Trà khô có hương thơm ngạt ngào, vị đăng đắng, thường dùng nhất là làm nước uống, vậy còn nấu ăn sẽ thế nào? Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách xào đậu que với trà khô để khám phá một món ăn mới vô cùng tuyệt vời nhé. Từng cọng đậu que mướt xanh, bóng bẩy, căng mọng, cùng hương thơm dịu của trà, món ăn này sẽ tạo nên sự vấn vương khiến bạn và cả nhà có một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.
Nguyên liệu xào đậu que với trà khô
- Đậu que: 500g
- Trà khô: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách xào đậu que với trà khô
Bước 1. Sơ chế đậu que
- Đậu que cắt bỏ đầu và đuôi, tướt bỏ sớ chỉ ở 2 bên để đậu không bị dai.
- Ngâm đậu que qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi.
- Cho đậu que vào luộc vừa chín tới, vớt ra để ráo.
Luộc sơ đậu que trước khi xào chính là bí quyết giúp món ăn xanh mướt
- Xắt đậu que thành khúc vừa ăn.
Xắt đậu sau khi luộc sẽ giúp món ăn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn
Bước 2. Xào đậu que với trà khô
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
- Cho 1 muỗng cà phê trà khô vào, xào thơm trong 1 phút.
Xào trà khô dậy hương thơm
- Cho đậu que vô, đảo đều tay cho hương trà quyện vào đậu.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, muối, tiêu, đường....tùy khẩu vị)
- Xào thêm 1-2 phút cho đậu thấm vị, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Xào đậu que với trà khô
Cách làm đậu que xào trà khô đơn giản đến bất ngờ đúng không nào? Giờ thì bạn hãy cho đậu que ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu xay cho thơm, chuẩn bị nước tương tỏi ớt nếu thích ăn đậm đà và đừng quên thưởng thức khi nóng cùng cơm trắng nhé.
Đậu que xào trà khô vị lạ vấn vương
Chúc bạn thành công và có món ngon mới lạ chiêu đãi cả nhà!
Nguồn: Handmade Story手作传说