028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân

(VOH) - Xem Khanh Khanh Nhật Thường, khán giả được trải nghiệm nhiều câu chuyện tình yêu/hôn nhân khác nhau: có ngọt ngào cũng có cả đắng cay.

Khoảng thời gian này, Khanh Khanh Nhật Thường đang là tựa phim nổi bật nhất mảng phim chiếu mạng Hoa ngữ. Bên cạnh câu chuyện tình yêu của cặp đôi chính, phim còn giới thiệu đến khán giả nhiều gia đình/cặp đôi phụ với những đặc điểm khác nhau, vẽ nên một bức tranh tình yêu và hôn nhân đa dạng, đầy màu sắc.

Doãn Tranh - Lý Vy: Tình yêu nhẹ nhàng, giản đơn

Là cặp đôi chính và là trung tâm của bộ phim, chuyện tình của Doãn TranhLý Vy mang đến vị ngọt thanh, nhẹ nhàng. Bắt đầu từ một mối liên hôn miễn cưỡng, cả hai dần nảy sinh tình cảm qua những tiếp xúc đời thường giản đơn mà đầy rung động.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 1
Tình cảm của đôi chính phát triển cách tự nhiên, nhẹ nhàng

Không có những hiểu lầm trầm trọng không thể hóa giải, không cuồng nhiệt, không kèn trống linh đình, tình yêu giữa họ cứ nhẹ nhàng mà phát triển, bén rễ sâu vào trong tim mỗi người. Doãn Tranh luôn đứng sau tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của Lý Vy. Lý Vy luôn dịu dàng quan tâm, thấu hiểu cho những khó khăn, những lo lắng của Doãn Tranh.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 2
Những rung động và sự quan tâm họ dành cho nhau khiến khán giả cũng xuyến xao

Cưới rồi mới bắt đầu yêu, tình yêu của họ đôi lúc mang cảm giác đáng yêu, ngại ngùng của mối tình đầu thời trẻ; đôi lúc lại trưởng thành, âm thầm như một cặp phu thê lâu năm. Những ngọt ngào mà họ thể hiện rất vừa phải, vừa đủ khiến khán giả rung động, vừa đủ để lại dư âm lắng đọng sâu trong tim mỗi người xem.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 3
 

Không cần những biến cố mang tính sinh tử để chứng minh tình cảm, chúng ta vẫn cảm nhận được sự sâu sắc trong tình yêu mà họ dành cho nhau. Nhẹ nhàng, giản đơn mà đậm sâu, bền vững.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 4
Chuyện tình của Doãn Tranh - Lý Vy tuy không nồng nhiệt, cuồng si nhưng đậm sâu, bền vững 
Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 5
 
Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 6
 

Xem thêm: Khanh Khanh Nhật Thường: Điểm lại loạt khoảnh khắc ngọt ngào của Bạch Kính Đình và Điền Hi Vi

Doãn Tranh - Lý Vy - Nguyên Anh: Gia đình hòa thuận

Về mặt tình cảm, Doãn Tranh chỉ có một phu nhân duy nhất là Lý Vy. Nhưng trên lý thuyết thì Nguyên Anh từng là phu nhân của chàng, là một phần của gia đình. Tuy đến phủ với tư cách "bà cả" nhưng thực chất, sự tồn tại của Nguyên Anh giống với một vị tiên sinh của Doãn Tranh và Lý Vy hơn.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 7
Nguyên Anh đóng vai trò như một người phụ tá, người thầy, người bạn của Doãn Tranh và Lý Vy
Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 8
 

Nguyên Anh và Doãn Tranh xem nhau như đối tác, không nảy sinh bất cứ tình cảm nào. Nguyên Anh thân thiết với Lý Vy hơn, cũng hết lòng ủng hộ tình cảm của Doãn Tranh và Lý Vy. Bởi không có xung đột về mặt lợi ích hay tình cảm nên khoảng thời gian nàng còn ở Tân Xuyên, cả 3 người sống với nhau thuận hòa, vui vẻ.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 9
Gia đình 3 người không chỉ hòa thuận mà còn cùng nhau thực hiện nhiều "phi vụ"

Doãn Kỳ - Thượng Quan Tịnh: Cặp đôi trái dấu

Vợ chồng nhà Ngũ thiếu chủ là cặp phụ được các fan phim rất yêu thích. Hai người họ khác biệt nhau về nhiều thứ. Doãn Kỳ thể lực yếu, ngốc nghếch, dễ bị bắt nạt còn A Tịnh giỏi võ, mạnh mẽ, cá tính. Doãn Kỳ lớn lên trong nền văn hóa trọng nam khinh nữ còn A Tịnh ngược lại, nơi nàng sống phụ nữ mới là người làm chủ. Doãn Kỳ thích ăn ngọt còn A Tịnh lại thích cay...

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 10
Thuở mới về chung sống, Doãn Kỳ và A Tịnh hay xảy ra tranh cãi 

Chính bởi khác nhau quá nhiều nên quá trình chung sống của họ xảy ra nhiều bất cập. Kì thực, nếu mọi người để ý kỹ sẽ thấy họ cũng có nhiều điểm tương đồng. Ví dụ như cả hai đều không giỏi lắm về vấn đề học hành. Doãn Kỳ vốn chểnh mảng chuyện học, còn A Tịnh có lẽ giỏi võ nên dở văn, bằng chứng là nàng thường nói sai những câu thành ngữ, viết chữ không đẹp, viết sai cả tên Doãn Kỳ.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 11
Nhưng rồi dần dần, họ chia sẻ với nhau về nhiều chuyện hơn

Hai người họ cũng đều có tính cách đơn thuần. Doãn Kỳ không màng chuyện triều chính, cũng không thích cách người người phải lá mặt lá trái để đạt được mục đích. Chàng chỉ mong một cuộc sống tự do, thoải mái. A Tịnh thẳng thắn, không thích sẽ tỏ rõ không thích, chứ không xuống nước chiều lòng bất kì ai.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 12
 

Cũng như cặp đôi chính, tình cảm giữa Doãn Kỳ và A Tịnh phát triển chầm chậm thông qua những quan tâm nho nhỏ. Doãn Kỳ tôn trọng cá tính của A Tịnh, A Tịnh ủng hộ sự khác biệt của Doãn Kỳ. Trái dấu thì hút nhau. Tuy cuộc sống của họ đã, đang và còn sẽ xảy ra nhiều xung đột, nhưng tin rằng thông qua đó, họ sẽ càng học được cách hòa hợp với nhau hơn.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 13
 
Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 14
Sau bao biến cố, cuối cùng cặp đôi đã hiểu được tình cảm chân thành dành cho nhau

Doãn Tung - Triệu Phương Như - Hách Gia: Địa ngục hôn nhân

Đây là gia đình "drama" nhất, cũng là gia đình bất hạnh nhất phim. Doãn Tung không yêu ai ngoài chính mình, đối với Phương Như là lợi dụng thế lực nhà ngoại, đối với Hách Gia là mối quan hệ chủ - tớ. Bởi không có tình yêu nên hắn sẵn sàng xuống tay hành hạ Hách Gia, hạ thuốc Phương Như.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 15
Gia đình ngột ngạt nhất phim
Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 16
Doãn Tung là một kẻ gia trưởng, vũ phu

Phương Như đối với Doãn Tung lại là tình cảm thật. Bởi nàng yêu hắn ta thật nên không vui khi hắn nạp thiếp. Bởi yêu hắn ta thật nên chấp nhận nhượng bộ, chiều lòng hắn.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 17
Triệu Phương Như vì yêu mà nhịn nhục

Hách Gia đối với Doãn Tung là muốn cậy nhờ thế lực. Nàng cũng không yêu hắn, nhưng muốn có một chỗ đứng vững chắc trong phủ để bảo đảm cuộc sống sau này. Vì thế mà ban đầu nàng hay ngầm tranh đấu với Phương Như.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 18
Hách Gia lại vì mong có cuộc sống an nhàn nên nhẫn nhịn 

Giữa hai vị phu nhân có xung đột về tình cảm lẫn lợi ích. Gã đàn ông ở giữa thì như ngư ông đắc lợi, vừa có vợ mềm mại khéo léo, vừa có vợ quyền lực, mà cả hai đều phải chịu phủ phục dưới chân hắn. Thật may là cuộc hôn nhân chỉ toàn bất hạnh này cuối cùng cũng đã kết thúc, hai người phụ nữ đều tìm được lối thoát đến một tương lai hạnh phúc hơn.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 19
Hai người từng đối đầu nhau nhưng dần dần lại đồng cảm với nhau
Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 20
Cuối cùng, họ cũng tìm được lối thoát

Xem thêm: Khanh Khanh Nhật Thường: Đích trưởng chủ từng tồi tệ thế nào trước khi "bay màu"?

Doãn Ngạn - Đổng Hải Đường và 16 cô nương tiết khí: Nhộn nhịp, hài hước

Có thể nói gia đình Doãn Ngạn và gia đình Doãn Kỳ là hai gai đình tạo nhiều tiếng cười nhất cho Khanh Khanh Nhật Thường. Lão Tam là một gã đàn ông lăng nhăng, nhưng cũng không phải kiểu có mới nới cũ, có người này bỏ người khác. Hắn thích ai là lại mang về nhà, dần dần có đến tận 17 cô vợ (tính cả chính phi Đồng Hải Đường). Bởi đông người nên khung cảnh ở phủ họ lúc nào cũng nhộn nhịp, vui vẻ.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 21
Gia đình nhộn nhịp của Doãn Ngạn

Điều hài hước là các cô vợ thay vì ganh ghét nhau thì lại quay ra thân thiết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Gia đình này cũng trải qua nhiều phen náo loạn, "gà bay chó sủa" bởi các cô vợ đều chán ghét ông chồng. Cũng may là bản chất Doãn Ngạn không xấu, không đến mức "hết thuốc chữa" như Doãn Tung. Hắn đã biết lỗi sai của mình và học được cách tôn trọng các phu nhân hơn.

Doãn Nham - Nguyễn Tư Tư: Vợ chồng hướng nội

Tư Tư là một người rất chậm rãi, từ hành động đến cách nói chuyện đều từ tốn. Vô tình điều này lại hợp với Doãn Nham - một người bị tật ở chân nên các sinh hoạt ngày thường cũng không thể nhanh bằng người khác.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 22
Cặp đôi "chậm nhiệt"

Đôi phu thê này đều lương thiện, tốt bụng, không giỏi giao tiếp. Đến cả chúc mừng Doãn Tranh lập phủ họ cũng lo lắng không biết nên chúc gì, khi tới lượt họ khai phủ thì cặp đôi đồng lòng gửi đồ ăn đến cho mọi người để khỏi phải mở tiệc, tránh phải gặp gỡ, xã giao với nhiều người khác.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 23
Tuy ngại giao tiếp như nhau nhưng Doãn Nham vẫn trấn an vợ mình rằng: "Không sao, có ta mà."

Chậm rãi, ít nói, mờ nhạt nhưng cuộc sống của vợ chồng xem như viên mãn. Bởi họ hợp nhau nên hiểu nhau, cũng nhờ tính ngại giao tiếp, an phận thủ thường nên họ cũng tránh được khỏi những tranh chấp, đấu đá quyền lực trên triều chính, có được cuộc sống bình an.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 24
 

Tống Võ - Tống Vũ: Tình yêu bình phàm

Có lẽ cặp đôi cùng họ này là đôi duy nhất đi đúng trình tự yêu trước rồi mới cưới, trong khi các mối quan hệ khác trong Khanh Khanh Nhật Thường đều là cưới trước (vì giao ước liên hôn giữa các Xuyên) rồi mới yêu. Chuyện tình của họ chỉ có thời lượng gần 2 tập nhưng lại có đầy đủ các cung bậc. Ấn tượng và bị thu hút từ ánh nhìn đầu tiên, tìm cớ để tiếp cận nhau, đau khổ vì cách biệt thân phận, cuối cùng là từ bỏ vinh hoa phú quý để được ở bên nhau.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 25
Nhất kiến chung tình

Tuy Tống Vũ sống xa hoa từ bé nhưng lại là một cô nương đơn thuần, không hề đỏng đảnh, khó chiều. Tống Võ xuất thân bần hàn nhưng có chí tiến thủ, cũng là một người tài hoa, bằng chứng là chỉ cần tham gia khoa cử 1 lần đã đậu cao. Bởi thế, cuộc sống của cả hai hiện tại có thể còn thiếu thốn nhiều về vật chất, nhưng tương lai chắc chắn sẽ ngày càng khá hơn.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 26
Từ bỏ phú quý, lựa chọn cuộc sống bình phàm nhưng có nhau

Tình cảm giữa Tống Võ - Tống Vũ có lẽ cũng là mối tình cuồng nhiệt nhất. Các cặp đôi khác đều phát triển theo hướng nhẹ nhàng, tình cảm dần lớn trong quá trình sống chung. Còn Tống Vũ lại yêu đến mức chấp nhận từ bỏ thân phận quận chúa để theo người mình yêu sống cuộc sống bình phàm.

Cách thể hiện của họ cũng trực diện khi Tống Võ đến đón Tống Vũ ngày trời mưa, cả hai không ngại ngùng trao nhau nụ hôn ngay trước cổng Hội Ẩm Thực Cửu Xuyên. Trong khi đó, các cặp đôi khác đều thể hiện tình cảm một cách nhẹ nhàng hơn khi có người khác xung quanh.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 27
Cặp đôi nồng nhiệt nhất Khanh Khanh Nhật Thường

Cũng vì những đặc điểm này mà tuy thời lượng không nhiều, nhưng chuyện tình của Tống Vũ đã mang đến một làn gió trẻ trung hơn, mãnh liệt hơn cho bộ phim.

Doãn Côn - Giang Nguyệt: Tình cảm thủy chung bền chặt

Doãn Côn là người con lớn nhất của Tân Xuyên chủ, tuổi tác cũng lớn hơn hội em út Ngũ, Lục, Thất nhiều. Tuy gia đình chàng chỉ xuất hiện trong vòng chưa tới 1 tập phim, nhưng có thể đoán được là Doãn Côn chỉ có 1 người vợ và một người con gái.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 28
Tình cảm thủy chung của đôi vợ chồng lớn tuổi

Quanh năm chàng chịu trách nhiệm trấn giữ ở biên ải, thời gian về thăm nhà chắc chắn không nhiều, nhưng vợ chồng vẫn giữ được lòng chung thủy với nhau. Sau này khi Doãn Côn bị phạt không được về Tân Xuyên trong 5 năm, Giang Nguyệt cũng theo chàng ra biên giới. Cuộc trò chuyện đơn giản, ngắn ngủi nhưng chứa đựng đầy quan tâm, yêu thương chân thành. Quả là một cuộc hôn nhân lâu năm đáng ngưỡng mộ.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 29
Vẫn luôn quan tâm và yêu thương nhau

Doãn Tuấn - An Hy Nguyên: Cặp đôi tâm cơ

Cho đến hiện tại, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin về cuộc sống của gia đình nhà Tứ thiếu chủ. Tuy nhiên, với những gì Khanh Khanh Nhật Thường tập 27-28 thể hiện, có thể thấy vợ chồng nhà họ cũng khá hợp tính nhau. Họ đều chấp nhận phục tùng Doãn Tung để có một cuộc sống an nhàn, đồng thời vẫn có những mưu tính riêng sao cho không bị vướng vào các rắc rối quá lớn.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 30
Cặp đôi tâm cơ, tuy đối với người ngoài thì tính kế...

Nếu Doãn Tuấn thường ngon ngọt, xu nịnh Doãn Tung thì An Hy Nguyên cũng không kém cạnh về độ "tâm cơ" khi ra vẻ quan tâm nhưng thực chất có ý chia rẽ, khích bác A Tịnh trong sự kiện Doãn Kỳ bị bắt giam. Nay Doãn Tung đã bị phế truất và lưu đày, có lẽ đây sẽ là lúc vợ chồng nhà này chớp thời cơ để hoành hành.

Có thể đối với người ngoài thì họ không phải người tốt, nhưng họ lại đối xử tốt với nhau. An Hy Nguyên sợ Doãn Tuấn gặp phải tai bay vạ gió nên lo lắng dặn hắn đừng dấn quá sâu vào vụ tiền giả. Doãn Tuấn cũng trấn an An Hy Nguyên rằng hắn biết nên làm thế nào. Đứng trên khía cạnh gia đình thì gia đình của họ cũng được xem là hòa thuận, êm ấm.

Khanh Khanh Nhật Thường: Muôn màu muôn vẻ tình yêu/hôn nhân 31
...nhưng đối với nhau lại có tình nghĩa

Phải công nhận rằng Khanh Khanh Nhật Thường đã thành công trong việc tôn lên những màu sắc, khía cạnh khác nhau của tình yêu và hôn nhân thông qua các cặp đôi/gia đình xuất hiện trong phim. Họ cho ta thấy rằng không tình yêu nào trên thế gian này giống nhau, không phải cuộc hôn nhân nào cũng mang đến hạnh phúc hay bất hạnh, không có sự kết hợp nào là không thể nếu như hai bên đủ yêu và đủ thấu hiểu nhau.

Nhờ những sắc thái riêng biệt ấy mà mỗi một gia đình, mỗi một cặp đôi đều thành công ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả xem phim. Đây cũng chính là một trong những điểm đặc sắc tạo nên sức hút của Khanh Khanh Nhật Thường.

Cập nhật thêm các tin mới nhất về phim hay tại Tin Phim VOH.

(Ảnh và video: Internet, chụp màn hình)