028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng với thầy cô qua 20 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(VOH) - Hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, một ngày lễ vô cùng ý nghĩa không chỉ với riêng học sinh và thầy cô giáo mà với tất cả chúng ta, những người nhận được nền giáo dục, sự dạy dỗ.

"Thời gian dẫu bạc mái đầu,
Tim trò vẫn tạc đậm câu ơn thầy."

Còn gì cao quý hơn nghề nhà giáo, nghề truyền bá kiến thức, dạy dỗ thế hệ tương lai, nghề mà ai ai cũng kính trọng. Thầy cô không chỉ dành riêng để nói đến những người đứng trên bục giảng mà tất cả những người mang kiến thức đến cho chúng ta, dạy cho chúng ta một cái nghề cũng đều xứng đáng nhận hai tiếng thầy cô này. Vì tất cả họ đều là những người cao cả đeo lên vai bạn hành trang chắp cánh bay vào đời. 

Nhân ngày hôm nay, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dù vẫn còn đang cắp sách đến trường hay đã ra trường cũng hãy gửi đến quý thầy cô những lời chúc cũng như những lời cảm ơn chân thành nhất bạn nhé!

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là gì?

Ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, là một ngày lễ giàu giá trị của Việt Nam nhằm tôn vinh công ơn của các thầy cô giáo, nâng cao nhận thức tôn sư trọng đạo. Vào ngày này học trò thường tặng hoa, quà cho thầy cô để bày tỏ lòng biết ơn đối với họ.

loi-chuc-10-11-ngay-nha-giao-viet-nam-voh
 

Vì sao có ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 7 năm 1946, tổ chức Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants - FISE) được thành lập ở Paris.

Đến năm 1949, tại Warszawa (thủ đô Ba Lan) tổ chức FISE ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương, với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, kêu gọi bảo vệ quyền lợi nghề nhà giáo, đề cao trách nhiệm, vị trí của ngành giáo dục.

Từ năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam trở thành thành viên của FISE. Trong một cuộc họp diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa đã chọn ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”, lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam.

Đến khi Việt Nam hoàn toàn thống nhất, ngày 20 tháng 11 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Theo quyết định số 167-HĐBT ban hành ngày 28 tháng 9 năm 1982 chọn ngày 20 tháng 11 hàng năm chính thức là ngày lễ mang tên "Ngày Nhà giáo Việt Nam".

Xem thêm: 30 Lời chúc sinh nhật thầy giáo xúc động - Món quà tình cảm quý giá nhất dành cho thầy!

Lời chúc 20/11 ý nghĩa

Ngoài những bông hoa điểm 10 đỏ thắm, những món quà nhỏ xinh, những lời chúc ý nghĩa cũng chính là một cách để bạn thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng với giáo viên của mình. 

 1. Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em không biết nói gì hơn ngoài gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô, người đã mang đến ánh sáng kiến thức, soi rọi con đường tương lai của chúng em.
 2. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ trong cuộc sống và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình.
 3. Thầy cô chính là cha mẹ thứ hai của chúng em, công ơn dạy dỗ ấy không gì có thể so sánh. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp của mình.
 4. Hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa vì đó là ngày tôn vinh công ơn to lớn của thầy cô, những người luôn lặng lẽ cống hiến cho thế hệ mai sau. Cảm ơn thầy cô vì không những truyền bá kiến thức mà còn yêu thương chúng em như những đứa con của mình.
 5. Nhìn mái tóc ngả màu muối tiêu, lấm tấm ánh bạc khiến chúng em xót xa vô cùng, người thầy, người cô mẫu mực, hiền từ của chúng em đã cống hiến cả đời cho nền giáo dục. Cảm ơn vì những yêu thương, vì những kiến thức khổng lồ thầy cô đã mang đến cho chúng em.
 6. Em biết rằng mình là một học trò nghịch ngợm, thích bày trò khiến thầy cô nhọc tâm, lo lắng. Hôm nay nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô.
 7. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất, cảm ơn vì đã luôn yêu thương, bảo bọc và quan tâm đến em như một người em trong gia đình.
 8. Lớp học của chúng ta ấm áp như một mái nhà, nơi đó thầy cô là bố mẹ, chúng em là những đứa con ngoan. Hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em chẳng biết nói gì hơn là chúc thầy cô sức khỏe và nhiệt huyết trong sự nghiệp của mình.
 9. Công ơn của thầy cô em luôn khắc sâu trong lòng, chính nhờ những kiến thức quý báu mà thầy cô mang đến đã giúp em vững bước trên đường đời, cảm ơn và chúc thầy cô một ngày 20/11 vui vẻ.
 10. Hành trình trồng người chưa bao giờ là dễ dàng, vậy mà thầy cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc thầy cô sức khỏe và niềm vui.   
loi-chuc-10-11-ngay-nha-giao-viet-nam-voh-1
 

Xem thêm: Thể hiện sự biết ơn với cô giáo bằng 35 lời chúc mừng sinh nhật cảm động, ý nghĩa nhất

Lời chúc 20/11 dành cho học sinh đã ra trường

Dù đã không còn nhận được sự dạy dỗ từ thầy cô nhưng nhờ những kiến thức quý báu mà thầy cô truyền dạy mới có chúng ta của ngày hôm nay. Công ơn của thầy cô vô cùng to lớn, thời gian cũng không thể xóa nhòa. Nhân ngày 20/11 hãy gửi đến "những người lái đò" năm xưa đưa bạn sang sông một lời chúc ý nghĩa nhé.

 1. Hôm nay nhân ngày 20/11 em quay về mái trường xưa chỉ mong gặp lại thầy cô để nói một lời cảm ơn chân thành. Cảm ơn vì những yêu thương, những dìu dắt và những kiến thức quý báu giúp em có ngày hôm nay.
 2. Tiếc thật năm nay em đã không thể về lại trường cũ để thăm thầy cô, chỉ có thể gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc thầy cô sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc, chúc con đường trồng người của thầy cô luôn gặt hái được thành công.
 3. Mỗi khi đến ngày Nhà giáo Việt Nam em lại nhớ đến thầy cô, nhớ cây phượng già, nhớ tiếng trống trường vang vọng. Năm nay không thể quay về mái trường xưa thăm thầy cô nhưng em vẫn chúc thầy cô có một ngày lễ nhiều ý nghĩa.
 4. Đã ra trường nhiều năm như thế nhưng mỗi khi đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 em lại cảm thấy xao xuyến bồi hồi. Cảm ơn thầy cô vì những công ơn to lớn đó, cảm ơn vì những kiến thức giá trị đó, cảm ơn vì những bài học đạo đức nhân văn đó đã giúp em có hành trang vững chắc khi bước vào đời.
 5. Thầy cô chính là cha mẹ thứ hai của chúng em, cũng chính nhờ sự dạy dỗ ân cần của thầy cô mà em học sâu hiểu rộng, có kiến thức vững chắc không thua kém một ai. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc thầy cô sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.
 6. Em thật may mắn khi có được sự dìu dắt của thầy cô trong suốt những năm tháng cắp sách đến trường, hôm nay nhân ngày Nhà giáo Việt Nam em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất vì những công ơn to lớn của ngày ấy.
 7. Rời xa mái trường thân yêu nhiều năm như vậy nhưng em vẫn không thể nào quên hình bóng tảo tần, nụ cười hiền từ của thầy cô ngày ấy. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc người thầy, người cô kính yêu của chúng em có một ngày ngập tràn niềm vui.
 8. Hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em chẳng biết nói gì hơn là chúc thầy cô sức khỏe, nụ cười và ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp cao cả của mình. Cảm ơn thầy cô vì những dìu dắt và sự yêu thương của ngày xưa.
 9. Không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 lại làm em thấy rộn ràng, kèm theo sự bồi hồi khi nhớ lại ngày còn ngồi trong lớp học lắng nghe tiếng giảng bài ôn tồn của thầy cô. Cảm ơn thầy cô đã mang đến cho em những kiến thức sâu rộng để em gặt hái được thành công của ngày hôm nay.
 10. Dù đã ra trường nhiều năm nhưng hình ảnh thầy cô trong em chưa bao giờ phai nhạt. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc thầy cô luôn vui vẻ, luôn hạnh phúc và nhớ giữ gìn sức khỏe thầy cô nhé.
loi-chuc-10-11-ngay-nha-giao-viet-nam-voh-2
 

Không chỉ riêng người dạy con chữ mới được gọi là thầy cô mà bất cứ ngành nghề nào dù là may vá, sửa xe, làm tóc,… nếu đã mang kiến thức đến cho chúng ta thì cũng đều là những người thầy cao cả. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một ngày đặc biệt ý nghĩa và giàu giá trị nhân văn, đừng quên gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thầy, người cô đã mang đến kiến thức cho ta bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

NGUỒN THAM KHẢO

Ngày Nhà giáo Việt Nam - Trang vi.wikipedia.org (cập nhật ngày 19/11/2020)

Phan Tú Cầm tổng hợp