028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

Tổng hợp 35+ lời chúc Tết Đoan Ngọ kèm theo những hình ảnh đẹp và ý nghĩa nhất

(VOH) – Tết Đoan Ngọ là dịp để mọi người tụ họp lại bên nhau ăn bánh tro, trái cây, cơm rượu nếp. Ngoài ra đây cũng là dịp để chúng ta dành tặng nhau những câu chúc tết Đoan Ngọ đầy may mắn, ý nghĩa.

Vào ngày mùng 5/5 âm lịch hàng năm, người dân cả nước lại được dịp đón mừng một ngày lễ, Tết truyền thống của dân tộc, đó là Tết Đoan Ngọ (Tết diệt sâu bọ). Trong ngày lễ này, ngoài bánh tro, cơm rượu nếp thì những câu chúc cũng được xem là “món ăn tinh thần” không thể thiếu. Vậy bạn đã chuẩn bị những câu chúc Tết Đoan Ngọ để dành tặng cho bạn bè, người thân của mình chưa?

1. Những lời chúc Tết Đoan Ngọ hay và ý nghĩa

Tết Đoan Ngọ không chỉ là ngày lễ cầu mong một mùa màng bội thu, gia đạo bình an khỏe mạnh mà còn là dịp để gia đình được đoàn viên sum họp. Vì thế, trong ngày lễ này bạn có thể dành tặng đến những người mà mình yêu thương những lời chúc Tết Đoan Ngọ đầy nghĩa, để ngày lễ ấy càng thêm đặc biệt.

 1. Hôm nay mùng 5/5 là Tết Đoan Ngọ. Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an, may mắn và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình.
 2. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, chúc mọi người có một ngày tết vui vẻ, quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp nhé. Gửi đến tất cả mọi người những lời chúc sức khỏe, bình an chân thành nhất!
 3. Chúc mọi người có một ngày mùng 5 tháng 5, Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm. Nhớ dậy sớm ăn cơm rượu nếp để diệt được nhiều sâu bọ cho sức khỏe dồi dào nhé.
 4. Tết Đoan Ngọ năm nay con không thể về nhà quây quần bên gia đình cùng ăn cơm rượu nếp, ăn bánh ú tro rồi nhưng bố mẹ đừng buồn nhé! Con chúc bố mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc.
 5. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, “diệt được nhiều sâu bọ”, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.
 6. Chúc bố mẹ của con có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, chúc gia đình ta sẽ có một mùa vụ thật bội thu. Mong bố mẹ của con luôn khỏe mạnh, sống thật lâu bên con nhé!
loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-0
 1. Chúc bạn thân yêu của tôi có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, trẻ khỏe. Nhanh nhanh dậy ăn cơm rượu với bánh ú tro để diệt sâu bọ nào.
 2. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, chúc bố mẹ, anh chị luôn vui – khỏe – trẻ. Chúc gia đình ta diệt sâu bọ thành công tốt đẹp.
 3. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, mình xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Chúc mọi người “diệt được nhiều sâu bọ”, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.
 4. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, không có gì vui bằng việc được quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp. Nếu bạn không thể về thăm gia đình vào Tết Đoan Ngọ năm nay thì cũng đừng quá buồn nha vì chúng ta còn có nhiều dịp khác mà. Xin gửi đến bạn và gia đình những lời chúc sức khỏe, bình an chân thành nhất!
 5. Chúc bạn tôi có ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, luôn mạnh khỏe và xinh đẹp nha! Nhớ ăn vừa bánh ú thôi nhé không lại ú thật thì khổ.
 6. Chúc mọi người có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm. Nhớ ăn cơm rượu nếp để diệt được nhiều sâu bọ nha!
 7. Tết Đoan Ngọ năm nay con không thể về nhà cùng ăn cơm rượu nếp, ăn bánh ú tro với bố mẹ rồi, bố mẹ đừng buồn! Con chúc bố mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc để chúng ta có thể cùng nhau đón nhiều cái Tết Đoan Ngọ nữa.
 8. Tết Đoan Ngọ đến rồi! Hy vọng mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ!
loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-1
 1. Hôm nay Tết Đoan Ngọ mày đã ăn bánh ú tro chưa? Bánh ngon thật nhưng ăn vừa thôi nhé kẻo không lại ú thật thì khổ. Đùa tý thôi! Chúc mày có ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, luôn mạnh khỏe và xinh đẹp nha!
 2. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, chúc bố mẹ, anh chị luôn vui – khỏe – trẻ, chúc chiến dịch diệt sâu bọ của gia đình chúng ta thành công tốt đẹp.
 3. Chúc bạn thân yêu của tôi có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, lúc nào cũng trẻ khỏe. Nhanh nhanh dậy đưa tao đi ăn cơm rượu với bánh ú tro đi nào!
 4. Chúc mọi người đón một cái Tết Đoan Ngọ thật nhiều sức khỏe, chào đón tương lai với một tâm thế bình an nhất.
 5. Chúc mọi người có một cái Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm. Đừng quên ăn bánh tro và ăn cơm rượu nếp để diệt nhiều sâu bọ nhé!
 6. Chúc mọi người đón Tết Đoan Ngọ vui vẻ. Nhớ dậy sớm ăn xôi để diệt nhiều sâu bọ cho sức khỏe thêm dồi dào.
 7. Tết Đoan Ngọ đến rồi, mong mọi người luôn có nhiều sức khỏe, vui vẻ và bình an. Hãy trân trọng những phút giây được sum họp cùng với gia đình mình nhé!

Xem thêm: Những món ăn truyền thống trong lễ tết Đoan Ngọ - Mùng 5 tháng 5 âm lịch của các nước Đông Á

2. Những câu chúc Tết Đoan Ngọ hài hước

Một ngày lễ Tết giữa năm như thế này, nếu thiếu vắng những câu chúc Tết Đoan Ngọ hài hước thì thật thiếu sót. Bạn có thể trở thành người khuấy động bầu không khí gia đình bằng cách gửi những lời chúc Tết Đoan Ngọ cực kỳ thú vị dưới đây:

 1. Chúc mọi người Tết Đoan Ngọ đau đầu vì nhà giàu, mệt mỏi vì học giỏi, buồn phiền vì nhiều tiền, mất ngủ vì không có đối thủ, tóm lại làm gì cũng được suôn sẻ nhé.
 2. Ngày 5 tháng năm ngắn gọn hơn, không giận, không đau, thu nhập gấp đôi… Chúc mừng Tết diệt sâu bọ.
 3. Tết Đoan Ngọ 2022: Chúc luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, tiền vào bạc tỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi. Cung hỉ, cung hỉ.
 4. Chúc bạn ngọt ngào như bánh trôi, trong trẻo như bánh gio, đủ chất như thịt vịt, sắc son như mận hậu, hăng hái như vải tháng 5!
 5. Chúc anh em sau Tết Đoan Ngọ: 1 vợ/ chồng, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh, du lịch 5 châu. Diệt sâu! Diệt sâu!
 6. Mùng 5/5 càng súc túc, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức,… tiền vào thơm phức. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ!!!
 7. Đoan Ngọ đã lấp ló. Ai cũng giàu to. Sức khỏe chẳng lo. Buồn bực xếp xó. Khó khăn chuyện nhỏ. Việc chạy ro ro. Không còn nhăn nhó. Muốn gì được đó!
loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-2
 1. Chúc toàn thể anh em Tết Đoan Ngọ giàu sang như chim phụng, làm lụng như chim sâu, sống lâu như chim đà điểu.
 2. Chúc cô bác chú gì…. Tết Đoan Ngọ – Tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.
 3. Nhân dịp Tết giết sâu bọ, tới chúc cậu nhan sắc thăng hoa, tiền tài thăng tiến, tình yêu bùng nổ.
 4. Chúc mọi người hay ăn không béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.
 5. Mừng bạn tiền đầy túi, tim đầy tình, xăng đầy bình, gạo đầy lu, muối đầy hủ, vàng đầy tủ, sức khỏe đầy đủ. Chúc mừng Tết giết sâu bọ!
 6. Mùng 5/5 càng súc túc, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức,… tiền vào thơm phức. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ!!!
 7. Tụi mình là một đám gà, tuy không cùng mẹ nhưng mà vui ghê. Đoan Ngọ đến quậy cho chán chê, sang tháng bới thóc say mê, cần cù.
 8. Chúc bạn thân của tớ tết Đoan Ngọ dù có ăn nhiều bánh tro, cơm rượu nếp cũng sẽ không mập. Mà dù có mập cũng rất dễ thương, xinh xắn. Mừng ngày Tết Đoan Ngọ.

Xem thêm: Gợi ý cách cúng Tết Đoan Ngọ chuẩn phong tục Việt và những điều cần lưu ý

3. Ảnh chúc Tết Đoan Ngọ gửi tặng bạn bè, người thân

Không chỉ dành tặng nhau lời chúc, bạn cũng có thể gửi những bức hình chúc mừng Tết Đoan Ngọ đến với bạn bè, người thân của mình nếu bạn không thể gặp mặt trực tiếp với họ. Dù chỉ là hình ảnh nhưng đây cũng là cách để bạn có thể gửi gắm tình cảm của mình đến với mọi người.

loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-3
Đoan Ngọ đến rồi, một mùa diệt sâu bọ mới, cũng là mùa của sự sum vầy. Chúc mọi người sức khỏe dồi dào, tâm thái bình an, gia đình hạnh phúc.
loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-4
Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, mình xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Chúc mọi người “diệt được nhiều sâu bọ”, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.
loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-5
"Tháng năm nhớ Tết Đoan Dương
Là ngày giỗ mẹ Việt Thường Văn Lang"
loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-6
Tết Đoan Ngọ đến rồi! Hy vọng mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ!
loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-7

Tết Đoan Ngọ đến rồi! Hy vọng mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình.

loi-chuc-tet-doan-ngo-voh-8
Vào ngày Tết Đoan Ngọ, không có gì vui bằng việc được quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp

Ngày Tết Đoan Ngọ mỗi năm chỉ “đến” một lần, vì thế mỗi chúng ta hãy biết trân trọng những thời khắc được ở cạnh người thân yêu của mình. Hãy cùng gửi cho nhau những sự quan tâm, những lời chúc Tết Đoan Ngọ chân thành và ý nghĩa nhất để chúng ta đều có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và hạnh phúc.

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet