100 status cô đơn ngắn hay, cap tâm trạng buồn cô đơn một mình đầy ý nghĩa

(VOH) - Cô đơn là trạng thái tâm lý ai cũng từng trải qua. Có rất nhiều lý do khiến tâm tư lắng động, đôi khi một chiếc lá rơi cũng khiến bạn cảm thấy thật 'cô đơn' đấy!

Có người nói một mình là cô đơn, nhưng một mình liệu có cô đơn bằng việc cạnh bên một người lòng không hướng về ta, đứng giữa đám đông nhưng vô cùng lạc lõng, trôi dạt giữa cuộc đời với bao nhiêu hoang hoài, vô vọng? Cô đơn không mang đến nỗi đau giằng xé nhưng nó khiến ta trở nên héo úa, mệt mỏi, day dứt và thật khó thoát ra. 

Những câu status cô đơn dưới đây là những cảm xúc khắc họa nỗi buồn man mác, hãy đọc nó khi bạn thấy cô đơn nhé!

1. Những status cô đơn dành cho người thất tình

Khi tình yêu tan vỡ, người đau khổ nhất chính là người yêu nhiều nhất. Dù miệng mỉm cười, bản thân cố tỏ ra là mình ổn nhưng trái tim lại đang rỉ máu bởi chính những ký ức đã từng rất đẹp. Thay vì cất giấu nỗi buồn, tại sao không để đôi dòng stt cô đơn một mình sau giúp bạn “nói hộ” tiếng lòng đang thổn thức vì chịu đau thương? 

 1. Người ta vá áo bằng kim, anh ơi em phải vá tim bằng gì?
 2. Trái tim của cậu lạnh lẽo hơn cả mùa đông, chạm vào chỉ khiến bản thân buốt giá.
 3. Hơi sương còn vương dáng hình, liệu ai còn nhớ mối tình đơn phương.
 4. Có những thứ không phải là không thể nắm giữ. Mà thật ra là không có cơ hội để một lần được chạm vào.
 5. Em có biết tuyệt tình là gì không? Là trời đang mưa, em thà bị ướt, chứ không muốn cùng anh che chung một chiếc ô.
 6. Một số người từng xuất hiện trong cuộc đời, sau đó biến mất. Còn có một số người, dừng lại rất lâu rồi cũng biến mất.
 7. Thứ tình cảm thời trẻ giống như con nhộng gửi nhau nuôi hộ. Khi linh hồn mọc cánh, tự chạy đi các ngả, con nhộng lại biến thành cái lọ rỗng trong suốt.
 8. Có đôi khi, bạn chọn giữ khoảng cách với ai đó, không phải vì không quan tâm, mà là vì bạn biết rõ một điều người ấy không thuộc về bạn. Đừng mơ tưởng nữa, có lẽ nỗi nhớ đẹp nhất chính là mãi mãi không gặp nhau. Trong tim mỗi người đều có một tòa thành, và có một người ở đó, người ấy từng đi qua tuổi xuân của bạn, dù chỉ một khoảng thời gian nào đó nhưng lại ở trong ký ức của bạn cả đời.
 9. Đêm nay, đêm mai, đêm sau nữa ….. Tôi nhớ 1 người chưa từng nhớ tôi.
 10. Đừng thoát khỏi nỗi cô đơn bằng cách quay lại với người đã từng làm tổn thương bạn.

Xem thêm: Những danh ngôn, câu nói hay về sự cô đơn

2. Những stt cô đơn thấm đẫm nỗi buồn về cuộc sống

Khi phải đối diện với sự cô đơn, con người ta mới nhận ra, điều ngu ngốc nhất lúc bé chính là ao ước được lớn lên thật nhanh. Nhưng khi ước mơ ấy trở thành hiện thực, chúng ta lại có xu hướng chạy trốn, lại xua đuổi, lại sợ hãi, nhất là đối với cô đơn. Để rồi lại xin một lần nữa mong muốn quay lại cái thời vô lo vô nghĩ.

Thế mới thấy, cuộc sống vốn dĩ là một chuỗi nuối tiếc và ước mong. Nếu cuộc sống của người lớn áp lực quá, hãy “mượn” những stt buồn cô đơn về cuộc sống sau để giãi bày mọi tâm sự. 

 1. Cô đơn là… khi nước mắt trực trào ra, chẳng một chiếc khăn chìa đến…
  Cô đơn là… giữa bộn bề cuộc sống, ta không tìm được bến lặng…
  Cô đơn là… khi có được vô vàn niềm vui, chợt nhận ra không có người chia sẻ…
  Cô đơn là… khi những nỗi buồn được "thốt ra”, chợt nhận thấy chẳng có một người lắng nghe
  Cô đơn là… giữa hơi ấm của gia đình, ta không tìm được sự đồng cảm…
  Cô đơn là… giữa muôn ngàn cặp mắt chăm chú dõi theo ta, ta không bắt gặp được một ánh mắt chân tình…
 2. Sự nghèo khổ khốn cùng nhất là nỗi cô đơn và cảm giác không được yêu thương.
 3. Bạn trở nên cô đơn khi bạn mất sức mạnh để đối phó với những người giả tạo.
 4. Lý do chính của sự cô đơn là khi những người mà bạn yêu nhất lại phá vỡ lòng tin của bạn.
 5. Tôi thấy chẳng thân quen với thế giới này. Mỗi khi ngồi một mình, tôi lại tự hỏi có phải mình đã đến nhầm thời đại rồi hay không? Rằng sao mỗi ngày, mỗi người đến nói chuyện với tôi cứ như thể chúng tôi xa lạ lắm. 
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 1
 1. Trong cuộc sống chúng ta, một số người đã lựa chọn cho mình sự cô đơn. Nhưng không phải vì không muốn sự vui vẻ mà là vì tâm hồn chẳng thể nào tươi tắn. Không ai cho hy vọng, không có ai là điểm tựa để họ tiếp tục vững bước trên con đường phía trước. Vì thế, lựa chọn cô đơn chính là giải pháp khiến tâm hồn họ trở nên yên bình, chẳng hề lo lắng, bồn chồn nữa.
 2. Mọi người làm tôi kiệt sức, ngay cả những người bạn thân thiết nhất, và tôi thấy cô đơn là trạng thái tốt nhất trong cuộc sống.
 3. Hãy ôm lấy nỗi cô đơn và yêu quý nó. Hãy chịu đựng nỗi đau nó mang đến và cố hát vang với nó. Vì những người gần bạn cũng xa xôi…
 4. Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời tay, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.
 5. Con người ta lạ thật đấy, cả ngày bận rộn như vậy nhưng vẫn cảm thấy buồn và cảm thấy cô đơn, có khi giữa chốn đông người chỉ muốn thu mình lại vào một góc như một con mèo con nhút nhát, ở yên đấy chỉ đưa mắt nhìn quanh mà không hề động đậy, hay gây ra bất cứ tiếng động nào, sợ ai đó sẽ chú ý tới sẽ thấy cái bộ dạng nhỏ bé đang run lẩy bẩy vì cô đơn.

Xem thêm: Những status cô độc, chỉ có một mình trên cõi đời này

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 2

3. Những cap cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời

Trong dòng đời hối hả này, sự lạc lõng, cô đơn dường như đang chiếm trọn cả thế giới. Dù nói nói cười cười với biết bao nhiêu người nhưng một sự quan tâm chân thành đôi khi lại trở thành điều xa xỉ. Những lúc thế này, hãy để đôi ba dòng cap buồn cô đơn sau giúp bạn trút hết những nỗi niềm đã dồn nén bấy lâu. 

 1. Có đôi khi, cảm thấy bản thân mình thực ra cái gì cũng không có, như thể bị cả thế giới bỏ rơi. Rõ ràng xung quanh có rất nhiều bạn bè, nhưng vẫn cảm thấy cô độc. 
 2. Cà phê uống một mình thật đắng.
  Giường nằm một mình thật lớn.
  Phòng ở một mình thật trống trải.
  Cảm giác chỉ có một mình, thật chênh vênh.
 3. Cô đơn là khi bạn bắt đầu nói chuyện với chính mình vì không có ai ở đó để lắng nghe bạn.
 4. Ở một mình là tốt nhưng cô đơn mới là điều tồi tệ nhất.
 5. Cô đơn không phải do người khác gây ra, mà là khi lý trí mách bảo rằng không ai quan tâm đến bạn.
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 3
 1. Tôi tin rằng trên thế giới này cũng còn rất nhiều người như tôi, vẫn đang cô đơn vẫn đi một mình vẫn đang tự mình cảm nhận cái lạnh của mùa đông, cảm nhận nỗi cô đơn chìm trong những đêm buông xuống để thấy mình lạc lõng giữa biển người.
 2. Và như thế, tôi cứ đi tìm và lạc lõng giữa cuộc đời tấp nập. Lạc trong những ngổn ngang, trong nước mắt nhạt nhòa cùng ký ức…
 3. Sóng gió, chông chênh của cuộc sống đã làm cho ta, kẻ lúc nào cũng tự tin rằng mình mạnh mẽ, đã phải chợt yếu lòng. Ừ thì ta mạnh mẽ, nhưng ta lại sợ nhất cô đơn, sợ nhất cái cảm giác lạc lõng giữa nhịp sống quá mức hối hả, lạc lõng giữa dòng người, dòng đời...  
 4. Cô đơn là khi một mình làm tất cả mọi việc, không cần và cũng chẳng cần sự giúp đỡ của một ai khác.
 5. Một nghìn lần gục ngã thì có đến một nghìn lẻ một lần tôi tự đứng lên.

Xem thêm: Những status hay đậm chất đời thể hiện rõ sự từng trải

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 4

4. Những stt cô đơn ngắn nhưng khiến người nghe rơi nước mắt

Những stt buồn cô đơn ngắn nhưng lại ẩn chứa vô vàn nỗi niềm sâu lắng. Cuộc sống mà, sẽ có lúc mọi việc không được như ý nguyện, sẽ có lúc bản thân chạm đến sự cô đơn. Do đó, thay vì để bản thân gặm nhấm nỗi buồn, chìm đắm trong sự thất vọng triền miên, hãy chia sẻ đôi dòng stt buồn tâm trạng cô đơn sau để bản thân được thoải mái, dễ chịu hơn. 

 1. Có những ngày đến cả thở cũng thấy mệt.
 2. Ngày dài lê thê mà lòng buồn đến thế.
 3. Hồng trần như mộng, người tỉnh mộng tan. Nhân sinh như kịch, người tản kịch tàn.
 4. Xin lỗi vì đã yêu em vào lúc bản thân không có gì trong tay.
 5. Nếu không muốn người ta tìm lý do, còn nếu muốn người ta sẽ tìm cách.
 6. Lặng lẽ mình ai tận cuối trời, tìm người tri kỷ thấy mù khơi.
 7. Cả thế giới cho tôi biết, có người yêu là thế nào. Còn tôi sẽ cho cả thế giới biết, tôi độc thân sống tốt ra sao.
 8. Nhiều khi cũng muốn nhớ người, suy đi tính lại thấy lười nên thôi.
 9. Nếu là cá đừng say đắm bầu trời, nếu là chim đừng si mê biển cả.
 10. Cô đơn không phải do người khác gây ra, mà là khi lý trí mách bảo rằng không ai quan tâm đến bạn.

Xem thêm: Những status tâm trạng rối bời cho người đứng trước ngã ba của sự lựa chọn

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 5

5. Những status tâm trạng cô đơn thất tình trong các tác phẩm đình đám

Tình yêu luôn là “chất liệu” được các nhà thơ, nhà văn, nhà làm phim khai thác. Trong đó, sự cô đơn, dày vò vì mối tình ngang trái luôn là điều khiến không ít khán giả thổn thức, nhói lòng. Bởi đâu đó, hình ảnh của bản thân lúc đau khổ, bi thương lại một lần nữa xuất hiện. Hãy thả trôi những tâm tư, phiền muộn trong lòng qua những stt tâm trạng cô đơn thất tình sau.

 1. “Cả một đời của Người, tôi chỉ mượn một đoạn đường. Đi qua đoạn đường này sẽ thành người xa lạ.” – Lãnh Mạc (Cả một đời của người tôi chỉ mượn một đoạn đường)
 2. “Em sẽ ở phía sau lưng, như một cái bóng chạy theo ánh sáng. Em sẽ đợi ở ngã tư đường, dù anh có ngang qua hay không. Mỗi khi ngước lên nhìn anh, ngay cả nước mắt cũng thấy tự do, thật đấy. Có những tình yêu như ánh nắng chứa chan hắt xuống, vừa nhìn thấy cũng là lúc mất đi.” – Từ Vi (Người theo đuổi ánh sáng)
 3. “Vết thương trong tim đã kết thành sương, dáng hình người là điều không thể quên được.” – Dư Chiêu Nguyên, Diệp Lý (Sơ kiến)
 4. “Mây mờ giăng kín bên ô cửa, tương lai liệu có ai đang đợi chờ tôi? Nhìn bên trái, bên phải rồi nhìn về phía trước, tình yêu có bao nhiêu ngã rẽ trước khi đến với tôi?" – Tôn Yến Tư (Gặp gỡ)
 5. “Cả thế giới cho tôi biết, có người yêu là thế nào. Còn tôi sẽ cho cả thế giới biết, tôi độc thân sống tốt ra sao.” – Kulzsc (Phải lòng với cô đơn)
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 6
 1. “Một số người từng xuất hiện trong cuộc đời, sau đó biến mất. Còn có một số người, dừng lại rất lâu rồi cũng biến mất.” – An Ni Bảo Bối
 2. “Thứ tình cảm thời trẻ giống như con nhộng gửi nhau nuôi hộ. Khi linh hồn mọc cánh, tự chạy đi các ngả, con nhộng lại biến thành cái lọ rỗng trong suốt.” – An Ni Bảo Bối 
 3. “Hóa ra thích một người, kết cục tệ nhất lại chính là. Dù ta biết chàng ngu xuẩn, tàn nhẫn, tự đại, thay lòng. Nhưng ta vẫn thích chàng” – Già La (Độc Cô Thiên Hạ)
 4. “Trên đời này tất cả những cặp nam nữ vì yêu nhau mà ở bên nhau. Mà những cặp chia xa, không có nghĩa là không yêu. Chỉ là không thể dựa vào nhau được mà thôi”. – Bàn Nhược (Độc Cô Thiên Hạ)
 5. “Yêu một người sẽ thành thế này, lúc nào cũng chỉ muốn cho người mình yêu sung sướng một chút, chỉ cần người mình yêu vui vẻ, thì chính mình mới vui vẻ. Đây đúng là tác dụng diệu kỳ của tình yêu, mặc dù chịu muôn vàn khổ sở, nhưng nếu trong lòng người ấy vẫn có mình, thì đau khổ đến nghiêng trời lệch đất đi chăng nữa, bất quá chỉ là một sự giày vò ngọt ngào mà thôi” – Bạch Thiển (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa)

Xem thêm: Những cap hay về mệt mỏi trong cuộc sống, muốn buông xuôi

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 7

6. Những stt buồn cô đơn một mình

Cô đơn là một tâm trạng đáng sợ mà ít ai dám đối diện, nhìn thẳng để tìm ra nguyên nhân. Con người thường chạy trốn cảm xúc tiêu cực này bằng cách ngủ vùi, khỏa lấp khoảng trống tâm hồn bằng những cuộc tụ tập hay dành hết thời gian vào công việc. Thế nhưng, liệu khi những hoạt động trên kết thúc, bạn sẽ thoát khỏi sự cô đơn ư? Hãy thả những nỗi niềm buồn tủi vào đôi dòng stt cô đơn một mình để cho lòng nhẹ nhàng hơn.

 1. Không gì làm chúng ta cô đơn hơn bởi những bí mật của chính bản thân mình.
 2. Con người ngay từ khi sinh ra đã cô độc. Chết đi cũng trong cô độc. Dù cho cố lảng tránh nỗi cô đơn, nó vẫn hiện diện trong cuộc sống hằng ngày.
 3. Đem đau thương cùng cô độc khắc lên trang giấy, trải qua thời gian cuối cùng cũng trở thành bia đá ẩn sâu nơi đáy lòng.
 4. Ai đó bảo người hay cười sẽ là người hay cô đơn, chứa nhiều tâm sự.
 5. Cô đơn là khi bạn trượt ngã nhưng chẳng có ai đỡ ai chạy lại đỡ bạn dậy, chia sẻ nỗi đau thể xác cùng bạn.
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 8
 1. Khi quen với một điều gì đó bạn sẽ không sợ nó nữa, kể cả nỗi cô đơn. Ừ thì, cô đơn riết rồi cũng quen thôi mà.
 2. Trong cuộc sống một số người đã lựa chọn cô đơn. Tuy nhiên không hẳn vì họ không muốn mở lòng mà là vì chẳng có ai đủ cho họ dựa dẫm, cho họ niềm tin và hy vọng. Trong thế giới của người cô đơn thì hoài niệm mới chính là người bạn thân thiết.
 3. Tôi lại thấy mình lạc lõng trong cái thế giới to lớn này, sống trong cả biển người nhưng lại không có lấy một người hiểu tôi, không có ai nắm lấy tay tôi khi tôi muốn buông xuôi tất cả.
 4. Cô đơn trong cõi lòng là niềm đau âm ỉ, cần một người dập tắt và bảo vệ không để nó bùng cháy như ngọn lửa trong trái tim nhỏ bé.
 5. Trên thế giới này có 7 tỷ người, vậy tại sao tôi không thể tìm nổi cho mình một người thật lòng, giúp tôi vượt qua nỗi cô đơn?

Xem thêm: Những cap hay về con đường sắp tới mà mỗi người phải tiến lên

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 9

7. Những stt mưa cô đơn khiến lòng người tê tái

Đối với nhiều người, mưa ồn ào, vội vã, nhưng với người cô đơn, mưa là bạn, là tri kỷ. Vì ồn ào nên giúp họ át được tiếng khóc, vì vội vã nên sẽ không ai để ý những giọt nước mắt họ đang rơi. Tiếng mưa như tiếng lòng của những người đang chất chứa nhiều tâm trạng. Hãy để những nỗi buồn hòa quyện cùng cơn mưa, hãy để những nỗi lòng hòa quyện vào những stt hay về cô đơn rồi tan biến. 

 1. Ngày lòng mình buồn nhất, trời sẽ đổ cơn mưa.
 2. Sẽ cứ mưa như thế nhé, mưa ngay rồi tạnh ngay để ai đó không còn 1 mình trú mưa quá lâu hoặc ướt đẫm bờ vai khi vội vã.
 3. Chỉ những người thật sự thương bạn mới có thể nhìn thấy nước mắt của bạn trong màn mưa. 
 4. Tôi không chắc rằng mình có thích mưa hay không, nhưng mỗi lúc mưa rơi, lòng tôi lại chơi vơi, cô đơn nhiều quá…
 5. Bầu trời xám xịt, không phải em cô đơn trong nỗi buồn, trời đang mưa, chỉ có một mình em khóc.
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 10
 1. Mưa trên phố bay bay bao trùm lấy tấm thân của người con gái bé nhỏ. Gió ngoài trời đang rít hay trong lòng em “bão tố” lại dâng trào.
 2. Mưa là nỗi nhớ, là tâm sự của những con người cô đơn đang bước đi trong nó. Họ đang tuyệt vọng nhưng tôi hy vọng mưa sẽ làm nhòa đi sự đau đớn đó.
 3. Tôi yêu mưa vì mưa là vỏ bọc cảm xúc hoàn hảo. Tôi yêu mưa vì trong cơn mưa tôi có thể khóc khi đang cười.
 4. Những giọt mưa cho dù thưa thớt cũng đủ đưa con người ta về với những kỉ niệm xưa rồi đắm chìm trong mớ cảm xúc hỗn độn, để rồi khóc trong tuyệt vọng và thẫn thờ giữa đêm tối cô đơn. 
 5. Mưa rất đẹp, từng giọt mưa long lanh như thủy tinh, nhưng nó lại là một chất lỏng không màu. Nó không làm cho người ta chảy máu khi chạm vào, mưa rơi vì nỗi buồn của con người. Mưa khóc khi có người buồn, mưa đồng cảm với điều đó. Em cũng giống như mưa, mạnh mẽ, cứng rắn có chút lạnh lùng nhưng trong lòng mềm yếu, mỏng manh, dễ vỡ.

Xem thêm: Chùm thơ về mưa đẹp và buồn da diết

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 11

8. Cap cô đơn trong chính tình yêu mà bản thân vun đắp

Bạn biết không? Cô đơn khi một mình, khi còn độc thân không đáng sợ. Đáng sợ chính là cô đơn ngay trong chính cuộc tình với người mình xem là tất cả. Nỗi đau ấy cực kỳ khó chịu, vừa âm ỉ, sửng sốt, vừa mỏi mệt nhưng lại chẳng thể buông. Vậy hãy để những dòng stt cô đơn trong chính tình yêu của mình sau đây giúp bạn xóa nhòa đi phần nào cảm xúc tiêu cực.

 1. Đau nhất và cô đơn nhất chính là khi bạn nhận ra sự tồn tại của bản thân lại chẳng quan trọng với một ai đó. Đối với họ bản thân mình có cũng được, không có cũng chẳng sao.
 2. Vẽ chân dung nhưng làm sao vẽ trái tim, dẫu bên anh nhưng làm sao em hiểu tình anh.
 3. Cái lạnh nhất không phải là khi mùa đông sang, mà là sự vô tâm hời hợt từ người mà bạn đã từng xem là tất cả.
 4. Khi yêu… sợ nhất là người ta vẫn nhận lời yêu nhưng trong trái tim của họ chưa bao giờ xuất hiện hình bóng của mình.
 5. Cảm ơn ai đó đã vô tâm hời hợt để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu.
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 12
 1. Yêu một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân mình đau hơn.
 2. Nếu bạn muốn biết cô đơn là gì? Hãy yêu một người vô tâm hoặc người đó không đáp lại tình cảm của bạn.
 3. Đừng vì cô đơn mà vội yêu sai một người và cũng đừng vì yêu sai một người mà để cả đời cô đơn.
 4. Lạc lõng không phải vì không có người ở bên. Chỉ là ngày xanh xao thì lòng cũng hanh hao. Bởi cứ có cảm giác không đủ đầy và trọn vẹn trong mối quan hệ, không hiểu được những nghĩ suy trong nhau. 
 5. Đừng lợi dụng nhau lúc cảm thấy cô đơn, rồi ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã ổn.

Xem thêm: Chùm thơ mất ngủ về đêm với nhiều tâm trạng

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 13

9. Những stt cô đơn về đêm khiến bạn thổn thức

Đêm khuya, lúc xung quanh lặng im như tờ, lúc vạn vật chìm sâu vào giấc ngủ, dù đêm khiến bao kỷ niệm xưa cũ ùa về nhưng lại là khoảng thời gian những người cô đơn sống thực với cảm xúc của chính mình. Đừng cố kìm nén cảm xúc của bản thân, hãy chia sẻ những dòng cap tâm trạng cô đơn sau để tâm hồn được bình yên.

 1. Có đôi khi, lúc bản thân chìm trong đêm khuya tĩnh lặng, đột nhiên thấy cô độc thấu tận xương tủy. Và có đôi khi, đột nhiên tìm không được bản thân, ra là đã đánh mất chính mình rồi.
 2. Tôi và đêm là hai kẻ cô đơn vô tình thành tri kỉ.
 3. Đêm khuya… Lặng lẽ cảm xúc mang tên ai đó… Hoặc có khi trống rỗng! Chỉ là thời gian và không gian quá tĩnh lặng. Thôi thúc ta phải suy nghĩ về những ngổn ngang. Tiếng lòng ai đâu hay!
 4. Đêm dài dằng dặc, mình tôi ôm nỗi nhớ nhung, sầu muộn ai đã gieo vào lòng. Màn đêm tĩnh lặng, dòng suy nghĩ miên man, người ở phương xa mang theo cả trái tim tôi đi mãi.
 5. Đêm khuya, tiếng nhạc du dương, tâm trạng con người lúc này là sự kết hợp có vẻ hoàn hảo của một bức tranh ảm đạm và cô đơn.
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 14
 1. Mình tôi lạc lõng giữa màn đêm tĩnh mịch. Chúng tôi là đôi bạn tri kỷ lắng nghe tâm sự hàng đêm.
 2. Ta bầu bạn với màn đêm lạnh giá, để trút bầu tâm sự vào hư không. Ở ngoài kia ngột ngạt quá chui vào lánh tạm có được không?
 3. Đêm là lúc bản thân sống thật nhất: tự nằm suy nghĩ mông lung, rồi nỗi buồn cứ thế tràn về, hai hàng nước mắt cứ thế tuôn rơi. Vì chỉ trong bóng tối, không ai có thể thấy sự yếu đuối của tôi cả.
 4. Chắc cái cảm giác cô đơn một mình sẽ khiến một trái tim tổn thương, nhưng với tôi cô đơn một mình chính là người thân của tôi mỗi khi đêm về.
 5.  Đối với người cô đơn, ở màn đêm có hai thứ rất quyến rũ. Đó là bóng tối và sự yên lặng. Bóng tối thì có thể che dấu rất nhiều thứ. Còn sự yên lặng thì có thể giết chết rất nhiều thứ.

Xem thêm: Danh sách status say rượu xả sầu

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 15

10. Cap về sự cô đơn khi trưởng thành

Con người càng trưởng thành, nỗi cô đơn lại càng bủa vây. Phải chăng tại cuộc sống mưu sinh, họ phải tập quen dần với hai từ “buông bỏ” hay đến lúc khi trưởng thành, ta mới chợt nhận ra, xung quanh có quá nhiều sự giả tạo. Hãy cùng chúng tôi đọc và ngẫm nghĩ những status càng trưởng thành càng cô đơn sau để hiểu thêm về áp lực của cuộc sống này.

 1. Kiêu ngạo chỉ là vỏ bọc của sự yếu đuối. Cười thật tươi để che giấu sự cô đơn chất chứa trong lòng.
 2. Tôi sống với sự cô đơn đau đớn trong tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành.
 3. Hãy yêu khi bạn đã sẵn sàng, đừng yêu khi bạn thấy cô đơn quá.
 4. Càng lớn tuổi dần, tôi càng sợ ồn ào quanh mình.
 5. Tôi thu mình vào một góc, cất kín tâm tư của mình vào một thế giới riêng. Và tôi dần dần sợ những mối quan tâm hời hợt, những mối quan hệ xã giao. Tôi kì lạ, tôi lập dị hay tại tôi cô đơn?
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 16
 1. Những người cô độc và tổn thương lâu ngày, đến khi được hạnh phúc họ cũng vẫn cảm thấy bất an. Vì hơn ai hết, họ là những người thực sự hiểu câu nói : “Không có gì là mãi mãi trên thế gian này”…!
 2. Con người rất kì lạ. Càng lớn con người càng cô đơn, như vậy, rốt cuộc là cô đơn lựa chọn người, hay là con người lựa chọn cô đơn?
 3. Càng trưởng thành càng cô đơn, càng khôn lớn càng bất an. Lẽ nào nói sự đổi thay là tất yếu…
 4. Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn. Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau một mình. Rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá những nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp.
 5. Lớn lên các bạn sẽ yêu khác, rồi các bạn sẽ nhận ra yêu chỉ là một trong những việc các bạn phải làm như là buồn, đau khổ, giận dữ. Càng lớn các bạn càng có khả năng quản lý cảm xúc, các bạn sẽ buồn một cách bền vững hơn, các bạn sẽ cô đơn một cách bài bản hơn, các bạn sẽ giận dữ một cách đúng quy trình hơn và các bạn sẽ yêu một cách tử tế hơn.

Xem thêm: Những status về cảm giác bị bỏ rơi

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 17

11. Những hình ảnh stt buồn cô đơn

Có đôi khi buồn bã, cô đơn, chán nản, hãy chia sẻ một vài hình ảnh cùng những status buồn cô đơn sau để thể hiện tâm trạng cô đơn, để ai đó có thể hiểu bạn chơi vơi thế nào giữa dòng đời vội vã.

Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 18
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 19
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 20
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 21
Những câu status cô đơn chất chứa nỗi buồn vương vấn 22

Cô đơn là những nỗi buồn thật đẹp, là chút lắng đọng của cuộc đời, hãy cảm nhận và chạm vào nó bằng những câu status nhẹ nhàng này bạn nhé. Một tấm hình xinh và một dòng status cô đơn sẽ giúp bạn lưu giữ khoảnh khắc ấy để ngày nào đó nhìn lại sẽ thấy bạn đã từng có một ngày đầy tâm tư như thế! 

Tin liên quan