028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Nhất Độ Quân Hoa - Nhà văn tài hoa thể loại nào cũng có thể 'cầm bút họa tranh'

(VOH) - Nhất Độ Quân Hoa là một trong những nhà văn quen thuộc với hội những người yêu thích truyện ngôn tình. Tác phẩm của nhà văn vừa nhiều, vừa đa dạng, lại luôn thỏa mãn cảm xúc độc giả.

Nhất Độ Quân Hoa là cây bút đa tài, các tác phẩm của nhà văn không thiên về thể loại nào cả mà được rải đều ra, vô cùng đa dạng. Văn phong vừa hài hước, vừa đáng yêu, vừa bi ai, vừa khổ ải khiến cho độc giả bị kéo đi hết các cung bậc thăng trầm về cảm xúc, có lúc vừa đau lòng đấy lại phải bật cười ngay.

Nhất Độ Quân Hoa là ai?

Nhất Độ Quân Hoa là nữ nhà văn Trung Quốc thuộc thế hệ 8x. Từ tháng 6 năm 2009, Nhất Độ Quân Hoa tham gia sáng tác tiểu thuyết ngôn tình trên mạng văn học Tấn Giang Trung Quốc. Được nhận xét là cây bút khỏe, tuy chỉ mới bắt đầu sáng tác chưa lâu nhưng Nhất Độ Quân Hoa đã bỏ túi kha khá tác phẩm với đủ thể loại: ngôn tình, xuyên không, huyền huyễn, cổ đại, hiện đại, đoản văn, tiểu thuyết ngắn…

top-nhung-truyen-hay-nhat-cua-nhat-do-quan-hoa-voh-6
Hình ảnh hiếm hoi của Nhất Độ Quân Hoa
 • Tên tiếng Trung: 一度君华
 • Quê quán: Tứ Xuyên, Trung Quốc
 • Nghề nghiệp chính: Giáo viên

Xem thêm: 'Nữ tặc huyền huyễn' Cửu Lộ Phi Hương và những truyện ngôn tình đốn tim độc giả

Top truyện ngôn tình hay nhất của Nhất Độ Quân Hoa

Không chú trọng diễn tả tâm lí nhân vật bằng câu chữ mà Nhất Độ Quân Hoa dùng hành động để lột tả chúng. Tiểu thuyết của Nhất Độ Quân Hoa thu hút người đọc nhưng cũng khiến nhiều fan “chửi thầm” vì quá ngược đãi những “đứa con tinh thần" của mình.

Cảnh báo: Bài viết có "SPOIL" truyện trong phần "Tóm tắt nội dung"

1. Phế hậu tướng quân

 • Chủ đề: Cổ đại, tra nam, ngược luyến
 • Số chương truyện: 13 chương
 • Nhân vật chính: Mộ Dung Viêm và Tả Thương Lang
top-nhung-truyen-hay-nhat-cua-nhat-do-quan-hoa-voh-5
Phế hậu tướng quân - một tiểu thuyết ngược luyến tàn tâm

Tóm tắt nội dung Phế hậu tướng quân:

Tả Thương Lang vốn không có tên, sống hoang dã cùng bầy sói. Năm 14 tuổi, trong một lần đi câu ngựa Mộ Dung Viêm đã bắt được nàng. Về sau hắn để nàng ở cạnh giúp mình giành ngôi vị, sắc phong thái tử phi. Nhưng trong lòng Mộ Dung Viêm chỉ có mỗi Khương Bích Lan, khi lên ngôi hắn liền phế hậu Tả Thương Lan để nàng quay về làm một tướng quân, và giành ngôi vị cao quý nhất đó cho người hắn yêu là Khương Bích Lan.

Tả Thương Lang 11 năm sánh bước bên Mộ Dung Viêm vào sinh ra tử, chỉ cần đó là điều hắn muốn nàng luôn đáp ứng, không một lời phản kháng. Không phải vì trách nhiệm của nàng là một tướng quân mà vì nàng đối với hắn chính là sự ngưỡng mộ, chính là tình yêu.

Hắn nhiều lần vì hoàng hậu của mình để nàng đối đầu với cái chết, để nàng hi sinh cả đứa con của mình. Mộ Dung Viêm hắn có yêu nàng không? Có đấy nhưng vì chỉ mãi sống trong quá khứ mà không nhận ra trái tim mình đã dần bị nàng chiếm lấy, hắn không tin và đắn đo mãi tình cảm của mình. Tả Thương Lang nàng chịu quá nhiều thiệt thòi, quá nhiều thất vọng, đến cuối cùng tình cảm với Mộ Dung Viêm đã cạn kiệt, để đến khi Mộ Dung Viêm nhận ra A Tả mới là tất cả của hắn thì nàng đã vĩnh viễn rời xa hắn.  

Trích thoại nhân vật Tả Thương Lang:

"Nhưng thần cũng biết người sẽ không tới, bởi vì Khương Hoàng hậu quan trọng hơn thần, giang sơn Viêm triều quan trọng hơn thần, thể diện của người cũng quan trọng hơn thần. Tất cả... đều quan trọng hơn thần.”

Xem thêm: Cố Mạn - Cây bút vàng viết nên tên tuổi nhiều sao hạng A Trung Quốc

2. Lâu chủ vô tình

 • Chủ đề: Cổ đại, giang hồ, ngược tâm
 • Số chương truyện: 15 chương
 • Nhân vật chính: Tàng Ca, Lãnh Phi Nhan
top-nhung-truyen-hay-nhat-cua-nhat-do-quan-hoa-voh-4
Lâu chủ vô tình - một mối tình bi kịch giữa 2 người không cùng chung chiến tuyến

Tóm tắt nội dung Lâu chủ vô tình:

Lãnh Phi Nhan nàng là nữ Lâu chủ Yến Lâu nổi tiếng giết người không chớp mắt, Tàng Ca chàng là thanh niên thanh liêm, chính trực, giữa hai người họ một người chính, một kẻ tà lại giao phải nhau. Từ lần gặp gỡ đầu tiên trong một lần làm nhiệm vụ, Lãnh Phi Nhan đã đem lòng thầm thương trộm nhớ Tàng Ca. Để được ở bên chàng, Phi Nhan quyết thay tên đổi họ, chối bỏ thân phận để làm một Ngôn Ngôn trong sáng như đóa hoa sen trắng.

Họ yêu nhau, thề non hẹn biển như bao cặp tình nhân khác trên đời. Nhưng rồi thân phận Phi Nhan bại lộ, ngày Tàng Ca chứng kiến đôi tay nhuốm đầy máu tươi của Phi Nhan cũng là lúc tình yêu chết. Hai người họ vốn ở hai thế giới khác nhau, đối đầu nhau, không ai trút bỏ được trách nhiệm và sứ mệnh để một đời bình bình an an ở sánh bước bên nhau. Tàng Ca dứt khoát cự tuyệt nàng, giữa họ hiểu lầm triền miên…  

Trích đoạn trong Lâu chủ vô tình:

"Ai, nắm lấy tay ta, níu giữ ta nửa đời cuồng dại.
Ai, hôn lên mắt ta, chở che ta nửa kiếp lênh đênh."
Hắn có tình với cả thiên hạ, duy chỉ chỉ bạc tình với một mình nàng.

Xem thêm: Bát Nguyệt Trường An và 4 truyện ngôn tình được chuyển thể thành phim tạo nên cơn sốt

3. Thịt thần tiên

 • Chủ đề: Huyền huyễn, đoản văn, hài hước, ngược
 • Số chương truyện: 16 chương
 • Nhân vật chính: Dung Tử Trần, Hà Bạng
top-nhung-truyen-hay-nhat-cua-nhat-do-quan-hoa-voh-3
Thịt thần tiên - một truyện tình hài hước, dễ thương

Tóm tắt nội dung Thịt thần tiên:

Dung Tử Trần là vị thánh sư đạo tông của Thanh Hư Quan nho nhã, khuôn phép, cả đời thanh tu, được đồn đoán rằng yêu tinh nào uống được máu của chàng sẽ bất tử, sinh lực dồi dào. Hà Bạng là nàng trai tinh bốn nghìn năm tuổi, một đại yêu tham ăn lười biếng, vô pháp vô thiên, không màng thế gian. Vốn dĩ người chân trời, kẻ góc bể lại tương ngộ trùng phùng kết thành mối tơ duyên hài hước, thú vị.

Xem thêm: Tân Di Ổ và những truyện ngôn tình 'thanh xuân vườn trường' kinh điển nhất

4. Người yêu ơi, đi nào!

 • Chủ đề: Cổ đại, huyền huyễn, cương thi, hài hước
 • Số chương truyện: 70 chương
 • Nhân vật chính: Hống cương thi, Xảo Nhi
top-nhung-truyen-hay-nhat-cua-nhat-do-quan-hoa-voh-2
Người yêu ơi, đi nào! - Chuyện tình cương thi và người siêu đáng yêu

Tóm tắt nội dung Người yêu ơi, đi nào:

Xảo Nhi là cô gái ngốc, phản ứng chậm chạp, từ nhỏ đã bị bán làm a hoàn. Sau cùng bị bọn đạo sĩ bắt đi hiến tế cho cương thi cũng không ai phát hiện. Hống cương thi là kẻ được tế Xảo Nhi, hắn coi Xảo Nhi là đồ chơi ôm mà ngủ, hằng đêm đi trộm táo về để nuôi “đồ chơi”. Xảo Nhi hoảng sợ nhiều lần tìm cách tháo chạy nhưng đều không thành công. Sau cô dần hiểu Hống cương thi chỉ nhe răng dọa cô khi cô bỏ trốn, nếu cô nghe lời cương thi mắt xanh sẽ không làm gì cả.

Để nuôi “đồ chơi” của mình, Hống cương thi dần hòa vào cuộc sống con người để kiếm tiền, học nói tiếng người để trò chuyện cùng Xảo Nhi, bắt một đám cương thi và tiểu yêu về hầu hạ nàng. Cứ thế giữa họ dần dần nảy sinh tình yêu.

Trích thoại nhân vật Hống cương thi: 

"Em nhìn đi Xảo Nhi, thật ra thì tất cả điểm tựa của Hống cũng chỉ có tình yêu của em. Nhưng nếu như tình yêu này cũng không còn thì anh chỉ có hai bàn tay trắng."

5. Góc thời gian

 • Chủ đề: Hiện đại, huyền huyễn
 • Số chương truyện: 13 chương
 • Nhân vật chính: Chu Ngư, Kiều Tiểu Tranh
top-nhung-truyen-hay-nhat-cua-nhat-do-quan-hoa-voh-1
Góc thời gian - tiểu thuyết hiện đại huyền huyễn

Tóm tắt nội dung Góc thời gian:

Khi Kiều Tiểu Tranh còn là sinh viên năm nhất, Chu Ngư tình cờ gặp cô, thấy cô nấu ăn ngon nên ngỏ lời yêu, Tiểu Tranh cho rằng tình yêu có thể từ từ vun đắp nên đồng ý. Một người vì muốn có người nấu ăn cho, một người nhận định đó là người yêu của mình, một người hờ hững, một người nhiệt tình vẽ nên một chuyện tình khó hiểu. Hai người họ yêu nhau như thế được 2 năm thì đùng một cái Chu Ngư cảm thấy Tiểu Tranh phiền toái nên quyết định chia tay với cô chỉ thông qua wechat.

2 năm sau Tiểu Tranh tốt nghiệp và xin việc vào đúng công ty bạn trai cũ Chu Ngư. Đó là một công ty thật kỳ lạ, một công ty về tâm linh, giúp khách hàng sửa đổi những việc làm khiến bản thân hối hận bằng cách bước vào góc thời gian. Tại đây Tiểu Tranh biết được người yêu cũ Chu Ngư chính là một trong 12 vị cầm tinh đại sư đứng đầu đại diện cho 12 con giáp, cũng chính là 12 canh giờ trong một ngày. Chu Ngư đại diện cho giờ Tuất có thể biến thành chó và nói chuyện với chó, Tiểu Tranh đại diện cho giờ Tý, có thể biến thành chuột và nói chuyện với chuột.

Dù là người lạnh nhạt và đề nghị chia tay, nhưng lần gặp lại này Chu Ngư chính là người lưu luyến tình cũ, còn Tiểu Tranh ngốc nghếch lại vô cùng thẳng thắn, quyết đoán, đã chia tay là chia tay. Vậy nên, Chu Ngư giờ đây phải từng bước khó nhọc chinh phục lại người yêu cũ.

6. Thủy chử đại thần

 • Chủ đề: cổ đại, xuyên không, ngược tâm
 • Số chương truyện: 75 chương
 • Nhân vật chính: Đường Đại, Thẩm Dụ
top-nhung-truyen-hay-nhat-cua-nhat-do-quan-hoa-voh
Thủy chử đại thần - tiểu thuyết xuyên không kết SE

Tóm tắt nội dung Thủy chử đại thần:

Đường Đại là một cô gái ngây thơ thích viết lách nhưng luôn trong tâm thức háo danh, chỉ viết văn vì thị hiếu, thậm chí sách của nàng được xuất bản cũng là nhờ đi “cửa sau”. Thẩm Dụ là người làm chuyện quốc gia đại sự, anh bận rộn với nhiều thứ và tình yêu được xem là cấp thấp nhất. Thẩm Dụ là vương gia, nữ nhân của hắn ít nhiều gì cũng số trăm, hắn thích chinh phục, thích mới lạ. Đường Đại xuyên không lại không gặp thời, cô gặp Thẩm Dụ, cô không thừa nhận anh là nam chính của mình. Cả Thẩm Dụ và Đường Đại đều là những con người ngang bướng, cứng đầu, không chịu thừa nhận tình yêu của mình.

Trích thoại nhân vật Thẩm Dụ và Đường Đại:

Thẩm Dụ nhẹ giọng thở dài, khi xoay người thì hắn đột nhiên mở miệng: “Đại tử, từ đầu tới cuối, ngươi có yêu bản Vương không?”

Dù cho chỉ là mảy may, ngươi có yêu không?

Có thể là hắn hỏi thực sự rất nghiêm túc, Đường Đại cũng sợ run một lát mới thấp giọng nói: “Từ đầu tới cuối, Vương gia có yêu tiểu dân không?”

Dù cho chỉ là mảy may, ngươi có yêu ta không?

Thẩm Dụ lại bắt đầu ho khan, hắn có chút chán ghét thân thể hiện tại.

Có yêu không?

E rằng không có đâu. Cho nên kỳ thực chúng ta ai cũng không có yêu ai, đúng không?

Ai cũng không có yêu, vì vậy cũng không cần khổ sở, đúng không?

Kiếp sau… hắn đối với nàng hứa hẹn kiếp sau, hắn quay đầu nhìn nàng, tóc mai kia mơ hồ hiện ra tóc bạc: “Nếu có kiếp sau, bản Vương cũng muốn thuần thuần khiết khiết yêu đương một hồi, không cần để ý tới hoàng thành, không có Trường An, tựa như những nhân vật chính trong mỗi bộ tiểu thuyết của ngươi.”

Xem thêm: 'Mẹ ghẻ' Phỉ Ngã Tư Tồn và những tác phẩm ngôn tình bi kịch đẫm nước mắt được chuyển thể thành phim

Một số truyện đáng đọc khác của Nhất Độ Quân Hoa

 1. Màu xám quốc gia
 2. Đệ nhất sủng
 3. Tinh lạc ngưng tụ thành đường
 4. Hối hận đại sự
 5. Minh nguyệt nhập quân hoài (Tang trung khế)
 6. Kim chủ, thỉnh mắc mưu
 7. Nợ phấn son
 8. Đông phong ác
 9. Giang hồ tiểu làn gió thơm
 10. Phiếu cơm

Nếu đang muốn hòa cảm xúc vào một câu chuyện tình yêu nhiều màu sắc, giàu ý tứ, tiểu thuyết của Nhất Độ Quân Hoa sẽ không làm bạn thất vọng. Dù là đam mê truyện đại ngược tâm hay hạnh sủng ngọt, Nhất Độ Quân Hoa cũng đều có thể đáp ứng trọn vẹn yêu cầu. "Lọt hố" Nhất Độ Quân Hoa chỉ có thể khiến bạn hối hận vì đã không biết đến nhà văn sớm hơn mà thôi. 

Nguồn ảnh: Internet