028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

Bật mí cách unfriend trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng nhất

(VOH) – Năm 2009, unfriend được từ điển Oxford bình chọn là "từ ngữ của năm" bởi độ phổ biến và thông dụng của mình. Vậy unfriend là gì bạn đã biết chưa?

Unfriend là một từ ngữ khá thông dụng trong giới trẻ hiện nay, nhất là trên mạng xã hội Facebook. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu unfriend là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

1. Unfriend là gì?

Unfriend là một từ tiếng Anh xuất phát từ friend (bạn bè). Trong tiếng Anh, khi thêm tiền tố "un" vào trước danh từ, động từ hay tính từ, ta có được một từ phủ định của danh từ, động từ hoặc tính từ đó.

(Xong) Unfriend là gì? Hiểu đúng nghĩa tính năng unfriend trên Facebook 1
Unfriend là gì trong tiếng Anh?

Ví dụ như lucky có nghĩa là may mắn thì unlucky có nghĩa là không may, do là làm thì undo là hoàn tác. Vậy unfriend nghĩa là gì? Cũng tương tự như những từ trên, danh từ friend có nghĩa là bạn bè, còn unfriend nghĩa là không còn là bạn bè nữa, chấm dứt mối quan hệ bạn bè.

Trong tiếng Anh, cũng có từ có nghĩa tương đương với unfriend đó là defriend. Tuy nhiên, theo thống kê, defriend ít khi được sử dụng, ngược lại unfriend thông dụng hơn rất nhiều. Bạn có thể bắt gặp unfriend không chỉ trên mạng xã hội mà còn cả trong giao tiếp hàng ngày.

Xem thêm: Caption update tiểu sử facebook chất nhất

2. Unfriend nghĩa là gì trên Facebook?

Unfriend trong tiếng Anh là thế, vậy unfriend trên Facebook có gì khác không? Unfriend là một tính năng vô cùng thông dụng trên mạng xã hội Facebook cùng với Add Friend (Thêm bạn bè), Follow (Theo dõi) và Unfollow (Bỏ theo dõi). Nó giúp cho trải nghiệm Facebook của người dùng trở nên phong phú và thú vị hơn rất nhiều.

(Xong) Unfriend là gì? Hiểu đúng nghĩa tính năng unfriend trên Facebook 2
Trên Facebook unfriend là gì?

Unfriend Facebook có nghĩa là hủy kết bạn hay xóa ai đó khỏi danh sách bạn bè. Tính năng này chỉ thực hiện được với những người đã kết bạn với bạn trước đó. Dù chỉ là mạng xã hội nhưng đối với các bạn trẻ, unfriend trên Facebook cũng không khác gì “nghỉ chơi” ở ngoài đời thực.

Trên Facebook, khi là bạn bè của nhau, bạn có thể đọc được bài đăng, story của đối phương, thích, chia sẻ và bình luận ở các bài đăng,… Mỗi khi bạn bè của bạn đăng gì đó trên Facebook, bạn có thể cập nhật một cách nhanh chóng vì nó sẽ hiện lên newfeed của bạn.

Khi unfriend Facebook, bạn sẽ không thể làm được những điều trên nữa. Không còn cập nhật được trạng thái của người đó, không thể tương tác hay biết họ đang làm gì. Gần như tất cả thông tin về người bạn đã hủy kết bạn sẽ không còn xuất hiện trước mặt bạn.

Xem thêm: Những cap up story than buồn hay nhất

3. Cách unfriend trên Facebook

(Xong) Unfriend là gì? Hiểu đúng nghĩa tính năng unfriend trên Facebook 3
Unfriend trên Facebook cũng như nghỉ chơi ngoài đời thực

Có rất nhiều lý do để bạn unfriend một người trên Facebook. Có thể là do không quen biết, không còn tương tác nữa hoặc là thực sự không muốn làm bạn với người đó nữa. Nhưng dù là lý do gì thì cũng dẫn đến một kết quả là bạn muốn unfriend người đó trên Facebook. Vậy trên Facebook, các cách để unfriend là gì?

3.1. 5 bước Unfriend Facebook phiên bản web

Facebook thường được sử dụng dưới hai phiên bản là bản web và ứng dụng điện thoại. Để unfriend Facebook trên máy tính, bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính.

Bước 2: Nhập tên bạn bè mà bạn muốn hủy kết bạn vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sau khi đã vào trang cá nhân của người đó, nhấn vào biểu tượng Bạn bè.

Bước 4: Chọn Hủy kết bạn trong số các lựa chọn được sổ ra.

Bước 5: Nhấn Xác nhận để khẳng định chắc chắn lựa chọn của bạn.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc unfriend một người trên Facebook.

Xem thêm: Những status đăng câu like chất và hài hước nhất

(Xong) Unfriend là gì? Hiểu đúng nghĩa tính năng unfriend trên Facebook 4
Unfriend Facebook trên máy tính

3.2. Unfriend Facebook trên điện thoại

So với bản web thì phiên bản ứng dụng điện thoại của Facebook có vẻ được sử dụng thường xuyên hơn. Sau đây là các bước để unfriend Facebook trên điện thoại:

(Xong) Unfriend là gì? Hiểu đúng nghĩa tính năng unfriend trên Facebook 5
Unfriend Facebook trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trên phải màn hình, đây là biểu tượng tìm kiếm.

Bước 3: Nhập tên bạn bè mà bạn muốn hủy kết bạn vào ô tìm kiếm.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Bạn bè trên trang cá nhân của họ.

Bước 5: Chọn Hủy kết bạn.

Bước 6: Nhấn OK để xác nhận.

Đây là 6 bước cơ bản để unfriend trên Facebook bằng điện thoại.

Xem thêm: Làm cách nào để biết ai theo dõi mình trên facebook

3.3. Unfriend Facebook hàng loạt bằng app unfriend Facebook

Đôi khi, bạn không chỉ muốn unfriend một người mà muốn unfriend cùng lúc nhiều người trên Facebook. Có thể bạn nhận thấy dạo gần đây mình đã kết bạn hoặc đồng ý lời mời một cách “vô tội vạ”, bạn muốn lọc danh sách bạn bè, hoặc vì lý do cá nhân bạn muốn unfriend hàng loạt,…

(Xong) Unfriend là gì? Hiểu đúng nghĩa tính năng unfriend trên Facebook 6
Đôi khi bạn muốn unfriend hàng loạt những bạn bè không tương tác

Lúc này, nếu unfriend từng người thì mất rất nhiều thời gian và công sức. App unfriend Facebook là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn muốn hủy kết bạn hàng loạt bằng điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng Multiple for Facebook về. Còn nếu bạn muốn làm điều đó trên máy tính, bạn có thể dùng Friend Remover Free – Delete All Friends (một tiện ích của Chrome).

Những ứng dụng này đều có cách sử dụng rất đơn giản. Thay vì phải vào trang cá nhân của từng người, bây giờ bạn chỉ cần tích chọn vào tên người bạn muốn unfriend Facebook trong danh sách bạn bè rồi nhấn Unfriend là được.

Giờ đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi unfriend là gì cũng như biết được cách unfriend Facebook nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Ghé thăm VOH thường xuyên để đọc thêm nhiều bài viết hay nhé.

Nguồn ảnh: Internet