028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Giải mã 'xu cà na' là gì để không còn là người tối cổ!

(VOH) - Gần đây đi đâu cũng nghe nói 'xu cà na' khiến bạn như 'người tối cổ'. Hôm nay, cùng giải mã 'xu cà na' là gì để hết bỡ ngỡ và hòa nhập cộng đồng bạn nhá!

Ngôn ngữ là một chất liệu giao tiếp quan trọng và theo thời gian ngôn ngữ cũng có nhiều sự đổi thay, phong phú và đa dạng hơn, đặc biệt là sự xuất hiện của những từ mang tính thời đại. Gần đây, “xu cà na” là trend mới nổi khiến nhiều người không hiểu ất giáp gì cả nhưng sao ai cũng nói, chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu về “xu cà na” nhé!   

Xu cà na là gì?

Xu cà na” là một cụm từ mang tính thời đại, gần đây rất phổ biến, được giới trẻ yêu thích và thường xuyên được sử dụng trên mạng xã hội lẫn trong giao tiếp hằng ngày. Để hiểu tường tận hơn, chúng ta cùng phân tích từ này nhé:

Cà na” là quả dại có vị chua chua, chát chát, thường được trộn với muối ớt hoặc ngâm với nước đường và ăn như một món ăn vặt, vị lạ mà ngon nên rất được yêu thích.

Xu là một tiếng lóng được đọc trại lại của từ "xui", có nghĩa là xui rủi, thúi hẻo. Và cà na là từ được thêm vào để nói cho thuận miệng chứ không có nghĩa gì đặc biệt.

Như vậy, “xu cà na” là cụm từ ám chỉ một sự vật, sự việc xui rủi, thúi hẻo, không như ý muốn.

'xu cà na' là gì? 1
 

Xem thêm: 5 biểu hiện của 'em gái trà xanh' mà chị em cần đề phòng nếu không muốn 'tình ta đến đây là rất đắm say thế ta nên dừng lại nơi đây!'

Xu cà na bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc ban đầu của từ xu cà na không biết là từ đâu, nhưng nó nổi lên và được sử dụng rộng rãi hơn khi hiện tượng mạng Võ Minh Hiếu dùng thường xuyên trong các livestream chục nghìn người xem trên facebook.

Võ Minh Hiếu hay thường được gọi là Cô Minh Hiếu, là người chuyển giới nổi lên từ mạng xã hội nhờ lối nói chuyện tấu hài, hề hước, dễ thương và duyên dáng.

Trước “xu cà na”, cô Minh Hiếu còn là người khởi xướng nhiều trend trong giới trẻ, trong đó trend cầm tiền đi đường quyền là nổi bậc nhất.

'xu cà na' là gì? 2
 

Như vậy, bạn đã biết nghĩa và nguồn gốc của từ “xu cà na” rồi đấy, hãy nhanh chóng bắt trend cho bằng bạn bằng bè nào!

Nguồn ảnh: Internet