028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hỗ trợ người lao động thực hiện tốt quyền bầu cử

(VOH) - Việc bảo đảm chất lượng trong lựa chọn người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là rất quan trọng.

Khi giới thiệu người tham gia ứng cử, các cơ quan liên quan đều mong muốn người được giới thiệu sẽ trúng cử 100%. Đó không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân người ứng cử, mà còn là niềm vui và niềm tự hào của cơ quan.

Tuy nhiên, quyền quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về cử tri và cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn để bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp xứng đáng.

Tổ chức công đoàn thành phố đã và đang có rất nhiều hoạt động, xuyên suốt từ cấp trên cơ sở đến từng cơ sở, nhằm tranh thủ sự đồng thuận của doanh nghiệp, giúp người lao động nắm chắc, hiểu sâu, chủ động tham gia ngày hội của toàn dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Tọa đàm với phần tham gia của các vị khách mời:

- Ông Hồ Xuân Lâm, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

- Ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm tư vấn Luật, Liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh.

- Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Bình Tân.

ho-tro-nguoi-lao-dong-thuc-hien-tot-quyen-bau-cu-voh.com.vn-anh1
Các vị khách mời tham gia tọa đàm với chủ đề “Phát huy vai trò của công đoàn, người lao động trong công tác bầu cử” cùng phóng viên Huệ Như.

*VOH: Thưa ông Trần Văn Triều, ngày bầu cử 23/5 sẽ diễn ra vào chủ nhật, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng cho công nhân nghỉ vào ngày chủ nhật. Tổ chức Công đoàn sẽ can thiệp như thế nào để dung hòa giữa việc làm của người lao động và quyền thực hiện bầu cử của công dân?

- Ông Trần Văn Triều: Về pháp lý, điều 111 của Bộ Luật Lao động có quy định là người sử dụng lao động có quyền quyết định, sắp xếp, ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc ngày nào khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy.

Đây là quy định của Bộ Luật Lao động năm 2019, có nghĩa là người sử dụng lao động không nhất thiết phải cho người lao động nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật.

Căn cứ nhu cầu sản xuất kinh doanh, căn cứ vào nhu cầu cung cấp nguyên vật liệu hay là cung cấp điện nước thì doanh nghiệp có quyền chọn 1 ngày nào trong tuần làm ngày nghỉ. Do đó, quyền này là của doanh nghiệp tuy nhiên, phải cố định và phải được ghi trong nội quy để người lao động biết.

Thứ hai, quy định về làm thêm giờ, Bộ Luật Lao động năm 2019 cũng quy định, người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng các điều kiện: phải được sự chấp thuận của người lao động, phải đảm bảo thời gian làm thêm giờ không quá 50%.

Ví dụ: bình thường làm thêm giờ là 8 giờ, làm thêm giờ không quá 4 giờ trong một ngày và đảm bảo không quá 300 giờ theo quy định của bộ luật Lao động. Tuy nhiên, quan trọng là, nếu làm thêm giờ mà người lao đọng không đồng ý thì người sử dụng lao động không có quyền huy động người ta làm thêm giờ.

Tại nghị định 145 của chính phủ về hướng dẫn thực hiện bộ luật lao động năm 2019 cũng có quy định, tổng số giờ làm thêm không quá 12 giờ/ngày khi làm vào ngày nghỉ, ngày lễ.

Ngoài ra, luật bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng Nhân dân cũng có nội dung: ''Cơ quan Nhà nước tổ chức chính trị, xã hội tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp tổ chức kinh tế phải có trách nhiệm tạo điều kiện để các tổ chức phụ trách bầu cử thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền hạn của mình''. Đây là cơ sở pháp lý tạo điều kiện để làm sao thực hiện tốt công tác bầu cử.

Theo quy định thì người sử dụng lao động có quyền huy động làm thêm giờ vào chủ nhật do nhu cầu sản xuất nếu người lao động đồng ý, còn người lao động không đồng ý, không đi làm thêm thì thuận lợi cho công tác bầu cử. Đây là một yếu tố quan trọng cần quan tâm.

Vấn đề thứ hai là ngày nghỉ hằng tuần, doanh nghiệp có quyền quyết định ngày nghỉ hằng tuần vào ngày nào trong tuần chứ không phải là ngày chủ nhật. Theo thống kê thì có một số ít đơn vị, doanh nghiệp chọn ngày nghỉ không phải là ngày chủ nhật, như vậy sẽ không rơi vào ngày 23/5. Tuy nhiên, vấn đề này ở đây phải nói là rất ít, tất cả doanh nghiệp đều chọn ngày nghỉ là ngày chủ nhật.

Do đó,  trách nhiệm của tổ chức Công đoàn thể hiện rõ hơn chỗ này. Các cấp công đoàn của thành phố, kể cả Công đoàn cấp trên cơ sở cần chỉ đạo cho công đoàn cơ sở rà soát lại tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, xem xét ngày nghỉ hằng tuần của doanh nghiệp, nếu không rơi chủ nhật - ngày 23/5 thì phải tuyên truyền người lao động, người sử dụng lao động làm việc vào ngày khác hoặc dời ngày khác để tạo điều kiện cho người lao động nghỉ đi bầu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tiếp nữa, tổ chức công đoàn phải nắm bắt đơn vị có nhu cầu sản xuất gấp, tăng ca, huy động làm thêm giờ thì vận động doanh nghiệp không làm thêm giờ vào những ngày này, để tạo điều kiện cho người lao động đi bầu.

Có trường hợp, doanh nghiệp vì lý do bức bách quá về nhu cầu sản xuất, không thể nào chậm trễ được, đòi hỏi phải làm thêm giờ thì cũng phải chia sẻ với công tác bầu cử, cũng phải cho người lao động nghỉ một buổi, buổi chiều hoặc buổi sáng để người dân thực hiện tốt nghĩa vụ của mình.

Hoặc nếu mà quá gấp thì cũng nên cho nghỉ trước 19 giờ để người lao động thực hiện nghĩa vụ công dân. Đây là một công tác quan trọng của tổ chức Công đoàn cơ sở: nắm bắt, vận động tuyên truyền chủ doanh nghiệp, kể cả tuyên truyền người lao động không nên đi chơi xa, không nên đi chơi dài ngày rồi tới đó mới về thì cũng rất khó cho tổ bầu cử địa phương.

*VOH: Trên địa bàn quận Bình Tân, có doanh nghiệp nào bố trí ngày nghỉ không rơi vào ngày chủ nhật? Tổ chức công đoàn quận đã làm việc, gặp gỡ các doanh nghiệp để trao đổi các nội dung liên quan đến vấn đề này chưa, thưa ông Nguyễn Văn Hải?

- Ông Nguyễn Văn Hải: Đây là một câu hỏi hay.

Ngay khi xây dựng kế hoạch tiêu chuẩn bầu cử, liên đoàn lao động quận đã chỉ đạo công đoàn trao đổi với doanh nghiệp không nên tăng ca vào ngày 23/5, tạo điều kiện cho người lao động thực hiện quyền và nghĩa vụ cuả mình. Đa số các doanh nghiệp trên địa bàn quận, ngày nghỉ hằng tuần là ngày chủ nhật, đây cũng là sự thuận lợi.

Ban thường vụ liên đoàn lao động quận đang chia thành 3 tổ chỉ đạo cán bộ công đoàn trên 3 tổ nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của người lao động, đặc biệt là tình hình tăng ca trong ngày 23/5.

Nếu có trường hợp này thì ban thường vụ liên đoàn lao động quận cũng sẽ phân công cán bộ để trao đổi, vận động doanh nghiệp không nên tăng ca, còn nếu mà lỡ phải tăng ca thì cũng phải tạo điều kiện công nhân lao động thực hiện quyền xong rồi tăng ca.

Nói như vậy không phải tổ chức công đoàn không có trách nhiệm đối với việc sản xuất của doanh nghiệp, mà tổ chức công đoàn đang tuyên truyền Tổ chức công đoàn cơ sở khu vực Nhà nước, 10  phường tham gia chuẩn bị công tác bầu cử.

Đối với doanh nghiệp, mình chỉ đạo công đoàn cơ sở tuyên truyền cán bộ nhân viên cơ quan đơn vị phải nỗ lực hơn trong sản xuất kinh doanh, cố gắng hoàn thành đạt và vượt tiến độ đơn hàng của doanh nghiệp thì sẽ không tổ chức tăng ca ngày 23/5.

*VOH: Đó là một cách xử lý rất uyển chuyển của Quận Bình Tân. Cũng vấn đề này, Liên đoàn Lao động thành phố đã có những chỉ đạo thế nào với các cấp công đoàn cơ sở, thưa ông Hồ Xuân Lâm?

- Ông Hồ Xuân Lâm: Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 đang diễn biến rất phức tạp, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID 19 của Thành phố Hồ Chí Minh liên tục ban hành các văn bản ứng phó rất kịp thời với tình hình. Căn cứ vào những chỉ đạo đó, Liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo 51 công đoàn trên cơ sở, tiếp tục thực hiện biện pháp ngăn ngừa dịch bện COVID, cũng như có những biện pháp phù hợp tuyên truyền công tác bầu cử.

Đặc biệt, trong các doanh nghiệp thì công đoàn cơ sở phải có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện 5k trong môi trường lao động sản xuất, đảm bảo sức khoẻ cho người lao động để có thể vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như vừa phòng chống dịch bệnh COVID hiệu quả.

Hiện nay, các cấp công đoàn cũng đã lĩnh hội được những chỉ đạo này và đã phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động tại doanh nghiệp để có thể đảm bảo điều kiện lao động sản xuất, có sự an toàn tốt nhất cho sức khoẻ người lao động, như thế cũng chuẩn bị tốt cho người lao động có thể tham gia cuộc bầu cử ngày 23/5/2021.

Với ý nghĩa ngày bầu cử 23/5/2021, đề nghị đoàn viên người lao động chúng ta hãy hăng hái đi bầu, thể hiện quyền công dân của mình và xem đây là ngày hội của non sông, ngày vui chung toàn dân tộc, người lao động cũng không nằm ngoài niềm vui chung đó.

Đồng thời, cũng kêu gọi công nhân lao động, trong giai đoạn hiện nay, cố gắng thực hiện những biện pháp tự bảo vệ mình để yên tâm lao động sản xuất cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, duy trì được sản xuất.

Mỗi người lao động hãy là một công nhân tốt trên mặt trận lao động sản xuất kinh doanh cũng như là một chiến sĩ tốt trên mặt trận phòng chống COVID-19.

*VOH: Cảm ơn các vị khách mời đã giành thời gian tham gia tọa đàm.