Uống ca cao có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

VOH - Ca cao rất ngon dù được dùng làm thành đồ uống lạnh hay đồ uống nóng, nói cách khác là ca cao dù uống lạnh hay uống nóng đều rất thơm ngon.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ca cao rất rất giàu polyphenol và khoáng chất, không chỉ có tác dụng giảm đau bụng kinh ở chị em phụ nữ mà còn giúp duy trì sức khỏe tim mạch và trì hoãn suy thoái tinh thần rất tốt.

Nếu chọn cách pha chế ca cao có ít đường, mọi người cũng có thể cũng có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ ca cao một cách lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe.

uống ca cao
Ảnh: TVBS

Uống ca cao vừa phải có thể làm giảm đau bụng kinh ở chị em phụ nữ

Liao Xinyi, chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) trên trang website (còn gọi là trang web hoặc trang mạng) TVBS cho biết, ca cao rất giàu polyphenol và khoáng chất, chẳng hạn như catechin, flavonoid, sắt, magie, mangan, xeton…  

Polyphenol là thành phần sinh học độc đáo của thực vật, là thuật ngữ chung để chỉ các hợp chất có thành phần đắng, chát hoặc sắc tố có trong vỏ cây, biểu bì, hạt và các bộ phận khác của thực vật với đặc tính chống oxy hóa, nên nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Người ta nói rằng có hơn 5.000 loại polyphenol tồn tại trong tự nhiên. Các polyphenol thường được biết đến bao gồm “isoflavone” được tìm thấy trong đậu nành, “catechin” và “tanin” có nhiều ở trà xanh, trà đen và ca cao, “anthocyanin” phát hiện nhiều trong nho và quả việt quất.

Phụ nữ có thể tiêu thụ ca cao với lượng vừa phải trong thời kỳ kinh nguyệt, điều này không chỉ khiến chị em phụ nữ cảm thấy vui vẻ, hưng phấn mà còn có thể giúp tiết ra serotonin và có thể làm giảm cảm giác đau bụng kinh.

Ca cao giúp duy trì sức khỏe tim mạch và làm chậm quá trình suy thoái tinh thần

Chuyên gia Liao Xinyi cho biết thêm, ca cao chứa flavonoid và flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, bao gồm ổn định huyết áp, cải thiện chức năng nội mô mạch máu và giảm cục máu đông (được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên đột quỵ não với tỷ lệ lên tới 80%), quá trình oxy hóa và phản ứng viêm để duy trì sức khỏe tim mạch.

Theo bác sĩ y học gia đình cũng là người Đài Loan Li Sixian cho biết, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn sô cô la thường xuyên sẽ chậm suy thoái tinh thần hơn và trí nhớ tốt hơn người không thường xuyên ăn. Vì vậy, có thể nói sô cô la cũng là một sản phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nhất là nó rất tốt cho tim mạch và tinh thần.

Uống ca cao ít đường sẽ tốt cho sức khỏe hơn

Chuyên gia Liao Xinyi nói, tuy ca cao rất giàu các thành phần tốt cho sức khỏe nhưng ca cao nguyên chất có vị đắng, cho nên khi pha chế đồ uống thường cho thêm nhiều đường vào để tăng hương vị của nó.

Điều này không chỉ làm giảm dinh dưỡng của ca cao mà còn tăng thêm nhiều calo khi uống. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên uống ca cao có ít đường, để hấp thụ các dưỡng chất từ ca cao một cách tốt nhất, tránh nạp thêm nhiều calo dư thừa sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bình luận