4 phim hay nhất của Cảnh Điềm

(VOH) - Mặc dù rất chăm chỉ đóng phim điện ảnh nhưng Cảnh Điềm luôn bị gọi là 'thuốc độc phòng vé'. Tuy nhiên, ở mảng truyền hình, nhân duyên của Cảnh Điềm lại tốt hơn một chút.

Tháng 3 năm 2021 Cảnh Điềm đã có cú trở mình vô cùng ngoạn mục khi trở lại màn nhỏ nhỏ với bộ phim Tư Đằng và thủ diễn nhân vật cùng tên. Đây vốn chỉ là một dự án hạng B không được đầu tư nhiều, kinh phí sản xuất khá eo hẹp nhưng lại vô tình trở thành "siêu phẩm phim mạng" của năm. Nhiều trang tin lớn của Trung Quốc đều khẳng định Cảnh Điềm nắm giữ 50% lí do khiến phim đại bạo.

Có thể nói, sau nhiều năm miệt mài đóng phim, Cảnh Điềm cuối cùng cũng đã nhận được quả ngọt. Từ nay, sẽ không còn ai gọi cô là "thuốc độc phòng vé" hay "bình hoa di động" nữa. Bởi lực diễn của Cảnh Điềm qua Tư Đằng đã được khán giả công nhận.

Tuy nhiên, Cảnh Điềm đã đóng phim hơn 10 rồi, vậy ngoài Tư Đằng ra thì cô còn bộ phim nào đáng xem nữa không? Hãy cùng điểm qua nhé!

Những bộ phim hay nhất của Cảnh Điềm

Ban Thục Truyền Kỳ (2016)

Ban Thục Truyền Kỳ là một bộ phim được chế tác bởi Vu Chính, Uông Hằng và Lý Tú Trân làm giám chế, Vương Hạo làm nhà sản xuất. Cảnh Điềm và Trương Triết Hạn đóng chính. Phim khởi quay từ ngày 19-1-2014 đến ngày 2-5-2014 và phát online vào ngày 6-10-2015 Tencent QQ, ngày 8-2-2016 trên kênh truyền hình CCTV8.

Ở thời kỳ đó, Ban Thục Truyền Kỳ được nhận xét là một trong số những bộ phim được đầu tư trang phục đẹp nhất màn ảnh, hình ảnh tươi sáng, nội dung hài hước. Phim còn quy tụ được dàn diễn viên đình đám và xinh đẹp như: Cảnh Điềm, Trương Triết Hạn, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Quan Hiểu Đồng, Tôn Di, Trương Hinh Dư, Trương Tuyết Nghênh, Tưởng Y Y, Dương Cung Như, Phó Tân Bác, Cao Vân Tuờng, Trương Mông,...

4 phim hay nhất của Cảnh Điềm 1

Ban Thục Truyền Kỳ lấy bối cảnh thời Đông Hán, người con gái Ban Thục (Cảnh Điềm) từ nhỏ đã thất lạc cha mẹ và lớn lên ở một thảo nguyên rộng lớn. Lớn lên, khi cô gặp lại người cha Ban Siêu của mình, ông lại trở bệnh nặng và ra đi. Để được công nhận là người của gia tộc họ Ban, Ban Thục được sắp xếp vào cung.

Đặng Thái Hậu (Lý Thạnh ) rất coi trọng việc giáo dục cho con em quý tộc nên đã cho thành lập nội học đường, chiêu mộ những nhân tài về làm nữ phó, thiếu phó: phụ trách việc dạy dỗ trong cung. Với tư chất thông minh cùng kiến thức sâu rộng, Ban Thục được Đặng Thái Hậu ban cho chức vị nữ Học sĩ trong nội học đường. Chưa từng học qua các quy tắc trong cung, tính cách nghĩa hiệp của cô nhiều lần gây ra biết bao trận cười tại chốn này. Bộ phim còn xoay quanh chuyện tình cảm của những nam thanh nữ tú trong hoàng cung.

4 phim hay nhất của Cảnh Điềm 2
Hiện tại, cả nam lẫn nữ chính của Ban Thục Truyền Kỳ đều đã trở nên thành công nhờ đợt sóng Tư Đằng và Sơn Hà Lệnh của năm 2021.

Đại Đường Vinh Diệu (2017)

Nếu như Ban Thục Truyền Kỳ là một bộ phim được rất ít người biết đến dù hội tụ dàn ngôi sao đình đám thì Đại Đường Vinh Diệu lại được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt là sau khi Nhậm Gia Luân đại bạo vào năm 2020 nhờ Cẩm Y Chi Hạ, Đại Đường Vinh Diệu đã được rất nhiều người lật lại để xem. Đến hiện, Cảnh Điềm cũng đã bạo nhờ Tư Đằng, phim lại tiếp tục được nhắc đến.

Đại Đường Vinh Diệu được chiếu vào năm 2017 là một tác phẩm do Hoan Thuỵ Thế Kỷ sản xuất chính vì mà dàn nam thần, mỹ nữ trong phim đại đa số đều là gà nhà Hoan Thuỵ. Đây là một phim siêu cấp ngược tâm và có nội dung khá hay, cũng là một tác phẩm khá nổi tiếng của năm đó. Tuy nhiên, vì năm 2017 có rất nhiều phim cổ trang hot mà Đại Đường Vinh Diệu vì không sở hữu dàn diễn viên hạng A có lưu lượng cao nên không thể cạnh tranh lại.

4 phim hay nhất của Cảnh Điềm 3
Đại Đường Vinh Diệu được chia làm 2 phần, chiếu qua 2 năm 2016 và 2017.

Đại Đường Vinh Diệu kể về Trầm Trân Châu (Cảnh Điềm đóng) – tiểu thư khuê cát bị ép tham gia cuộc tuyển chọn phi tần của Quảng Bình Vương Lý Thục (Nhậm Gia Luân đóng). Người con gái Giang Nam với tâm hồn lương thiện này luôn hết lòng giúp đỡ người xung quanh. Khi chiến tranh xảy ra, Trầm Trân Châu nguyện ở lại Trướng An Nam để đồng cam cộng khổ cùng dân chúng. Về sau, Trầm Trân Châu sinh ra con trai cả là Đường Đức Tông – Lý Thích. Khi Lý Thích lên ngôi, Trầm Trâu Châu đã được sắc phong và tôn vinh vì những cống hiến đã dành cho đất nước.

4 phim hay nhất của Cảnh Điềm 4
Nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của Cảnh Điềm trong Đại Đường Vinh Diệu

Kong: Đảo Đầu Lâu (2017)

4 phim hay nhất của Cảnh Điềm 5
Trong phim Kong: Đảo Đầu Lâu, Cảnh Điềm đóng vai San Lin. 

Trước khi Tư Đằng chiếu, Cảnh Điềm là một nữ diễn viên không mấy nổi tiếng nhưng cô lại là một trong số ít những nữ diễn viên "hàng hiếm" của Trung Quốc khi có cơ hội tham gia vào rất nhiều dự án điện ảnh nổi tiếng thế giới. Năm 2014, cô từng xuất hiện trong Thần bài Macau (2014) bên cạnh Châu Nhuận Phát, Tạ Đình Phong; diễn xuất trong Câu Chuyện Cảnh Sát 2013 bên Thành Long; Thân Phận Đặc Biệt (2013), cô xuất hiện bên Chân Tử Đan; trong Chiến Quốc (2011), bên Ngô Trấn Vũ…

Mặc dù vai diễn Salin của Cảnh Điềm trong Kong không mấy ấn tượng nhưng đây lại là một bộ phim điện ảnh rất hay, do Mỹ sản xuất và ra rạp vào năm 2017. Trong phim còn có nhiều bối cảnh được quay ở Việt Nam.

Tư Đằng (2021)

Mặc dù chỉ là một tác phẩm hạng B nhưng lại được đánh giá khá tốt, đạt 7,9/10 điểm chất lượng trên Douban, với gần 70% khán giả đánh giá ở mức 4-5 sao. Hiện tại, Tư Đằng luôn giữ vị trí đầu về chỉ số truyền thông trong các bộ phim chiếu mạng.

Có được thành công như vậy nhờ vào nội dung được đánh giá là chuyển thể tốt, đủ gay cấn, hài hước. Tận dụng tối đa các cảnh quay ngoại cảnh để tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng xinh cũng là một điểm cộng lớn của Tư Đằng.

Trước khi tác phẩm phát sóng, "Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" luôn bị chê bai về diễn xuất, thậm chí khán giả còn bình luận họ sẽ tự động bỏ qua bộ phim có Cảnh Điềm tham gia. Tuy nhiên, sau khi lên sóng, Cảnh Điềm liên tục trở thành chủ đề bàn luận của khán giả với nhiều lời ngợi khen. Đặc biệt là phần tạo hình dân quốc, lông mày lá liễu của Cảnh Điềm rât bùng nổ.

4 phim hay nhất của Cảnh Điềm 6
Cảnh Điềm và Trương Bân Bân còn trở thành cặp đôi màn ảnh được yêu nhất năm 2021

Sina bình luận: "Cảnh Điểm diễn xuất rất tốt, thể hiện rõ ràng các nét tính cách đan xen của nhân vật. Tư Đằng là nữ yêu xinh đẹp, lạnh lùng, cao ngạo không thể với tới. Tuy nhiên, bản tính nàng không xấu. Nàng xuyên không đến tương lai sau 70 năm, nhiều lần bất ngờ với thế giới hiện đại mới mẻ. Cảnh Điềm cũng diễn ra được sự ngây thơ, đáng yêu đó. Nhân vật có tính cách thú vị như vậy khiến khán giả yêu thích".

4 phim hay nhất của Cảnh Điềm 7
Nhan sắc siêu thực của Cảnh Điềm trong Tư Đằng

Tất cả các phim mà Cảnh Điềm đã đóng

Phim truyền hình

 1. Sử Thi Một Người Con Gái (2009) – vai phụ Âu Dương Tuyết
 2. Tôn Tử Đại Truyện vai Y La (2013) – vai Y La
 3. Đại Ngọc Nhi Truyền Kỳ (2015) – Đại Ngọc Nhi
 4. Ban Thục Truyền Kỳ (2016) – Ban Thục
 5. Đại Đường Vinh Diệu (2017) – Thẩm Trân Châu
 6. Tình Yêu Của Hồ Uyển Ninh (2017) – vai phụ Mạc Tịnh
 7. Cực Khách Giang Hồ (2018)
 8. Hỏa Vương: Phá Hiểu Chi Chiến (2018) – Phong Thần Thiên My/ Tư Đồ Phụng Kiếm
 9. Hỏa Vương: Ngàn Dặm Đồng Phong (2018) – Đồng Phong
 10. Chuyến Du Lịch Gặp Được Tình Yêu (2019) – Lý Tâm Nguyệt
 11. Tư Đằng (2021) – Tư Đằng
 12. Lưu Quang Chi Thành (chưa phát sóng) – Phùng Thế Chân

Phim điện ảnh

 1. Cuồng Mãng Kinh Hồn (2008) – Vai Phụ Điền Quyên
 2. My Belle Boss (2011) – Belle
 3. The Warring States (2011) – Điền Tịch
 4. Ultra Reinforcement (2012) – Linh Chi
 5. Shadows Of Love (2012) - Hứa Viên (vai phụ)
 6. Tears In Heaven (2012) - Tiểu Lâm
 7. Hương Đồng Cỏ Nội (2013) - Liên Thành
 8. Thân Phận Đặc Biệt (2013) - Phương Tĩnh
 9. Câu Chuyện Cảnh Sát (2013) - Miêu Miêu
 10. Đổ Thành Phong Vân (2014) - Lạc Hân
 11. Hắc Long Đe Dọa (2014) – Argenta (lồng tiếng)
 12. Trường Thành (2016) - Lâm Mai
 13. Kong: Đảo Đầu Lâu (2017) - San Lin (vai phụ)
 14. Thanh Hòa Nam Cao (2017) - Liên Hòa
 15. Siêu Đại Chiến: Trỗi Dậy (2018) - Thiệu Lệ Văn (vai phụ)