028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin sống đẹp

5 bài đồng dao hay rèn luyện trí thông minh cho trẻ

(VOH) - Tăng cường trí nhớ cho trẻ nhỏ qua âm nhạc, thơ ca là một cách vô cùng hiệu quả. Ba mẹ hãy thử áp dụng 5 bài đồng dao này ngay nhé.

Những bài đồng dao với nội dung là những bài học quý giá, dạy trẻ về thiên nhiên, về xã hội và con người xung quanh, những cách ứng xử trong cuộc sống. Giúp trẻ nắm bắt kiến thức thế giới quan dễ dàng hơn và giúp trẻ phát triển những kỹ năng sống cần thiết cho mình từ việc tiếp thu những bài học đồng dao đơn giản ấy.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, những thiết bị di động smarphone, laptop, ipad… hiện đại cùng những trò chơi điện tử hấp dẫn trẻ, khiến bố mẹ dần quên mất đi lợi ích từ những bài đồng dao giản dị dành cho trẻ.

Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh, ở giai đoạn này sự phát triển của trẻ còn chưa hoàn toàn, nhưng nếu được bố mẹ thường xuyên thủ thỉ cho nghe những bài đồng dao ngọt ngào hàng ngày, chắc chắn sẽ giúp bé gắn bó tình cảm bền chặt hơn với bố mẹ.
Theo đó, não bộ của trẻ sẽ đươc kích thích phát triển, tăng cường trí thông minh, rèn luyện trí nhớ, đặc biệt thúc đẩy nhanh quá trình tập nói của trẻ. Đó chính là những lợi ích mà những bài đồng dao mang lại cho trẻ. Bố mẹ không nên thay thế những âm thanh thực tế bằng tiếng từ máy tính, điện thoại thông minh… nếu không muốn phản tác dụng cho trẻ.

Mời bố mẹ xem những bài đồng dao ý nghĩa, dễ nhớ, dễ thuộc sau đây để cùng con “líu lo” hàng ngày bố mẹ nhé:

voh.com.vn-dong-dao-cho-tre-1

Bài đồng dao Nu na nu nống (Nguồn: Internet)

voh.com.vn-dong-dao-cho-tre-2

Bài đồng dao Gà con giúp mẹ (Nguồn: Internet)

voh.com.vn-dong-dao-cho-tre-3

Bài đồng dao Con vỏi con voi (Nguồn: Internet)

voh.com.vn-dong-dao-cho-tre-4

Bài đồng dao Lộn cầu vồng (Nguồn: Internet)

voh.com.vn-dong-dao-cho-tre-5

Bài đồng dao Hoa bé ngoan (Nguồn: Internet)

Những câu nói hay về công việc giúp bạn vực dậy và tiếp bước thành công(VOH) - Đã bao giờ bạn cảm thấy áp lực, bế tắc và muốn từ bỏ công việc? Những câu nói về công việc sau sẽ tiếp thêm động lực và giúp bạn vực dậy, tiếp bước đến thành công.
Những câu nói hay về tiền đáng suy ngẫm(VOH) - Hãy cùng đọc và suy ngẫm những câu nói hay về tiền dưới đây để thấy được tầm quan trọng cũng như giá trị của đồng tiền mang lại cho cuộc sống chúng ta từ ngàn xưa đến tận bây giờ.