Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Khám phá những điều tuyệt vời của người hướng nội

  Người hướng nội với xu hướng ít bộc lộ cảm xúc, thể hiện bản thân cho người khác thấy. Tuy nhiên người hướng nội lại có những điểm rất tuyệt vời mà ít ai biết được.

  Có thể bạn sẽ nghĩ người hướng nội sẽ chẳng làm được điều gì lớn lao. Những công việc “đao to búa lớn” cần những con người phóng khoáng và đầy cá tính chứ không phải là người hướng nội. Tuy nhiên đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm bởi những người này có những ưu điểm cực kỳ tuyệt vời mà không phải ai cũng có được.

  Người hướng nội là người như thế nào?

  Có rất nhiều cách để xác định xem liệu một người có phải là người hướng nội hay không. Và tất nhiên bạn cũng có thể tự kiểm tra xem mình có phải là người như vậy thông qua những yếu tố sau:

  voh.com.vn-nguoi-huong-noi-anh1

  Người hướng nội xứng đáng trở thành những người bạn tuyệt vời nhất

  • Luôn tìm hiểu mọi thứ một cách kỹ càng: Người hướng nội luôn có xu hướng làm mọi việc chậm rãi chứ không hấp tấp, vội vàng. Vì thế, với bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống thì những người này luôn muốn tìm hiểu kỹ. Chắc chặn họ sẽ không dễ dàng để kết thân với một ai hoặc làm một việc gì đó khi chưa suy nghĩ thấu đáo.
  • Khéo léo và cẩn thận trong giao tiếp: Những người này khác hoàn toàn với người hướng ngoại. Họ có đủ khả năng để giao tiếp tốt và tự tin, tuy nhiên lại luôn có một thời gian chuẩn bị khá kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một câu chuyện hay thảo luận.
  • Chú trọng môi trường sống: Người hướng nội sẽ chỉ cảm thấy hài lòng khi họ được sống và làm việc tại nơi mà mình thực sự yêu thích.
  • Không thích tụ tập đông người: Khác với người hướng ngoại thường thích những nơi đông đúc, ồn ào, người hướng nội lại đặc biệt yêu thích những chốn riêng tư, nhẹ nhàng. Nếu phải đi café, họ vẫn sẽ ưu tiên những quán café có không gian yên tĩnh.

  voh.com.vn-nguoi-huong-noi-anh2

  Người hướng nội thường có vẻ ngoài rất trầm tư

  Ngoài những đặc điểm trên, những người hướng nội còn cực kỳ quan tâm đến bạn bè vì họ chỉ có một vài người bạn đủ thân thiết. Họ cũng thường xuyên suy nghĩ đăm chiêu, chìm đắm trong những mơ mộng của mình. Và tất nhiên, người hướng nội cực kỳ quý trọng thời gian riêng tư của bản thân mình.

  Những điều tuyệt vời của người hướng nội mà có thể bạn chưa biết

  Đừng nghĩ rằng ai có xu hướng hướng nội là người đó khó gần và không làm được điều gì lớn lao nhé, bởi đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Có những bằng chứng khắp thế giới rằng người hướng nội cũng rất xuất sắc đấy!

  Ví dụ như Steve Wozniak là người cùng Steve Jobs đồng sáng lập tập đoàn Apple danh tiếng với những sản phẩm làm thay đổi thế giới như iPhone, iPod, iPad,.. Phần lớn mọi người đều biết đến Steve Jobs, người mà thường xuyên xuất hiện trước công chúng, là bộ mặt của công ty nhưng ít ai biết đến trụ cột thứ 2 của công ty là Wozniak vì Wozniak vốn là người trầm tính, ít nói và chỉ thích "vùi đầu vào các dòng code". Steve Jobs có thể là người điều hành Apple xuất sắc và nghĩ ra những ý tưởng vĩ đại nhưng nếu không có kĩ sư thiên tài là Wozniak thì những ý tưởng đó chẳng thể trở thành hiện thực.

  Hướng nội mang đến sự trầm tư, sâu lắng cho người đó. Vì vậy người hướng nội chính là người biết lắng nghe, sẻ chia với mọi người. Họ dễ dàng cảm thông với mọi người xung quanh hơn đấy!

  Vì thường có những suy nghĩ riêng tư và khá mơ mộng, thời gian của người hướng nội thường không dành cho những cuộc trò chuyện mà là để quan sát tỉ mỉ mọi thứ. Vì thế mà người hướng nội thường rất có óc quan sát và khác biệt.

  voh.com.vn-nguoi-huong-noi-anh3

  Ưa thích sự yên tĩnh, người hướng nội thường có những không gian riêng tư độc đáo

  Và vì là người biết lắng nghe cũng như có óc quan sát, người hướng nội chính là nơi tạo ra những cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa. Họ tuyệt nhiên không dành thời gian của mình để nói những câu chuyện vô ích, không có mục đích.

  Những ưu điểm trên có phải là điều kiện để trở thành một con người tài giỏi, thành công hay không? Tất nhiên rồi, dù bạn có giỏi giang hay xuất sắc đến đâu, bạn cũng phải là người có suy nghĩ thấu đáo, là người biết lắng nghe và chia sẻ. Cũng nhờ vậy mà mọi người xung quanh mới tin tưởng và yêu thích một người hướng nội hơn đấy!

  Một người hướng nội, nếu là nhân viên thì họ sẽ rất chăm chỉ. Còn nếu là lãnh đạo thì cũng là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, hiểu rõ nhân viên của mình. Chính vì thế, có thể khẳng định rằng người hướng nội chưa chắc sẽ luôn thành công, nhưng để thành công thì ít nhất chúng ta phải có những đặc điểm của người hướng nội.

  Mỗi người chúng ta khi được sinh ra trên cuộc đời này đề được định sẵn một tích cách nào đó. Qua thời gian, những tích cách cũ có thể biến mất và những cái mới có thể xuất hiện để thế chỗ. Tuy nhiên dù là như thế nào thì những những điều tốt đẹp như việc lắng nghe, sẻ chia với mọi người sẽ không bao giờ mất đi. Và những người hướng nội chính là nơi đáng tin cậy nhất để ai cũng có thể trải lòng.

  Nạp năng lượng cho cuộc sống bằng những status cuối tuần đầy hứng khởi!Sau một tuần làm việc mệt mỏi, những status cuối tuần sẽ là một liều 'thuốc bổ tinh thần' hữu hiệu để bạn có được một cảm xúc vui vẻ, tươi mới cho những chặng đuuờng sắp đến!
  Status vui giúp bạn bật cười vào những ngày đầy áp lựcNếu tự dưng hôm nay đi làm, đi học mệt quá, buồn quá, áp lực quá thì đọc liền những status vui để lấy lại năng lượng tích cực cho tâm hồn đang tuột dốc không phanh ngay!

  Anh Duy (Tổng Hợp)