028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Những câu nói hay của người giàu mà bạn nhất định phải biết nếu muốn thành công

(VOH) – Trên đời này tiền là thứ mà ai cũng khao khát, để có được tiền chúng ta cần phải lao động hăng say và nỗ lực không ngừng. Hãy nghe người giàu nói về chuyện làm giàu nhé!

Thương trường như chiến trường, ai cũng muốn làm giàu nhưng không phải ai cũng có đủ bản lĩnh và tầm nhìn để có thể gây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc. Và bằng trải nghiệm của bản thân “những người giàu” trên thế giới đã có những chia sẻ vô cùng sâu sắc về kinh nghiệm thương trường của mình. Nếu muốn làm giàu bạn nhất định phải học hỏi những điều này!

Những câu nói truyền động lực của người giàu

Chỉ có động lực và niềm tin thì chúng ta mới có thể chinh phục được những điều mình muốn. Hãy đọc những câu nói này, bạn sẽ có thêm năng lượng cho hành trình của mình.

 1. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn. Bill Gates (CEO của công ty sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft)
  → Gia cảnh và cha mẹ là điều chúng ta không thể lựa chọn nhưng tương lai của bạn thì chính là do một tay bạn gây dựng nên. Đến chết mà vẫn nghèo khó thì đừng trách hay đổ lỗi vì “sinh ra trong gia đình nghèo”, chỉ có thể vì bạn lười biếng mà thôi.
 2. Bạn thường nghe được câu tiền bạc không mua được hạnh phúc. Nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc. – Sergey Brin (đồng sáng lập Google và là Chủ tịch của Alphabet Inc)
  → Cũng giống như câu nói “thất tình mà giàu có và xinh đẹp thì sẽ đỡ đau lòng hơn” và câu “tiền không mua được tất cả nhưng về cơ bản thì mua được gần hết”, không phải thứ gì cũng có thể mua được bằng tiền nhưng vật chất thì chỉ có tiền mới mua được và sự thoả mãn về vật chất cũng là một chuyện hạnh phúc mà tiền có thể mang đến cho chúng ta.  
 3. Nếu mọi người không cười vào mục tiêu của bạn, điều đó có nghĩa là mục tiêu của bạn quá nhỏ. – Azim Premji (chủ tịch hãng công nghệ Wipro Limited)
  → Có rất nhiều người đã làm được điều vĩ đại vì họ dám mơ cao và hành động. Hãy đề ra mục tiêu thật to và chia nhỏ nó thành từng bước rồi thực hiện dần thay vì chỉ dám ước mơ nhỏ.
nhung-cau-noi-hay-cua-nguoi-giau-voh-6
Azim Premji - Chủ tịch hãng công nghệ Wipro Limited
 1. Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi. – Drew Houston (Đồng sáng lập và CEO của dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến Dropbox)
  → Thất bại không có nghĩa là thua, nhưng ngừng cố gắng và từ bỏ thì là chấm hết. Hãy luôn giữ vững niềm tin vào tương lai, lấy thất bại làm bài học và tự nhủ rằng thất bại một lần nghĩa là bạn đang bước đến thành công một bước, trên hành trình này bạn chỉ cần một lần đúng là nở hoa.
 2. Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất.Jack Ma (ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba)
  → Chỉ cần bạn còn niềm tin, còn hành động, còn cố gắng thì bạn vẫn còn hy vọng ở tương lai từ những điều bạn đang làm, còn nếu bạn đã chọn buông xuôi thì chắc chắn sau này bạn chẳng có được điều gì tốt đẹp.
 3. Thời gian của mỗi người đều có giới hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Steve Jobs (cựu CEO của Apple)
  → Cuộc đời của bạn chỉ có một, chính vì vậy hãy sống sao cho thật xứng đáng, sống vì bản thân mình, lao động miệt mài nhưng cũng hãy biết hưởng thụ và dành cho bản thân những phần quà xứng đáng. Đặc biệt là hãy làm điều bạn thích, thực hiện ước mơ của bản thân, đừng vì xã hội yêu cầu hay vì mong muốn của một người nào đó mà thay đổi lộ trình.
nhung-cau-noi-hay-cua-nguoi-giau-voh-5
Steve Jobs - Cựu CEO của Apple
 1. Bạn trả giá bao nhiêu, bạn sẽ nhận lại được thứ tương tự. Warren Buffett (CEO của công ty nắm giữ nhiều doanh nghiệp Berkshire Hathaway)
  → Hãy luôn tin rằng những vất vả, khổ cực và sự lao động không ngừng nghỉ của bạn sẽ là những thứ bạn nhận được trong tương lai.
 2. Tất cả những giấc mơ rồi đều sẽ thành hiện thực, nếu bạn có đủ quyết tâm. – Walt Disney (cựu CEO của tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới Walt Disney)
  → Hãy luôn tin tưởng vào những điều bạn cho là đúng, và không ngừng cố gắng thực hiện nó, tin đi rồi mọi thứ sẽ được đền đáp và trở thành hiện thực mà thôi.
 3. Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra. – Lakshmi Mittal (ông trùm thép, tỷ phú người Ấn Độ)
  → Hãy luôn cố gắng và cố gắng, mọi người đều đang làm việc hăng say và bạn cũng hãy như vậy, thậm chí là làm nhiều hơn người khác nếu muốn ngồi ở vị trí khiến người khác ngước mắt nhìn.
 4. Tiền hay mối quan hệ không quan trọng, quan trọng là sự sẵn sàng làm việc cần cù và học hỏi mọi người. Và nếu không thành công, bạn cũng có thể học hỏi từ những gì đã xảy ra và làm tốt hơn vào lần kế tiếp. – Ingvar Kamprad (nhà sáng lập, CEO tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng đồ nội thất lớn nhất thế giới IKEA)
  → Vẫn là một câu nói nhắc nhở chúng ta về sự nỗ lực không ngừng, hành động không mệt mỏi. Thêm vào đó, Ingvar Kamprad cũng nhắn nhủ rằng “thất bại là mẹ thành công”, từ những trải nghiệm đó hãy rút ra bài học cho mình và đừng mắc phải lần hai.
nhung-cau-noi-hay-cua-nguoi-giau-voh-4
Ingvar Kamprad - Nhà sáng lập, CEO tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng đồ nội thất lớn nhất thế giới IKEA

Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những triết lý trong kinh doanh, lý tưởng sống đáng ngưỡng mộ

Những câu nói dẫn lối thành công của người giàu

Để gặt hái được thành công và có được những thành tựu to lớn khiến nhiều người ngưỡng mộ, “người giàu” đã có lối đi như thế nào?

 1. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm. – Mark Zuckerberg (CEO của trang mạng xã hội nhiều người dùng nhất Facebook)
  → Thời buổi 4.0 mọi thứ phát triển chóng mặt, chính vì vậy nếu bạn cứ chần chừ, e dè hay lo sợ thì bạn mãi mãi sẽ chỉ có thể ở lại phía sau người khác.
 2. Nếu bạn không cứng đầu, bạn sẽ sớm từ bỏ các thử nghiệm của mình. Nếu bạn không linh hoạt, bạn sẽ đâm đầu vào tường mà không tìm ra bất kỳ giải pháp nào cho vấn đề đang gặp phải. – Jeff Bezos (CEO của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon)
  → Ở câu nói này, Jeff Bezos muốn truyền đến chúng ta một thông điệp rằng tuỳ vào tình huống mà vừa lỳ đòn, vừa phải uyển chuyển. Hãy lỳ đòn khi bạn có mục tiêu phấn đấu, nhưng phải linh hoạt để không đi vào ngõ cụt.
 3. Cố gắng đừng trở thành người thông minh nhất trong phòng. Nếu bạn là người thông minh nhất, hãy cố gắng mời một người thông minh hơn, hoặc chuyển sang phòng khác. Hãy luôn ở cùng một người giỏi hơn bạn. Bạn sẽ có động lực và mục tiêu để cố gắng. – Michael Dell (CEO của công ty sản xuất máy tính và phần mềm Dell Technologies)
  → Thay vì là người giỏi nhất thì bạn nên chọn một nơi có những người giỏi hơn mình để có thể học hỏi từ họ và trở nên giỏi hơn bản thân mỗi ngày. Hãy luôn không ngừng học hỏi từ người khác, chiến thắng hiển hách nhất là chiến thắng bản thân mình.
nhung-cau-noi-hay-cua-nguoi-giau-voh-3
Michael Dell - CEO của công ty sản xuất máy tính và phần mềm Dell Technologies
 1. Trong cuộc sống, đôi khi bạn phải can đảm để tạo ra những sự khác biệt. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào quyết định của mình, hãy mạnh mẽ bảo vệ những gì bạn cho là đúng. Bởi một nhà lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, dám suy nghĩ, dám làm và chấp nhận mạo hiểm khi kinh doanh. – Indra Nooyi (nữ CEO của tập đoàn thực phẩm, đồ ăn nhẹ và đồ uống đa quốc gia PepsiCo)
  → “Không khác biệt thì chết”, chính vì vậy để có thể gặt hái một điều gì đó khác biệt và tuyệt vời hơn thì đừng di chuyển mãi trên con đường mòn, hãy tự khai phá con đường mới cho mình.
 2. Không ngừng sáng tạo thì sẽ không sợ bị diệt vong. – Henry Ford (nhà sáng lập, cựu CEO hãng xe hơi Ford Motors)
  → Sự sáng tạo chính là mấu chốt tạo nên những thành công vượt trội. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn dám thực hiện, bạn chính là người tạo ra được giá trị mới và đương nhiên bạn sẽ nhận được những phần quà xứng đáng cho điều đó.
 3. Để trở thành người chiến thắng, bạn cần biết khi nào là đủ. Đôi khi trong cuộc sống, bạn phải từ bỏ cuộc chiến và chuyển sang mục tiêu mới mang lại hiệu quả hơn. Donald Trump (cựu tổng thống và tỷ phú Mỹ)
  → Donald Trump muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng hãy uyển chuyển và biết dừng lại đúng lúc, nếu thấy bất ổn thì hãy thay đổi mục tiêu, quan trọng nhất để có thể thành công chính là phải có tầm nhìn.
nhung-cau-noi-hay-cua-nguoi-giau-voh-2
Donald Trump - Cựu tổng thống và tỷ phú Mỹ
 1. Tầm nhìn có lẽ là sức mạnh lớn nhất của chúng ta. Nó giúp chúng ta nhận thức được sức mạnh và tính liên tục của tư duy qua nhiều thế kỷ, giúp chúng ta hướng đến tương lai và định hình những điều chưa biết. Lý Gia Thành (tỷ phú, doanh nhân người Hong Kong)
  → Một lời nhắn nhủ nữa về tầm nhìn từ tỷ phú Lý Gia Thành, để có được tầm nhìn bạn phải học hỏi và quan sát xung quanh không ngừng nghỉ.
 2. Đừng tham gia cuộc chơi mà bạn không hiểu, cho dù bạn thấy những người khác kiếm được rất nhiều tiền từ nó. – Tony Hsieh (CEO công ty giày và quần áo trực tuyến Zappos)
  → Đừng chạy theo đám đông vì một miếng thịt nhiều người tranh giành bạn sẽ không có phần, càng thua thiệt và dễ dàng bị thương hơn nếu bạn cố đấu đá mà chẳng có chút hiểu biết gì về nó. Trước khi bắt tay vào làm việc gì liều lĩnh thì hãy tìm hiểu thật rõ ràng bản chất của sự việc đó.
 3. Nếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, chứ không phải đi du lịch trên lối mòn của những thành công đã được thừa nhận. – John D Rockefeller (ông trùm dầu mỏ Mỹ)
  → Vẫn là sự khác biệt nếu bạn muốn nhận được điều đặc biệt. Lối mòn thì an toàn nhưng sự an toàn thì không mang lại cho bạn trái ngọt vì đã có nhiều người trước đó đi qua và hái mất những quả ngon nhất.
nhung-cau-noi-hay-cua-nguoi-giau-voh-1
John D Rockefeller - Ông trùm dầu mỏ Mỹ
 1. Hãy làm bạn với kẻ thù. Đây là nguyên tắc không chỉ được áp dụng trong kinh doanh mà nên được áp dụng trong cả cuộc sống. – Richard Branson (nhà sáng lập tập đoàn Virgin)
  → Học hỏi từ đối thủ là một “chiêu” để thành công mà không phải ai cũng có thể dẹp bỏ cái tôi của mình để làm điều đó. Kẻ thù chính là người sẽ nhìn ra nhiều mặc tồi tệ của bạn, hãy đón nhận nó và sửa đổi để bản thân trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.
 2. Con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết mục tiêu của mình là gì và lý do tại sao họ theo đuổi mục tiêu đó. Điều quan trọng là bạn phải tiến về phía trước để luôn hào hứng khi bắt đầu ngày mới mỗi buổi sáng và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc. – Elon Musk (nhà sáng lập kiêm CEO của SpaceX, đồng sáng lập công ty Tesla, Chủ tịch SolarCity)
  → Trước khi làm việc gì thì hãy lên một kế hoạch hoàn chỉnh, kế hoạch sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian và tránh những sai lầm không đáng. Bên cạnh đó hãy luôn biết bạn hành động vì điều gì, mục tiêu đó sẽ mang đến cho bạn những gì. Quan trọng hơn cả chính là bạn cảm thấy yêu thích việc mình làm.  
 3. Chẳng bao giờ có cái gọi là ‘Thời điểm thích hợp’ đâu. – Kevin Plank (CEO của công ty giày dép, quần áo, đồ dùng may mặc Under Armour)
  → Chờ đợi thời cơ đôi khi bạn sẽ bị bỏ lỡ và mất đi thời gian quý báu của mình. Hãy hành động khi bạn đã sẵn sàng, không gì an toàn và vững chắc hơn sự chuẩn bị từ bản thân mình.
nhung-cau-noi-hay-cua-nguoi-giau-voh
Kevin Plank - CEO của công ty giày dép, quần áo, đồ dùng may mặc Under Armour

Từ những câu nói của người giàu, chúng ta có thể nhận ra rằng con đường thành công chính là con đường của một người có đam mê, có mơ ước, dám nghĩ, dám làm và tin tưởng vào bản thân. Và người thành công hơn những người thành công chính là người có tầm nhìn, để có được điều đó bạn có thể tích luỹ từ các bài học của người đi trước, từ sự quan sát ở những điều xung quanh mình.

Nguồn ảnh: Internet