Đơn vị bầu cử số 8 - Quận 6: Diệp Hồng Di

(VOH) - Bà DIỆP HỒNG DI được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số: 08, Quận 6.

TÓM TẮT TIỂU SỬ

Đơn vị bầu cử số 8 - Quận 6: Diệp Hồng Di 1
Bà DIỆP HỒNG DI
- Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6.
- Thạc sĩ Luật hành chính, Cử nhân Luật Quốc tế - Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021; Đại biểu Hội đồng nhân dân Quận 6 (2016 - 2021)

Ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026

Bầu cử ngày 23 tháng 5 năm 2021

Đơn vị bầu cử số: 08 Quận 6

DIỆP HỒNG DI, sinh ngày 16 tháng 12 năm 1976.

Quê quán: Phường 5, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện cư trú tại: C1-06-08 Chung cư Him Lam Chợ Lớn, 491 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác của Bà như sau:

- Từ tháng 3 năm 2001 đến tháng 9 năm 2001: Thư ký tập sự Tòa án nhân dân Quận 5;

- Từ tháng 10 năm 2001 đến tháng 02 năm 2005: công tác tại Phòng Quản lý đô thị Quận 6, giữ các nhiệm vụ: Nhân viên hợp đồng; Chuyên viên;

- Từ tháng 02 năm 2005 đến tháng 5 năm 2009: công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 6, giữ các nhiệm vụ: Chuyên viên; Phó Trưởng Phòng. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23 tháng 6 năm 2005;

- Từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 7 năm 2010: Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 11, Quận 6;

- Từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 4 năm 2011: Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 13, Quận 6;

- Từ tháng 4 năm 2011 đến tháng 9 năm 2013: được cử đi học lớp Cao học Luật theo Chương trình 500 Thạc sĩ, Tiến sĩ của Thành phố Hồ Chí Minh và lớp Cao cấp lý luận Chính trị - Hành chính tại Học viện Chính trị Khu vực II;

- Từ tháng 9 năm 2013 đến tháng 6 năm 2016: Quận ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6, Bí thư Đảng ủy Phường 11, Quận 6;

- Từ tháng 7 năm 2016 đến nay: Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6.

Bà đã được tặng thưởng: Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố năm 2009.

 

Bà DIỆP HỒNG DI được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số: 08, Quận 6.

 

ỦY BAN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV

VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2021 - 2026

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ DIỆP HỒNG DI

 

"Hiện nay Tôi là Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6, Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ủy viên Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố. Tôi đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ người đại biểu, thực hiện các nội dung chương trình hành động đã báo cáo với cử tri khi tôi ứng cử. Cùng tập thể Hội đồng nhân dân Thành phố, Quận 6 xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, tôi đã luôn gắn bó với cử tri, chuyển tiếng nói của cử tri đến các ban ngành để giải quyết các nguyện vọng của cử tri.

Tôi rất vinh dự khi được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu tái ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nếu tôi được quý cô, bác, anh, chị cử tri tín nhiệm, tiếp tục bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố. Tôi xin đề ra chương trình hành động như sau:

1.Tôi sẽ luôn phấn đấu học tập nâng cao năng lực của bản thân; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí; luôn xứng đáng và gương mẫu là người đại biểu của Nhân dân.

2. Tôi sẽ tập trung nghiên cứu, đề xuất với Hội đồng nhân dân các giải pháp thực hiện xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Đô thị thông minh theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 và trên các lĩnh vực: cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống chính sách xã hội, chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân... thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp. Đặc biệt đối với lĩnh vực nhà, đất còn gây nhiều bức xúc trong Nhân dân, tôi sẽ thực hiện tốt công tác tái giám sát đối với các kết luận giám sát trong công tác cải cách thủ tục hành chính về nhà, đất.

3. Những năm gần đây, đời sống của Nhân dân đã được cải thiện, nâng cao về vật chất, tinh thần. Điều đó có được là do có những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của chính quyền các cấp. Tuy nhiên, dù có triển khai một cách đúng đắn, kịp thời các quy định của pháp luật thì cũng không sao tránh khỏi những điều gây băn khoăn, thắc mắc cho cử tri. Những băn khoăn, thắc mắc từ phía cử tri có thể do chủ trương, chính sách còn khó hiểu, khó áp dụng, việc thực hiện còn phức tạp, rườm rà chưa tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri.

Từ thực tiễn công tác, với tinh thần năng động, sáng tạo và với vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đã từng là đại biểu nhân dân 2 cấp, tôi có nhiều kinh nghiệm, có nhiều thông tin, am hiểu tình hình, thuận lợi trong tham gia ý kiến với Hội đồng nhân dân. Khi được làm nhiệm vụ đại biểu tôi sẽ là cầu nối giữa cử tri với chính quyền để trình bày tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, vừa giúp cho các cấp chính quyền triển khai đúng đắn, hiệu quả chủ trương đường lối của mình vừa giúp cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ một cách thỏa đáng mang lại hiệu quả cao trong công việc, mang lại sự bình yên no ấm trong cuộc sống. Những tâm tư, nguyện vọng của cử tri sẽ được tôi lắng nghe, tìm hiểu và phản ánh trung thực tới cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Nếu được tín nhiệm, bằng tất cả năng lực, tâm huyết và trí tuệ, tôi cam kết sẽ thực hiện tốt nhất vai trò người đại biểu Hội đồng nhân dân để xứng đáng với lòng tin cậy của quý cử tri."

Tin liên quan