028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sức khỏe, Dinh dưỡng

Không chỉ để ăn liền, mì tôm còn được làm thành nhiều món ngon bất ngờ

(VOH) – Nếu bạn nghĩ mì tôm chỉ có thể nấu để ăn liền thì bạn sai lầm rồi nhé, bởi chúng còn có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức chế biến các món ngon từ mì tôm thôi nào!

Khi mì tôm đang dần trở thành món ăn được rất nhiều người lựa chọn, thì chúng ta cũng cần biết thêm một vài cách sáng tạo món ăn từ mì ăn liền để không phải bị ngán với món mì. Cùng lưu ngay công thức chế biến 6 món ngon từ mì tôm để cùng thay đổi bữa ăn của mình nhé.

1. Mì xào hải sản

Mì xào hải sản vốn là món ăn quen thuộc và xuất hiện rất thường xuyên trong các bữa ăn hoặc trên bàn tiệc. Sự kết hợp giữa các loại rau củ kèm hải sản sẽ cho ra món mì xào tuy đơn giản nhưng lại ngon hết ý.

mon-ngon-tu-mi-tom-voh-1
Mì xào hải sản là món ăn quen thuộc xuất hiện rất thường xuyên trong các bữa ăn (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Cách làm mì xào hải sản đầy ắp tôm, mực và rau củ ngon không thể tả

Ngoài mì xào hải sản, bạn cũng có thể dựa vào công thức chế biến tương tự để làm các món mì xào khác như: mì xào trứng, mì xào thập cẩm...

2. Mì trộn tóp mỡ

Mì trộn tóp mỡ là một trong những món ăn vặt đơn giản, thơm ngon với các nguyên liệu luôn có sẵn trong gian bếp. Nếu một ngày bạn lười làm những món ăn cầu kỳ, phức tạp thì món mì trộn tóp mỡ có lẽ là sự lựa chọn đáng để bạn tham khảo.

mon-ngon-tu-mi-tom-voh-2
Mì trộn tóp mỡ là sự lựa chọn đơn giản cho những ngày bận rộn (Nguồn: Internet)

2.1 Nguyên liệu

  • Thịt bò: 50gr
  • Mỡ heo: 300gr
  • Tôm: 300gr
  • Mì tôm: 1 gói
  • Cải thìa: 30gr
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào...

2.2 Cách làm mì trộn tóp mỡ

Mỡ heo rửa sạch, cắt khúc rồi phi vàng.

Tôm rửa sạch, luộc chín. Giữ lại phần nước luộc tôm.

Thịt bò thái lát mỏng. Sau đó đem ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hạt nêm, để yên 30 phút cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 ít tỏi. Tiếp theo, cho thịt bò vào vào xào, nêm nếm lại gia vừa ăn và thêm 1 ít tiêu nếu thích. Múc hết thịt bào ra tô, chừa lại phần nước xào.

Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho phần nước xào thịt bò vào. Thêm 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tương ớt và nấu đến khi sôi là được.

Nấu sôi phần nước luộc tôm, rồi trụng mì ăn liền vào cho đến khi mì vừa chín tới.

Cho mì ra tô, thêm thịt bò, tôm, cải thìa, tóp mỡ, trứng ốp la (nếu có) rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu mực ngon đích thực, đáp ứng chứng ‘ngán cơm thèm hủ tiếu’

3. Pizza mì tôm

Pizza vốn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Pizza cũng có nhiều loại khác nhau, và hôm nay bạn sẽ được biết thêm một loại pizza mới, có tên là pizza mì tôm.

mon-ngon-tu-mi-tom-voh-3
Pizza mì tôm khá lạ mắt và ngon miệng (Nguồn: Internet)

3.1 Nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Trứng gà: 3 quả
  • Phô mai mozzarella
  • Hành lá, ớt chuông hoặc các loại rau củ bạn ưa thích
  • Tôm, mực, xúc xích... tùy sở thích
  • Bếp, chảo chống dính
  • Gia vị

Lưu ý: phần nhân bánh không phải phần bắt buộc

3.2 Cách làm pizza mì tôm

Chần mì gói qua nước sôi, vớt ra, để ráo nước.

Phô mai mozzarella bào sợi.

Hành lá thái nhỏ. Rau củ cắt hình hạt lựu.

Cho chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, cho mì tôm vào, trải mì trong lòng chảo cho thật đều và đẹp.

Cho trứng vào tô, đánh tan trứng với một ít muối và dầu ăn. Sau đó, đổ trứng vào chảo cho ngập phần mì, vặn lửa nhỏ đến trứng chín đều mặt dưới. Mặt trên bạn không nên để trứng chín để tạo độ kết dính cho nhân pizza.

Rắc hành lá và rau củ cắt nhỏ lên trên mặt phần bánh pizza. Rồi dùng xẻng lật úp pizza lại để trứng và rau củ, hành lá được kết dính với bánh và chín.

Rắc đều phô mai sợ và nhân pizza lên trên bề mặt bánh, để lửa nhỏ để phô mai chảy ra và chín hết nguyên liệu là được.

Xem thêm: Pizza Bún đậu mắm tôm, sự kết hợp Á-Âu gây sốc cộng đồng mạng

4. Mì bay

Mì bay đã xuất hiện được một khoảng thời gian tại Việt Nam rồi, bạn đã ăn thử món này chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm và thưởng thức, đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà đều mê mẩn.

mon-ngon-tu-mi-tom-voh-4
Món mì bay được cả người lớn và trẻ em yêu thích (Nguồn: Internet)

4.1 Nguyên liệu

  • Mì Samyang: 1 gói
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành lá: 10gr
  • Nấm kim châm luộc: 20gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xúc xích: 1 cây

4.2 Cách làm mì bay

Bắc nồi nước lên luộc chín mì. Sau đó vớt ra để ráo nước. Cho mì đã ráo nước vào tô, thêm các gói gia vị có sẵn trong gói mì vào trộn đều.

Nấm kim châm luộc chín, xé sợi vừa ăn. Trứng gà luộc chín, cắt làm đôi. Xúc xích cắt xéo lát mỏng.

Khoai tây không cần luộc chín, bạn gọt vỏ rửa sạch cắt đôi củ khoai tây. Sau đó, dùng đũa (loại dùng 1 lần) cắm vào khoai tây. Tiếp tục, gắn thật chặt 2 khe hở ngoài cùng của nĩa vào 2 phần đầu nhọn của đũa để giữ cho nĩa không bị rớt xuống.

Bạn cho mì bay lên đĩa, quấn mì xung quanh phủ kín đôi đũa. Cho thêm nấm, xúc xích, trứng hay các nguyên liệu khác đã chuẩn bị lên đĩa mì. Thêm một ít hành lá để làm tăng màu sắc cho món ăn. Vậy là hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Xem thêm: Cháo ếch Singapore cho những ngày mưa quây quần ấm áp

5. Mì tôm kim chi

Mì tôm là món món ăn cứu cánh cho những người bận rộn khi đói. Thế nhưng, nếu thường xuyên ăn mì gói sẽ khiến bạn nhàm chán. Vậy sao bạn không thử biến tấu món mì ăn liền truyền thống thành món mì tôm kim chi dễ làm, dễ ăn này!

mon-ngon-tu-mi-tom-voh-5
Mì tôm kim chi hấp dẫn người nhìn (Nguồn: Internet)

5.1 Nguyên liệu

  • Thịt (hoặc hải sản): 300gr
  • Kim chi cải thảo: 100gr
  • Mì tôm: 1 gói
  • Đậu phụ non
  • Hành khô, hành lá, rau mùi

5.2 Cách làm mì tôm kim chi

Kim chi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành củ băm nhuyễn, phi thơm, cho kim chi vào xào trong 3 – 5 phút, rồi cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt bọt để nước được trong hơn.

Thịt (hoặc hải sản) rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Khi nước nấu kim chi sôi thì cho tất cả vào nồi.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Đậu hũ non bạn thái miếng nhỏ khoảng 2cm, thả vào nồi nước, đun sôi trong 2 phút thì tắt bếp.

Cho mì tôm vào tô, chắt nước kim chi vào rồi lần lượt xếp kim chi, đậu hũ non, thịt vào tô. Cuối cùng cho thêm một ít hành lá, rau mùi lên bề mặt tô để trang trí là hoàn thành.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu canh kim chi hải sản chuẩn vị kiểu Hàn

6. Mì tôm bọc khoai tây chiên giòn

Món mì tôm bọc khoai tây là món ăn vặt dễ làm, dễ ăn. Thích hợp cho những ngày cuối tuần thư giãn. Để làm món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn là được.

mon-ngon-tu-mi-tom-voh-0
Mì tôm bọc khoai tây chiên giòn hấp dẫn ngày hè (Nguồn: Internet)

6.2 Nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Khoai tây: 2 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ: 20gr
  • Bột chiên xù
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Tỏi băm: 1 muỗng
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gia vị

6.2 Cách làm mì tôm bọc khoai tây chiên giòn

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ thái nhuyễn.

Tỏi, hành tím và hành tây băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.

Trứng gà cho vào tô, đánh tan.

Mì tôm ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.

Cho khoai tây, mì tôm, cà rốt cùng với tất cả các nguyên liệu như hành, tỏi, tiêu, bơ... và cả gói gia vị của gói mì tôm vào trộn đều. Vo viên to nhỏ tùy thích.

Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ăn cùng với sốt chua ngọt là ngon khỏi chê.

Mặc dù mì tôm được xem là thực phẩm “nghèo” dinh dưỡng, nhưng khi bạn biết kết hợp chúng với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thì vẫn tạo ra được những món ăn vừa thơm ngon, vừa đủ dưỡng chất để chiêu đãi cả nhà.