Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • 7 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm cả tuần, mẹ không phải nghĩ

    (VOH) - Việc chăm sóc bữa ăn cho bé sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết 7 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm dưới đây đấy, cùng xem và lưu lại 7 công thức này bạn nhé.

    Cháo thịt bò nhiều dinh dưỡng là món ăn tuyệt vời để bạn bổ sung dinh dưỡng cho con nhỏ, với sự kết hợp thêm rau quả sẽ làm món ăn ngon và giàu chất hơn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá 7 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm ngay nhé.

    1. Cháo thịt bò bí đỏ

    Nguyên liệu

    • Gạo: 50gr
    • Thịt bò: 20gr
    • Bí đỏ: 20gr
    • Phô mai: 1 viên

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò chà xát với muối để khử mùi tanh, rửa thật sạch rồi xay nhuyễn.
    • Bí đỏ bạn gọt vỏ, đem luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn (hấp sẽ tốt hơn vì giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn).

    Bước 2. Nấu cháo

    • Gạo vo sạch, xong thêm nước vào nấu dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo đã chín, bạn tiến hành cho bí đỏ, thịt bò cùng khuấy đều lên nấu dưới lửa nhỏ đến khi chín thì tắt bếp.
    • Cho phô mai dằm nhuyễn vào cháo khi còn nóng, để cháo nguội vừa đủ độ rồi cho bé dùng.
    • Đối với bé trên 1 tuổi, bạn có thể bổ sung thêm tí muối, đường, một ít ngò (rau mùi) băm nhuyễn để món cháo thơm ngon, hợp khẩu vị bé hơn.

    2. Cháo thịt bò bí xanh

    Nguyên liệu

    • Gạo nếp: 10gr
    • Gạo tẻ: 20gr
    • Bí xanh: 15gr
    • Thịt bò: 20gr
    • Phô mai: 2 viên

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Bí xanh bạn gọt vỏ, xong băm nhuyễn.
    • Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.

    Bước 2. Nấu cháo

    • Trộn 10gr gạo nếp với 20gr gạo tẻ lại, xong vo sạch, thêm lượng nước vừa đủ vào nấu dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo chín bạn cho bí xanh vào nấu khoảng 20 phút thì cho thịt bò cùng phô mai vô, khuấy đều đến khi cháo chín thì tắt bếp.

    3. Cháo thịt bò đậu xanh

    Nguyên liệu

    • Gạo tẻ: 25gr
    • Gạo nếp: 25gr
    • Thịt bò: 20gr
    • Đậu xanh: 30gr

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò bóp qua muối để không còn tanh, xả sạch lại với nước lạnh, băm nhuyễn.
    • Đậu xanh vo sạch, nhặt bỏ hạt sâu rồi đem ngâm trong nước 1-2 tiếng cho đậu nở mềm rồi vo lại lần nữa, xong cho vào rổ để ráo.

    Bước 2. Nấu cháo

    • Trộn 25gr gạo nếp cùng 25gr gạo tẻ lại với nhau, đem vo sạch, xong cho đậu xanh vào, thêm một lượng nước vừa đủ nấu chín cháo dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo chín bạn cho thịt bò vào, khuấy đều đến khi thịt bò chín thì tắt bếp là xong.

    4. Cháo thịt bò rau mồng tơi

    Nguyên liệu

    • Gạo: 40gr
    • Thịt bò: 20gr
    • Rau mồng tơi: 10gr

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch rau mồng tơi, sau đó bạn luộc hoặc hấp chín, xong tán nhuyễn.
    • Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.

    Bước 2. Nấu cháo

    • Vo sạch gạo, thêm một lượng nước vừa đủ nấu dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo chín bạn cho thịt bò vô, khuấy đều.
    • Nấu chín thịt bò thì cho rau mồng tơi vô, trộn lên rồi tắt bếp.

    5. Cháo thịt bò củ cải trắng

    Nguyên liệu

    • Gạo: 40gr
    • Thịt bò: 20gr
    • Củ cải: 1 khoanh

    Cách chế biến 

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò rửa sạch, để ráo băm nhuyễn.
    • Củ cải trắng gọt vỏ băm nhuyễn.

    Bước 2. Nấu cháo

    • Vo sạch gạo, thêm nước vào vừa đủ, nấu chín dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo chín bạn cho thịt bò và củ cải trắng vô, nấu đến khi nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

    6. Cháo thịt bò cải bó xôi

    Nguyên liệu

    • Gạo: 40gr
    • Thịt bò: 20gr
    • Cải bó xôi: 30gr

    Cách chế biến 

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò rửa sạch, để ráo băm nhuyễn.
    • Cải bó xôi rửa sạch, ngâm qua nước muối 5 phút rồi vớt ra xả lại lần nữa, để ráo rồi thái sợi chỉ hoặc băm nhuyễn.

    Bước 2. Nấu cháo

    • Vo sạch gạo, xong cho nước vào nấu chín dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo chín bạn cho thịt bò cùng cải bó xôi vào, nấu chín thì tắt bếp là hoàn thành.

    7. Cháo thịt bò trứng, nấm hương

    Nguyên liệu

    • Gạo: 40gr
    • Thịt bò: 20gr
    • Trứng gà: 1 quả
    • Nấm hương: 2 cái

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ rồi đánh tan.
    • Thịt bò rửa sạch, để ráo băm nhuyễn.
    • Nấm hương cắt chân, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 2. Nấu cháo

    • Vo sạch gạo, thêm nước vào nấu chín.
    • Khi cháo chín bạn cho thịt bò, nấm hương vô nấu lên đến khi cháo sôi thì cho trứng vào khuấy đều tay thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Lưu ý

    • Nếu không có thời gian bạn có thể mua thịt xay sẵn nhưng để đảm bảo chất lượng thịt bạn nên tự mua thịt về băm hoặc xay nhuyễn.
    • Trong quá trình nấu cháo, bạn thường xuyên hớt bọt trắng để cháo ngon và không bị lợn cợn.
    • Có thể nấu cháo cùng nước hầm rau củ quả để tạo vị ngon hấp dẫn.

    Trên đây là 7 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đừng quên lưu lại bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé và làm được thật nhiều món ngon mỗi ngày!

    Cách nấu canh nấm thịt bò thơm ngon mà còn giải rượu hiệu quả: Ngoài vị ngon hấp dẫn và bổ dưỡng, có thể bạn chưa biết canh nấm thịt bò còn có thêm công dụng nữa, đó chính là giải rượu.
    Cách nấu cháo ếch Singapore sưởi ấm ngày mưa: Cháo ếch Singapore là món ăn vừa ngon vừa bổ, ăn khi nóng rất phù hợp vào những ngày tiết trời se lạnh. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu cháo ếch Singapore qua công thức sau nhé. 

    Tú Cầm