028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

'Nữ tặc huyền huyễn' Cửu Lộ Phi Hương và những truyện ngôn tình đốn tim độc giả

(VOH) - Cửu Lộ Phi Hương là một nhà văn mạng Trung Quốc thân quen với độc giả Việt, đặc biệt với ai yêu thích thể loại ngôn tình huyền huyễn, kỳ ảo, phiêu lưu...

Cửu Lộ Phi Hương là nhà văn tài năng của Trung Quốc, mặc dù sinh năm 1992 nhưng đã cho ra đời số lượng tác phẩm đáng nể, không thể đếm xuể trên đầu ngón tay. Văn phong của Cửu Lộ Phi Hương không màu mè hoa mỹ, tỏ ý thâm sâu, mà vô cùng bình dân, dễ hiểu, hài hước và có vài phần “tưng tửng”. Chính vì điều này mà tiểu thuyết của nhà văn luôn được độc giả săn đón dù cho cô chỉ chăm chăm hướng đến chủ đề huyền huyễn.

Cửu Lộ Phi Hương là ai?

Cửu Lộ Phi Hương là tác giả mạng chuyên viết truyện ngôn tình, nổi lên từ trang mạng Tấn Giang. Nhà văn tự giới thiệu mình là "một cây bút mũm mĩm thích ăn thích chơi thích gõ chữ, nhà nuôi một con chó, chó rất giống chủ, lười biếng, đôi lúc hơi ngu ngơ, thỉnh thoảng nổi máu văn nghệ”.

truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh-8
Cửu Lộ Phi Hương - "Nữ tặc" đốn tim độc giả yêu thích truyện ngôn tình huyền huyễn
 • Bút danh: Cửu Lộ Phi Hương – Là một loại thuốc khi uống vào có thể miễn tất cả các tổn thương, nguồn gốc từ phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm.
 • Tiếng Trung: 九鹭非香 / bính âm: Jiǔ lù fēi xiāng
 • Tên thật: Hồng Uyển Linh
 • Năm sinh: Ngày 27 tháng 8 năm 1992
 • Quê quán: Trùng Khánh, Trung Quốc
 • Sở thích khi rảnh rỗi: Làm vòng tay, nghe nhạc cổ

Xem thêm: 'Mẹ ghẻ' Phỉ Ngã Tư Tồn và những tác phẩm ngôn tình bi kịch đẫm nước mắt được chuyển thể thành phim

Review những truyện ngôn tình nổi bật của Cửu Lộ Phi Hương

Tác phẩm đầu tiên Cửu Lộ Phi Hương được viết khi nhà văn đang học lớp 12, đến nay số lượng vô cùng nhiều, vừa có truyện dài, vừa có truyện ngắn, rất đa dạng. Theo Cửu Lộ Phi Hương, vì từ nhỏ thích xem “Tây Du Ký”, “Tân truyền kỳ Bạch Nương tử”, phim hoạt hình giả tưởng vì thế khi chấp bút nhà văn đặc biệt yêu thích thể loại huyền huyễn.

Cảnh báo: Bài viết có "SPOIL" truyện trong phần "Tóm tắt nội dung"

1. Chiêu Diêu / Đã chuyển thể thành phim

 • Chủ đề: Cổ đại, huyền huyễn, trọng sinh, nữ cường
 • Số chương truyện: 78 chương + 2 ngoại truyện
 • Số tập phim: 50 tập
 • Tên tiếng Trung: 招摇
 • Tên tiếng Anh: The Legends
 • Nhân vật chính: Mặc Thanh/Lệ Trần Lan, Lộ Chiêu Diêu
 • Diễn viên chính: Hứa Khải thủ vai Mặc Thanh, Bạch Lộc thủ vai Lộ Chiêu Diêu
 • Được chuyển thể thành phim năm 2019
truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh-7
Hứa Khải và Bạch Lộc trong "Chiêu Diêu"

Tóm tắt nội dung Chiêu Diêu:

Lộ Chiêu Diêu là môn chủ Lục Vạn Môn võ công cao cường nhưng lại là người có tính tình kiêu căng, ngạo mạn. Mặc Thanh - tên do Lộ Chiêu Diêu đặt, tên thật là Lệ Trần Lan, là con trai của lão Ma vương, gương mặt đầy hoa văn quái dị. Trong một lần xuống núi tìm kiếm Kiếm Vạn Quân (người nào có được Kiếm Vạn Quân sẽ giành được địa vị tối cao của Ma giới, là Ma vương ngồi trên đỉnh cao nhất), Chiêu Diêu cứu được tiểu tử Mặc Thanh thu nạp vào Lục Vạn Môn, khiến chàng vô cùng cảm kích.

Ấy vậy mà trong một lần đi lấy Kiếm Vạn Quân, Lộ Chiêu Diêu đã bị Mặc Thanh vô tình dùng Kiếm Vạn Quân giết chết, lúc này những vết sẹo xấu xí trên mặt Mặc Thanh cũng biến mất, trả lại gương mặt kinh diễm đẹp như ngọc.

Lộ Chiêu Diêu hóa thành hồn ma vất vưởng lại còn nghèo kiết xác, ngày ngày quanh quẩn ngôi mộ không tên của mình, chẳng ai thăm viếng ngoại trừ Mặc Thanh. Tên tiểu tử này thường xuyên mang vài quả trám chua hoặc ương ương đến nhưng lại ki bo không đốt tiền vàng cho nàng. 

Sau khi biết Mặc Thanh đã tiếp quản Lục Vạn Môn của mình, Lộ Chiêu Diêu không phục nên tìm đủ kế hồi dương để trả thù. Và cuối cùng là cô dùng thủ thuật mượn xác hoán hồn dùng xác của cô gái tên Chỉ Yên để hồi dương, nhưng chỉ nhập vào xác nàng ta được vào buổi tối.

Lộ Chiêu Diêu lên kế hoạch tiếp cận Mặc Thanh để ra tay trừ khử hắn, nhưng vì sự quan tâm bảo vệ của Mặc Thanh mà Chiêu Diêu dần có tình cảm và không nở ra tay.

Truyện có nhiều cú twist đưa người đọc đi hết bất ngờ này tới bất ngờ khác, kết có hậu Lộ Chiêu Diêu và Mặc Thanh về chung một nhà có với nhau 2 đứa con.

2. Hộ tâm

 • Chủ đề: Cổ đại, huyền huyễn, phiêu lưu, nữ cường, ngược
 • Số chương truyện: 111 chương + 2 ngoại truyện
 • Tên tiếng Trung: 护心
 • Nhân vật chính: Thiên Diêu, Nhạn Hồi
truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh-6
Bìa truyện "Hộ Tâm"

Tóm tắt nội dung Hộ Tâm:

Thiên Diêu là một yêu long ngàn năm bị người yêu hãm hại mà chết không toàn thây. Người yêu của Thiên Diêu là Tố Ảnh, cô là một chân nhân nhưng lại đem lòng yêu một tướng quân người phàm. Tố Ảnh tiếp cận Thiên Diêu là có âm mưu, cô ta muốn dùng Thiên Diêu để làm một bộ giáp vảy rồng cứu mạng tên tướng quân đó. Dù đã bị phanh thây xẻ thịt nhưng Thiên Diêu sớm phát hiện ra ý đồ của Tố Ảnh nên lột vảy hộ tâm và nội đan ném đi (bộ giáp bằng vảy rồng kia cần có chiếc vảy hộ tâm mới có tác dụng).

Vảy hộ tâm và nội đan bị ném đi lại rơi trúng vào Nhạn Hồi, một cô bé có trái tim khiếm khuyết, nhờ đó Nhạn Hồi chẳng những được cứu mà còn có tư chất vượt xa những người tu tiên khác và còn có thể nhìn thấy linh hồn. Thiên Diêu bị Tố Ảnh dùng mộc trấn hồn, Nhạn Hồi lại vô tình giải phong ấn ấy cho hắn trên một cái cây.

10 năm sau, Nhạn Hồi trở thành nữ đệ tử của Lăng Tiêu chân nhân, vì làm ra chuyện sai trái mà bị trục xuất khỏi sư môn. Để kiếm một ít tiền mà cô đi giết xà yêu nhưng lại bị nó đả thương làm mất hết pháp lực. Sau đó lại còn bị một bà lão bắt về làm vợ cho cháu bà ta, chàng trai yếu ớt đó không ai khác lại chính là thân thể mà Thiên Diêu đang trú ngụ. Thiên Diêu nhanh chóng nhận ra trên người Nhạn Hồi có vảy hộ tâm và nội đan của mình nên bám riết theo cô, kể cho cô nghe chuyện tình đẫm máu của hắn khiến cô cảm động, rồi bày mưu tính kế khiến Nhạn Hồi giúp hắn tìm kiếm lại các bộ phận trên cơ thể.

Nhạn Hồi là cô gái trượng nghĩa, tốt bụng, cứ thế mà nàng vì hắn đâm đầu vào hiểm nguy giúp hắn lấy lại từng phần thân thể. Còn Thiên Diêu chỉ coi nàng là công cụ giúp hắn phục thù, biết máu nàng có thể giúp hắn giải phong ấn nên Thiên Diêu không ngại ngần dùng đao đâm vào ngực nàng để lấy máu tim. Hắn hết lần này đến lần khác khiến nàng đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần. Hai người cứ thế phiêu bạt khắp nơi, một người ngây ngô để người kia lợi dụng, người kia cứ thế ra sức bòn rút hết những gì có thể.

Nhưng rồi một Thiên Diêu tổn thương trầm trọng trong tình yêu, tưởng chừng không thể yêu thêm một ai được nữa lại một lần vì sự tốt bụng và chân thành của Nhạn Hồi mà rung động. Thiên Diệu lại là một kẻ “rụt rè” trong tình yêu, dù nhận ra mình yêu Nhạn Hồi nhưng lại không dám thổ lộ với nàng, đến khi Nhạn Hồi mở lời nói yêu hắn, hắn mới đáp “Theo, ta theo nàng”.

Cuộc chiến Tiên – Yêu diễn ra, mặc dù đã lấy lại đầy đủ thân thể nhưng vảy tâm pháp và nội đan vẫn còn ở trong người Nhạn Hồi nên sức mạnh của Thiên Diêu vô cùng yếu ớt, cơ hội chiến thắng là bằng 0. Thế nhưng hắn cũng không đành lòng lấy lại vảy tâm pháp và nội đan vì như thế Nhạn Hồi của hắn sẽ chết, cứ thế Thiên Diêu cướp nội đan của yêu quái khác bù vào dù biết điều đó chẳng giúp hắn mạnh hơn bao nhiêu.

Còn trong lòng Nhạn Hồi đã sớm có kế hoạch, đợi đến ngày hắn ra trận nàng vẫn mỉm cười để hắn an tâm, đứng từ xa nhìn hắn oai phong chiến đấu, nàng muốn lưu lại tất cả hình ảnh của hắn trong tim trước rồi sau đó trả lại vảy tâm pháp và nội đan cho hắn mà tan biến thành mây khói.

Thiên Diêu có lại nội đan uy dũng phi thường, chẳng cần tốn chút công sức nào đã hạ gục đối thủ, chỉ là chiến thắng này của hắn đã trả một cái giá quá đắt. Thiên Diệu trở thành thần long được người người ngưỡng mộ nhưng hắn lại mất đi báu vật của mình, mất đi người con gái hắn yêu sâu đậm, người con gái ngây thơ, cả tin bị hắn hết lần này đến lần khác tổn thương, lợi dụng nhưng vẫn phóng khoán hy sinh cho hắn.

May mắn thay, Quốc chủ Thanh Khâu (người đứng đầu Yêu tộc) vì để đa tạ nàng đã giúp Yêu tộc mà giúp nàng đầu thai nhưng vẫn giữ lại ký ức kiếp này. Nhạn Hồi và Thiên Diêu gặp lại nhau, nàng mang hình dáng khác, giọng nói khác nhưng hắn vẫn nhận ra đó chính là người con gái hắn chờ đợi bao nhiêu năm ròng rã, người mà hắn yêu nhất trên đời.  

Xem thêm: Bát Nguyệt Trường An và 4 truyện ngôn tình được chuyển thể thành phim tạo nên cơn sốt

3. Bổn vương ở đây

 • Chủ đề: Cổ đại, huyền huyễn, nam nữ cường, ngược
 • Số chương truyện: 77 chương + 9 ngoại truyện
 • Tên tiếng Trung: 本王在此
 • Nhân vật chính: Thẩm Ly, Hành Chỉ / Hành Vân
truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh-5
Bìa truyện "Bổn vương ở đây"

Tóm tắt nội dung Bổn vương ở đây:

Thẩm Ly là Bích Thương vương nổi danh Ma giới, pháp lực cao siêu, chỉ cần nhắc tên ai cũng sợ hãi. Ấy vậy mà nàng lại bị hứa hôn với Phất Dung Quân, một tên nổi tiếng vừa yếu đuối vừa háo sắc. Không chấp nhận hôn sự vô lý này nàng bỏ trốn khỏi ma giới lại vô tình trọng thương rơi xuống trần gian, không còn pháp lực.

Dưới trần nàng gặp gỡ Hành Vân, một thiếu niên bệnh tật yếu ớt, cũng thích cợt nhả, thông minh đấy nhưng cũng đôi phần nhỏ mọn, nhiều mưu mô và có thù sẽ trả. Một tên phàm phu tục tử như Hành Vân quả chẳng đáng để Thẩm Ly đặt vào mắt ấy vậy mà vì hoàn cảnh phải gắn bó với hắn, một Thẩm Ly cao cao tại thượng lại trót động lòng.

Hai người dưới trần cùng nhau trải qua biết bao sự việc, vui buồn luân phiên, tình cảm ngày càng sâu đậm. Nhưng Thẩm Ly vốn vẫn là người cai quản ma giới, nàng vẫn phải trở về làm tròn bổn phận của mình, trước khi rời đi nàng độ cho Hành Vân 500 năm tu vi.

Về lại ma vương làm một Bích Thương Vương, nhưng trong lòng Thẩm Ly giờ đây đã khác trước, hình bóng Hành Vân luôn thiêu đốt tâm trí nàng. Hành Vân sau khi chết thì mới phát hiện ra bản thân hắn chính là Hành Chỉ là bậc thần quân từ thuở sơ khai duy nhất còn tồn tại trong tam giới. Hành Vân là thân thế một lần lịch kiếp của Hành Chỉ, và cũng chính hắn là người chỉ hôn cho Thẩm Ly và tên Phất Dung Quân kia.

Nhưng Hành Chỉ còn mang trên người bao nhiêu trọng trách, hắn không thể yêu, vì tình yêu sinh ích kỷ sẽ ảnh hưởng đến an nguy của chúng sinh. Còn Thẩm Ly cũng vì Ma giới mà chôn chặt tình yêu trong lòng mình. Hai người cứ như thế, cứ để tình yêu dưới trần gian kia trở thành chấp niệm.

Cho đến một ngày, Thẩm Ly tử chiến, Hành Chỉ mới nhận ra tình yêu mình dành cho nàng vô cùng to lớn và sâu đậm, vì nàng còn ở đó, trong tầm mắt hắn nên hắn cứ thế mà an tâm, cờ thế mà lờ đi. Đến khi nàng chết rồi, mãi mãi không thể trông thấy nữa rồi hắn mới lao đao mà tìm kiếm, mà nhớ nhung.

Hành Chỉ thần quân đóng băng biển Đông Hải, bằng mọi giá phải tìm cho được hài cốt của nàng, dù nàng hóa thành tro bụi hắn cũng phải tìm hết tro của nàng trên biển này về.

Kết truyện có hậu, Hành Chỉ và Thẩm Ly cuối cùng được hạnh phúc bên nhau. 

4. Cửu gia, đừng làm vậy

 • Chủ đề: Xuyên không, hài hước, viễn tưởng
 • Số chương truyện: 85 chương + 3 ngoại truyện
 • Tên tiếng Trung: 九爷别这样
 • Nhân vật chính: Nhẫm Cửu, Sở Cuồng
truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh-4
Bìa truyện "Cửu gia đừng làm vậy"

Tóm tắt nội dung Cửu gia, đừng làm vậy:

Nhẫm Cửu là một nữ thổ phỉ, là trại chủ sơn tặc. Cô có sở thích bắt “trai đẹp” về làm phu quân nhưng không lần nào thành công, còn bị dọa thà thắt cổ chết chứ không chịu làm nam nhân của cô. “Thổ phỉ” như vậy nhưng thật ra Nhẫm Cửu vẫn là cô gái vô cùng trong sáng, tốt bụng, luôn ra sức bảo vệ sơn trại của mình.

Sở Cuồng là một sĩ quan người ngoài hành tinh đến Trái đất làm nhiệm vụ, là người có lối sống chặt chẽ, coi trọng nề nếp, kỷ cương. Không may, Sở Cuồng rơi vào đúng sơn trại của Nhẫm Cửu và liền bị cô bắt về khuê phòng, khẳng định người đàn ông này chính là bến đỗ định mệnh của mình.

Cứ thế, Nhẫm Cửu ngày lại ngày giở chiêu trò “thổ phỉ” để lấy lòng tên sỉ quan tương lai lạnh lùng, khó hiểu. Còn Sở Cuồng chẳng những vừa phải đối phó với kẻ thù lại còn phải chống chọi với những thói “gạ gẫm lưu manh” của trại chủ sơn tặc.

Kết truyện happy ending khi cuối cùng rồi con tim sắc đá của Sở Cuồng cũng bị cô gái cứng đầu nhưng ngây thơ, hiệp nghĩa Nhẫm Cửu làm tan chảy.  

Xem thêm: Tân Di Ổ và những truyện ngôn tình 'thanh xuân vườn trường' kinh điển nhất

5. Ta muốn đến Cửu Châu

 • Chủ đề: Cổ đại, huyền huyễn, xuyên không, phiêu lưu
 • Số chương truyện: 69 chương + 3 ngoại truyện
 • Tên tiếng Trung: 几回魂梦
 • Tên khác: Vài lần hồn mộng, Kỷ hồi hồn mộng 
 • Nhân vật chính: Nhan Nhược Nhất, Thương Tiêu
truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh-3
Bìa truyện "Ta muốn đến Cửu Châu"

Tóm tắt nội dung Ta muốn đến Cửu Châu:

Nhan Nhược Nhất là một thợ may ở thế giới hiện đại vô tình bị đưa đến thế giới Cửu Châu kỳ quái, nơi đó có yêu quái, có tiên nhân, có con người… Ở đây, Nhược Nhất cứu được một con Cửu vĩ bạch hồ, nào ngờ đó lại là bá chủ của Cửu Châu – Thương Tiêu. Kẻ này cũng chính là người mà sau này nàng yêu say đắm.

Cũng trong thế giới kỳ lạ đó, một lần Nhược Nhất lạc vào kết giới trong Không Tang sơn gặp được Huân Trì, một công tử ôn nhu và là trái tim của thần thượng Câu Mang, mang trên người trọng trách bảo vệ thế gian. Nhưng Huân Trì vô cùng cô độc, hắn bị nhốt ở Không Tang, phải sống đời tẻ nhạt. Cho đến khi Nhược Nhất xuất hiện, cùng hắn luyên thuyên năm bữa nửa tháng hắn đã vô cùng mãn nguyện. Rồi cũng đến lúc hắn phải tiễn nàng ra khỏi kết giới, nào ngờ bị ám khí ám toán, hắn bảo nàng móc tim hắn đem đi, nàng đành đoạn làm theo. Sự việc này khiến nàng bị ám ảnh và không thôi tự trách mình.

Ấy vậy mà để cứu Tử Đàn nữ tử tuyệt sắc đã ngủ bốn trăm năm trong động Hàn Ngọc, Thương Tiêu bắt nàng phải giao trái tim của công tử ôn nhu Huân Trì cho hắn, nàng không làm được. Nàng nợ Huân Trì, nàng phải bảo vệ trái tim của hắn, nàng ganh tị với Tử Đàn vì sao hắn lại có thể vì cô ấy mà hy sinh nhiều như thế? Thế nhưng nàng vẫn lặng lẽ giấu tất cả mọi người rạch tay dùng máu tươi của mình mà đánh thức Tử Đàn đến kiệt quệ. Nàng cũng đem trái tim của Huân Trì đi trồng mong một ngày hắn hồi sinh.

Tử Đàn tỉnh lại nàng thấy mình không còn giá trị gì nữa đành phải quay về thế giới hiện đại của mình thôi. Trước lúc ra đi nàng bị bắt cóc, bên ngoài động một phen náo loạn nhưng người trong động - Thương Tiêu chỉ biết đến mỗi Tử Đàn của hắn, chẳng đếm xỉa gì đến nàng, càng khiến nàng quyết tâm phải rời đi.

Trở về hiện đại, tưởng chừng đó chỉ là giấc mộng nhưng không hiểu sao suốt 2 năm qua hình ảnh tên yêu hồ có mái tóc trắng đôi mắt tím cứ lẩn quẩn trong tâm trí khiến nàng nhớ nhung không ngừng nghĩ. Một ngày nọ, một ông già kỳ dị xuất hiện một lần nữa bắt nàng trở về giấc mộng đó, giấc mộng Cửu Châu bi thương của nàng.

Thì ra, đã 200 năm trôi qua, Cửu Châu giờ đây mọi sự đảo điên, Tiên, Nhân, Yêu tranh đấu quyết liệt, lầm than không nguôi. Nhược Nhất gặp lại Cửu vĩ hồ - Thương Tiêu, hắn đã hóa ma bị phong ấn. Tử Đàn nói với nàng muốn cứu được Thương Tiêu phải đến Anh Sơn một chuyến để xin thuốc, nàng không hỏi hiểm nguy, chỉ lo lắng không kịp mang thuốc về cho hắn. Trên đường đi vô số chuyện xảy ra, giữa Thương Tiêu và Nhược Nhất hiểu lầm rồi lại hiểu lầm, nàng chọn quay về thế giới hiện đại, vĩnh biệt Cửu Châu, vĩnh biệt hắn.  

Cuối cùng, Cửu vĩ hồ Thương Tiêu để được bên cạnh Nhan Nhược Nhất đã mạo hiểm đến thế giới khác tìm nàng.

Nàng hỏi hắn muốn may y phục thế nào, hắn nói “cửu vĩ bạch hồ”. Nàng hỏi hắn có tiền không, hắn nói không có. Nàng bảo hắn, vậy thì bán thân đi. Bán cho ta, nấu mì suông cho ta cả đời…

6. Nhất thời xúc động bảy kiếp không may

 • Chủ đề: Huyền huyễn, lịch kiếp, hài hước
 • Số chương truyện: 50 chương
 • Tên tiếng Trung: 一时冲动 七世不祥 / 祥云朵朵当空飘 
 • Tên khác: Bảy kiếp xui xẻo / Tường vân đóa đóa đương không phiêu
 • Nhân vật chính: Tiểu Tường Tử, Sơ Không
truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh-2
Bìa truyện "Nhất thời xúc động bảy kiếp không may"

Tóm tắt nội dung Nhất thời xúc động bảy kiếp không may:

Tiểu Tường Tử là cấp dưới của Nguyệt Lão, Sơ Không là một trong mười hai người ở phủ Mão Nhật tinh quân, tháng một hàng năm ở nhân gian chính là do hắn quản lý. Trong một lần gặp gỡ hai kẻ oan gia này chẳng ai nhịn ai, ai cũng hung hăng, kết quả là ẩu đả một trận ra trò, đem tơ hồng trong điện Nguyệt Lão làm rối tung.

Cả hai bị bắt đến quỳ trước mặt Ngọc Hoàng đại đế, Ngọc Hoàng quyết định để hai kẻ đã hủy đi tương lai các đôi tình nhân trong thiên hạ này chịu một hình phạt thích đáng, đó là trải qua tình duyên bảy kiếp, cũng thuận tiện hòa giải mối bất hòa giữa hai bên. Tất nhiên, Tiểu Tường Tử và Sơ Không kịch liệt phản đối nhưng vô hiệu, Ngọc Hoàng còn để Thác tháp Lý Thiên Vương giám sát việc này.

Sau đó họ cùng nhau trải qua bảy kiếp dưới trần. Kiếp thì Tiểu Tường Tử có đủ hồi ức, Sơ Không thì hoàn toàn là một phàm nhân, người trần mắt thịt, không nhớ gì cả. Kiếp thì Tiểu Tường Tử mất hồi ức, Sơ Không vẫn giữ được hồi ức. Kiếp thì người biến thành hổ cái, kẻ biến thành heo đực,… Nhưng sau bảy kiếp thì cuối cùng Tiểu Tường Tử và Sơ Không cũng thật đã động lòng.

Xem thêm: Nhất Độ Quân Hoa - Nhà văn tài hoa thể loại nào cũng có thể 'cầm bút họa tranh'

7. Mập đẹp, béo dễ thương

 • Chủ đề: Hiện đại, phản xuyên, học đường
 • Số chương truyện: 49 chương
 • Tên tiếng Trung: 以胖为美
 • Tên khác: Dĩ béo vi mỹ (Béo mới là đẹp)
 • Nhân vật chính: Công chúa Lý Viện Viện, thị vệ Yến Tư Thành
truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh-21
Bìa truyện "Mập đẹp béo dễ thương"

Tóm tắt nội dung truyện Mập đẹp, béo dễ thương:

Trong một lần bị thổ phỉ truy sát, công chúa đại đường Lý Viện Viện và thị vệ Yến Tư Thành nhảy xuống vực lại vô tình xuyên không về hiện đại nhập vào thân thể của hai sinh viên đại học. Nếu trước đây nàng có thân hình gầy gò  và luôn mơ ước mình mập mạp hơn một chút thì bây giờ nàng chính là một cô nàng béo đến nổi bị người khác châm chọc.

Lý Viện Viện vốn là công chúa nhưng thất sủng vậy nên cũng chẳng mấy đỏng đảnh, việc hòa nhập với thế giới hiện đại cũng trở nên dễ dàng hơn. Yến Tư Thành là thị vệ trung thành của nàng, xuyên không đến hiện đại vẫn thế, mệnh lệnh của nàng, mong muốn của nàng là tất cả. Hắn cố gắng học tập, khám phá xã hội, lo lắng từng miếng ăn, giấc ngủ cho công chúa của hắn.

Hai người họ cũng đi học đại học, Viện Viện tham gia đội kịch, Tư Thành tham gia Taekwondo, họ bắt đầu có bạn bè, cùng đi chơi, ăn uống và mua sắm. Và Viện Viện cũng dần hiểu ra ở thế giới hiện đại mọi người là bình đẳng, nàng không còn là công chúa nữa, Tư Thành cũng không phải thuộc hạ của nàng. Cứ thế nàng dần thấy Tư Thành đối với mình quá tốt và rồi rung động, hai người họ yêu nhau, ra trường thì kết hôn.

8. Tam sinh vong xuyên vô thương

 • Chủ đề: Huyền huyễn, lịch kiếp
 • Số chương truyện: 16 chương
 • Tên tiếng Trung: 三生,忘川无殇
 • Tên khác: Tình kiếp Tam Sinh
 • Nhân vật chính: Tam Sinh, Mạch Khê
truyen-ngon-tinh-hay-nhat-cua-cuu-lo-phi-huong-voh
Bìa truyện "Tam sinh vong xuyên vô thương"

Tóm tắt nội dung Tam sinh vong xuyên vô thương:

Mạch Khê là Cửu thiên chiến thần, Tam Sinh là từ một hòn đá vô tri bên bờ Nại Hà hóa thành tinh linh. Nực cười là hòn đá tinh linh này lại muốn quyến rũ Chiến thần đẹp trai, thật là ngốc nghếch hết thuốc chữa.

Cũng chỉ vì câu nói “Nếu có thể tìm được, thì cứ quyến rũ đi” của chiến thần mà khi chiến thần Mạch Khê lịch kiếp ba vòng, Tam Sinh nàng lại không thích tự do, lại lao vào chắn kiếp nạn ba kiếp này cho hắn, muốn hắn tránh khỏi đau thương của lịch kiếp, tự mình ôm hết vào người.

Mạch Khê lịch kiếp phải trải qua ba nỗi thống khổ: Xa người mình thương – Gần người mình ghét – Muốn mà không được.

Kiếp thứ nhất, Mạch Khê là cậu bé mồ côi mẹ, Tam Sinh quyết định sẽ trở thành cô vợ nuôi chồng từ bé. Tam Sinh bắt Mạch Khê gọi mình là nương tử, thường xuyên trêu chọc khiến cậu bé ngượng ngùng. Mạch Khê lớn lên Tam Sinh vẫn không già đi. Mạch Khê lên kinh ứng thí, mong ngày áo gấm về làng sẽ đường đường chính chính cầm tay Tam Sinh gọi nàng một tiếng nương tử, vẻ ra viễn cảnh hạnh phúc về sau. Thế nhưng kiếp này Mạch Khê phải chịu kiếp nạn “xa người mình thương”, nên kết cục của Tam Sinh vẫn là cái chết và Mạch Khê thì chịu sự dằn vặt, thương tâm ở chốn dương gian. 

Kiếp thứ hai, rồi kiếp thứ ba, Tam Sinh cứ thế mà đi tìm Mạch Khê cùng hắn trải qua kiếp nạn, trở thành tình kiếp của hắn. Mạch Khê trải qua ba vòng lịch kiếp lại vô tình bị hòn đá Tam Sinh “quyến rũ” thật, hắn rơi vào lưới tình với nàng…

Xem thêm: Cố Mạn - Cây bút vàng viết nên tên tuổi nhiều sao hạng A Trung Quốc

Những truyện ngôn tình khác của Cửu Lộ Phi Hương

Truyện dài

 1. Cô nàng uy vũ - 姑娘威武
 2. Bách Quỷ tập - 百鬼集
 3. Đồng Thể - 同体
 4. Dữ Tấn Trường An - 与晋长安
 5. Khinh Ngữ - 轻语
 6. Cuộc sống tươi đẹp - 我的美好生活
 7. Ngự Giao Ký - 驭鲛记
 8. Mạnh Như Ký - 本如寄

Truyện ngắn

 1. Tang Ca - 桑歌
 2. Tử Cầm - 梓琴
 3. Đào Yêu - 桃妖
 4. Nhẫn Đông - 忍冬
 5. Trần tiên sinh và Trình thái thái - 陈先生与程太太
 6. Mười năm không xa - 十年不远
 7. Đào mộ (Trúc Ninh) - 挖坟 (竹宁)
 8. Khuynh Thế - 倾世
 9. Tuyết Thảo - 雪草
 10. Thiên Hiểu - 天晓
 11. Tô Oản thầm mến - 苏绾的暗恋
 12. Thanh Thanh - 青青
 13. Kính Nguyệt - 镜月
 14. Hân hoan làm cha - 喜当爹
 15. A Dung - 阿榕
 16. Lưu Niên Loạn - 流年乱
 17. Tàm Nguyệt - 蚕月
 18. Tễ Vân - 霁云
 19. Sư phụ tâm tắc - 师父心塞
 20. Sư phụ có bệnh - 师父有病
 21. Sư phụ tuổi cao - 师父年迈
 22. Sư phụ đến đây giao chiến - 师父来战
 23. Oánh Tâm - 莹心

Lối văn của Cửu Lộ Phi Hương bi hài đan xen, viễn cảnh phong phú nhưng logic và đi vào trọng tâm, luôn vẽ ra một bức tranh huyền huyễn đầy màu sắc. Nếu bạn cũng là một fan của thể loại huyền huyễn thì tiểu thuyết của Cửu Lộ Phi Hương sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc đặc biệt.

Nguồn ảnh: Internet

NGUỒN THAM KHẢO

Cửu Lộ Phi Hương - Trang vi.wikipedia.org (cập nhật ngày 14/12/2020)