028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cử tri Bình Tân tin tưởng và kỳ vọng qua các cuộc tiếp xúc với ứng cử viên Hội đồng nhân dân

(VOH) - Sáng 19/5, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân Lê Văn Thinh cùng các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân khóa X đã tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 15, phường Bình Trị Đông B.

Tại các buổi tiếp xúc, một trong những yếu tố ứng cử viên “ghi điểm”, tạo thiện cảm với các cử tri là những người có trình độ, năng lực, phù hợp với sở trường công tác, là những người có kinh nghiệm và tâm huyết, luôn quan tâm đến đời sống của nhân dân.

Cử tri Bình Tân – Tin tưởng và kỳ vọng qua các cuộc tiếp xúc với ứng cử viên Hội đồng nhân dân 1
Các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân khóa X đã tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 15, phường Bình Trị Đông B.

Nhiều ý kiến của cử tri thể hiện sự tin tưởng các ứng cử viên trúng cử sẽ làm tròn trọng trách người đại biểu của dân và thực hiện tốt những lời hứa, cam kết trong chương trình hành động, cụ thể là giải quyết tốt tình trạng ngập nước, ô nhiễm môi trường, giao thông, y tế, trường học, nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân; Đầu tư xây dựng thêm trường lớp, quan tâm đối tượng chính sách xã hội nhất là người hoàn cảnh khó khăn; Đầu tư hạ tầng giao thông, tuyến đường Tên Lửa; Quan tâm phòng chống tham nhũng vặt, tránh tai tiếng cho cả hệ thống chính trị; Nâng cấp tuyến đường Hồ Học Lãm, nạo vét cống thoát nước, chống ngập khu chung cư Thăng Long....

Cử tri Nguyễn Tường Linh, Khu phố 5, mong muốn, Thành phố sớm nhanh chóng chống dịch bằng cách tổ chức chích ngừa vaccine cho toàn dân để đảm bảo phát triển kinh tế; đặc biệt nhà nước nên để lại ngân sách cho TPHCM nhiều hơn 23%, tăng lên ít nhất 28%; Tăng cường cơ sở hạ tầng kinh tế về giao thông đường bộ, cảng biển, hàng không để cạnh tranh với các nước trên thế giới.

“Tôi mong muốn các đại biểu cố gắng gần dân, sát dân hơn. Nói chung các đại biểu đều có ý tưởng tốt, cụ thể về công việc, công trình, địa chỉ cụ thể. Tôi rất kỳ vọng vào đội ngủ cán bộ trẻ, có những đổi mới về tư tưởng, làm việc năng nổ. Chính các em cũng thấy cái sai của một số người đi trước cho nên trong hành động, tôi thấy có sự thay đổi về nhận thức, ý thức phục vụ nhân dân”, cử tri Tường Linh nói.

Thay mặt tổ đại biểu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết, bằng hết khả năng, tâm huyết, trách nhiệm, ứng cử viên trúng cử sẽ tập trung vào các giải pháp thiết thực, giải quyết những nhóm vấn đề còn tồn đọng, quan tâm các vấn đề dân sinh, nâng cao đời sống bà con, nỗ lực hiến kế, cống hiến thêm nhiều việc làm ích nước, lợi dân; Quan tâm chăm lo đến quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em; Quan tâm đến lực lượng thanh niên nhằm phát huy sức trẻ trong công tác phát triển quận nhà và Thành phố.

Đồng thời, thực hiện đúng và đầy đủ chức trách quyền hạn của một người đại biểu, quan tâm cùng các ngành, các cấp có liên quan, xử lý đơn thư khiếu nại, giám sát việc xử lý, theo dõi giám sát, công  tác phản biện xã hội các đề án nhằm phát triển an sinh xã hội tốt hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm của một người đại biểu Bí Thư quận ủy, Chủ tịch Lê Văn Thinh bộc bạch kinh nghiệm làm tròn trọng trách người đại biểu của dân là luôn chú trọng giải quyết những vấn đề bức xúc  của cử tri kiến nghị và thông báo kịp thời kết quả; Kiên trì đeo bám, đề xuất các cấp có thẩm quyền quan tâm xem xét, giải quyết, không để cử tri chờ đợi quá lâu.