Đơn vị bầu cử số 2 - Quận: 1, 3, Bình Thạnh: ĐỖ ĐỨC HIỂN

(VOH) - Ông ĐỖ ĐỨC HIỂN được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số: 2, Quận: 1, 3, Bình Thạnh.

TÓM TẮT TIỂU SỬ

DO DUC Hien

Ông ĐỖ ĐỨC HIỂN

- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp

- Thạc sĩ Luật, Cử nhân Tiếng Anh, Cao cấp Lý luận chính trị - hành chính

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa (nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Bầu cử ngày 23 tháng 5 năm 2021

Đơn vị bầu cử số: 2 - Quận: 1, 3, Bình Thạnh

Ông ĐỖ ĐỨC HIỂN, sinh ngày 14 tháng 9 năm 1977.

Quê quán: Xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Hiện cư trú tại: N4A12, tổ dân phố 1, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Quá trình công tác của Ông như sau:

- Từ tháng 4 năm 2001 đến tháng 12 năm 2002: Nhân viên Phòng Tổ chức hành chính, Công ty Kinh doanh nước sạch số 2 Hà Nội.

- Từ tháng 12 năm 2002 đến tháng 12 năm 2008: Chuyên viên Vụ Quản lý công chứng, giám định, hộ tịch, quốc tịch, lý lịch tư pháp, Bộ Tư pháp.

- Từ tháng 01 năm 2009 đến tháng 01 năm 2016: Công tác tại Văn phòng Bộ Tư pháp, giữ các chức vụ:

+ Phó trưởng Phòng Tổng hợp; Giảng viên kiêm chức Học viện Tư pháp;

+ Trưởng Phòng Lễ tân - Quan hệ công chúng; Bí thư Chi đoàn Văn phòng Bộ;

+ Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Bộ; Phó Chánh Văn phòng Bộ kiêm Trưởng Ban Thư ký, Thư ký Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

- Từ tháng 02 năm 2016 đến tháng 10 năm 2016: Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp.

- Từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 4 năm 2019: Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Bộ, Chánh Văn phòng kiêm Người Phát ngôn Bộ Tư pháp.

- Từ tháng 5 năm 2019 đến nay: Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính Bộ Tư pháp, Ủy viên Ban Thư ký Ủy ban Quốc gia Thanh niên Việt Nam.

Ông đã được tặng thưởng: Huy chương Hữu nghị của Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngành Tổ chức Nhà nước; Kỷ niệm chương Vì Thế hệ trẻ; các Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Ông ĐỖ ĐỨC HIỂN được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số: 2, Quận: 1, 3, Bình Thạnh.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG  ỨNG CỬ VIÊN ĐBQH KHÓA XV ĐỖ ĐỨC HIỂN

Tôi tên là ĐỖ ĐỨC HIỂN, sinh năm 1977; hiện là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, Bí thư chi bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính Bộ Tư pháp. Nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, tôi sẽ tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ sau đây:

Thứ nhất, gần gũi, gắn bó với cử tri, thường xuyên và linh hoạt trong cách thức tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của cử tri; phản ánh đầy đủ ý chí, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội trong quá trình tham gia xây dựng chính sách pháp luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của cử tri Thành phố.

Thứ hai, tham mưu cho Quốc hội xây dựng và ban hành kịp thời các đạo luật bảo đảm phù hợp với thực tế, với mong muốn của cử tri; tạo cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có tính đến đặc thù của các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các vấn đề đất đai, nhà ở, quy hoạch; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính, gỡ bỏ giấy phép con. Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng luật, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu lợi ích cục bộ, lợi ích nhóm. Tăng cường cơ chế thu hút tham gia của cử tri, doanh nghiệp vào quá trình xây dựng luật, đề cao vai trò phản biện xã hội.

Thứ ba, quyết liệt giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của các cơ quan Nhà nước; trường hợp cần thiết thì chất vấn làm rõ vấn đề cử tri Thành phố bức xúc, quan tâm như giáo dục, y tế, văn hóa, bảo vệ môi trường, phòng chống tham nhũng, tội phạm và tệ nạn xã hội. Tham dự các buổi tiếp công dân theo quy định; sẵn sàng và có cơ chế để tiếp nhận, nghiên cứu đơn, thư khiếu nại, tố cáo, trên cơ sở đó kiến nghị, đôn đốc cơ quan, tổ chức hoặc người có thẩm quyền giải quyết bảo đảm quyền, lợi ích của cử tri.

Thứ tư, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thảo luận, quyết định những chính sách lớn về quốc kế, dân sinh; về chủ trương đầu tư các dự án quan trọng quốc gia, trong đó ưu tiên các dự án hạ tầng, đường giao thông trên địa bàn Thành phố. Tích cực tham gia ý kiến về định hướng và giải pháp phát triển kinh tế vùng; về huy động và phân bổ nguồn lực của đất nước trong từng giai đoạn, có tính đến sự đóng góp của Thành phố để Thành phố đầu tư các công trình hạ tầng, phòng chống ngập, kẹt xe, bảo đảm phát triển nhanh, bền vững.

Thứ năm, là cầu nối giữa Thành phố với Chính phủ, Bộ, Ngành; đồng hành với Thành phố trong việc tranh thủ sự chỉ đạo, lãnh đạo của Trung ương; thúc đẩy có hiệu quả các đề nghị, kiến nghị của Thành phố, nhất là trong quá trình triển khai các chương trình, đề án lớn để Trung ương ủng hộ, sớm giải quyết, góp phần xây dựng Thành phố đến năm 2025 là đô thị thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại, đi đầu trong đổi mới sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

ỦY BAN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV

VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Tin liên quan