028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị bầu cử số 2 - Quận: 1, 3, Bình Thạnh: Nguyễn Thị Hiệp

(VOH) - Bà NGUYỄN THỊ HIỆP được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số: 2, Quận: 1, 3, Bình Thạnh.

TÓM TẮT TIỂU SỬ

 Bà NGUYỄN THỊ HIỆP  - Giảng viên, Trưởng khoa Khoa Kỹ Thuật Y Sinh, Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh  -  Phó Giáo Sư - Tiến sĩ Khoa học Y Khoa

 Bà NGUYỄN THỊ HIỆP

- Giảng viên, Trưởng khoa Khoa Kỹ Thuật Y Sinh, Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh

-  Phó Giáo Sư - Tiến sĩ Khoa học Y Khoa

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ      2021 - 2026)

Bầu cử ngày 23 tháng 5 năm 2021

Đơn vị bầu cử số: 2 - Quận: 1, 3, Bình Thạnh

Bà NGUYỄN THỊ HIỆP, sinh ngày 27 tháng 11 năm 1981.

Quê quán: Phường Long Phước, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện cư trú tại: 145 Đường Long Sơn, tổ dân phố 7, phường Long Bình, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác của Bà như sau:

  • Từ tháng 9 năm 2012 đến tháng 9 năm 2018: Giảng viên, Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh, Trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 8 năm 2019: Trưởng Bộ môn, Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh, Trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Bà là một trong “Top 100 nhà khoa học hàng đầu Châu Á”.
  • Từ tháng 9 năm 2019 đến nay: Trưởng khoa, Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 13 tháng 3 năm 2020.

Bà đã được tặng thưởng: Giải thưởng ASEAN - US 2017 về “Giải pháp giảm áp lực lên các thành phố đô thị hóa nhanh”; Giải thưởng L’Oréal-UNESCO 2018 “Thiết kế một loại keo có khả năng cầm máu, chống vi khuẩn và giúp làm lành nhanh vết thương”; Bằng khen “Đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2016 - 2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm 2020); Bằng khen “Đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Tuyên giáo” năm 2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương (năm 2020).

Bà NGUYỄN THỊ HIỆP được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số: 2, Quận: 1, 3, Bình Thạnh.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG ỨNG CỬ VIÊN ĐBQH KHÓA XV NGUYỄN THỊ HIỆP

Tôi hiện là Trưởng khoa Khoa Kỹ Thuật Y Sinh, Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, nhiều tổ chức trong nước và quốc tế đã tín nhiệm, công nhận, và trao các giải thưởng cao quý như giải L’Oreal-UNESCO và ASEAN-US cho sự nỗ lực của tôi trong nghiên cứu các chủ đề về giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với hơn 100 công trình quốc tế, giải pháp “chăm sóc sức khoẻ và y tế tại nhà” và sản phẩm “keo sinh học làm lành vết thương” là các công trình nổi bật nhất của tôi.

Tôi rất vinh dự và tự hào được sự tín nhiệm của Đại học quốc gia, Ủy banMặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chi Minh và cử tri trong việc giới thiệu tôi như là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Với nhận thức rằng đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri để thực hiện quyền công dân tại Quốc hội, bản thân nguyện nỗ lực hết khả năng và sức trẻ để hoàn thành trọng trách và nhiệm vụ của mình, là cầu nối để thể hiện quyền làm chủ của cử tri.

Nếu được cử tri tin tưởng và lựa chọn làm đại biểu Quốc hội, tôi sẽ nỗ lực thực hiện các trọng trách sau:

- Luôn trung thành với Tổ Quốc, với Nhân dân; xứng đáng là người đại diện cho cử tri trong việc thực hiện các quyền lập hiến, lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Luôn lắng nghe, tiếp thu, truyền tải và thể hiện ý chí nguyện vọng chính đáng của cử tri về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước tại Quốc hội.

- Là nhà khoa học y khoa, tôi thật sự lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, chất lượng thực phẩm chức năng, độc hại của hóa mỹ phẩm, giảm tải các bệnh viện nội thành, thúc đẩy thực hiện cá nhân hóa hồ sơ bệnh lý từng bệnh nhân giúp họ quản lý bệnh sử tránh tác hại của việc thiếu thông tin, phổ biến kiến thức tự chăm sóc và chăm sóc người thân tại nhà đặc biệt cho người già và người yếu thế. Tôi mong có thể đại diện cử tri kiểm soát các vấn đề trên tránh gây ảnh hưởng sức khỏe cử tri không chỉ thế hệ này mà còn qua thế hệ sau. Hơn nữa, tôi sẽ tìm hiểu và tháo gỡ các rào cản để giúp cho các nghiên cứu hàn lâm đi vào phục vụ đời sống người dân.

- Là nhà giáo, tôi cho rằng mình phải có trách nhiệm với chất lượng chương trình đào tạo, đào tạo phải gắn liền nhu cầu thị trường lao động, chú tâm cơ chế học phí - học bổng nhằm hỗ trợ người tài có hoàn cảnh khó khăn. Tìm hiểu giải pháp cải thiện đời sống giáo viên, sinh viên để họ an tâm công tác giảng dạy và học tập.

- Là nữ, bản thân muốn quan tâm chăm sóc thể chất, tinh thần và trí tuệ cho trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên và nữ giới. Ví dụ, các giải pháp giúp cân bằng tâm sinh lý của vị thành niên và của phụ nữ sau sinh là các giải pháp cần thiết.

Mong nhận được sự tín nhiệm của cử tri để bản thân có thể đóng góp kiến thức hữu hiệu trong công cuộc đổi mới sáng tạo để góp phần giúp thành phố chúng ta trở thành Thành phố thông minh, nghĩa tình./.

ỦY BAN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV

VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

NHIỆM KỲ 2021 - 2026