028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Ứng cử viên Đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 22 - quận Tân Bình: Hòa thượng Danh Lung

(VOH) - Hoà thượng DANH LUNG được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026, đơn vị bầu cử số: 22, quận Tân Bình

TÓM TẮT TIỂU SỬ

Đơn vị bầu cử số: 22 - quận Tân Bình: Hòa thượng Danh Lung 1
Hòa thượng DANH LUNG
Ông DANH LÙNG
- Ủy viên Ban Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.
- Thạc sĩ Quản lý Giáo dục (đang học Tiến sĩ Dân tộc học), Kiến trúc sư.

Ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026

Bầu cử ngày 23 tháng 5 năm 2021

Đơn vị bầu cử số: 22 Quận Tân Bình

Hoà thượng DANH LUNG, sinh ngày 25 tháng 01 năm 1964.

Quê quán: Xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Hiện cư ngụ tại: số 164/235, đường Trần Quốc Thảo, Tổ 39, Khu phố 13, Phường Võ Thị Sáu (Phường 7 cũ), Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác của Ông như sau:

- Từ ngày 19 tháng 5 năm 2004 đến nay: Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ ngày 23 tháng 9 năm 2004 đến nay: Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. - Từ tháng 10 năm 2012 đến nay: Ủy viên, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 12 năm 2002 đến nay: Ủy viên dự khuyết, Ủy viên chính thức, Ủy viên Thường trực, Ủy viên Ban Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

- Từ tháng 01 năm 2013 đến nay: Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương Đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch nước (năm 2017). - Bằng khen đã có nhiều thành tích trong xây dựng, củng cố và phát triển khối Đại đoàn kết dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc của Thủ tướng Chính phủ (ngày 10 tháng 5 năm 2010).

Hoà thượng DANH LUNG được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026, đơn vị bầu cử số: 22, quận Tân Bình.

 

ỦY BAN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV

VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2021 - 2026

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ HÒA THƯỢNG DANH LUNG

 

"Trong nhiều năm tham gia công tác Mặt trận Thành phố và Trung ương, công tác dân tộc và công tác Giáo hội Phật giáo, tôi cùng với tập thể không ngừng phấn đấu, tu luyện, lắng nghe nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Tăng ni Phật tử, của nhân dân chuyển tải đến các cấp chính quyền, tham gia công tác an sinh xã hội, và nỗ lực đóng góp nhiều lĩnh vực khác vào việc xây dựng và phát triển Thành phố, góp phần cho xã hội ổn định, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, là cơ hội cho tôi cùng với các đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố được lắng nghe, nắm bắt và chuyển tải tâm tư nguyện vọng chính đáng của Nhân dân trình tại cuộc họp của Hội đồng, đề xuất đến các cấp chính quyền giải quyết, cụ thể một số vấn đề tôi quan tâm như sau:

1. Về mối quan hệ với cử tri: tôi luôn bám sát với định hướng chung của Đảng bộ và chương trình của chính quyền Thành phố và quận Tân Bình phổ biến đến cử tri, thường xuyên và chủ động liên hệ gặp gỡ với cử tri, học hỏi, lắng nghe và nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những bức xúc của cử tri chuyển tải, phản ảnh đến Hội đồng nhân dân, đến chính quyền, thực hiện đúng quyền hạn là người đại diện của dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân, giám sát, phối hợp với cơ quan hữu quan để xử lý giải quyết và báo cáo kết quả với cử tri.

2. Về tín ngưỡng - tôn giáo và dân tộc: là những vấn đề luôn được quan tâm để tồn tại và phát triển hài hòa với sự phát triển chung của xã hội. Với nhiều năm kinh nghiệm, tôi sẽ nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các dân tộc, các tôn giáo nói chung, của Tăng ni Phật tử và những người có tín ngưỡng nói riêng, chuyển tải đến các cấp chính quyền và đề xuất những giải pháp khả thi, góp phần xây dựng xã hội ổn định, phát triển hài hòa, đạo và đời cùng tồn tại và phát triển bền vững.

3. Về văn hóa - giáo dục và đạo đức xã hội: do nhiều tác động khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, phát sinh nhiều tệ nạn xã hội, gây bất an trong đời sống nhân dân. Đặc biệt, thành phố đang thực hiện mô hình chính quyền đô thị, dịch Covid - 19 cũng đang diễn ra phức tạp, ít nhiều cũng tác động đến đời sống nhân dân. Qua nắm bắt ý kiến và kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ chủ động cùng với các đại biểu, kiến nghị với Thành phố để có giải pháp khả thi, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, phát triển văn hóa - xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế, góp phần ổn định xã hội, làm nền tảng cho thành phố phát triển bền vững.

Tôi luôn ý thức sâu sắc, công việc có thành công hay không tùy thuộc chủ yếu vào lòng dân, nhân dân là trung tâm của sự phát triển và ổn định. Do đó, tôi luôn lắng nghe ý kiến của dân, mong được nhân dân góp ý để tôi thấy được đa chiều và phong phú, có đầy đủ cơ sở, vừa hoàn thiện bản thân, vừa làm tròn trách nhiệm của một đại biểu đại diện cho dân, nói lên tiếng nói của dân, phát biểu ý kiến, kiến nghị trước Hội đồng và chính quyền có trọng tâm, trọng điểm, có hiệu quả thiết thực."