028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

Những cái tên dài nhất thế giới dành cho người, địa danh, quốc gia

(VOH) - Bạn sẽ phải ngạc nhiên và thốt lên đầy bất ngờ bởi những cái tên dài nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về những cái tên dài nhất thế giới ở bài viết này nhé.

Thế giới luôn có nhiều điều thú vị làm cho chúng ta bất ngờ và những cái tên dài nhất thế giới chính là một trong những điều thú vị đó. Có những cái tên dài khiến người đọc muốn hụt hơi, thậm chí uốn lưỡi ngàn lần vẫn chưa chắc đã đọc đúng hay dù có quen thuộc đến đâu cũng không thể nào nhớ nỗi. Cùng điểm danh những cái tên dài nhất thế giới gây “lú” cho người đọc.

1. Tên thủ đô dài nhất thế giới

Đầy bất ngờ với những cái tên dài nhất thế giới 1

Đất nước có tên thủ đô dài nhất thế giới chính là Thái Lan. Xưa nay, hầu hết tất cả du khách nước ngoài cho rằng Bangkok là tên thủ đô của Thái Lan. Tuy nhiên, tên đầy đủ của thành phố này lên đến 169 chữ cái và được coi là tên địa danh dài nhất thế giới.

Bangkok hay Krung Thep Maha Nakhon chỉ là tên gọi rút gọn cho dễ nhớ. Nếu viết đầy đủ, nó sẽ là “Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit”.

Vốn dĩ tên thủ đô của Thái Lan dài đến như vậy vì chứa đựng ý nghĩa tạm dịch như sau: “Thành phố của những thiên thần, Thành phố vĩ đại, Thành phố ngọc vĩnh cửu, Thành phố bất khả xâm phạm của Thần Indra, Thủ đô lớn của thế giới được ban tặng cho chín viên ngọc quý, Thành phố hạnh phúc, đủ đầy trong một Cung điện Hoàng gia khổng lồ giống như Thiên đường nơi ngự trị Thần tái sinh, một thành phố được ban cho bởi Indra và được xây dựng bởi Vishnukam”.

Với 169 ký tự, thủ đô Thái Lan được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là tên thủ đô dài nhất thế giới.

Xem thêm: Top 15 quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn nhất thế giới

2. Người có tên dài nhất thế giới

Khi đặt tên, bố mẹ luôn muốn con mình có một cái tên hay và ý nghĩa. Thế nhưng có nhiều người muốn cho con mình có một cái tên thật đặc biệt và độc đáo nên đã đặt những cái tên rất rất dài. 

2.1 Người phụ nữ có tên dài nhất thế giới

Đầy bất ngờ với những cái tên dài nhất thế giới 2

Với cái tên có 1.019 ký tự, cô gái đến từ bang Texas, Mỹ đã trở thành người phụ nữ có tên dài nhất thế giới.

Người phụ nữ này sinh ngày 12/9/1984, được mẹ là bà Sandra Williams đặt tên là Rhoshandiatellyneshiaunneveshenk Koyaanisquatsiuth Williams. Tuy nhiên, bà cho rằng cái tên này chưa đủ dài nên đã đệ đơn xin sửa tên con gái thành: 

Rhoshandiatellyneshiaunneveshenkescianneshaimondrischlyndasaccarnae

renquellenendrasamecashaunettethalemeicoleshiwhalhinive’onchellecaundenesh eaalausondrilynnejeanetrimyranaekuesaundrilynnezekeriakenvaunetradevonneya vondalatarneskcaevontaepreonkeinesceellaviavelzadawnefriendsettajessicanneles ciajoyvaelloydietteyvettesparklenesceaundrieaquenttaekatilyaevea’shauwneorali aevaekizzieshiyjuanewandalecciannereneitheliapreciousnesceverroneccalovelia tyronevekacarrionnehenriettaescecleonpatrarutheliacharsalynnmeokcamonaeloies alynnecsiannemerciadellesciaustillaparissalondonveshadenequamonecaalexetiozetia quaniaenglaundneshiafrancethosharomeshaunnehawaineakowethauandavernellchishankcarl inaaddoneillesciachristondrafawndrealaotrelleoctavionnemiariasarahtashabnequcka gailenaxeteshiataharadaponsadeloriakoentescacraigneckadellanierstellavonnemyiat angoneshiadianacorvettinagodtawndrashirlenescekilokoneyasharrontannamyantoniaaquin ettesequioadaurilessiaquatandamerceddiamaebellecescajamesauwnneltomecapolotyoajohny aetheodoradilcyana. 

Đây chỉ mời là tên gọi, kết hợp với tên đệm là Koyaanisquatsiuth và họ là Williams, cái tên kỳ lạ này khiến giấy khai sinh của cô gái này dài đến hơn 60 cm. Bạn bè và người thân thường gọi cô là Jamie thay cho cái tên dài hơn 1.000 ký tự.

2.2 Người đàn ông có tên dài nhất thế giới

Đầy bất ngờ với những cái tên dài nhất thế giới 3

Người đàn ông có tên dài nhất thế giới là anh Hubert, người Đức. Anh sinh ngày 04 tháng 8 năm 1914 tại Đức và qua đời vào ngày 24 tháng 10 năm 1997, tại Hoa Kỳ.

Tên đầy đủ của người đàn ông này là Adolph Blaine Charles David Earl Frederick Gerald Hubert Irvin John Kenneth Lloyd Martin Nero Oliver Paul Quincy Randolph Sherman Thomas Uncas Victor William Xerxes Yancy Zeus Wolfeschlegelsteinhausenbergerdorffwelchevoralternwarengewissenhaftschaferswessenschafewarenwohlgepflegeundsorgfaltigkeitbeschutzenvonangreifendurchihrraubgierigfeindewelchevoralternzwolftausendjahresvorandieerscheinenvanderersteerdemenschderraumschiffgebrauchlichtalsseinursprungvonkraftgestartseinlangefahrthinzwischensternartigraumaufdersuchenachdiesternwelchegehabtbewohnbarplanetenkreisedrehensichundwohinderneurassevonverstandigmenschlichkeitkonntefortpflanzenundsicherfreuenanlebenslanglichfreudeundruhemitnichteinfurchtvorangreifenvonandererintelligentgeschopfsvonhinzwischensternartigraum.

Tên gọi của anh có tới 747 ký tự, vì không phải ai cũng có thể phát âm trọn vẹn tên anh nên mọi người thường xuyên gọi anh bằng tên Hubert. 

Xem thêm:
Top 13 người thông minh có IQ cao nhất thế giới
Top 10 người béo nặng nhất thế giới là ai và nặng bao nhiêu
Top 6 người gầy ốm nhất thế giới hiện nay là ai?

3. Tên nước dài nhất thế giới

Đầy bất ngờ với những cái tên dài nhất thế giới 4

Tên nước dài nhất thế giới đó chính là Vương quốc Anh với 56 ký tự. Tên gọi đầy đủ của Vương quốc Anh đó là: The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland.

Vương quốc Anh là một quốc gia có chủ quyền nằm trên bờ biển Tây Bắc của Châu Âu. Nó thường được gọi ngắn gọn là Vương quốc Anh, nước Anh hay Anh Quốc.

4. Địa danh có tên dài nhất thế giới

4.1 Quả đồi có tên dài nhất thế giới

Đầy bất ngờ với những cái tên dài nhất thế giới 6

Quả đồi có tên dài nhất thế giới đó chính là đồi Taumata ở phía Nam Vịnh Hawke, New Zealand.

Tên của quả đồi này được đặt theo tiếng Maori có tên đầy đủ là Taumatawhakatangi­hangakoauauotamatea­turipukakapikimaunga­horonukupokaiwhen­uakitanatahu.

Trong tiếng Maori cái tên này có ý nghĩa: “Nơi mà Tamatea, người đàn ông có đầu gối lớn, người leo núi, người trượt tuyết, người du hành, đã thổi sáo mũi cho người ông yêu”.

4.2 Thành phố có tên dài nhất thế giới

Đầy bất ngờ với những cái tên dài nhất thế giới 7

Krung Thep Maha Nakhon là thủ đô của Thái Lan và cũng là thành phố có tên dài nhất thế giới.

Xem thêm:
Top 10 đất nước hạnh phúc nhất thế giới là những quốc gia nào?
Top 10 hoang mạc có diện tích lớn nhất thế giới
Top 10 đất nước có diện tích nhỏ nhất thế giới

4.3 Trang trại có tên dài nhất thế giới

Đầy bất ngờ với những cái tên dài nhất thế giới 8

Trang trại có tên dài nhất thế giới đó chính là trang trại Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein ở phía Tây Bắc của Nam Phi.

Cái tên này có nguồn gốc từ tiếng Afrikaans mang nghĩa là “Con suối nơi hai con trâu bị giết bằng một phát đạn”.

4.4 Vùng đất có tên dài nhất thế giới

Đầy bất ngờ với những cái tên dài nhất thế giới 9

Với 39 ký tự, Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea ở Navarra, Tây Ban Nha là một trong những địa danh có tên dài nhất thế giới. Vùng đất này được đặt tên theo tiếng Basque, tạm dịch là “Cánh đồng thấp của đồn điền cao ở Azpilkueta”.

Mỗi cái tên dài nhất thế giới sẽ tạo được sự khác biệt cho chính con người hoặc địa danh đó. Nhưng đôi khi tên dài cũng khiến con người mệt mỏi khi không thể nào phát âm chuẩn và nhớ đầy đủ. Trong những cái tên dài nhất thế giới ở trên, bạn có thể nhớ cái tên nào?

Nguồn ảnh: Internet