Chờ...

Thử làm nước ép ớt chuông bổ dưỡng với 8 cách này là 'hết ý'

(VOH) – Thường ngày có lẽ phần lớn bạn sẽ thêm ớt chuông vào các món chiên xào, thế nhưng nếu muốn ‘mở mang tầm mắt’ và biến tấu lạ hơn thì những công thức nước ép ớt chuông dưới đây là dành cho bạn!

Những trái ớt chuông với màu sắc bắt mắt lại giòn giòn, ngọt thanh, nên chẳng khó hiểu vì sao “cảm hứng” pha chế nước ép ớt chuông đã ra đời. Cùng “bỏ túi” ngay một vài công thức nước ép ớt chuông sau đây và thưởng thức xem sao nhé!

1. Gợi ý cách làm nước ép ớt chuông

Tùy theo khẩu vị và thậm chí là màu sắc yêu thích, bạn có thể lựa chọn làm nước ép ớt chuông đỏ mix, nước ép ớt chuông xanh mix hay nước ép ớt chuông vàng để thưởng thức. Ớt chuông rất dễ kết hợp với các loại rau củ khác, song dưới đây xin “bật mí” tới bạn 8 cách pha chế độc đáo nhất:

1.1 Nước ép ớt chuông cà rốt

Nước ép ớt chuông cà rốt là lựa chọn xếp “đầu bảng” mà bạn nhất định nên thử qua. Ly nước ép có vị ngọt vừa đủ, thanh mát, và đặc biệt rất giàu vitamin A cần thiết để duy trì một đôi mắt sáng khỏe.

thu-lam-nuoc-ep-ot-chuong-bo-duong-voi-8-cach-nay-la-het-y-voh-0
Nước ép ớt chuông cà rốt giàu vitamin A (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • Ớt chuông (nên chọn đỏ hoặc vàng): 1 – 2 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mật ong hoặc đường cát trắng
  • Gừng: 1 – 2 lát
  • Đá viên

Cách làm nước ép ớt chuông cà rốt

  • Ngâm rửa sạch ớt chuông với nước muối loãng, gọt bỏ cuống và lọc bỏ hạt, rồi cắt lát mỏng.
  • Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt khúc ngắn để khi xay dễ dàng hơn.
  • Cho lần lượt cà rốt, ớt chuông, nước lọc và lát gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc bỏ bớt bã và chắt lấy nước. Nếu có máy ép thì bạn có thể dùng và ép trực tiếp.
  • Nếm thử vị rồi thêm đường hoặc mật ong tùy ý. Đặc biệt, hương vị sẽ ngon hơn khi uống lạnh nên hãy thêm đá viên vào nhé.

Xem thêm: 7 cách làm nước ép cà rốt vừa ngon vừa bổ dưỡng

1.2 Nước ép ớt chuông cần tây

Nếu bạn đang tìm kiếm bí quyết làm nước ép ớt chuông giảm cân thì hãy thử ngay nước ép ớt chuông cần tây xem sao nhé, khá hữu hiệu đấy!

thu-lam-nuoc-ep-ot-chuong-bo-duong-voi-8-cach-nay-la-het-y-voh-1
Nước ép ớt chuông cần tây giảm cân (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • Ớt chuông (đỏ hoặc vàng để giảm bớt vị hăng): 1 – 2 trái
  • Cần tây: 150 – 200g
  • Đá viên

Cách làm nước ép ớt chuông cần tây

  • Ngâm rửa sạch ớt chuông, cắt đôi để lọc bỏ hạt, sau đó tiếp tục cắt lát mỏng.
  • Rửa sạch từng nhánh cần tây, nên ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 – 3 phút, sau đó với ra để ráo rồi cắt thành từng khúc. 
  • Đem xay nhuyễn hỗn hợp cần tây và ớt chuông, sau đó lọc bỏ phần bã, chắt lấy nước ép.
  • Trước khi dùng đừng quên thêm chút đá viên hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để hương vị dễ uống hơn.

Xem thêm: 6 cách làm nước ép cần tây giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe

1.3 Nước ép ớt chuông với táo

Vị chua dịu, thơm thơm của táo hòa quyện với chút ngọt thanh của ớt chuông, tạo nên ly nước ép mát lành và vô cùng bổ dưỡng.

thu-lam-nuoc-ep-ot-chuong-bo-duong-voi-8-cach-nay-la-het-y-voh-2
Nước ép ớt chuông táo chua dịu, thanh mát (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • Ớt chuông: 1 – 2 trái
  • Táo: 1 trái
  • Mật ong hoặc đường (tùy khẩu vị)
  • Đá viên

Cách làm nước ép ớt chuông với táo

  • Ngâm rửa sạch ớt chuông, sau đó lọc hết hạt ớt, đem cắt miếng nhỏ để xay.
  • Rửa sạch và ngâm táo trong nước muối loãng, cắt bớt lõi, nên gọt vỏ táo để nước ép không chát.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp ớt chuông và táo, xay càng nhuyễn thì sẽ không cần lọc bỏ bã.
  • Nếm thử vị rồi thêm mật ong hoặc đường tùy thích.
  • Nên thêm đá viên để nước ép mát lạnh thơm ngon và dễ uống hơn.

Xem thêm: Làm đủ món ngon từ táo với 6 công thức cực đơn giản

1.4 Nước ép ớt chuông cà rốt dứa (thơm)

Ngoài nguyên liệu ớt chuông và cà rốt, nếu cần thêm chút chua chua ngọt ngọt để kích thích vị giác, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm dứa (thơm).

thu-lam-nuoc-ep-ot-chuong-bo-duong-voi-8-cach-nay-la-het-y-voh-3
Nước ép ớt chuông dứa chua chua ngọt ngọt (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • Ớt chuông: 1 – 2 trái
  • Dứa (thơm): 1/4 trái
  • Đường cát trắng hoặc mật ong
  • Đá viên

Cách làm nước ép ớt chuông cà rốt dứa (thơm)

  • Rửa sạch ớt chuông, nên ngâm thêm trong nước muối loãng khoảng 20 phút vì khi ép sẽ không gọt vỏ. Lọc bỏ hạt, cắt thành các lát mỏng.
  • Gọt vỏ dứa, lọc bỏ mắt dứa và đem thái lát mỏng.
  • Lần lượt cho ớt chuông, dứa vào máy xay rồi xay nhuyễn mịn. Sau đó dùng rây lọc bỏ, chắt lấy nước ép.
  • Tùy theo khẩu vị có thể thêm đường nếu muốn. Hương vị sẽ ngon hơn khi uống lạnh nên bạn có thể thêm vài viên đá.

Xem thêm: Học ngay 9 món ngon từ dứa – ăn lạ miệng, bổ dưỡng, dễ làm

1.5 Nước ép ớt chuông dưa chuột (dưa leo)

Ớt chuông và dưa chuột (dưa leo) thường “góp mặt” trong các món xào chay, song đem kết hợp làm nước ép thì hương vị cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé!

thu-lam-nuoc-ep-ot-chuong-bo-duong-voi-8-cach-nay-la-het-y-voh-4
Nước ép ớt chuông dưa chuột mát lành (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • Ớt chuông: 1 – 2 trái
  • Dưa chuột (dưa leo): 2 trái
  • Đường cát trắng hoặc mật ong  

Cách làm nước ép ớt chuông dưa chuột (dưa leo)

  • Ngâm rửa sạch và lọc bớt hạt ớt chuông, sau đó đem cắt nhỏ hoặc cắt lát mỏng tùy ý.
  • Rửa sạch dưa leo sau đó gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Đem xay nhuyễn hỗn hợp ớt chuông và dưa leo, nếu xay nhuyễn mịn thì có thể không cần lọc bỏ bã.
  • Nêm thêm chút đường hoặc mật ong nếu muốn thích vị ngọt.
  • Trước khi uống có thể bảo quản nước ép trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để hương vị mát lạnh, dễ uống hơn.

Xem thêm: 9 cách làm nước ép dưa leo để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

1.6 Nước ép ớt chuông dưa hấu

Dưa hấu vốn là loại trái cây mọng nước và chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, nên “bộ đôi” ớt chuông dưa hấu hứa hẹn sẽ mang tới một công thức nước ép vừa độc đáo vừa giàu dinh dưỡng, giúp bảo vệ sức khỏe.

thu-lam-nuoc-ep-ot-chuong-bo-duong-voi-8-cach-nay-la-het-y-voh-5
Nước ép ớt chuông dưa hấu giàu vitamin C (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • Ớt chuông: 1 – 2 trái
  • Dưa hấu: 1/4 trái

Cách làm nước ép ớt chuông dưa hấu

  • Ngâm rửa sạch ớt chuông, lọc bỏ hạt và cắt miếng nhỏ.
  • Cắt dưa hấu thành các miếng nhỏ, không cần lọc bỏ hạt.
  • Tiến hành xay nhuyễn ớt chuông và dưa hấu, không cần thêm nước lọc. Xay thật nhuyễn mịn để không phải lọc bỏ bã.
  • Nếu muốn uống lạnh bạn có thể bảo quản nước ép trong ngăn mát tủ lạnh thêm 15 – 20 phút, hoặc trước khi xay hãy bảo quản ớt chuông, dưa hấu trong tủ lạnh.

Xem thêm: Làm 6 món ngon từ dưa hấu đơn giản 'trong một nốt nhạc'

1.7 Nước ép ớt chuông kiwi

Chỉ cần thêm một vài lát kiwi xanh mát, chua dịu đem ép cùng ớt chuông cũng đủ khiến bạn “mê mẩn” ly nước ép ớt chuông đặc biệt này!

thu-lam-nuoc-ep-ot-chuong-bo-duong-voi-8-cach-nay-la-het-y-voh-6
Nước ép ớt chuông kiwi giàu dinh dưỡng 

Nguyên liệu

  • Ớt chuông (đỏ hoặc vàng): 1 – 2 trái
  • Kiwi: 1 – 2 trái
  • Đường cắt trắng hoặc mật ong

Cách làm nước ép ớt chuông kiwi

  • Ngâm rửa sạch ớt chuông, cắt đôi trái và lọc bớt hạt, sau đó tiếp tục cắt thành miếng nhỏ.
  • Rửa sạch kiwi, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ hoặc lát tròn mỏng tùy ý.
  • Trộn hỗn hợp kiwi và ớt chuông với chút đường (hoặc mật ong), sau đó đem xay nhuyễn mịn. Dùng rây lọc bỏ bớt phần bã, chắt lấy nước ép.
  • Hương vị sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

Xem thêm: 10 tác dụng của quả kiwi tốt cho sức khỏe 'không thể không mê'

1.8 Nước ép ớt chuông cà chua

Tình trạng đầy bụng khó tiêu hay cảm giác ngán ngấy với món ăn giàu đạm sẽ được “giải quyết” hiệu quả với ly nước ép ớt chuông cà chua bổ mát, tốt cho hoạt động tiêu hóa.

Thử làm nước ép ớt chuông bổ dưỡng với 8 cách này là 'hết ý' 8
Nước ép ớt chuông cà chua tốt cho hệ tiêu hóa (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • Ớt chuông: 1 – 2 trái
  • Cà chua: 1 trái
  • Lá bạc hà
  • Đường cắt trắng hoặc mật ong

Cách làm nước ép ớt chuông cà chua

  • Rửa sạch và ngâm ớt chuông, cà chua trong nước muối loãng.
  • Cắt đôi ớt chuông, lọc bỏ hạt, rồi cắt nhỏ.
  • Có thể gọt vỏ cà chua hoặc không, cắt lát tròn mỏng hay hình múi cau tùy ý.
  • Cho hỗn hợp ớt chuông, cà chua, lá bạc hà vào máy xay nhuyễn cùng nhau.
  • Nếm thử vị và thêm đường hoặc mật ong để tăng vị ngọt.

Xem thêm: Mách bạn 5 cách làm nước ép cà chua đơn giản, tốt cho cơ thể

2. Nước ép ớt chuông có tác dụng gì với sức khỏe?

Một ly nước ép ớt chuông rực rỡ sắc màu không chỉ đem tới cho bạn một hương vị mới lạ mà còn thực sự cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu, góp phần bảo vệ sức khỏe và cải thiện một số vấn đề thường gặp như:

  • Phòng chống ung thư: trong ớt chuông có chứa rất nhiều nhóm chất chống oxy hóa mạnh như carotenoid hay lutein,…giúp ức chế hình thành khối u và nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
  • Nước ép ớt chuông giảm cân: hoạt chất capsthin từ ớt chuông có khả năng “đánh tan” lượng mỡ thừa tích tụ, hỗ trợ giảm cân và phòng chống tình trạng béo phì.
  • Tăng cường sức đề kháng: uống nước ép ớt chuông là cách hấp thu thêm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, góp phần tăng cường sức đề kháng.
  • Cải thiện thị lực: ớt chuông giàu vitamin A, tăng sản sinh các sắc tố ở võng mạc, duy trì tốt thị lực.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: vitamin C từ ớt chuông khi vào cơ thể sẽ thúc đẩy chuyển hóa vi chất sắt, tăng sinh hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu.

Xem thêm: Sự 'diệu kỳ' mà tác dụng của quả ớt chuông mang lại cho sức khỏe

3. Uống nước ép ớt chuông cần lưu ý gì?

Pha chế nước ép ớt chuông vốn không quá khó khăn nhưng để có thể hấp thu trọn vẹn dưỡng chất cũng như tận dụng hiệu quả các tác dụng trên đây, hãy chú ý một số khuyến cáo sau nhé:

  • Không nên uống quá nhiều nước ép ớt chuông, mỗi lần chỉ nên dùng từ 150 – 200ml là hợp lý, duy trì uống từ 1 – 2 bữa trong tuần.
  • Nên uống nước ép ớt chuông trước hoặc sau bữa ăn 30 phút, hạn chế uống trong bữa ăn.
  • Tránh cất trữ nước ép ớt chuông trong tủ lạnh quá lâu, tốt nhất hãy uống hết trong ngày.
  • Nếu đang bị tiêu chảy, lạnh bụng thì tạm thời không nên dùng nước ép ớt chuông.

Nắm trong tay 8 “bí kíp” pha chế nước ép ớt chuông trên đây bạn sẽ có thêm kha khá lựa chọn thêm vào chế độ chăm sóc sức khỏe và vóc dáng rồi đúng không nào. Hãy sử dụng thật đúng cách, khoa học để nhận được kết quả tốt nhất nhé!