Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trước khi đóng băng hoạt động phim ảnh, Địch Lệ Nhiệt Ba từng sở hữu những phim ăn khách nào?

  (VOH) - Trung Quốc đâu chỉ có 'tứ đại hoa đán' hay 'TOP 5 nữ hoàng rating', mà còn còn cả 'Tứ mỹ thị phi' gồm Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba.

  Nếu như ba cái tên Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh đều được góp mặt trong những cụm từ mang tính biểu dương như "Tứ đán - song Băng", "Nữ hoàng rating", thì với Địch Lệ Nhiệt Ba, "Tứ mỹ thị phi" chính là danh sách tiếng tăm duy nhất mà nàng tiểu hoa 9x này có dịp được xuất hiện.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-1
  "Nhan sắc có thừa nhưng tài năng có hạn" chính là những gì mà người hâm mộ dùng để miêu tả về nàng tiểu hoa Tân Cương này.

  Nói về những ồn ào trong sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba thì có lẽ mười vạn chữ cũng không thể kể hết, nhưng vấn đề vẫn gây tranh cãi nhiều nhất xưa nay vẫn chính là khả năng diễn xuất của cô nàng. Mặc dù nắm trong tay nhiều giải thưởng lớn nhưng chưa có bất cứ ai trong ngành khen Nhiệt Ba "diễn tốt". Đổi lại, cụm từ mà cô được người ta ban tặng nhiều nhất chính là "diễn đơ".

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-2
  Vinh dự trở thành nàng "Thị hậu" của giải thưởng Kim Ưng cao quý, nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn bị ném đá không thương tiếc, bị cho là dùng tiền mua giải.

  Địch Lệ Nhiệt Ba ngưng đóng phim, muốn chuyển hướng làm MC?

  Một năm 2019 sắp đi qua rồi mà Nhiệt Ba vẫn chưa có bất cứ rục rịch nào cho việc quay trở lại đóng phim. Suốt một năm qua, cô nàng tham gia rất nhiều chương trình tống nghệ, đóng quảng cáo, chụp ảnh thời trang... hoạt động vẫn rất tích cực nhưng chỉ duy nhất không có lấy một cái hợp đồng phim ảnh.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-3
  Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư là bộ phim cuối cùng Địch Lệ Nhiệt Ba tham gia diễn xuất. Bộ phim này đã hoàn thành từ năm 2018.

  Chẳng lẽ sau "trận cuồng phong" Kim Ưng năm ngoái, Địch Lệ Nhiệt Ba đã nhận được một cú sốc quá lớn, bị "chửi" đến mức không dám đóng phim trở lại? Hay vì khả năng diễn xuất của cô nàng thời gian qua đã gây ra quá nhiều tranh cãi nên những tác phẩm hay đều không tìm tới cô, vì không có tác phẩm tốt để trở lại, nên Nhiệt Ba đã "đóng băng" việc diễn xuất của mình?

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-4

  Tuy nhiên, điều này không đúng, công ty quản lí của Địch Lệ Nhiệt Ba là Gia Hành Thiên Hạ, vốn tham gia sản xuất vào rất nhiều bộ phim, nếu nói cô nàng không có phim để đóng thì không thể nào. Hơn nữa, dù cho không đóng phim cho "nhà mình" thì dù sao Nhiệt Ba cũng vốn là một tiểu hoa có lưu lượng hàng đỉnh, chẳng có lí do gì mà không có nhà sản xuất tìm đến. Lí do duy nhất có lẽ chính là Địch Lệ Nhiệt Ba muốn trở thành thành viên của chương trình tống nghệ. Cô nàng muốn đi trên con đường mới. 

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-5
  Dân mạng đặt câu hỏi rằng sao dạo này mở chương trình tống nghệ nào cũng hay thấy gương mặt của Địch Lệ Nhiệt Ba, cô nàng đây là đang muốn chuyển hướng đi và không đóng phim hay sao? 

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-6
  Từ Keep Running đến Sáng tạo doanh 2019, từ Thử thách cực hạn đến Nhìn thấy thiên đàng, còn làm MC cho các chương trình khác, tham gia không ít chương trình tống nghệ, tất cả đều không phải ngành chính của Nhiệt Ba.

  Hiện tại, có tin tức nói rằng Địch Lệ Nhiệt Ba sắp làm MC cho một show truyền hình mới, nếu đây là sự thật thì cô nàng đang muốn bồi dưỡng trở thành người của chương trình tống nghệ. Nếu như Nhiệt Ba sắp chuyển hướng thật rồi, thì hãy cùng điểm lại một số vai diễn nổi bật của nàng tiểu hoa này để xem diễn xuất của cô có thực sự tệ như người ta chê bai hay không nhé! 

  Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và những vai diễn được khán giả nhiệt tình yêu thương

  2014 - Cổ kiếm kỳ đàm: Phù Cừ

  Cổ kiếm kỳ đàm (古剑奇谭) hay Swords of Legends, là bộ phim tiên hiệp nổi tiếng của năm 2014. Bộ phim này được khởi quay vào ngày 2/7/2013, đóng máy ngày 10/10 cùng năm. Phim có sự tham gia của một số diễn viên đình đám Hoa ngữ như: Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Trịnh Sảng, Mã Thiên Vũ, Trương Trí Nghiêu...

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-7
  Phim bắt đầu phát sóng độc quyền trên kênh Hồ Nam TV từ ngày 02 tháng 07 năm 2014. Đây là bộ phim cực kỳ, cực kỳ nổi tiếng của năm đó.

  Năm đó, Địch Lệ Nhiệt Ba tài nguyên chưa nhiều, chỉ mới có trong tay tác phẩm đầu tiên là A Na Nhĩ Hãn. Tuy nhiên, mới chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí đã được mời đóng vai chính, có thể thấy, điều này tạo ra động lực rất lớn cho Nhiệt Ba. Sau đó, cô nàng có cơ hội tham gia vào tác phẩm Cổ kiếm kỳ đàm này, gặp được đàn chị Dương Mịch và chính thức ký hợp đồng mới Gia Hành Thiên Hạ, mở ra con đường đầy "dương quang" cho sự nghiệp.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-8
  Chắc không còn nhớ và cũng chẳng ai muốn nhớ về vai diễn đầu đời này của Nhiệt Ba vào năm 2013 đâu nhỉ?

  Trong Cổ kiếm kỳ đàm, Nhiệt Ba nhận vai Phù Cừ, một vai phụ có khá ít đất diễn, nhưng mấy ai ngờ, chỉ vài năm sau Nhiệt Ba lại nổi tiếng không kém Dương Mịch còn sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo đến như vậy.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-9
  Tạo hình của Nhiệt Ba trong vai Phù Cừ

  Phù Cừ vốn là con gái của Hàm Tố Chân Nhân, xinh đẹp, đáng yêu, tính tình hào sảng, phóng khoáng. Là đoá hoa nhiều đệ tử dòm ngó, yêu thích nhưng tấm chân tình chỉ hướng về Lăng Việt sư huynh, luôn muốn nhận được sự quan tâm từ y. Phù Cừ hay làm này làm nọ rồi bắt Đồ Tô phải tặng cho đại sư huynh, dù hầu hết đều bị trả lại. Sau đại sư huynh trở thành trưởng môn, đành chôn giấu tình cảm trong lòng.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-10
  Vốn có lợi thế về ngoại hình, tuổi trẻ lại phơi phới, Nhiệt Ba vô cùng được yêu thích qua vai Phù Cừ.

  Cũng trong năm 2014 này, Địch Lệ Nhiệt Ba còn có tác phẩm khác như Tình Yêu Thời Weibo vai Ngô An Phách và Chế Tạo Mỹ Nhân vai Khuynh Thành (tuy nhiên chỉ là vai khách mời) và vai Ly Cơ trong Phong Trung Kỳ Duyên

  2015 - Người tình kim cương: Cao Văn

  Cũng nhờ vai diễn Cao Văn này mà Nhiệt Ba nhanh chóng nổi tiếng và nhận được nhiều đánh giá tích cực trên con đường diễn xuất của mình. Còn nhớ năm ấy,  khi Người tình kim cương lên sóng, thay vì quan tâm đến cặp đôi chính là Bi Rain và Đường Yên thì khán giả lại chỉ lo quan tâm đến hai vai phụ là La Tấn và Địch Lệ Nhiệt Ba, bởi diễn xuất ăn ý và độ đẹp đôi của họ.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-11
  Khác hẳn với nữ chính, cô nàng nữ phụ Cao Văn do Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai lại nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

  Lúc đó, Nhiệt Ba được khen là không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, mang nét lai Tây đáng yêu mà còn có khả năng diễn xuất tự nhiên, xuất thần. Hình ảnh cô nàng đại minh tinh ngang ngược nhưng rất hiểu lý lẽ, sống tình nghĩa và chuyên tạo nên tiếng cười cho phim mỗi khi xuất hiện.

  Hầu như người xem đều khẳng định vô cùng ấn tượng với sự thể hiện của Địch Lệ Nhiệt Ba trong vai diễn này ở những phân đoạn cãi nhau với La Tấn, quậy phá hay tự nói chuyện với mình giả làm đại minh tinh rất ngây ngô, tự nhiên. Tính cách tưng tửng, thất thường của Cao Văn qua hình ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba không thua kém gì độ điên của Chun Song Yi trong bộ phim truyền hình ăn khách Vì sao đưa anh tới.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-12
   Cặp đôi phụ này đã tạo nên hiệu ứng tốt hơn cả cặp đôi chính của phim. Đặc biệt là tính cách của Cao Văn qua sự thể hiện của nữ diễn viên 9x Địch Lệ Nhiệt Ba.

  Qua vai diễn Cao Văn này, nàng hoa khôi của Học Viện Hí Kịch Thượng Hải đã thật sự tìm được chỗ đứng của mình trong lòng khán giả trở thành một trong những nàng “Tiểu nữ thần” mới của màn ảnh Hoa Ngữ đang được nhiều nhà sản xuất săn đón. Với khả năng diễn xuất linh hoạt, sáng tạo và ngoại hình ngọt ngào khi ấy, ai cũng kỳ vọng Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ trở thành làn gió mới đầy tài năng đủ sức chinh phục các khán giả yêu phim Hoa Ngữ.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-13
  Trong năm 2015, Nhiệt Ba không chỉ tỏa sáng qua vai Cao Văn mà vai phụ Giang Ly trong Nghịch Quang Chi Luyến cũng diễn khá tốt.

  2017 - Thập lí đào hoa: Bạch Phượng Cửu

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-13
  Đây chính là nàng Bạch Phượng Cửu si tình mà khắp Tứ hải bát hoang ai cũng biết.

  Người tình kim cương, Địch Lệ Nhiệt Ba dường như lấn át nữ chính Đường Yên về mọi mặt. Tiếp sau đó, cô nàng tiếp tục trở thành một "vai phụ tỏa sáng" nữa khi thủ diễn vai Bạch Phượng Cửu trong Tam sinh tam thế Thập lí đào hoa. Đặc biệt, cặp Đôi Phượng Cửu - Đông Hoa của cô nàng và nam diễn viên Cao Vỹ Quang đã tạo ra một hiệu ứng vô cùng tốt, khiến fan nhiệt tâm "chèo thuyền" cho cả hai ngoài đời thật.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-14
  Vỹ Quang lớn hơn Nhiệt Ba 9 tuổi, nhưng hai người này chỉ cần đứng cạnh nhau là tạo ra một cảm giác vô cùng xứng đôi.

  Trong phim này, nhân vật của Nhiệt Ba ngây thơ, lương thiện nhưng cũng không kém phần nghịch ngợm, cố chấp và cực kỳ trẻ con. Từng biểu cảm đáng yêu của Nhiệt Ba trên phim đều được fan nguyên tác khen là vô cùng ra dáng Phượng Cửu. Kể từ đó, Địch Lệ Nhiệt Ba có biệt danh là "Cô gái vàng trong làng vai phụ".

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-15
  Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang cũng từng "hụt duyên" với nhau rất nhiều lần qua tác phẩm như Tình yêu thời weibo, Ngạo kiều và định kiến.

  2017 - Lý Huệ Trân xinh đẹp: Lý Huệ Trân

  Sau một thời gian chìm nổi với hàng loạt vai phụ, cuối cùng Địch Lệ Nhiệt Ba cũng có dịp ra mắt khán giả với vai trò diễn viên chính trong bộ phim Lý Huệ Trân xinh đẹp. Đây là bộ phim remake từ tác phẩm She was pretty của Hàn Quốc. Trước đó, bộ phim này đã cực kỳ nổi tiếng với phiên bản của Hàn Quốc sản xuất rồi, nên nhiều người lo lắng Nhiệt Ba sẽ bị "cái bóng lớn" của Hwang Jung Eum ảnh hưởng.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-16
  Đúng như dự đoán, nhân vật của Nhiệt Ba hoàn toàn không có chút bóng dáng nào của Kim Hye Jin. Lý Huệ Trân bánh bèo hơn rất nhiều.

  Tạo hình của nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba trông cũng xấu lạ, nhưng phong cách thì hoàn toàn khác biệt khi thiên về nét ngọt ngào, dễ thương với tóc tai, áo quần khá điệu đà. Mặc dù cũng được cho là thất bại trong việc remake nhưng phiên bản Trung Quốc không bị rơi vào thảm cảnh sao chép "y xì" bản gốc như She was pretty bản Việt, diễn xuất của Nhiệt Ba không được khen ngợi nhưng cũng không thấy ai chê bai.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-17
  Không sao, không bị chê đã là tốt rồi.

  Thực ra vào năm 2016, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng từng xuất hiện với vai trò nữ chính Lục Phiến Môn qua vai Tô Dật Thanh và Ma Lạt Biến Hình Kế qua vai Quan Tiểu Địch nhưng lại không gây được ấn tượng. Trong cùng năm đó, cô còn có tác phẩm Nấc thang tình yêu, Ban thục truyền kỳ nhưng chỉ là vai phụ.

  2017 - Lệ cơ truyện: Công Tôn Lệ

  Năm 2017 có thể nói là một năm có rất nhiều bước tiến mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, đóng vai phụ thì vai phụ được nhiệt tình yêu thương, lại còn liên tục được lên sóng với vai nữ chính. Sau Lý Huệ Trân xinh đẹp, bộ truyện Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm được chuyển thể thành phim, hai vai chính được giao cho Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân thủ diễn, lấy tên Lệ cơ truyện.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-18
  Trương Bân Bân và Địch Lệ Nhiệt Ba từng hợp tác chung trong Tình yêu thời weibo, Thập lí đào hoa nhưng lại là những vai diễn không liên quan tới nhau. Cho tới Lý Huệ Trân xinh đẹp hay Liệt hỏa Như Ca thì lại nghiệt duyên nàng là nữ chính không thuộc về nam phụ như anh.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-19
  Sau cùng, thì cũng có một cơ hội làm phu thê với nhau trong Lệ cơ truyện rồi.

  Mặc dù có một mối tình vừa ngược vừa ngọt, khiến khán giả hết mực yêu thích như cuối cùng 2 người vẫn rạn nứt khi Lệ Cơ biết Doanh Chính tàn sát người vô tội vì dã tâm xưng Đế; xử tử Sở phu nhân; phong Thiên Minh làm Thái tử để trói chân Lệ Cơ trong cung; dự định khi Phù Tô - con trai cả trưởng thành sẽ phế truất Thiên Minh, trả ngôi cho Phù Tô. Khi này, Kinh Kha vào cung hành thích Doanh Chính và bị giết, cô đau khổ cùng cực, tự vẫn trước mặt Doanh Chính.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-20

  Khác hẳn với những vai thiếu nữ hoạt bát trước đây, Công Tôn Lệ là một nhân vật có tính cách điềm đạm, trầm tĩnh, ít nói và giỏi võ công. Ở Công Tôn Lệ, Nhiệt Ba thể hiện tròn tĩnh sự trưởng thành và nhu mì của một người phụ nữ thời Tần quốc.

  2018 - Liệt hỏa Như Ca: Liệt Như Ca

  Có vẻ Địch Lệ Nhiệt Ba là một mỹ nhân rất có nhân duyên với màu đỏ, mỗi lần khoác sắc đỏ lên người đều rực rỡ quyền lực đến bất ngờ. Liệt Như Ca lại là một vai diễn có mối quan hệ vô cùng mật thiết với màu sắc này.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-21
  Từ Bạch Phượng Cửu, Công Tôn Lệ cho tới Liệt Như Ca, Nhiệt Ba đều tỏa sáng một cách xuất sắc.

  Trong Liệt hỏa như ca, Nhiệt Ba lại lần nữa tái hợp cùng "người tình màn ảnh" Trương Bân Bân, tuy nhiên, lần này anh cũng chỉ là một nam phụ lướt qua đời cô. Vai nam chính trong tác phẩm này được giao cho Châu Du Dân. 

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-22

  Bộ phim này đạt được nhiều thành công về lượng xem online. Liệt hỏa như ca thời điểm kết thúc đứng hạng 1 của bảng xếp hạng Webdrama với xấp xỉ 132 triệu lượt xem, tổng lượt xem đã lên tới hơn 5 tỷ lượt. Chỉ số truyền thông của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng xuất sắc vươn lên vị trí đầu tiên, xếp thứ 6 là Châu Du Dân.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-23

  Về phần diễn xuất và nhan sắc, tuy rằng Địch Lệ Nhiệt Ba và Châu Du Dân đều bị stylist “dìm” không thương tiếc, biểu cảm hồi xuân của Châu Du Dân cùng với cặp lông mày dài ra tận mang tai của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng khiến khán giả không mấy thiện cảm. Nhưng không thể phủ nhận Liệt hỏa như ca như một cú nổ lớn, khẳng định tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba và đánh dấu sự tấn công mạnh mẽ của nam tài tử Châu Du Dân.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-24

  Mặc dù bộ phim chưa được nhiều chuyên gia đánh giá cao nhưng sự thành công trong các bảng xếp hạng lượng xem cũng là một động lực lớn để Châu Du Dân và Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục nâng cao diễn xuất và phát triển hơn trong sự nghiệp. 

  2018 - Nghìn lẻ một đêm: Lăng Lăng Thất

  Nghìn lẻ một đêm chính là tác phẩm giúp Địch Lệ Nhiệt Ba vượt những cái tên nổi bật của năm 2018 như Phù Dao Hoàng Hậu, Hương Mật Tựa Khói Sương để giành lấy nhiều đề cử giải thưởng quan trọng. 

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-25
  Vượt qua Dương Tử và Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba tỏa sáng nhờ màn kết hợp với Đặng Luân trong Nghìn lẻ một đêm.

  Giữa lúc các mọt phim Hoa ngữ đang "điên đảo" bởi siêu phẩm cổ trang Phù Dao Hoàng Hậu của Dương Mịch, thì Nghìn lẻ một đêm đã bất ngờ xuất hiện và nhanh chóng thu hút sự chú ý. Chỉ sau vài ngày ra mắt, Nghìn lẻ một đêm đã nhanh chóng tạo thành một cơn sốt trên màn ảnh nhỏ và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-26
  Nghìn lẻ một đêm chính thức lên sóng tập đầu tiên vào ngày 25/6/2018 trên đài Hồ Nam trong khung giờ vàng.

  Với sức hút từ bộ đôi trai tài gái sắc Địch Lệ Nhiệt Ba - Đặng Luân, bộ phim đã tạo được hiệu ứng truyền thông khá tốt trước khi công chiếu. Thế nên chỉ sau 2 tập phim, Nghìn lẻ một đêm đã thu về được hơn 200 triệu lượt xem trực tuyến, một con số khổng lồ đối với bất kì bộ phim truyền hình nào.

  Mặc dù phải đối đầu với rất nhiều những cái tên nặng kí khác, thế nhưng Nghìn lẻ một đêm vẫn cho thấy sức hút mãnh liệt của mình khi đạt được lượng rating cho 2 tập đầu tiên lần lượt là 1.293% và 1.262%, đồng thời là bộ phim truyền hình duy nhất của đài truyền hình địa phương đạt trên 5% thị phần xem toàn quốc.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-27

  Thậm chí Nghìn lẻ một đêm còn "sẵn tay" lập luôn "cú đúp" trên thị trường phim online khi cán mốc trên 100 triệu views trên hai kênh trực tuyến độc quyền là Tencent và Youku.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-28

  Sau thành công của hai vai diễn Cao Văn trong Người tình kim cương và Phượng Cửu trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn luôn được xem là một trong những người đẹp được kỳ vọng rất nhiều của làng giải trí Hoa ngữ.

  Chưa lên sóng - Chẩm thượng thư: Bạch Phượng Cửu

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-29
  Trong vô số tác phẩm để đời của Địch Lệ Nhiệt Ba tính tới thời điểm này, Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư là bộ phim duy nhất chưa được lên sóng. 

  Năm 2017, Tam sinh tam thế: Thập lí đào hoa lên sóng và trở thành bộ phim truyền hình ăn khắp nhất mọi thời đại. Không chỉ nhờ nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, kỹ xảo phim ấn tượng miễn bàn, dàn diễn viên xinh đẹp đồng đều, diễn xuất ngọt ngào từ chính tới phụ mà tạo hình nhân vật và phục trang cũng khiến người xem cực kỳ hài lòng. Đặc biệt, cặp đôi phụ Đông Hoa - Phượng Cửu được khán giả quan tâm không kém gì cặp đôi chính.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-30

  Nhận được hưởng ứng tốt từ khán giả, Gia Hành Thiên Hạ tiếp tục đầu tư sản xuất phần truyện riêng của cặp đôi này, cũng chính là tiếp tục chuyển thể một tác phẩm khác trong liệt hệ Tam sinh tam thế của nhà văn Đường Thất Công Tử, Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-31
  Chẩm Thượng Thư đã bắt đầu ghi hình và đóng máy từ năm 2018. Tuy nhiên, đã gần 1 năm trôi qua bộ phim này vẫn chưa có bất cứ động tĩnh nào mặc dù các diễn viên chính đã đi tuyên truyền từ rất lâu. 

  Đến nay, đến trailer của phim còn có, lịch chiếu thì chờ hoài, hỏi mãi vẫn không thấy ai phản hồi. Ngoài một số poster nhân vật được hé lộ qua trang weibo chính của bộ phim, thì cũng không có thêm bất cứ thông tin nào nữa.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-32

  Bên cạnh những tác phẩm truyền hình nổi bật thì Địch Lệ Nhiệt Ba cũng có kha khá tác phẩm điện ảnh:

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-33

  Từ xưa đến này, Nhiệt Ba vô cùng phù hợp với những kiểu nhân vật dễ thương, năng động và nhiệt tình, đặc biệt là những nhân vật thích tươi cười và ngay thẳng. Tuy nhiên, với những vai diễn lạnh lùng và trải qua nhiều thăng trầm như Công Tôn Lệ thì biểu cảm khi đau khổ, buồn đau và đặc biệt là cảnh khóc vẫn chưa được tốt cho lắm. So với bạn diễn cùng tuổi là Dương Tử thì Nhiệt Ba được nhận xét là diễn xuất kém xa vì không mang đến cảm giác chân thật. 

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-34
  Địch Lệ Nhiệt Ba vào nghề vào năm 2013, đến nay đã hoạt động được 6 năm.

  Mặc dù gây ra nhiều tranh cãi về diễn xuất của mình, nhưng Nhiệt Ba vẫn được rất nhiều người yêu mến và ủng hộ. Hi vọng trong thời gian tới, cô sẽ sớm quay lại với phim ảnh để những người yêu thích diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba có thể gặp lại cô trên màn ảnh nhỏ cũng như màn ảnh rộng.

  Địch Lệ Nhiệt Ba profile

  Địch Lệ Nhiệt Ba tên thật là Địch Lệ Nhiệt Ba - Địch Lực Mộc Lạp Đề (迪丽热巴·迪力木拉提)  sinh ngày 3 tháng 6 năm 1992 tại Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc. Cô là một nữ diễn viên người Trung Quốc, thuộc dân tộc Uyghur (Duy Ngô Nhĩ). Tên của Nhiệt Ba trong tiếng Duy Ngô Nhĩ được viết là دىلرەبا دىلمۇرات‎, phiên âm từ tiếng Duy Ngô Nhĩ là: Dilraba Dilmurat.

  VOH-Phim-cua-Dich-Le-Nhiet-Ba-35
  Dilraba Dilmurat (دىلرەبا دىلمۇرات) sinh ngày 3/6/1992

  Địch Lệ Nhiệt Ba trưởng thành trong gia đình nghệ thuật, từ nhỏ đã học múa, đàn piano và đàn violin. Cô cũng thông thạo nhiều loại ngôn ngữ. Địch Lệ Nhiệt Ba tốt nghiệp Học viện Hí Kịch Thượng Hải khoa biểu diễn năm 2014.

   

  Bạch Phượng Cửu Địch Lệ Nhiệt Ba đã lấy lòng fan thế nào mà 'Chẩm Thượng Thư' cứ liên tục bị réo? Chờ mãi Chẩm Thượng Thư vẫn không chịu lên sóng, dân cư mạng lục lại hình cũ của Bạch Phượng Cửu trong Thập Lí Đào Hoa và liên tục hashtag.
  Thực hư chuyện Địch Lệ Nhiệt Ba, La Vân Hi sắp đóng cặp với nhau trong phim mới: Theo một số nguồn tin trong giới mà các trang tin xứ Trung cập nhật thì hai ngôi sao đang hot nhất nhì hiện nay là Địch Lệ Nhiệt Ba và La Vân Hi sẽ có dịp hợp tác cùng nhau trong một phim mới.

  Anh Minh