028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Đã là fan phim cổ trang lại còn mê ngôn tình thì tuyệt đối đừng bỏ qua những bộ phim này

(VOH) – Đã là ngôn tình thì không phân biệt hiện đại hay cổ đại. Ngược lại, càng cổ thì độ sến lại càng cao, chất ngôn tình lại càng đậm đà, lại càng khiến chúng ta đặc biệt si mê.

Phim ngôn tình cổ trang thường theo đuổi các đề tài như: Ngược luyến tàn tâm, xuyên không, trọng sinh, nữ cường, huyền huyễn, tiên hiệp, giang hồ và cũng có cả cung đấu. Có khi sẽ là phim hài hước khiến bạn cười đến phát điên. Có khi lại là loại ngọt sâu răng, rắc đường từ đầu đến cuối. Cũng có khi sẽ là bi tình, khiến bạn vừa xem vừa nhói, tốn cả lít nước mắt lẫn hàng lố khăn giấy khi xem, đến hết phim rồi cũng không có kết thúc tươi đẹp, khiến bạn khắc khoải mãi không nguôi.

Dưới đây chính là những bộ phim “tinh túy trong trong túy”. Đảm bảo xem một lần, nhớ một đời.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh1

Ngôn tình cổ trang ngược

“Ngược” là gì? Đây là cụm từ nói về sự ngược đãi. Có thể là ngược tâm hoặc ngược thân mà người chịu đựng sự ngược này luôn là nam, nữ chính. Nếu như ngược thân thường thiên về hành hạ thể xác như bị tra tấn, đánh đập, cưỡng bức... tạo ra những cú sốc tinh thần cho nhân vật. Thì ngược tâm chính là sự hành hạ về tinh thần, nhân vật sẽ bị vướng vào hàng loạt các sự việc hiểu lầm không thể giải đáp hoặc bị rơi vào các mối quan hệ trái ngang.

Đông Cung | 东宫 (2019)

Nói đến ngôn tình cổ trang mà còn ngược thì kỳ thực không một tác phẩm nào có thể vượt qua được Đông Cung. Xét về độ ngôn tình, Đông Cung xuất sắc nhất với kho tàng câu nói để đời dày cộm, đọc tới đâu đau lòng tới đó. Xét về độ ngược, cũng khó có phim nào ngược quằn ngược quại, ngược đến tận ruột gan như Đông Cung. Hơn nữa lại còn là SE.

“Giữa đôi ta là ân oán, là đôi bờ cách trở bởi biển máu tình thù. Thì ra quên lãng không hẳn là bất hạnh, có khi may mắn đích thực lại là nó. Sông Quên thần kỳ cho ta 3 năm quên lãng thế mà chẳng thể cho ta một đời quên.”

Top 20+ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại 2

Đông Cung là một bộ phim đậm mùi ngôn tình và nước mắt nói về cuộc đời của cửu công chúa nước Tây Lương - Khúc Tiểu Phong, trong quá trình chạy trốn việc hòa thân với thái tử Lễ triều gặp được thanh niên bán trà Cố Tiểu Ngũ, nảy sinh một đoạn tình cảm tươi đẹp và đậm sâu.

Tiểu Phong đơn thuần, trong sáng và hào hiệp nhưng lại không biết Cố Tiểu Ngũ kia chính là ngũ hoàng tử Lý Thừa Ngân. Cuộc đời hắn tang thương, bị quay cuồng trong ân oán nên lòng dạ thâm sâu, luôn ẩn nhẫn làm chuyện lớn. Yêu nàng là hắn thật lòng nhưng hắn diệt tộc nàng, chính tay chặt đầu ông ngoại nàng trong ngày hai người thành thân, bức mẹ nàng tự vẫn, cha nàng bị điên, chính mình cầm quân đánh vào đất nước của của nàng, thâu tóm Đan Si của ngoại công nàng cũng là sự thật không thể nào thay đổi.

Nàng yêu hắn, hận hắn nhưng lại chẳng có khả năng để trả thù, mọi chuyện nằm ngoài tầm với, nàng quyết tâm gieo mình xuống sông Quên để kết liễu một kiếp đau lòng. Nhưng sông Quên không cướp đi mạng sống của nàng, chỉ lấy đi kí ức của nàng và hắn. Tỉnh lại lần nữa nàng vẫn là cửu công chúa hồn nhiên, tinh nghịch, nhưng lúc này đã bị gả đến Lễ triều xa xôi. Cũng là lúc này, nàng lại một lần nữa yêu hắn.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh4

Lý Thừa Ngân, 3 năm trước diệt tộc nàng, 3 năm sau giết sư phụ nàng, còn bắt nàng phải tận mắt chứng kiến. Hai lần yêu, nàng đều yêu trúng hắn. 2 đời người trong cùng 1 kiếp, đều phải nhìn thấy hắn giết người thân của mình. Nhưng nàng luôn luôn không có năng lực trả thù, vì thế nàng chạy trốn. Chạy trốn khỏi hắn, khỏi quá khứ đau thương, khỏi bức tường thành mịt mù xa cách nhưng cuối cùng vẫn không thể nào trốn thoát khỏi tất thảy. Nàng dùng mạng sống của mình để đổi lại chục năm hòa bình cho dân tộc, đổi lại tính mạng cho hàng vạn chiến sĩ trên sa trường, đổi lại một lời hứa vĩnh viễn không xâm phạm Tây Lương của hắn. Nàng chết rồi! Lần này nàng đã được chết thật rồi.

Top 20+ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại 4

Trái đắng cuối cùng Lý Thừa Ngân nhận phải chính là sống một cuộc đời cô độc. Vĩnh viễn mất đi người con gái duy nhất mình yêu thương. Giờ đây, hắn có cả giang sơn nhưng thực ra lại chẳng có gì. Một cuộc đời trống rỗng, chỉ có thể hoang tưởng mà chạy đi tìm nàng trong vô vọng.

Xem thêm: Đông Cung chính thức khép lại với màn SE buồn da diết nhưng đây mới là cái kết hợp lý và đẹp nhất

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh6
Đông Cung bản truyện đạt 7.3 điểm douban, Đông Cung bản truyền hình cao hơn với 7.7 điểm. Cho thấy tác phẩm chuyển thể còn được yêu thích hơn cả tác phẩm gốc. (Hình ảnh cập nhật ngày 27/8/2020)

Bạch Phát | 白发 (2019)

Tác phẩm gốc Bạch Phát Hoàng Phi (白发王妃) của Mạc Ngôn Thương thường bị đem ra so sánh với Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn vì một truyện là truyện ngược tâm đứng đầu trang Tiêu Tương, một là truyện ngược tâm đứng đầu trang Tấn Giang. Hai tác phẩm này được cho là ngược một chín một mười với nhau. Khi lên phim, mặc dù Bạch Phát kết phim với một happy ending dành cho nam, nữ chính nhưng những nhân vật phụ còn lại đều có kết cục vô cùng đau lòng.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh7

“Có người tiếp tục lầm lỗi. Có người phản bội chính mình. Có người quá mê quyền lực. Tất nhiên cũng có người đột nhiên tỉnh ngộ. Có người bỏ được chấp niệm. Lại có người hi sinh toại nguyện.” – Đây chính là câu chuyện của Bạch Phát. Bộ phim này không chỉ ngược nam chính, nữ chính mà còn ngược tả tơi các cặp đôi phụ. Tuy nhiên, giá trị nhân văn sắc sâu sắc. Cũng là một tác phẩm ngược luyến tàn tâm nhưng đầy ý nghĩa.

Xem thêm: Từng 'khóc trôi sông' vì Đông Cung, các mọt phim sẽ ra sao khi xem Bạch Phát Hoàng Phi?

Các phim ngôn tình cổ trang ngược khác:

Ngôn tình cổ trang xuyên không

Phim xuyên không là gì? “Xuyên không” tức là một người đang ở thời không này vì một lý do gì đó có thể đi xuyên qua thời không khác mà thường là không biết cách để trở về, bất đắc dĩ phải ở lại đó. Thông thường là các nữ chính hoặc nam chính từ thời hiện đại xuyên không về thời cổ đại.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn |传闻中的陈芊芊  (2020)

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn chính là “cơn lốc xuyên không” đáng sợ nhất năm 2020 khi mà nhiệt độ của nó luôn nằm ở mức ngàn độ C. Chỉ sau 2 ngày công chiếu đã đạt 190 triệu lượt xem, rating đạt 0,93%, đứng đầu rating mảng drama chiếu mạng. Trong suốt thời gian phát sóng, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn liên tục công phá nhiều BXH online và được cư dân mạng nhiệt tình tuyên truyền.

Đây cũng là bộ phim đưa mức độ phổ biến của Triệu Lộ Tư lên tầm cao mới và cũng là tác phẩm đánh dấu tên tuổi cho nam diễn viên Đinh Vũ Hề.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh8
VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh9
Điểm douban hiện tại vẫn giữ 7.5 điểm (cập nhật ngày 27/8)

Bộ Bộ Kinh Tâm | 步步惊心 (2011)

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim chuyển thể từ quyển tiểu thuyết xuyên không cùng tên của “Nhiên tình thiên hậu” Đồng Hoa. Kể về câu chuyện đi xuyên thời không ly kỳ của cô gái tên Trương Hiểu dưới thân phận của Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, thời nhà Thanh. Bộ Bộ Kinh Tâm cũng chính là một trong những bộ phim đi đầu trong thể loại xuyên không và đến nay đã trở thành một huyền thoại, chưa có bộ phim nào có thể vượt qua được. Độ thành công lan rộng khắp châu Á và gặt hái được không ít giải thưởng lớn.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh10
Đây cũng chính là bộ phim đã làm nên cái tên Lưu Thi Thi. Đến nay, dù đã 10 năm trôi qua, phim vẫn giữ vững phong độ với 8.3 điểm.

Nếu không xếp Bộ Bộ Kinh Tâm vào dòng phim xuyên không thì cũng có thể xếp vào dòng phim ngược. Bởi độ ngược của Bộ Bộ Kinh Tâm cũng không hề thua kém bất cứ tác phẩm nào kể trên.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh11
Nếu xem phim, bạn phải chuẩn bị sẵn khăn giấy đi nhé! Vì nhất định sẽ không kiềm lòng được đâu.

Xem thêm: 7 bộ phim cổ trang hay nhất của ‘nữ thần ’ Lưu Thi Thi

Các phim cổ trang xuyên không khác:

Ngôn tình cổ trang huyền huyễn, tiên hiệp

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh12

Nếu như huyền huyễn thường là những bộ phim có thế giới quan rộng lớn, nói về một vũ trụ đầy phép thuật mà theo thường lệ sẽ là tam giới (ma, tiên, người), tứ giới (ma, tiên, yêu, người) hoặc lục giới, thì tiên hiệp có thế giới quan nhỏ hơn một chút, nói về Tu Chân giới, tức là thế giới của những người tu tiên.

Đa số các bộ phim cổ trang huyền huyễn đều mang đến những “bi tình thiên sử” nhiều đời nhiều kiếp, trải qua tất thảy chông gai lẫn mật ngọt rồi mới đi đến bến bờ hạnh phúc. Còn các bộ phim tiên hiệp thì thường sẽ nói về các cuộc chiến giữa các đại môn phái, các phe đối lập (chính-tà). Hơn 80% phim ngôn tình tiên hiệp là chuyện tình yêu oan nghiệt giữa hai người thuộc hai phe đối đầu nhau, luôn bị ngược thê thảm, thậm chí từng chém giết lẫn nhau rồi mới tới được với nhau.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát | 琉璃美人煞 (2020)

Không chỉ sở hữu cốt truyện ly kỳ mà trình ngược nam chính, nữ chính của Lưu Ly cũng không hề thua kém bất cứ bộ phim nào. Nửa đầu phim, ai cũng tưởng mình đang xem một bộ ngôn tình ngọt sủng, tha hồ lượm đường. Tỷ như: “Toàn Cơ, ta thích nàng, thích hơn tất cả mọi người, mọi thứ”. Nửa sau phim thì ngôn tình lại càng nồng nàn, đậm đà hơn nhưng nghe tới đâu đau lòng tới đó – “Ta sẽ dùng sinh mệnh của ta để độ hóa nàng. Hóa giải lệ khí cho nàng. Bù đắp sai lầm Thiên giới gây ra cho nàng”.

Đây là bộ phim ngọt, ngược đầy đủ, là một con tàu đưa bạn du hành qua mọi cung bậc cảm xúc từ cười thả ga, cười hạnh phúc cho đến nước mắt đầm đìa. Bởi không chỉ có câu chuyện của cặp đôi chính Toàn Cơ, Tư Phương mà đến cả chuyện tình của Linh Lung, Mẫn Ngôn và Tử Hồ, Vô Chi Kỳ cũng sẽ khiến bạn khắc khoải không quên.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh13
VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh14
Lưu Ly Mỹ Nhân Sát có điểm douban 7.6 điểm

Xem thêm: 9 lý do khiến bạn nhất định phải xem “Lưu Ly Mỹ Nhân Sát”

Hương Mật Tựa Khói Sương | 香蜜沉沉烬如霜 (2018)

Năm 2018, Hương Mật Tựa Khói Sương đại bạo, một bước đưa liền 3 cái tên Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi lên hàng đỉnh cao lưu lượng, trở thành những diễn viên được săn đón nhất nhì hiện nay. Đồng thời hình ảnh Hỏa thần Húc Phượng và Dạ thần Nhuận Ngọc của Đặng Luân và La Vân Hi đã trở thành “tường thành” bất khả chiến bại trong lòng fan yêu cổ trang huyền huyễn.

Tương tự như Lưu Ly, nửa đầu Hương Mật là những tràng cười thả ga vì độ đáng yêu, siêu nhắng của Cẩm Mịch và Húc Phượng. Nửa sau phim chính là một hành trình trưởng thành thấm đẫm đau thương của hầu hết các nhân vật.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh15

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh16
Sau gần 3 năm, Hương Mật Tựa Khói Sương giữ vững phong độ với 7.7 điểm douban

Xem thêm: Dàn sao Hương Mật Tựa Khói Sương tái hợp, Dương Tử và Trần Ngọc Kỳ đồng vai chính trong phim mới?

Các phim huyền huyễn, tiên hiệp khác:

Ngôn tình cổ trang trọng sinh

Trọng sinh một thể loại khá đặc sắc nhưng thường bị nhiều người nhầm lẫn với xuyên không. Trọng sinh hay trùng sinh tức là sống lại, có thể là dưới một thân phận khác hoặc cũng có thể là chính mình nhưng lại ở một thời không khác. Kết quả cuối cùng chính là thay đổi những thế cục đã định.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh17
Trần Tình Lệnh (2019) thuộc dòng phim tiên hiệp trọng sinh nói về cuộc đời của kẻ chết đi sống lại Ngụy Vô Tiện nhờ triệu hồn thuật Mạc Huyền Vũ.

Như Ý Phương Phi | 如意芳霏 (2020)

Như Ý Phương Phi chính là tác phẩm tiêu nhất cho thể loại này. Đây là câu chuyện kể về mối tình oan gia giữa Phó Dung và Từ Tấn. Kiếp trước chàng đã tử trận, còn nàng là tiểu thiếp của hắn, sau đó cũng đã bị người ta đẩy xuống nước mà chết. Trọng sinh lần nữa, nàng vẫn là Phó Dung nhưng hình như có chút gì đó sai sai khi mà niên đại hiện tại lại quay về lúc nàng 13 tuổi. Sống lại lần nữa trong thân xác của chính mình nhưng kí ức kiếp trước của Từ Tấn lẫn Phó Dung đều không hề biến mất, đôi bên đều nghĩ mình là “độc nhất vô nhị”, hắn âm mưu nàng, nàng lại âm mưu người khác, sau cùng mới biết hóa ra bọn họ đều là kẻ trọng sinh.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh18
Như Ý Phương Phi khởi quay vào tháng 9 năm 2019. Dù chưa phát sóng nhưng đang rất được trông đợi.

Xem thêm: Công bố bảng phân vai  Như Ý Phương Phi

Các phim ngôn tình cổ trang trọng sinh khác:

 • Đấu La Đại Lục
 • Trần Tình Lệnh
 • Cực Phẩm Gia Đinh
 • Đấu Phá Thương Khung

Ngôn tình cổ trang nữ cường

Nữ cường chính là những bộ phim có đề tài đại nữ chủ. Nữ chính thường có hình tượng mạnh mẽ, quyết đoán, luôn phải trải qua rất nhiều lần ngược thân, ngược tâm đau đớn nhưng vẫn kiên định vì lý tưởng của mình. 

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh19
Sở Kiều Truyện là bộ phim tiêu biểu nhất cho dòng phim này
 • Yến Vân Đài
 • Sở Kiều Truyện
 • Phù Dao
 • Chiêu Diêu
 • Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ
 • Lục Trinh Truyền Kỳ
 • Cẩm Tú Vị Ương
 • Mị Nguyệt Truyện
 • Lệ Cơ Truyện
 • Liệt Hỏa Như Ca
 • Độc Cô Thiên Hạ
 • Phượng Tù Hoàng
 • Khuynh Thế Hoàng Phi
 • Lang Lăng Vương Phi
 • Nữ Y Minh Phi Truyện

Ngôn tình cổ trang hài

Nội dung của ngôn tình cổ trang hài rất đa dạng nhưng chủ yếu là ăn điểm bởi các yếu tố hài hước. Điểm cộng là sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn tuyệt đối. Điểm trừ là kỹ xảo thường ba xu và không có nhiều thông điệp sâu sắc được gửi gắm.

Xem thêm: Kỹ xảo 3 xu rưỡi nhưng những bộ phim này vẫn hot rần rần vì độ hài hước khó ai bì

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh20
Poster phim Thiếu Chủ Đi Chậm Thôi. Một bộ phim khá được yêu thích của Ngu Thư Hân.
 • Ly Nhân Tâm Thượng (Trịnh Nghiệp ThànhHồ Ý Hoàn)
 • Thiếu Chủ Đi Chậm Thôi
 • Nhất Dạ Tân Nương
 • Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm
 • Ánh Trăng Soi Sáng Lòng Ta
 • Sơn Trại Tiểu Manh Chủ
 • Manh Y Điềm Thê
 • Quyến Luyến Giang Hồ
 • Vân Tịch Truyện
 • Manh Phi Giá Đao
 • Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới
 • Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

Ngôn tình cổ trang giang hồ

Cổ trang giang hồ dĩ nhiên lấy đề tài về giang hồ. Thường là kể về những mối tình tréo ngoe khi chàng là người của môn phái này còn nàng lại là người của môn phái khác. Dòng phim này còn có một tên gọi khác là kiếm hiệp. Đặc sản của nó là những màn đấu võ đã mắt cùng những hệ thống chiêu thức với các tên gọi đặc sắc. Đi đầu trong dòng phim này là các tác phẩm chuyển thể từ truyện của “Thần châu ngũ hiệp”: Kim Dung, Lương Vũ Sinh, Cổ Long, Ngọa Long Sinh, Ôn Thụy An.

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh21
Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2019) do Tằng Thuấn Hi, Trần Ngọc Kỳ và Chúc Tự Đan đóng chính.
 • Nguyệt Thượng Trọng Hỏa
 • Thính Tuyết Lâu
 • Tuyệt Đại Song Kiêu
 • Võ Lâm Ngoại Sử
 • Thần Điêu Hiệp Lữ/ Thần Điêu Đại Hiệp
 • Anh Hùng Xạ Điêu
 • Thiên Long Bát Bộ
 • Ỷ Thiên Đồ Long Ký
 • Tuyết Sơn Phi Hồ
 • Tiếu Ngạo Giang Hồ
 • Bích Huyết Kiếm
 • Hiên Viên Kiếm

Ngôn tình cổ trang cung đấu, quan trường, chiến tranh

Nếu như dòng phim cung đấu, quan trường sẽ thường nghiêng về các cuộc chiến tranh đoạt quyền lực triều chính, địa vị hậu cung rất căng não và hồi hộp thì cũng là đề tài này, một số bộ phim lại chuyển sang khai thác tuyến tình cảm của các nhân vật để bớt đi phần nào khô khan và căng thẳng. Đó gọi là ngôn tình cổ trang cung đấu. 

Còn phim cổ trang chiến tranh thì thường được triển khai, biến tấu từ những câu chuyện có thật trong lịch sử. Sau này, dòng phim ngôn tình lên ngôi, các bộ phim này lại được vẽ vời thêm nhiều câu chuyện tình yêu sướt mướt. 

VOH_phim-ngon-tinh-co-trang-anh22
Thanh Bình Lạc (2020), một tác phẩm vô cùng chất lượng của Chính Ngọ Dương Quang.
 • Đại Đường Vinh Diệu
 • Độc Cô Thiên Hạ
 • Cẩm Y Chi Hạ
 • Thanh Bình Lạc
 • Khánh Dư Niên
 • Diên Hy Công Lược
 • Hậu Cung Chân Hoàn Truyện
 • Như Ý Truyện
 • Lang Nha Bảng

Đã là ngôn tình thì nhất định phải sến, nhưng ở thời đại này mà sến quá lại sinh ra phản cảm, lố bịch. Chính vì thế, thế giới cổ đại chính là mảnh đất tốt nhất để các nhà văn, nhà biên kịch tha hồ múa bút thành thơ. Còn fan thì cứ thế mà lụm ngôn lia lịa.