028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

55 status buồn về tình cảm gia đình vợ chồng

(VOH) - Các cặp đôi vợ chồng tình thâm cũng có lúc sẽ trải qua những cảm xúc tiêu cực trong hôn nhân. Khi ấy chia sẻ những status buồn về vợ chồng chính là để giải tỏa những cảm xúc trong lòng.

Cuộc sống hôn nhân gia đình phải trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc. Trong số ấy, khoảnh khắc buồn giận, khó khăn là không thể tránh khỏi. Những status buồn về vợ chồng như một trong những phương thức biểu đạt vừa phù hợp với trào lưu lại vừa thể hiện được sự sâu sắc.

1. Status buồn về vợ chồng trong cảnh nghèo khó

Trong hoàn cảnh khốn cùng, đời sống gia đình ít nhiều sẽ có sự ảnh hưởng. Những lúc khó khăn như thế, bày tỏ sự đồng cảm, cảm thông là vô cùng cần thiết. Chia sẻ đến nhau những status buồn về vợ chồng trong giai đoạn khó khăn không phải tạo thêm áp lực cho nhau, mà là để cả hai càng có thêm động lực để cố gắng cho tương lai.

1. “Ngày hôm nay, những đớn đau mà chúng ta phải nhận, những vất vả mà chúng ta phải chịu, những mệt mỏi mà chúng ta phải gánh,... Nhất định sẽ có ngày được đền bù xứng đáng..!”

2. “Kiếp nghèo chôn chặt tuổi xuân
Phấn son nhung lụa chưa từng dám mơ.”

3. “Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu. Dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương, dù không được đủ đầy về vật chất.”

4. “Không oán trách cuộc sống hiện tại, chỉ hy vọng tương lai có thể tươi sáng hơn.”

5. “Ngày xưa trước khi cưới nhau, người hứa sẽ cho tôi một cuộc sống giống như trong phim. Nhưng phim tình cảm hay phim hành động thì người lại không nói.”

6. “Phụ nữ không đi làm tương đương với mất đi tính độc lập về kinh tế, mất đi sự độc lập về kinh tế tức là mất đi sự độc lập về tư cách.”

7. “Nếu như tình yêu là ánh sáng thì hôn nhân là hóa đơn thu tiền điện.”

8. “Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…”

9. “Tôi từng như bao thanh niên khác, cười nhạo câu “môn đăng hộ đối” nhưng giờ đây tôi đã hiểu ra lời giáo huấn hàng nghìn năm nay có lí của nó: nếu điều kiện hai bên nam nữ khác biệt nhau quá lớn, thì dù có yêu thương, gắn bó với nhau, tình yêu đó cũng yếu ớt, dễ bị gục ngã.”

10. “Khi yêu mọi thứ đều là màu hồng. Cưới nhau về thì lại có thêm rất nhiều màu sắc khác, nhưng nhiều nhất lại chính là màu xám và màu đen.”

Xem thêm: Những dòng status tâm trạng buồn mệt mỏi về tình yêu

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 1
Status buồn về vợ chồng nghèo khó

2. Status buồn về vợ chồng thiếu tin tưởng nhau

Trong tình yêu hay trong chính cuộc sống vợ chồng, ngoài tình yêu thương chính là sự tin tưởng. Sống chung trong một mái nhà nếu cả hai không tin tưởng nhau thì khó lòng bước tiếp cùng nhau trong đoạn đường phía trước.

Cùng đọc và cảm nhận những khoảnh khắc thiếu sự tin tưởng trong tình yêu thông qua status buồn về vợ chồng dưới đây để giúp cho chúng ta - những ai đang ở trong tình cảnh này có thể bớt đi sự đau lòng khó nói.

1. “Suốt đời chỉ yêu một người, nghe ra thật đẹp, nhưng kỳ thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm.”

2. “Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển. Càng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.”

3. “Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc. Nhưng chỉ cần một lời nói dối bị phát hiện thì từ hạnh phúc có thể sẽ chuyển sang đổ vỡ.”

4. “Tính ghen tuông và sự bướng bỉnh phá vỡ những mối quan hệ vợ chồng.”

5. “Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi.”

6. “Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ.”

7. “Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.”

8. “Tình yêu và sự tin tưởng luôn luôn phải song hành cùng nhau, thiếu một trong hai, hạnh phúc gia đình khó lòng bền vững.”

9. “Đừng bao giờ nghĩ phụ nữ khi yêu sẽ tin tưởng bạn tuyệt đối. Họ chỉ tin tưởng khi bạn cho họ được cảm giác an toàn. Thiếu an toàn trong tình yêu là bước đệm dẫn đến sự tan vỡ.”

Xem thêm: Status hay về vợ chồng yêu thương nhau cố gắng vượt qua chông gai

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 2
Status buồn về vợ chồng không tin tưởng nhau

3. Status buồn về vợ chồng trong tình huống cãi nhau

Trong những tình huống cãi nhau giữa vợ và chồng rất dễ xảy ra những tổn thương cho đối phương. Cùng lưu lại những status buồn về vợ chồng khi cãi nhau sau đây để biết rằng cuộc sống hôn nhân không chỉ có màu hồng, chúng ta cần biết cách kiểm soát, kiềm chế để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

1. “Người ta tìm hiểu nhau ba tuần, yêu nhau ba tháng, cãi nhau ba năm, chịu đựng nhau ba mươi năm, và con cái lại tiếp tục như thế.”

2. “Vợ chồng không phải hơn nhau ở trình độ, tuổi tác, địa vị không ai lớn hơn thì nói cái gì cũng đúng mà vợ chồng hơn nhau ở chữ nhịn…”

3. “Vợ chồng hạnh phúc không cần phải giàu sang; cũng chẳng cần phải nhà cao cửa rộng, chỉ cần vợ bớt một lời, chồng nhường một bước là được.”

4. “Vợ chồng hơn nhau ở chữ “nhịn” là đủ! Mỗi người chỉ cần nhường nhịn nhau một tí thì tự khắc gia đình sẽ yên ấm, hôn nhân sẽ hạnh phúc.”

5. “Anh em cãi nhau cả ngày không mất; vợ chồng cãi nhau một lúc thành người dưng.”

6. “Ừ thì giận…. nhưng chưa bao giờ… hết yêu.”

7. “Chẳng có nhà thờ nào lại không giảng đạo, không có cặp vợ chồng nào lại không cãi nhau.”

8. “Vợ chồng tranh nhau nói câu chót còn nguy hiểm hơn trái bom đã châm ngòi.”

9. “Tình yêu và lý tưởng, hôn nhân và thực tế. Sự lẫn lộn giữa hiện thực và lý tưởng sẽ không tránh khỏi sự trừng phạt.”

10. “Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.”

Xem thêm: Status suy tư - Cuộc sống vốn dĩ nhiều bất công hãy tập quen dần với điều đó

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 3
Status buồn về vợ chồng cãi nhau.

4. Status buồn về vợ chồng ly hôn

Ly hôn không phải sự chấm dứt mà chính là sự khởi đầu cho cả hai người, khoảnh khắc đó có buồn thương tiếc nuối những vẫn phải đón nhận. Dưới đây là những status buồn về vợ chồng ly hôn - một sự kết thúc đáng buồn cho một mối tình đã từng rất ngọt ngào.

1. “Ly hôn với không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ bên mình có một hơi thở hay không.”

2. “Khả năng ly dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Ly dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.”

3. “Cuộc sống đầy chông gai vất vả. Đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…”

4. “Ly hôn không phải lỗi của đứa trẻ. Đừng nói bất cứ điều gì không tốt về người yêu cũ của bạn với đứa trẻ, bởi vì bạn thực sự chỉ đang làm tổn thương đứa trẻ.”

5. “Không thể có một kết thúc đầy kịch tính và tóm tắt cho một cuộc hôn nhân – chỉ có một sự tháo gỡ chậm chạp và đau đớn của một sợi dây chằng chịt quá cứng đầu không thể bị phá vỡ.”

6. “Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.”

7. “Ngã! Sẽ rất đau nhưng đừng vội khóc
Biết đâu sẽ có một bàn tay khác đỡ bạn dậy
Nhưng cũng đừng vội cười
Vì biết đâu chính bàn tay đã cho bạn hi vọng đó
Lại một lần nữa… Xô bạn té ngã…”

8. “Hôn nhân mà bàn đến của cải là cái đạo của mọi rợ vậy.”

9. “Hôn nhân cũng như sấm: Những tiếng sấm đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.”

10. “Hôn nhân xấu là nấm mồ chôn ái tình.”

Xem thêm: 50 stt phản bội - trút bỏ cảm giác bẽ bàng khi người lừa dối

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 4
Status buồn về vợ chồng ly hôn

5. Status buồn về vợ chồng cãi nhau bằng tiếng Anh

Vợ chồng thường xảy ra những lúc bất hòa cãi nhau. Những status buồn về vợ chồng cãi nhau bằng tiếng Anh dưới đây có thể sẽ mang đến một sự đồng cảm sâu sắc với cảm nhận của bạn. Chúng đôi khi cũng là một lời khuyên một lời an ủi cho tâm hồn của bạn.

Tổng hợp 55 status buồn về vợ chồng 5
Status buồn về vợ chồng cãi nhau trong tiếng Anh.

1. “Smile to cover up the sad, silent interpretation of everything.”
Tạm dịch: Mỉm cười để che đậy nỗi buồn, im lặng để giải thích cho tất cả mọi chuyện.

2. “Sometimes divorce is the best thing that can happen to marriage.”
Tạm dịch: "Đôi khi ly hôn chính là điều tốt nhất cho một cuộc hôn nhân."

3. “Before marriage, man seeks woman, in marriage woman seeks man.”
Tạm dịch: "Trước khi kết hôn, đàn ông tìm kiếm phụ nữ, sau khi kết hôn phụ nữ tìm kiếm đàn ông."

4. “Nothing annoys in this world as a nagging wife.”
Tạm dịch: "Không có gì khó chịu trên thế giới này bằng một người vợ hay cằn nhằn."

5. “Every man sees his second mother in his wife but every woman sees her first child in her husband.”
Tạm dịch:"Mọi người đàn ông thường nhìn thấy hình ảnh người mẹ thứ hai của mình ở người vợ, nhưng mọi người phụ nữ lại nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình ở người chồng."

Những status buồn về vợ chồng là tiếng lòng bày tỏ tâm trạng của các cặp đôi trong hôn nhân. Tuy vậy để vượt qua những cảnh khốn khó đó, cần có sự đồng cảm và thấu hiểu của cả hai.

Sưu tầm

Nguồn: Internet.