Top 140 stt cổ trang cực hay làm "nhói lòng" người đọc

VOH - Cùng đọc những stt cổ trang hay trong các bộ truyện, tiểu thuyết ngôn tình cổ đại được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Hiện nay, một bộ phận người trẻ rất thích xem phim ảnh hoặc đọc những quyển truyện, tiểu thuyết cổ đại. Không chỉ là một cách giải trí mà họ còn học hỏi được rất nhiều thứ từ văn phong, câu chữ… Thậm chí, nhiều người còn sưu tầm những câu nói hay trong tác phẩm và “biến” chúng thành những stt cổ trang trong các bài đăng của mình.

Bài viết dưới đây, VOH đã tổng lại một số caption cổ trang hay để các bạn cùng tham khảo.

Stt cổ trang hay trong ngôn tình cổ đại

Khi muốn tìm kiếm những status, câu nói cổ trang sẽ không ở đâu nhiều và hay bằng những cuốn truyện, tiểu thuyết ngôn tình cổ đại. Những lời thoại của các nhân vật trong truyện khiến cho người đọc phải khắc cốt ghi tâm bởi sự sâu sắc, da diết, đau lòng được thể hiện trọn vẹn trên từng con chữ.

1. Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu, một mực muốn giết ta. Người ta tin tưởng, phản bội ta. Người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không muốn gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta. (Hoa Thiên Cốt)

2. Nước sông Quên, đặng quên tình… Sông Quên thần kỳ cho ta ba năm quên lãng, vậy mà không để cho ta một đời được quên. (Đông Cung)

3. Tận mắt nhìn thấy người mình yêu bị chà đạp lăng nhục, còn mình lại hoàn toàn bất lực. Hắn hiểu rằng mình chẳng là cái gì, củng như chẳng làm được gì, đây mới là chuyện đau đớn nhất trên đời này. (Thiên Quan Tứ phúc)

4. Trời cao ba ngàn trượng, đất dày năm trăm tầm. Đều không bằng tình cảm cả đời đến bạc đầu của hai ta. (Độc Cô Thiên Hạ)

5. Thực lòng thực dạ nữ nhi trong thiên hạ phần lớn đều như nhau, họ thích độc nhất vô nhị không thích khuynh thành khuynh quốc. (Hoa Tư Dẫn)

6. Ta đã hiểu thế nào là Lang Quân như ý. Lang Quân như ý là người ta yêu, chàng sống tốt, ta sẽ vui. Chàng sống không tốt, ta sống tốt ta cũng sẽ không vui. Chỉ cần chàng sống tốt dù ta có sống tốt hay không ta cũng đều sẽ vui. Đó mới là thật lòng thích một người, thật lòng yêu thương một người. (Truyền Thuyết Mạnh Bà)

7. Ta chẳng qua chỉ lấy trộm một hạt trân châu của nàng, nhưng nàng lại lấy trộm cả trái tim của ta. (Mệnh Phượng Hoàng)

Top 140 stt cổ trang cực hay gây

8. Đến cuối cùng, liệu người có còn nhớ, nguyện vọng ban sơ nhất là gì? Liệu người còn nhớ, mình từng thề ước cùng ai? Lời thề năm ấy, đã thành hiện thực hay đã vĩnh viễn tuột khỏi tay?. (Từng Thề Ước)

9. Cứ tin tưởng đi, hoàng gia cũng có chân tình. Tam cung lục viện không phải là mong muốn của một đế vương, nhưng chân tình là thứ mà ai cũng ao ước. (Mệnh Phượng Hoàng)

10. Một trang hảo hán cho dù bất tài, ít nhất cũng phải giữ được hai thứ, mảnh đất dưới chân và nữ nhân trong lòng mình. (Hoa Tư Dẫn)

11. Điều mà ta muốn thực không nhiều, không cầu nàng yêu ta sâu đậm, chỉ cần mỗi ngày nàng thích ta một chút, từng ngày rồi từng tháng, từng tháng lại từng năm, từng năm cho đến hết cuộc đời này. Có được không? (Hương Mật Tựa Khói Sương)

12. Nếu như con người chết đi thực sự có để lại thứ gì, thì có lẽ đó là một chút thương nhớ, một chút hồi ức, và rất nhiều nỗi đau. (Phù Dao Hoàng Hậu)

13. Tình yêu, quả thật là một lưỡi đao bén có thể làm chính mình bị thương. Nhưng mà tình yêu, khiến con biến thành người có máu có thịt. (Phù Dao Hoàng Hậu)

14. Hóa ra thích một người, kết cục tệ nhất lại chính là. Dù ta biết chàng ngu xuẩn, tàn nhẫn, tự đại, thay lòng. Nhưng ta vẫn thích chàng! (Độc Cô Thiên Hạ)

15. Khóc, là khi trái tim bị tổn thương, nhỏ máu. Máu tràn qua khóe mắt, biến thành nước mắt chảy ra. Tâm trạng thương tâm cũng theo đó mà chảy ra... (Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh)

16. Nữ tử khi yêu thì yêu cuồng nhiệt, còn nam tử thì vô tình. Nam nhân trong thiên hạ này đều là loại người có mới nới cũ. (Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ)

17. Thời gian là liều thuốc tốt, chỉ cần không chết. Bất cứ vết thương gì cũng có thể lành lại được. (Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện)

Cap cổ trang Trung Quốc về thế thái nhân tình

Những câu stt cổ trang bàn về chuyện thế thái nhân tình trên thế gian cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Cái hay của những câu nói ấy là nó “đánh” đúng và nội tâm của mỗi người ở mọi thời điểm cuộc đời, nên dù chỉ đọc một lần cũng khiến cho người ta nhớ mãi.

1. Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ, thì làm sao có chuyện gió đông làm chiếc quạt đau lòng. Bỗng dưng cố nhân đổi lòng, lại nói là tình người luôn dễ đổi thay.

2. Khuôn mặt nữ nhân không nên nhìn gần, gần quá tất không còn đẹp nữa. Tâm tư nam nhân không cần nhìn kỹ, kỹ quá tất đau lòng mình.

3. Ta không sợ trời không sợ đất, trước khi gặp người ta cũng không sợ chết. Thế nhưng bây giờ ta rất sợ. Ta sợ ta chết rồi, sẽ không còn được gặp lại người, không cùng người đi tiếp.

4. Nhìn người, không phải nhìn mặt, mà phải xem tâm người ta thế nào.

5. Trên đời không có lưỡng toàn, chỉ có từ bỏ mới có thể đi càng xa hơn.

6. Thiên tính của con người là theo đuổi niềm vui, không ai muốn chịu đựng khổ đau.

7. Con người thay đổi, lòng người cũng đổi thay. Hôm nay khác, ngày mai lại khác.

8. Thế gian nào có hoa nở mà không tàn, nhưng… Nếu thực yêu hoa, nếu lòng người nguyện ý, giữ lại chút dư âm vốn chẳng khó gì.

9. Nguyện là cống phẩm để đổi lấy thái bình vạn dặm cho người. Nhưng trước khi đi cũng chẳng đợi được ánh mắt lưu luyến.

10. Đến tận bây giờ ta mới nhận ra một điều, khoảng cách lớn nhất trên thế gian này chính là hai đầu sinh tử, không có gì tàn khốc hơn thế.

Top 140 stt cổ trang cực hay gây

11. Quyền lực và tình ái, là tâm ma vĩnh viễn không thể khống chế.

12. Đời người không coi trọng ngắn dài, có lúc một khắc cũng bằng một đời lâu dài, có lúc một đời cũng chỉ bằng một khắc ngắn ngủi. Tất cả là số phận.

13. Thế gian dù có ngàn thứ, vạn thứ cầu không được. Bình bình đạm đạm mà qua cả đời không hẳn không phải là một loại hạnh phúc.

14. Đời người như nước chảy, một khi đã bước chân lên thuyền. Sẽ không thể quay đầu nữa.

15. Sống, còn có hy vọng. Chết thì chỉ là kẻ yếu hèn vì tình.

16. Không hi vọng thiên trường, địa cửu, chỉ hy vọng có một vị trí nhỏ bé trong tim người. Đoạn chuyện cũ trước kia như một áng thơ dài, yêu người say đắm nhưng người không biết, người ta nói thế gian nào có chân tình, nhưng người đời vẫn luôn tự mình đa tình.

17. Đời người mười phần, thì hết tám chín phần là không như ý, nếu có thể dùng một phần không như ý để đổi lại một phần hai hạnh phúc âu cũng là thấy đủ.

18. Thế gian thay đổi quá nhanh. Có một số chuyện, đối với mỗi chúng ta đều là thân bất do kỷ.

19. Trên đời này tất cả những cặp nam nữ vì yêu nhau mà ở bên nhau. Mà những cặp chia xa, không có nghĩa là không yêu. Chỉ là không thể dựa vào nhau được mà thôi.

20. Không sợ vạn nhất, chỉ sợ nhất vạn. Cẩn thận thì lái thuyền vạn năm, có mà không thận trọng sẽ sớm bị lật thuyền, bị người khác giày vò hủy diệt mà thôi.

21. Thế gian này không có gì gọi là thiên ý, cho dù tình yêu đầu đời sâu sắc biết bao nhiêu, cuối cùng cũng không tránh khỏi sự mai một của thời gian.

Xem thêm:
95 status tiếng Trung về tình yêu, cuộc sống và thanh xuân
100 stt ngôn tình chất hay, cap ngôn tình trung quốc thả thính lãng mạn
107 status tiếng Nhật mang thông điệp sâu sắc!

Status cổ trang thả thính crush

Tình yêu nam nữ thì ở thời đại nào cũng có. Thế nhưng, ở thời xưa khi muốn bày tỏ tình cảm với người mình thích, người ta thường “mượn gió nói trăng”, nhẹ nhàng, tinh tế nhưng vẫn đầy ắp ngọt ngào. Vậy nên nếu bạn đang muốn dùng những stt cổ trang để thả thính người thương, vậy hãy thử tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

1. Trong ánh mắt nàng, ta thấy rõ những giấc mơ của mình

2. Những cánh hoa đẹp nhất, ta sẽ chỉ tặng riêng cho nàng.

3. Trái tim ta trở nên ấm áp khi ở cạnh nàng.

4. Ta chỉ muốn nắm tay nàng đi đến những nơi tuyệt vời nhất.

5. Cảm giác hạnh phúc như một đóa hoa khoe sắc giữa đại ngàn.

Top 140 stt cổ trang cực hay gây

6. Đã qua một quãng mây hồng, vậy ta xin được trả nàng một mảnh duyên nồng trăm năm.

7. Một kiếp hồng trần, là hoa, là sương hay là gió. Nửa kiếp phiêu bạc, là đau, là hận hay là thương?

8. Tình này tựa gió tuyết vô thường. Khẽ động một cái đã lại thương!

9. Không cần hứa hẹn đời sau, kiếp sau, bởi ta chỉ cần nàng đời này kiếp này.

10. Đứng trước sắc đẹp của nàng, thời gian sẽ đọng lại, tinh tú sẽ lu mờ, trái đất sẽ ngừng quay, mặt biển sẽ ngừng sóng và thần công lý sẽ tự bẻ gãy thanh gươm để quỳ gối dưới chân nàng… và ta cũng vậy!

Status cổ trang ngược đến nhói lòng

Những ai yêu thích dòng phim, truyện cổ trang chắc hẳn đã không ít lần khóc hết nước mắt với những tình tiết bi thương cùng những câu nói “ngược tận tâm can” của các nhân vật. Và nếu yêu thích thể loại này thì hãy đọc những status cổ trang ngược tâm dưới đây, bởi nó sẽ mang bạn đến một thế giới của sự đau thương.

1. Bởi vì không yêu nên không hận. Hiện tại ta đối với người vô tâm, vô tình càng vô cầu.

2. Nàng ngồi đợi trên cồn cát, thực ra ta đứng cách nàng không xa. Ta đứng đó đợi cùng nàng, đợi mãi đợi đứt ba ngày ba đêm…

3. Giữa ta và người trong thiên hạ, chàng chọn ai? “Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng sẽ chết cùng nàng”.

4. Nếu có kiếp sau, kiếp sau ta sẽ vì nàng mà sinh, không đọc nhiều sách vở, không để ý đến ánh mắt thế nhân, chỉ vì nàng là một người dũng cảm. Kiếp sau, chúng ta sẽ lại cùng nhau đều là nữ tử.

5. Có thể chàng đã quên tôi từ lâu, đã thê thiếp hàng đàn, con cái đề huề, nhưng không hề biết có một cô gái nhỏ vẫn đang tìm chàng, lúc sắp chết còn nhớ tới chàng.

6. Cả một đời người ta chỉ mượn nàng một đoạn đường, mà nàng một cái ngoái đầu cũng không ngoảnh lại nhìn ta.

7. Khi phế nhân coi trọng thứ gì đó thì vẫn là phế nhân. Cho nên ta tự nhủ với mình, ta phải đi lên, phải làm người trên người khác. Dù ta chỉ còn một nửa, thì ta vẫn phải nâng nàng lên cao.

8. Thà rằng hắn tổn thương ta, làm đau ta, làm ta thẹn với thế nhân, làm ta mất đi hết thảy, thì ta cũng vĩnh viễn không chịu cùng hắn trở nên người xa lạ.

9. Đợi đến lúc nhân duyên gặp lại, dù có quả báo vẫn chấp nhận đảm đương. Kiếp sau, ta ổn thỏa lại đến báo đáp nàng cả đời cả kiếp. Dây dưa cùng nàng qua kiếp kiếp đời đời.

10. Lúc người đợi ta, ta chậm chạp không tới, khi ta muốn tới lại chẳng còn ai chờ. Chính là sai thời điểm. Chẳng ai đợi ai được một đời.

Top 140 stt cổ trang cực hay gây

11. Ta làm nàng hạnh phúc, làm nàng mỉm cười, thế nhưng nàng lại đi chọn người làm nàng đau khổ, khóc cạn nước mắt. Linh Nhi tiên tử, nàng cũng thật biết cách trêu người.

12. Ngươi không cho phép bất cứ ai làm tổn thương người con gái ngươi yêu, vậy thì ngươi lấy tư cách gì đến đây tổn thương ta… ngươi có tư cách gì đến đây làm tổn thương ta.

13. Liệu đó có phải chỉ là một vệt mực nhạt nhoà trên bức tranh thuỷ mặc lộng lẫy, hay chỉ là một hạt cát nhỏ bé giữa bể cát mênh mông nằm giữa sa mạc khô cằn kia, hay chỉ là một giọt nước vô hình chìm nổi trong đại dương mênh mông vô tận? Hắn không biết, không hề biết.

14. Đã từng vì người mà động tâm, đã từng vì người mà bi thương, đã từng vì người mà thống khổ, đã từng vì người mà cô liêu tịch mịch. Có lẽ ái tình của ta đối với người là một loại cố chấp.

15. Có một loại tình yêu như trăng sáng sao rọi, nếu nàng là trăng sáng, chàng là sao rọi, trăng sáng còn đây, sao rọi ẩn mình. Một nỗi bi thương của tình yêu, trăng không thấy sao, sao bỏ lỡ trăng.

16. Nam nhân, nam nhân nói ra cũng buồn cười, nhưng hẳn lại là người mà ta lợi dụng cả tính mạng này để yêu thương.

17. Ta đã từng ước ao có thể dựa trong ngực người như thế này biết bao nhiêu, mỗi lần giục ngựa qua giữa loạn quân, cũng đã từng chờ đợi biết bao nhiêu để có thể có một người, đỡ lấy vai ta, cùng ta một đời phẳng lặng, rọi lòng ta, che chở cho ta cả đời.

18. Người yêu thương tôi tận xương tủy, tôi trân trọng người như quân vương. Người khinh bạc tôi như tro bụi, tôi ắt bỏ người như gấm rách.

19. Đời này, cho dù thiên giới sụp đổ, tứ hải cạn kiệt, trong tâm hỗn loạn ta cũng không muốn yêu người nữa.

20. Yêu đương là hai người cùng nhau thiên trường địa cửa. Còn tương tư là chỉ một người địa lão thiên hoang.

Xem thêm:
75 stt nàng thơ nhẹ nhàng, cap thả thính nàng thơ ngắn gọn hay nhất
50 status tuyển người yêu hài hước, đơn tuyển người yêu đi chơi bá đạo
220 status thả thính crush trai, gái cực vui và hài hước

Caption cổ trang ngắn đăng Facebook

Không quá bi lụy, đớn đau, những tus cổ trang ngắn dưới đây phù hợp cho những ai muốn dùng để đăng mạng xã hội kèm theo những bức ảnh xinh xắn, phù hợp tâm trạng của mình.

1. Tương tư như trà, nhẹ mà thấm tâm.

2. Người nếu không giữ lời, sao còn thề hẹn?

3. Nghìn năm thời gian chẳng qua cũng chỉ là một lần chớp mắt.

4. Nguyện dùng cả đời ta đổi cho nàng một kiếp bình yên.

5. Có thể được ở bên cạnh người mình yêu, chết có gì đáng sợ.

6. Kiếp này chẳng thể bên người, kiếp sau nguyện bên người ngàn năm.

7. Trời xanh cao rộng, đại ngàn sâu thẳm, chỉ có ta một mình lạc lối giữa đó.

8. Đi hết phong hoa tuyết nguyệt mới hiểu được ly biệt phùng phùng…

9. Đã hẹn tam sinh tam thế, rốt cuộc ngay cả một kiếp cũng chẳng giữ được người.

10. Như hoa trong gương, như bóng trăng trong đáy nước, thứ ta mơ là thứ không lấy được.

11. Cái gì gọi là yêu hận, cầu không được, bỏ không lỡ, yêu không được, hận không đành.

12. Giữa thế gian rộng lớn luôn có một người có thể trở thành ngoại lệ của một ai đó.

Top 140 stt cổ trang cực hay gây

13. Khi ta yêu người thì người không yêu ta. Đến khi người yêu ta thì trái tim này đã nguội lạnh.

14. Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì để chết cùng ta?

15. Từ khi ly biệt, hận, sân, si, niệm đều đã hoá thành từng giọt tương tư.

16. Thích, hóa ra không phải là chiếm đoạt, nó là một thứ cảm xúc rối bời, hư ảo, không chua chát cũng chẳng ngọt ngào.

17. Chỉ cần cùng ngươi ở chung một chỗ, dù cho thân nơi địa ngục, vẫn còn sướng hơn thiên đường.

18. Nhớ ta cũng được, quên ta cũng được, dù bao nhiêu lần ta cũng sẽ lại khiến nàng yêu ta.

19. Một lời ước định, nên duyên ba kiếp, ba kiếp tương ngộ, kiếp nào được hạnh phúc bên nhau.

20. Ly biệt là khởi đầu của trùng phùng, và trùng phùng là để cho cuộc ly biệt tiếp theo.

21. Chuyện xưa, nghĩ lại từ đầu đến cuối, hóa ra người ta yêu chỉ là một ảo ảnh trong lòng.

22. Những lời mật ngọt giống như hoa trong gương, trăng dưới nước, tựa như gió thoảng, vĩnh viễn không thể tin đó là thật.

Những status cổ trang bằng thơ ý nghĩa

Đừng bỏ qua những stt cổ trang bằng thơ đầy ý nghĩa dưới đây, bởi nó sẽ giúp cho những bài đăng Facebook, TikTok của bạn trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn đấy.

1. Người lên ngựa, kẻ chia bào,
Rừng phong thu đã nhuốm màu quan san. (Truyện Kiều)

2. Nhất sinh, nhất thế, nhất song nhân
Tương tư, tương vọng, bất tương thân.

3. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng…

4. Nàng nắm tay ta, theo ta nửa đời phiêu bạt
Ta hôn mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh.

5. Yêu đương là hai người cùng nhau thiên trường địa cửu,
Còn tương tư chỉ là một người địa lão thiên hoang.

6. Hồng trần như mộng, người tỉnh mộng tan
Nhân sinh như kịch, người tản kịch tàn…

7. Một bàn cờ nhỏ, một ly trà
Tương ly vọng nguyệt, cố nhân xa.

8. Sinh kiếp dễ dàng, tình kiếp gian nan
Ba ngàn phồn hoa chỉ cần chàng.

9. Hoa rơi có ý theo nước chảy
Nước chảy vô tình cuốn hoa trôi.

10. Hoa tàn hoa nở sầu nhân thế
Người si người mộng lắm ưu tư…

11. Nếu như trong tim có trăng sáng
Há gì phải sợ ảo ảnh thế gian.

12. Là sương đang vây trong đáy mắt
Hay là trăng đang khuyết trong lòng?

Top 140 stt cổ trang cực hay gây

13. Nhân sinh như mộng, chớp mắt chợt tan
Hồng trần như mây, vạn niên trùng phùng.

14. Nặc bất khinh tín, cố nhân bất phụ ta
Nặc bất khinh hứa, cố ta bất phụ nhân.

15. Ta bỏ thiên hạ cũng không muốn phụ chàng
Chàng lại vì thiên hạ phụ rẫy một mình ta.

16. Ta vì nàng che ô ngày giông bão
Nàng lại vì hắn mà đổ bệnh tương tư.

17. Đời người như ấm trà bán túy
Bán say, bán tỉnh, bán phù sinh.

18. Hương sắc hồng nhan lưu ngàn thuở
Giai nhân muôn dặm một đời đau.

19. Ta nguyện đổi ba kiếp tình, lấy một kiếp duyên
Chỉ để được tương ngộ cùng người lần nữa.

20. Thiếu người mười dặm hồng trang ngày cưới
Trả người mười dặm cầm tú vinh hoa.

21. Ái tình là cái gì mà đòi so với thiên trường địa cửu?
Một kiếp người nhỏ bé bì thế nào với vạn dặm giang sơn.

22. Bương rơi chén ngọc lưu ly
Giọt thanh thanh ướt đôi mi hồng trần
Cánh hoa Bỉ Ngạn trầm luân
Tàn hương dạ lãnh cô vân diệc sầu.

23. Vốn dĩ đã đau thương đến cùng cực
Sao còn nở rực rỡ để mê hoặc chúng sinh?

24. Vứt bỏ cả giang sơn như họa
Đổi lấy nụ cười tựa như hoa.

25. Thâm cung sâu như biển
Một bước sa chân, vạn kiếp bất phục
Nhân sinh tựa bụi tàn
Một lần quay đầu, cánh hoa rơi.

26. Thế gian cỏ lạ nhiều vô kể
Cớ sao nhớ mãi một nhành hoa?

27. Sống có gì vui? Chết có gì sợ?
Kiếp sau luân hồi, chẳng qua chỉ là một chữ “nợ”.

28. Người quốc sắc, kẻ thiên tài
Tình trong như đã, mặt ngoài còn e.

29. Ân tình kiếp trước còn chôn giấu
Kiếp này vương loạn chút ý tình
Gặp nhau nhưng người lại đành đoạn
Uống cạn chén rượu rồi chia ly.

30. Hoa nở, ta sẽ vẽ hoa
Hoa tàn, ta sẽ vẽ chính mình
Người đến, ta đương nhiên vẽ người
Người đi, ta vẽ bức tranh hồi ức.

31. Cho ta một chén vong tình thủy
Đổi lấy một đời không bi thương.

32. Nếu yêu nàng là sai, ta ngàn đời không cần đúng
Nếu đúng mà không có nàng, ta nguyện sai kiếp kiếp đời đời.

33. Một nửa ngây thơ, một nửa dại khờ
Ba ngàn phồn hoa chỉ vì nàng lưu luyến.

34. Tựa như lệ hoa từng cánh nở
Nàng cười một lần, ta ôm mộng mất ba thu.

35. Duyên trần có thể dứt
Không dứt nổi tương tư
Lòng phàm có thể đoạn
Không đoạn nổi chân tình.

Top 140 stt cổ trang cực hay gây

36. Hắn có tình với cả thiên hạ
Duy chỉ bạc tình với một mình nàng.

37. Trong mắt chàng, đào hoa kia xiết bao rực rỡ
Mà sao ta chỉ thấy cả một trời hoa rơi…

38. Ba mươi thiên cung, cao nhất thiên ly hận
Bốn trăm bốn mươi bệnh, khổ nhất bệnh tương tư.

39. Bỉ Ngạn hoa, nở rộ bờ đối diện
Đứng trước cầu Nại Hà biết thế nào
Nhìn xuống dưới, chính là Vong Xuyên thủy
Tam Sinh thạch, có Mạnh Bà kế bên.

40. Vong Xuyên hát khúc thê ca
Mạnh Bà nhất chén sầu ly tuyệt sầu.

41. Rượu cay say mộng ảo
Trà đắng lắng nhân tâm.

42. Nhân gian đắm mộng say tình
Ai hay duyên hết thì tình cũng tan.

43. Hậu cung của chàng ba ngàn giai lệ
Lao sao lưu luyến mình ta đây?

44. Nghiệt duyên tựa như hoa Bỉ Ngạn
Cả đời lá đợi chẳng thấy hoa.

45. Chàng đem lòng yêu sông, chỉ vì chưa thấy qua biển cả
Ta đi qua ngân hà, chỉ duy nhất một vì sao.

46. Hoa rơi đạm bạc, nước chảy lặng thinh
Thế gian được mấy người vì tình mà hy sinh quyền lực?

47. Suốt bao năm lòng ta ưu tĩnh
Tương ngộ chàng tĩnh lặng hóa phong ba.

48. Trăng dưới nước là trăng trên trời
Người trước mắt là… người trong tim.

49. Nữ nhi hồng, người say ta tỉnh
Trường tương tư, ta tấu người nghe.

50. Một lạng tương tư, hai lạng rượu
Ta mới có thể đem tình ái nói ra
Năm lạng thương nhớ, một biển yêu…
Ta mới có thể cùng người tương ngộ.

Trong thế giới ngôn tình cổ đại có rất nhiều những lời thoại, câu nói hay, ý nghĩa khiến cho nhiều người ghi nhớ mãi trong lòng dù chỉ mới đọc qua một lần. Những stt cổ trang trên đây cũng chỉ là một phần nhỏ nhoi được VOH tổng hợp lại nhằm mang đến cho bạn đọc những phút giây thư giãn và được thả hồn mình vào thế giới cổ trang đầy mơ mộng nhưng không kém phần bi thương.

Đừng quên cập nhật thêm những kiến thức mới nhất, hấp dẫn nhất tại VOH Sống đẹp.