028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin sống đẹp

Tổng hợp những câu nói hay nhất về tình bạn, tình yêu, cuộc sống trong anime

(VOH) – Ai đã từng yêu thích các bộ phim hoạt hình anime thì chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với các câu nói trong đó. Bởi không chỉ hay, những câu nói hay trong anime còn ẩn chứa thông điệp cực kỳ ý nghĩa.

Những câu nói hay trong anime về tình bạn tình yêu

Nhiều người mê anime không phải chỉ vì nội dung hay, hình ảnh đẹp mà còn do các lời thoại của nhân vật trong đó nữa. Những câu nói hay trong anime vừa hay và ý nghĩa, lại còn chứa đựng bên trong rất nhiều những thông điệp sâu sắc về tình bạn, tình yêu...

Câu nói hay trong anime về tình bạn

 1. Tình bạn bất chấp thời gian. Gặp gỡ nhau lâu hay mau. (Bon Clay – One piece)
 2. Tớ chưa bao giờ nghĩ mình có thể múa trước mặt mọi người, nhưng tớ muốn được làm nó…Chăm chỉ cùng bạn bè…viết lên một câu chuyện nơi mà chúng ta là nhân vật chính! Đấy không chỉ là vui hay là trò chơi. Mà nó cũng mang lại nhiều thách thức nữa. Nhưng tất cả sẽ biến thành như kí ức đẹp mà không bao giờ phai nhoà. (Naru Sekiya – Hanayamata)
 3. Nếu bạn cứ mãi đứng yên, sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhưng nếu bạn tiến về phía trước, tôi tin sẽ có sự thay đổi. Và rồi chuyện tốt lành sẽ đến với bạn. (Suzuka)
 4. Đứng im và tán thành với kẻ thù trong khi bạn bè gặp nguy hiểm, dù ở bất cứ đâu đều không phải người đàn ông. (Oga Tatsumi – Beelzebub)
 5. Bạn bè cũng giống như quả bóng bay vậy. Một khi đã buông tay, ta không thể khiến họ quay trở về nữa. Thế nên tớ sẽ buộc chặt cậu lại trong trái tim này, để không bao giờ có thể đánh mất cậu. (Alibaba Saluja – The Labyrinth of Magic)

cung-doc-va-suy-ngam-ve-nhung-cau-noi-hay-trong-anime-voh

 1. Một ngày là bạn, cả đời mãi mãi là bạn. (Bon Kurei - One Piece)
 2. Đồng đội không chỉ là từ suông, đồng đội xuất phát từ trái tim, là sự tin tưởng vô điều kiện dành cho đồng đội mình. Đừng ngại ngần khi dựa bên tôi và tôi cũng sẽ không ngại ngần khi tựa bên các bạn – (Mavis Vermillion -Fairy Tail)
 3. Tình bạn không phải là tình yêu. Tớ và cậu sẽ không phải ngỏ lời để bắt đầu một tình bạn. Chỉ cần một cái siết tay, một nụ cười, một ánh mắt đồng cảm. Và chúng mình là bạn (Nagachika Hideyoshi – Tokyo Ghoul)
 4. Cậu là ai, là cái gì cũng không quan trọng chỉ cần cậu vẫn như trước, đứng cạnh tớ mỉm cười là được rồi. (Touya Kinomoto - Card Captor Sakura)

Câu nói hay trong anime về tình yêu

 1. Chúng ta cần ngừng sống vì người khác. Từ giờ trở đi, hãy sống vì chính chúng ta! (Historia Reiss – Attack on titan)
 2. Yêu một người là yêu con người hiện tại của người đó và chấp nhận cả quá khứ của người đó nữa. (Kaoru Kamiya – RuRouni Kenshin)
 3. Nếu điều nói ra được sự quan tâm lẫn nhau thì nhất định cả hai người sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. (Manaka Mukaido – Nagi No Asukara)
 4. Nếu không yêu thứ gì nữa… thì sẽ không phải đau buồn nữa. Có lẽ…đúng là vậy thật.. Anh cũng không thể nói rõ được. Anh cũng nghĩ… sẽ dễ dàng hơn nếu không yêu một ai đó. Nhưng mà… Anh không muốn nghĩ rằng việc yêu một ai đó là vô vọng hay vô ích. (Sakishima Hikari – Nagi No Asukara)
 5. Tình yêu cũng tương tự như biển cả vậy. Nó không chỉ có mỗi vui vẻ và quấn quít bên nhau. Ta còn phải ôm lấy cả nỗi buồn, đau đớn và nhiều thứ khác… Chính như thế mà cảm xúc mới sẽ được ra đời. (Kihara Tsumugu – Nagi No Asukara)

cung-doc-va-suy-ngam-ve-nhung-cau-noi-hay-trong-anime-1-voh

 1. Với đàn ông, khi gặp người con gái họ thực lòng yêu, thì sẽ không hôn cô ấy một cách tùy tiện. (Yagami Kousei – Mishounen Produce)
 2. Tôi cũng đang tập để tự bước đi trên đôi chân của chính mình. Đó là những gì tôi đang nghĩ bây giờ. Và một ngày, khi tôi có thể bước đi thật xa trên chính đôi chân này… Tôi sẽ tới để gặp cô ấy. (Akizuki Takao – Kotonoha No Niwa)
 3. Đã là con trai thì phải chăm sóc, bảo vệ người con gái mình thích. (Chihiro Itou – Sukidesu Suzuki kun)
 4. Người đàn ông không vì lý tưởng của mình mà làm mọi cách, bất chấp cả người thương yêu. Vì nếu không có người thương yêu thì lý tưởng đó cũng vô nghĩa. (Ryosuke – Yokohama Monogatari)
 5. Trà đạo cho người ta biết vị đắng. Cũng như tình yêu vậy, vị đắng giúp con người ta trưởng thành. (Hana Yori Dango)

cung-doc-va-suy-ngam-ve-nhung-cau-noi-hay-trong-anime-2-voh

 1. Yêu một người không phải là cùng chết mà là bảo vệ cuộc sống cùng hướng đến tương lai. (Aya Mikage – Ayashi No Ceres)
 2. Tình yêu dù được hay mất, đều làm con người ta trưởng thành hơn. (Shimura Shinpachi – Gintama)
 3. Làm gì có luật nào bảo cậu, không thể theo đuổi một ai chỉ vì người đó đang yêu một người khác. (Ruri Miyamoto - Nise Koi)
 4. Thế gian này làm gì có người bỏ đi. Một con người tồn tại, chắc chắn là vì một ai đó đang cần đến họ. Sẽ có người mà muốn chia cắt cũng không thể chia cắt được. Có người làm cho mình khổ sở, thì cũng sẽ có người khác quan tâm tới mình. (Miura Ito – W Juliet)

Tổng hợp những câu nói hay anime trong một số bộ phim

Bằng những câu ngắn gọn súc tích mang nhiều hàm ý sâu xa thông qua từng câu nói của các nhân vật trong anime luôn mang đến cho chúng ta những chân lý sống, đồng thời còn giúp cho ta có thêm nghị lực và có niềm tin vào tương lai tốt đẹp.

Câu nói hay trong anime Naruto

 1. Tình yêu là gì? Mà làm cho người ta muốn được hy sinh cho những người quan trọng… (Naruto)
 2.  Khi nào bạn bảo vệ được người quan trọng nhất trong đời bạn, thì lúc đó bạn mới thực sự là kẻ mạnh. (Naruto)
 3. Nếu phải quên đi người bạn thân nhất của mình mới có thể trở thành một kẻ sáng suốt, vậy thì tôi chỉ thà sống cả đời như một kẻ khờ. (Naruto)
 4. Nỗi đau đớn của sự cô độc lớn đến mức không ai có thể dễ dàng chịu đựng.
 5. Một số người nói tôi là đồ vô dụng! Tôi sẽ chứng minh rằng họ đã sai!.

cung-doc-va-suy-ngam-ve-nhung-cau-noi-hay-trong-anime-3-voh

 1. Nếu cậu không thích số phận của mình, đừng chấp nhận nó. Thay vào đó, hãy dũng cảm thay đổi nó theo ý mình!.
 2. Khi ngươi bắt đầu nghi ngờ về những gì ngươi đã tin tưởng, mọi thứ đã chấm dứt.
 3. Khi cậu bỏ cuộc, giấc mơ của cậu và mọi thứ khác đều tan biến.
 4. Ta mạnh mẽ bởi ta có những người quan trọng để bảo vệ.
 5. Khi ngươi còn sống, ngươi phải tìm cho mình một lý do để tồn tại. Nếu không thể tìm được lý do cho sự tồn tại của mình thì không khác gì kẻ đã chết.

cung-doc-va-suy-ngam-ve-nhung-cau-noi-hay-trong-anime-4-voh

 1. Ngay cả khi con người chết đi, cái được gọi là sự sống vẫn không kết thúc. Nó chỉ kết thúc khi hắn đánh mất niềm tin vào mình. (Hanzo)
 2. Trên đời này, có trắng thì phải có đen, có người thắng cuộc thì phải có người thua cuộc, chính những mong muốn hòa bình và bảo vệ người mình yêu thương đã gây ra chiến tranh và sự thù hận trên thế giới này”. (Uchiha Madara)
 3. Con người ta không bao giờ muốn một mình chống lại sự cô đơn. (Gaara)
 4. Những kẻ không biết tự tin vào chính bản thân mình đều là những kẻ không đủ tư cách nói đến 2 chữ nỗ lực. (Gai)
 5. Đối với tôn chỉ hoạt động của một Ninja, tôn trọng luật lệ là một việc quan
  trọng bậc nhất. Người phá vỡ luật lệ dĩ nhiên luôn luôn bị coi là kẻ rác rưởi, nhưng những kẻ vì luật lệ mà bỏ rơi đồng đội của mình thì cũng chẳng bằng loại rác rưởi. (Uchiha Obito)

Câu nói hay trong anime Tokyo Ghoul

 1. Miễn là vì một mục đích đúng đắn, chơi bẩn không có gì là xấu xa cả. (Mado Kureo)
 2. Những mối quan hệ của con người là các phản ứng hóa học. Nếu phản ứng diễn ra trong cậu, cậu không bao giờ có thể quay lại con người trước đây của mình được nữa. (Kaneki Ken)

cung-doc-va-suy-ngam-ve-nhung-cau-noi-hay-trong-anime-5-voh

 1.  Không đời nào một kẻ thậm chí không tự bảo vệ mình được lại có thể đi bảo vệ người khác, đúng không? (Kirishima Touka)
 2. Thế giới này được vận hành bởi sức mạnh. Mọi thứ được quyết định bởi quyền lực. Mi quá yếu. Đó là lý do vì sao mi thua cuộc. (Kirishima Ayato)
 3. Không bao giờ quá tin tưởng bất kỳ ai, hãy nhớ rằng quỷ sứ cũng đã từng là thiên thần. (Kaneki Ken)

Những câu nói hay khác trong anime

 1. Bóng tối là phản ánh nỗi sợ hãi trong trái tim con người. Kẻ có trái tim yếu đuối sẽ cảm thấy hoảng loạn. (Yami Yugi – Yugioh)
 2. Chiếc gương có thể phản chiếu y hệt những gì đứng trước nó…nhưng cũng không thể cho ta thấy hình dáng thật của mình (Haibara - Detective Conan)
 3. Cho dù có đau đớn hay khó khăn thì con người nên cảm thấy hạnh phúc vì họ đã được sống. (Yato – Noragami)
 4. Không biết sau khi cố gắng thì chúng ta sẽ làm được những gì, nhưng chỉ biết nếu không cố gắng thì sẽ chẳng làm được gì cả. (Muse)
 5. Không phải là không được, mà chỉ là chưa thử thôi, đúng không ? (Atsuki Okano - Hajime chan ga ichiban)

cung-doc-va-suy-ngam-ve-nhung-cau-noi-hay-trong-anime-6-voh

 1. Mỗi người chúng ta đều có một gia đình thứ 2, không hẳn phải là bố mẹ hay anh em. họ là những người bạn, những người anh, người chị, những người luôn bên chúng ta, giúp đỡ chúng ta, cùng nhau trưởng thành hơn trong cuộc sống. (Sakagami Tomoyo)
 2. Nếu xin lỗi giải quyết được mọi chuyện thì đâu cần tới cảnh sát. (Doumyouji Tsukasa)
 3. Những người hay cười là những người đau khổ nhất vì những nụ cười là những giọt nước mắt khô.(Kenshin)
 4. Không có con đường chung cho tất cả mọi người đi đến hạnh phúc. (Subaru)
 5. Muốn thấu hiểu một ai thì bạn nên thử đặt mình vào cuộc sống của người đó. Không nên đứng ngoài mà phán xét cuộc sống của họ. (Ken Kaneki)

Bất cứ ai hâm mộ anime nào cũng sẽ thuộc nằm lòng ít nhất một câu nói của nhân vật mà mình yêu thích. Và giờ đây, bạn có thể đọc thêm những câu nói hay trong anime  phía trên để tìm cho mình một câu nói, một trích dẫn vô cùng ý nghĩa cho bản thân mình nhé.

Những câu nói tiếng Trung hay nhất về tình yêu, cuộc sống : Ngôn ngữ Trung Hoa luôn rất đa dạng và phong phú. Dưới đây là những câu nói tiếng Trung hay nhất về cuộc sống và tình yêu mà bạn nên đọc một lần trong đời.
Những status thả thính 'bỏ túi' ai cũng cần để cưa đổ crush của mình : Cùng sưu tầm những status thả thính sau đây để nhanh chóng bày tỏ tình cảm của mình với 'người trong mộng' nhé!