028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp

Những câu nói an ủi động viên đúng lúc chính là liều thuốc quý báu hơn bạc vàng

(VOH) - Những câu nói an ủi động viên tuy không thể cứu vãn những chuyện đã qua, nhưng ở hiện tại nó sẽ giúp ai đó vơi bớt đi nỗi buồn và tin tưởng vào bản thân hơn... Tiếc gì một lời an ủi bạn nhỉ!

Trong cuộc sống, nỗi đau và thất bại là những điều không ai tránh khỏi nhưng không phải nỗi đau nào cũng dễ dàng vượt qua, thất bại nào cũng đủ dũng cảm để vực dậy. Trong hoàn cảnh này, thiết nghĩ những câu nói an ủi, những lời động viên chân thành từ những người bạn, người thân là vô cùng cần thiết để giúp họ xoa dịu những nỗi buồn và thất vọng.

Đừng xem thường những câu nói an ủi, vì tuy nó không có giá trị vật chất nhưng đối với những tâm hồn đang thương tổn những lời động viên đúng lúc chính là liều thuốc quý giá hơn tất cả bạc vàng.

Chúng ta cùng tham khảo một số gợi ý hay về những câu nói an ủi để từ lời nói chữa lành vết thương cho những người thân yêu bạn nhé!

Những câu nói động viên tinh thần

 1. Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ bạn ở phía trước, nhưng tôi sẽ bên bạn khi bạn cần đến tôi.
  – Sưu tầm
 2. Nếu bạn muốn khóc thì hãy khóc đi. Tôi sẽ ở đây bên bạn và khóc cùng bạn!
  – Sưu tầm
 3. Tôi không thể khiến những đau khổ của bạn tan biến, cũng không thể dự đoán những điều trong tương lai nhưng tôi biết bạn sẽ đủ niềm tin và nghị lực để vượt qua.
  – Sưu tầm
 4. Đời có bao nhiêu đâu mà buồn, hãy vững tin và quên đi tất cả. Cuộc sống có vô vàn những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước, vui vẻ đón nhận bạn sẽ thấy thật hạnh phúc và bình yên.
  – Sưu tầm
 5. Hãy mỉm cười với cuộc đời, cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn.
  – Sưu tầm
 6. Tôi sẽ đứng ở đây… Ngay sau lưng bạn…Sẽ im lặng dõi theo từng bước bạn đi. Sẽ im lặng lắng nghe những lúc bạn buồn. Vui lên nhé bạn, tôi sẽ luôn bên bạn.
  – Sưu tầm
 7. Cho dù bạn mất đi tất cả nhưng bạn vẫn còn tương lai phía trước. Tôi tin bạn sẽ thành công, cuộc đời của mình bạn hãy tự quyết định.
  – Sưu tầm
 8. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng và không có thành công nào là không có thất bại. Đó chỉ là những thử thách giúp bạn mài dũa sự cứng rắn và giúp bạn tỏa sáng hơn mà thôi.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-an-ui-dong-vien-dung-luc-voh-7

 1. Cuộc sống không phải là một sự lãng phí miễn là có ít nhất một người trên thế giới này quan tâm đến bạn. Vì vậy, khi mọi thứ đi sai hướng bạn đừng từ bỏ, hãy nhớ bạn luôn có tôi bên cạnh!
  – Sưu tầm
 2. Quẳng gánh lo đi và vui sống. Chỉ cần chúng ta bình tĩnh và xác định đúng mục tiêu thì thành công sẽ luôn mỉm cười với mình.
  – Sưu tầm
 3. Hãy hướng về phía mặt trời để những ưu phiền bỏ lại sau lưng. Bạn hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc, mọi chuyện rồi cũng sẽ tốt thôi.
  – Sưu tầm
 4. Nếu có một ngày chúng ta không thể ở cùng nhau, hãy giữ tôi trong trái tim bạn, tôi sẽ ở đó mãi mãi.
  – Sưu tầm
 5. Kẻ thù lớn nhất của thành công là “ nỗi sợ thất bại. Nên khi sợ hãi hãy khóa cửa lại, gửi can đảm để mở cánh cửa và thành công sẽ chờ đợi bạn.
  – Sưu tầm
 6. Cuộc đời này rất công bằng. Nếu cuộc sống lấy đi của bạn một thứ gì thì cũng sẽ bù cho bạn lại một thứ khác. Quan trọng bạn có chịu khó đi tìm không thôi. Đừng lo lắng mình sẽ đi cùng bạn.
  – Sưu tầm
 7. Xin lỗi về sự mất mát của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn rồi sẽ qua, thậm chí cả những nỗi buồn lớn nhất. Nhưng tôi sẽ ở đây và luôn bên bạn.
  – Sưu tầm
 8. Tôi không thể bảo vệ trái tim bạn khỏi đau thương và rỉ máu, nhưng tôi sẽ cùng bạn làm những điều thật ý nghĩa và tươi đẹp để làm lành vết thương ấy.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-an-ui-dong-vien-dung-luc-voh-6

 1. Cố lên, bạn có thể làm được mà. Tôi sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ bạn bằng hết khả năng của mình. Cuộc đời của bạn thì bạn hãy tự tin “dám nghĩ dám làm”. Sai thì sửa.
  – Sưu tầm
 2. Cuộc sống có lúc thăng trầm, nhưng phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Bạn hãy xác định những điều bạn làm dù là nhỏ nhặt. Hãy vui lên và nhìn về phía trước.
  – Sưu tầm
 3. Khó khăn là một phần của cuộc sống và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn.
  – Sưu tầm
 4. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, khi bạn đánh mất một thứ gì thì sẽ được bù đắp một thứ khác. Thất bại đừng nản chí, hãy tìm kiếm cho mình một cơ hội khác, tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.
  – Sưu tầm
 5. Buồn làm gì cho đời thêm khổ, khóc làm chi cho khổ cuộc đời, chán làm chi cho tương lai đen tối, hãy vững tin và mạnh mẽ đối diện với khó khăn.
  – Sưu tầm
 6. Thành công sẽ không bao giờ từ chối những con người dám nghĩ dám làm. Tôi tin bạn sẽ làm được tốt hơn thế.
  – Sưu tầm
 7. Đừng nên oán giận hay căm phẫn những chuyện không vui hay buồn phiền lại ập đến với mình, đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy biết ơn và trân trọng chúng.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-an-ui-dong-vien-dung-luc-voh-5

 1. Cuộc sống này không chỉ chứa những vấn đề rắc rồi mà nó là món quà để ta tận hưởng vẻ đẹp muôn màu muôn sắc. Hãy tập đối diện với khó khăn rồi bạn sẽ thấy mình thật khôn lớn và trưởng thành.
  – Sưu tầm
 2. Hạnh phúc không tùy thuộc bạn là ai, bạn được làm gì mà tùy thuộc bạn suy nghĩ như thế nào.
  – Sưu tầm
 3. Tôi không thể giúp bạn không vấp ngã, nhưng tôi sẽ chìa tay ra giúp đỡ khi bạn cần. Hãy mạnh mẽ để chinh phục những thử thách mới và thành công sẽ mỉm cười với bạn.
  – Sưu tầm
 4. Kỳ tích sẽ xuất hiện từ sự chinh phục khó khăn. Tôi không thể mang kỳ tích đến cho bạn nhưng sẽ cùng bạn tạo nên kỳ tích.
  – Sưu tầm
 5. Buồn bạn có thể khóc, nhưng khóc xong hãy mạnh mẽ bước tiếp. Cuộc sống sẽ không có chỗ cho những kẻ chỉ biết nhìn về quá khứ mà lãng phí tương lai đâu đấy!
  – Sưu tầm
 6. Cuộc sống không phải lúc nào cũng bất công với bạn đâu. Những chuyện không vui, không may mắn khiến chúng ta buồn phiền nhưng sẽ là bài học quý giá để bạn trưởng thành hơn.
  – Sưu tầm
 7. Đừng mãi đau khổ và buồn bã, thành công sẽ không đến nếu chúng ta cứ nhìn về quá khứ, cả một trời tương lai tươi sáng đang chờ bạn chinh phục.
  – Sưu tầm
 8. Thành công lớn nhất là ta biết đứng dậy sau thất bại. Vấp ngã ở đâu hãy đứng lên ở đó. Tôi tin bạn có thể làm điều đó tốt.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-an-ui-dong-vien-dung-luc-voh-4

 1. Cái quý giá và đáng trân trọng là những điều trong hiện tại, quá khứ cũng đáng quý nhưng đừng mãi đắm chìm trong đó bạn sẽ thấy ngột ngạt và phát điên.
  – Sưu tầm
 2. Ý chí sinh ra nghị lực, nghị lực sinh ra sức mạnh, sức mạnh làm nên thành công. Bạn hãy vững tin vào bản thân và mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp.
  – Sưu tầm
 3. Có sóng gió mới biết bản thân mạnh mẽ và nghị lực đến đâu. Bạn đã làm hết khả năng của mình, tôi rất tự hào vì bạn. Đối với tôi, bạn đã là người chiến thắng trong trận chiến này, trước hết bạn đã chiến thắng bản thân mình.
  – Sưu tầm
 4. Cố hết sức mình đi, tôi biết bạn sẽ làm được. Đây là thế giới của hành động và thử thách, không phải thế giới của sự lười biếng và hèn nhát.
  – Sưu tầm
 5. Tôi không thể xua tan nỗi buồn trong bạn, nhưng tôi sẽ cùng bạn tạo nên những điều thú vị trong cuộc sống và xóa tan những ưu phiền.
  – Sưu tầm
 6. Bạn đã chiến thắng được cái tôi của bản thân để làm những điều mà từ trước đến nay bạn cho là tầm thường.
  Đừng buồn vì bạn thật sự tuyệt vời!
  – Sưu tầm
 7. Bạn là một người thông minh với khối óc sáng tạo và đôi tay cần mẫn, dù ở bất cứ nơi nào bạn vẫn luôn tỏa sáng và gặt hái nhiều thành công.
  Tự tin và mạnh mẽ lên bạn hiền!
  – Sưu tầm
 8. Có niềm tin là bạn đã chính là người chiến thắng, người có niềm tin sẽ làm những việc nhỏ bé trở nên vĩ đại, khiến những điều tầm thường trở thành kỳ tích.
  – Sưu tầm
 9. Cuộc sống giống như một kính vạn hoa có vô vàn điều chờ bạn khám phá phía trước. Hãy gạt bỏ buồn phiền và vui lên, bầu trời tương lai đang vẫy gọi bạn, cùng tôi khám phá nhé!
  – Sưu tầm

Xem thêm: Hóa ra một người cô đơn không đáng sợ

Những câu nói tự an ủi mình

Có những con người thật sự cô độc và có những nỗi buồn thật sự chẳng thể nói ra. Nhưng tôi ơi, bạn hãy mạnh mẽ lên. Nếu không thể nhận được những lời an ủi từ người khác thì chính mình hãy tự làm điều đó, hãy tự mình tiếp thêm động lực và niềm tin cho bản thân mình. Đừng gục ngã!

 1. Ngày mai sẽ là một ngày thật khác và tôi tin mình đủ sức mạnh để chờ đón ánh bình minh của ngày hôm đó.
  – Sưu tầm
 2. Đời là cuộc đấu tranh liên tục, nó luôn được cải biên với những khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trả giá.
  – Sưu tầm
 3. Đừng bỏ cuộc nhé tôi ơi! Giông bão sẽ sớm qua đi và trời sẽ lại tươi xanh. Hãy là cái đầu lạnh với tinh thần thép và mọi chuyện rồi sẽ ổn.
  – Sưu tầm
 4. Thất bại là mẹ thành công. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, phải có chông gai, có vấp ngã mới trưởng thành.
  – Sưu tầm
 5. Khi ta cứ tập trung suy nghĩ về chuyện buồn thì nó như một con sâu đục khoét vào tâm trí ta làm ta suy sụp và ngã gục. Ta hãy nghĩ đến một tương lai tươi sáng đang chờ mình thì sẽ thấy thoải mái và mạnh mẽ hơn.
  – Sưu tầm
 6. Người thành công là người luôn tự tin đi tìm kiếm cơ hội cho mình, cơ hội này mất đi thì hãy mạnh mẽ đứng dậy bước tiếp.
  – Sưu tầm
 7. Sau cơn mưa sẽ lại có cầu vồng, sau thất bại nếu lại thất bại thì sẽ có ngày thành công và thành công hơn cả mong đợi. Tôi tin bản thân mình có thể làm được, thậm chí là tốt hơn.
  – Charlene Phan

nhung-cau-noi-an-ui-dong-vien-dung-luc-voh-3

 1. Mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn thôi. Đừng mãi u buồn, hãy gạt bỏ nước mắt để nhường chỗ cho nụ cười, nụ cười là liều thuốc bổ khiến ta có thêm sức mạnh.
  – Sưu tầm
 2. Có vấp ngã mới biết mình còn thiếu sót, hãy lấy đó là bài học để hoàn thiện mình. Hãy bản lĩnh và tự tin tiến về phía trước.
  – Sưu tầm
 3. Đừng vì những chuyện nhỏ mà đánh mất sự tự tin và chín chắn của mình. Sóng gió rồi cũng sẽ qua, biển lại hiền hòa và êm dịu.
  – Sưu tầm
 4. Khó khăn và thử thách là nhân tố giúp chúng ta tiến bộ hơn, là bài học để ta rèn luyện và phấn đấu vì một tương lai rạng ngời.
  Cố lên tôi ơi!
  – Sưu tầm
 5. Bức tường thành nào cũng sẽ có lỗ thủng chỉ cần ta bản lĩnh và kiên nhẫn thì sẽ phá vỡ để tìm ra kho báu.
  Fighting!
  – Sưu tầm
 6. Cuộc sống sẽ trở nên vô vị nếu thiếu vị đắng cay và buồn phiền. Chính những hương vị ấy làm cho cuộc sống thêm sinh động, nó khiến chúng ta đau nhưng cũng dạy ta biết mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-an-ui-dong-vien-dung-luc-voh-2

 1. Ý chí tạo nên vận mệnh con người, không phải sự may mắn nào cũng đến với ta. Chính mình hãy đi tìm cơ hội đừng trông chờ vào người khác.
  – Sưu tầm
 2. Con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại là không tin vào bản thân và gục ngã sau thất bại.
  – Sưu tầm
 3. Cuộc sống có lúc thăng trầm nhưng hãy luôn vững tin vào bản thân để đối diện với nó. Hãy biến chúng thành những bài học quý giá nào!
  – Sưu tầm
 4. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ……trên con sông đó có cây cầu mang tên sự cố gắng.
  – Sưu tầm
 5. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên thôi, sau cơn mưa trời lại sáng mà.
  – Sưu tầm
 6. Sống mà không có mục tiêu thì cũng như một hạt cát giữa sa mạc, vô cùng nhỏ bé và lạc lõng. Thất bại không có nghĩa là hết mà đó chỉ là một trong những bước để đi đến thành công.
  – Sưu tầm
 7. Thành công không phải ở việc không bao giờ thất bại mà là biết đứng dậy sau vấp ngã.
  – Sưu tầm

Những câu nói an ủi khi chia tay

 1. Tôi không thể bảo vệ con tim bạn thoát khỏi những đổ vỡ và đau thương, nhưng tôi có thể cùng bạn rơi lệ, gom nhặt những mảnh vỡ và hàn gắn chúng lại với nhau.
  – Sưu tầm
 2. Tình yêu giống như một chiếc cốc, thà để nó vỡ còn hơn làm bạn đau vì cố gắng ghép những mảnh vỡ lại với nhau.
  – Sưu tầm
 3. Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.
  – Sưu tầm
 4. Đau không phải do tình yêu mà là yêu sai người. Nên đừng vì một lần quá đau mà ngừng yêu, hãy cứ tiếp tục đi tìm đúng người mà định mệnh đã ban cho bạn.
  – Sưu tầm
 5. Thôi nào, cuộc sống còn nhiều điều còn tồi tệ hơn cả thất tình, không có tiền mới đáng buồn hơn cả.
  – Charlene Phan

nhung-cau-noi-an-ui-dong-vien-dung-luc-voh-1

 1. Đừng buồn vì bạn không có được người ấy mà hãy sống sao cho người ấy buồn vì không có bạn.
  – Sưu tầm
 2. Trên đời này có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên tình yêu không phải là một trong số đó. Vì vậy không có gì là đáng thất vọng khi bạn thất bại trong tình yêu!
  – Sưu tầm
 3. Hãy để những giọt nước mắt rơi và làm dịu đi vết thương trong lòng bạn.
  – Eileen Mayhew
 4. Mạnh mẽ lên, rồi mọi thứ sẽ dần tốt đẹp. Có thể bây giờ bạn rất đau lòng nhưng nỗi đau nào rồi cũng sẽ lành lại, người không đáng rồi cũng sẽ quên nhanh.
  – Sưu tầm
 5. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời…
  – Sưu tầm

Trong cuộc sống, không có thành công nào mà không có thất bại, không có nụ cười nào không có đắng cay, và tình yêu cũng vậy đều có ngọt ngào và nước mắt hòa lẫn vào nhau. Tuy nhiên không phải khi vấp ngã ai cũng có đủ tự tin và dũng cảm để vực dậy, đôi khi chỉ cần một câu nói an ủi, một lời động viên từ những người bạn, người thân trong lúc này cũng đủ khiến ai đó cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bình tĩnh hơn và tâm hồn bình yên hơn. Đừng bỏ mặc nỗi buồn của người khác, hãy xoa dịu nó bằng những lời nói chân thành… 

Lạc quan là gì? 50 status lạc quan mang thông điệp tích cực: Lạc quan, bi quan là hai thái độ sống đối lập. Lạc quan giúp bạn luôn yêu đời, tin tưởng bản thân thì ngược lại bi quan sẽ khiến bạn chùn bước và e dè. Vậy bạn đang sống lạc quan hay bi quan?
Chạm vào nỗi buồn bằng những status cô đơn sâu lắng: Cô đơn là trạng thái tâm lý ai cũng từng trải qua. Có rất nhiều lý do khiến tâm tư lắng động, đôi khi một chiếc lá rơi cũng khiến bạn cảm thấy thật 'cô đơn' đấy!