100 status về sự trưởng thành, cap hay về sự trưởng thành qua khó khăn

(VOH) – Tuổi tác chẳng nói lên được bạn trưởng thành bao nhiêu mà những sóng gió trong cuộc đời bạn đã trải qua mới nói lên được điều đó.

"Để trưởng thành, bạn có bao nhiêu vết sẹo rồi?"

Trưởng thành nghe có vẽ đơn giản vì ai rồi cũng phải trưởng thành thôi, nhưng quá trình trưởng thành thì không dễ dàng chút nào. Phải trải qua thật nhiều tổn thương, thật nhiều khó khăn, vấp ngã rồi đứng lên, phải trầy xước rồi lành lặn, chật vật khốn đốn không đếm xuể thì mới đến được giai đoạn của sự trưởng thành. Những cap trưởng thành ý nghĩa này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều một người trưởng thành phải đánh đổi.

1. Cap trưởng thành mạnh mẽ - Ai rồi cũng phải lớn lên

Làm người trưởng thành không còn có thể vô tư như một đứa trẻ, thật nhiều gánh nặng đè lên trên đôi vai, vì cơm áo gạo tiền mà chạy đôn chạy đáo, vậy nên làm một người trưởng thành phải thật mạnh mẽ. Đôi dòng stt về sự trưởng thành sau sẽ là động lực giúp bạn vực dậy tinh thần và viết tiếp tương lai.

 1. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió. 
 2. Sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.
 3. Trưởng thành rồi mới biết có nhiều điều quan trọng hơn tình yêu.
 4. Thắng được cái tôi sẽ giúp bạn trưởng thành. Bỏ qua tức giận sẽ là vui vẻ.
 5. Khi vấp ngã, đừng vội nản chí và buông xuôi bởi ta sẽ trưởng thành hơn sau những cú ngã ấy. Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Cố gắng đừng bỏ cuộc, bởi ánh sáng luôn ở cuối con đường.
 6. Trưởng thành là khi bạn đủ mạnh mẽ để trở thành điểm tựa của một ai đó, kể cả với chính bản thân mình.
 7. Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao, mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé. 
cap trưởng thành 1
 1. Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp. 
 2. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.
 3. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
 4. Đôi khi bạn cần phải im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó là trưởng thành.
 5. Hiện tại càng đau càng bình tĩnh. Càng khổ, càng trầm mặc. Cuộc sống biến trái tim bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Đem tất cả cảm xúc của bạn dần dần điều chỉnh thành chế độ im lặng.
 6. Bạn có biết sự khác nhau lớn nhất giữa một người trưởng thành và một đứa trẻ là gì không? Chính là người trưởng thành sẽ phải tự sửa chữa lỗi lầm do chính mình gây ra.
 7. Ai rồi cũng sẽ trưởng thành và cái giá của sự trưởng thành thường rất lớn.
 8. Trí tuệ phát triển trong im lặng, còn tính cách trưởng thành qua bão táp.
cap trưởng thành 2

2. Stt trưởng thành mệt mỏi – Muộn phiền nhưng chẳng thể thở than

Trưởng thành là vậy, vô cùng mệt mỏi, bên ngoài mạnh mẽ bao nhiêu thì trong lòng càng có nhiều muộn phiền chất chứa. Nhưng ai rồi cũng phải lớn lên, ai rồi cũng phải vì cuộc sống này mà không còn ngây thơ, không còn vô tư như ngày thơ bé. Mệt thì nghỉ ngơi, chia sẻ đôi dòng cap hay về sự trưởng thành để rồi tự mình tiếp tục bước đi.  

 1. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
 2. Cái giá của sự trưởng thành là vấp ngã và tổn thương.
 3. Lớn lên nụ cười dần ít đi, trưởng thành mảnh vỡ càng nhiều thêm.
 4. Trưởng thành rồi mới biết tuổi thơ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất.
 5. Nhiều đam mê, sở thích đã vô tình rơi rớt đâu đó trên hành trình trưởng thành. Nhưng không phải mình không thích nó nữa, mà là vì không dành đủ thời gian cho những sở thích, đam mê đó.
cap trưởng thành 3
 1. Trưởng thành chính là mang tiếng khóc hóa thành âm thanh tĩnh lặng, lấy nụ cười mà đối phó với cuộc đời.
 2. Càng trưởng thành, chúng ta càng biết học cách làm cả những thứ mình không thích.
 3. Khi người ta đi qua hết những xót xa, cạn cùng và đổ vỡ, trái tim sẽ trưởng thành, lòng sẽ tự bình yên.
 4. Lớn rồi, phải học cách tự lau nước mắt và dọn dẹp tàn dư của quá khứ khi biết chúng là nguyên nhân của những nỗi đau trong hiện tại.
 5. Khi trưởng thành ta mới phát hiện có những nỗi đau tự mình phải kết thúc, có những giọt nước mắt tự mình phải lau khô, và có những nụ cười tự mình phải tìm lại.
 6. Thật ra, con người ta càng trưởng thành càng tìm cho mình một cách để chống đỡ mọi khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua. Thế nhưng, khi con người ta càng trưởng thành, lại càng vô tình lãng quên cách yêu thương chính mình.
 7. Càng trưởng thành sẽ có lúc bạn nhận ra rằng tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi không còn trở nên quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 8. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn. 
 9. Trưởng thành đôi khi chẳng có gì to tát, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn. Và đôi khi trưởng thành cũng là lúc ta nhận ra ba mẹ đã già đi biết chừng nào. 
 10. Ngày còn bé chỉ mong được lớn lên, nhưng đến lúc trưởng thành rồi lại mệt đến mức muốn buông bỏ tất cả, chỉ ước được trở về cái lúc còn bé tí, chẳng phải lo nghĩ gì cả, vô tư sống trong vòng tay mẹ cha.
cap trưởng thành 4
 1. Bạn và tôi có lẽ cũng đều giống nhau. Càng trưởng thành càng cảm thấy có một số chuyện không cách nào tâm sự được. Có một số thời khắc không có lấy một người ở bên. Có một số cảm xúc không cách nào nói rõ. Chỉ có thể tự mình nuốt vào trong lòng.
 2. Bạn có biết cái cảm giác khi bạn gọi điện về nhà nhưng lại phát hiện ra bố mẹ căn bản là không hiểu được nỗi khổ của bạn không? Chúng ta ai rồi cũng có những gánh nặng phải tự mình chịu lấy.
 3. Tiền lại là thứ mang lại cảm giác an toàn lớn nhất. Khám bệnh cần tiền, ăn cần tiền, uống cần tiền, ở cần tiền, đi học cần tiền. Tôi sợ tôi không có tiền, sẽ không cho người thân của tôi được những gì họ muốn. Chỉ cần một biến cố bất ngờ xảy ra, nếu không có tiền, một gia đình có thể dễ dàng rơi vào khốn cảnh tuyệt vọng.
 4. Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn. Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau một mình. Rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá những nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp.
 5. Đôi khi cần phải im lặng nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó là trưởng thành.
cap trưởng thành 5

3. Cap cho người trưởng thành - Truyền động lực cho tương lai tươi sáng

Mỗi người chúng ta đều có cuộc sống, mục tiêu và lý tưởng riêng nhưng điểm chung chính là đích đến thành công. Những câu nói về sự trưởng thành của các nhân vật nổi tiếng sau sẽ truyền thêm cho bạn sức mạnh, niềm tin và nghị lực để bạn tiếp tục hành trình vươn tới những ước mơ. 

 1. Tôi sống với sự cô đơn đau đớn trong tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành. - Albert Einstein
 2. Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám làm. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi. - William Arthur Ward
 3. Nếu thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao? - Vincent Van Gogh
 4. Với chín trên mười người, ta bước qua vực sâu ngăn cách giữa tuổi thanh niên và sự trưởng thành trên cây cầu xây bằng tiếng thở dài. Khoảnh khắc ấy thường được đánh dấu bởi sự bất hạnh trong cuộc sống hay nỗi thất vọng trong tình cảm. Chúng ta đứng dậy và thấy mình là một con người mới. Trí tuệ trở nên rắn chắc hơn sau khi được tôi qua lửa. Tư tưởng được vun đắp bởi đống hoang tàn của từng niềm đam mê, và ta có thể đo con đường tới sự thông thái bằng những đau khổ mà ta đã chịu đựng. - Edward Bulwer Lytton
 5. Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường - đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng. - William Arthur Ward
cap trưởng thành 6
 1. Không người nào có thể tự do trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu. - Paul Tournier
 2. Thật sai lầm khi cho rằng nhiệt huyết sôi sục nhất là trong tuổi trẻ! Lửa nhiệt tình không mạnh hơn, mà là khả năng kiểm soát chúng yếu hơn! Tuổi trẻ dễ kích động, mãnh liệt và rõ ràng hơn, nhưng sinh lực, sự bền bỉ, chiều sâu và sức tập trung đều không bằng được người từng trải. - Edward Bulwer Lytton
 3. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình. - Richard L. Evans
 4. Phần thưởng cao quý nhất cho công sức của một người không phải là những gì anh ta nhận được mà chính là qua đó, anh ta đã trưởng thành như thế nào. - John Ruskin
 5. Sự thỏa mãn thực sự duy nhất, chính là luôn trưởng thành hơn từ bên trong, trở nên trung thực hơn, rộng lượng hơn, đơn giản hơn, tử tế hơn, năng động hơn. Và tất cả những điều này chúng ta có thể làm được, nhờ nỗ lực hết sức mình hoàn thành những công việc hàng ngày. - James Freeman Clarke
cap trưởng thành 7

4. Stt đàn ông trưởng thành - Nỗi lòng không ai hay

Đôi dòng stt về đàn ông trưởng thành sau sẽ giúp bạn hiểu những gánh nặng mà nửa kia thế giới đang phải chịu đựng.

 1. Trưởng thành, không phải tính bằng thời gian, mà tính bằng trải nghiệm.
  Tình cảm không phải dựa vào duyên phận, mà dựa vào trân trọng.
  Tiền bạc, không phải dựa vào tích góp, mà dựa vào đầu tư.
  Giỏi giang, không phải là bận trăm công nghìn việc, mà là sắp xếp đủ thời gian cho mọi thứ quanh mình.
 2. Nước mắt đàn bà chảy ra ngoài theo những đớn đau. Để một ngày khi nước mắt cạn khô, trái tim người đàn bà chỉ là cánh đồng trắng muối. Nước mắt đàn ông trôi ngược vào tim theo những đau đớn. Để đến một ngày, trái tim người đàn ông là đại dương mênh mông.
 3. Chọn cách im lặng có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất mà bất cứ người đàn ông nào cũng đều lựa chọn. Và khi màn đêm xuống họ sẽ sống cùng nỗi cô đơn.
 4. Bản lĩnh đàn ông không nằm ở ngoại hình, không ở những cánh tay cơ bắp hay đường xăm vằn vện. Bản lĩnh đàn ông không thể hiện qua việc lúc nào cũng phải ngẩng cao đầu, mà thể hiện qua cách nghĩ, cách làm, qua khí phách và qua cả những hành động biết cúi đầu đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ.
 5. Có một giai đoạn trong đời, ta giật mình nhận ra. Tất cả các mối quan hệ đều là thường thường, xã giao trong xã hội. Có thể nói, có thể cười, có thể đi ăn chung nhưng không thể thật lòng quan tâm.
cap trưởng thành 8
 1. Bản lĩnh của một người đàn ông được thể hiện ở chỗ anh ta có đủ can trường để đứng dậy sau những lần vấp ngã.
 2. Người ta thường nói, độ tuổi rực rỡ nhất của con gái rất ngắn ngủi, chỉ khoảng từ 22 - 26, đàn ông thì lại khác, đến 30 - 40 tuổi cũng chẳng cần phải lo.
  Thật ra độ tuổi đẹp nhất của đàn ông mới là ngắn hơn, chỉ vào khoảng 16 - 18 tuổi, ở giai đoạn này, lớn lên đẹp trai là sẽ có người thích, chơi bóng rổ cừ sẽ có người thích, học giỏi sẽ có người thích, biết chơi một loại nhạc cụ nào đó là có người thích, nhưng đến 30 tuổi dù thế nào đi nữa mà không có tiền, không có bản lĩnh thì cũng chẳng còn được bao nhiêu người thích.
 3. Con người sống trong xã hội, trước mặt đối tượng khác nhau đóng những vai khác nhau. Lúc cần hạ mình thì đừng tỏ ra cao ngạo quá, lúc cần cao ngạo thì đừng hạ thấp bản thân. Có lúc cần nhã nhặn, có khi phải chơi hết mình
 4. Nhiều lúc chỉ muốn mãi như một đứa trẻ để thấy cuộc sống thật bình dị, vui thì cười mà buồn thì khóc. Không ồn ào vội vã, không áp lực được yêu thương thật nhiều mà không cần phải đáp trả.
cap trưởng thành 9

5. Cap hay trưởng thành trong tình yêu - Không còn là "bất chấp"

Tình yêu của một người trưởng thành không còn là kiểu “bất chấp” vì yêu mà đánh đổi tất cả nữa. Trưởng thành rồi chúng ta sẽ hiểu “thích” một người chỉ còn là cảm giác, “phù hợp” mới là điều có thể cùng chúng ta đi đến cuối con đường. Đôi dòng stt trưởng thành trong tình yêu sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về những cảm xúc đôi lứa ở người được gọi là trưởng thành.

 1. Sự trưởng thành của một người đàn ông không được đo bằng vẻ ngoài lịch lãm, mà ở cách họ đối xử với cô gái của mình.
 2. Yêu một người trưởng thành, bạn sẽ thấy mọi thứ thật bình yên. Không vội vàng hấp tấp, không những lời yêu thương hoa mĩ, họ lặng lẽ bên bạn như một người bạn thân.
 3. Đến khi bạn trưởng thành, bạn sẽ hiểu rằng cái bạn thật sự cần không phải là một tình yêu đẹp mà là một người có đủ kiên nhẫn để bao dung bạn suốt đời.
 4. Ai đó đã từng nói, một người phụ nữ chưa trưởng thành sẽ anh dũng mà chết vì một người đàn ông. Còn phụ nữ đã trưởng thành sẽ muốn sống vì một người đàn ông.
 5. Con gái vì yêu mà trưởng thành. Con trai trưởng thành là khi mất đi một người mà anh ta yêu.
 6. Trưởng thành là khi bạn nhận ra bạn nghĩ về một ai đó, nhưng thay vì nhắn tin hay trò chuyện dồn dập, bạn lặng lẽ học và làm việc. Tình cảm không nhất thiết cần quá nhiều lý trí, nhưng để tình cảm có được tương lai bạn nhất thiết phải thực tế và lý trí.
cap trưởng thành 6
 1. Dấu hiệu của một người trưởng thành là gì? Là học được cách chịu đựng, học được tự lập, học được mỉm cười và học được cách vứt bỏ một đoạn tình cảm không đáng giá.
 2. Khi trưởng thành bạn sẽ nhận ra: Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời.
 3. Khi người ta trưởng thành, họ không đi tìm tình yêu nữa, cái mà họ tìm là một người có thể sống cùng mình đến hết cuộc đời. Người đó gọi là tri kỷ.
 4. Một người đàn ông, khi anh ta học được cách nhường nhịn một người con gái, có thể nói khi đó anh ta đã trưởng thành. Phụ nữ, khi học được cách tha thứ cho một người đàn ông, cũng là lúc cô ấy đã trưởng thành.
 5. Trưởng thành là khi bạn biết cách chấp nhận sự ra đi của những người mà tưởng chừng như thiếu họ bạn không thể nào sống nổi.
cap trưởng thành 7

6. Stt trưởng thành hài hước - Khi cuộc sống không chỉ có nỗi buồn

Nạp thêm “vitamin cười” cho đời thêm vui với những dòng cap trưởng thành hài hước. 

 1. Trưởng thành là quá trình không ngừng phát hiện ra bản thân trong quá khứ hóa ra bị ngu.
 2. Trưởng thành là khi trời lạnh tự biết lấy áo khoác mặc chứ không lên phải facebook đăng status kiếm người yêu.
 3. Đàn ông giống như con nghé vậy. Họ chỉ trưởng thành khi đã mọc sừng đầy đủ. Một số ít may mắn tiến hóa thành tê giác, trâu bò. Một số không may tiến hóa thành nhím.
 4. Vốn dĩ không định trưởng thành mà do bị ép nên đành lớn thôi.
 5. Em chỉ thích đàn ông trưởng thành. Vì họ sâu sắc, biết điều, biết nhiều và biết chiều.
cap trưởng thành 12
 1. Em hãy mạnh mẽ và trưởng thành lên toán nhé! Đừng bắt chị phải giải nữa.
 2. Cô đơn à về với chú đơn đi, đừng đi theo cháu nữa cô.
 3. Sáng tạo khắc có gạo để ăn.
 4. Thức khuya tốt cho tâm trạng nhưng không tốt cho sức khỏe.
 5. Tiền bạc không là tất cả, vì còn có vàng và kim cương.
cap trưởng thành 13

7. Stt vấp ngã để trưởng thành - Thất bại là mẹ thành công

Để trưởng thành, mỗi chúng ta đều phải trải qua vô vàn thất bại cả trong cuộc sống lẫn tình yêu. Nếu bạn đang trong trạng thái lênh đênh, vô định, hãy đọc ngay đôi dòng cap về sự trưởng thành sau để vững bước trên con đường đã chọn nhé!

 1. Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường. Có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.
 2. Trưởng thành là học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo.
 3. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
 4. Thắng được cái tôi của bản thân chính là cơ sở giúp bạn trưởng thành trong cuộc sống. Bỏ qua tức giận là cơ hội để bạn chạm đến thành công.
 5. Cuộc sống là do bạn lựa chọn. Thành công là do bạn đúc kết được từ những vấp ngã, thất bại… Một khi bạn thật sự để tâm vào bài học sau mỗi lần vấp ngã, bạn có thể học được rất nhiều điều quý giá từ chính trải nghiệm của mình.
cap trưởng thành 14
 1. Không ai vấp phải một quả núi mà ngã. Viên sỏi nhỏ mới là thứ khiến bạn vấp. Vượt qua tất cả sỏi trên đường và bạn sẽ thấy mình đã vượt qua được núi.
 2. Những trải nghiệm chính là những bài học thành công mà không ai có thể dạy cho ta. Đừng phó thác cho số phận chuyện gì đến sẽ đến, điều đó chỉ làm bạn ngày càng thất bại. Thất bại khi từ bỏ cố gắng, chỉ có người không bao giờ đứng dậy sau vấp ngã mới là người thật sự thất bại.
 3. Mặt Trời sẽ không rơi chỉ vì ngày hôm nay bạn vấp ngã, nhưng nó sẽ lại mọc để đi cùng bạn tới thành công.
 4. Những sai lầm và thất bại luôn khiến bạn day dứt, thế nên, hãy chỉ nhớ những bài học thôi đừng bao giờ để thất bại làm day dứt, ân hận và tự dày vò bản thân! Bởi ai cũng có lúc sai lầm thế nên, hãy chấp nhận nó như một điều tự nhiên trong cuộc sống để nhẹ nhàng và thanh thản hơn!
 5. Vấp ngã thì đứng dậy, lại vấp ngã thì lại đứng dậy, cho dù cả đời liên tiếp vấp ngã và đứng dậy thì cũng không hối hận. Bởi vì có nếm trải hết mọi vui sướng buồn khổ trên đời mới xứng đáng sống kiếp người.
cap trưởng thành 15

8. Cap hay về trưởng thành buồn - Cho tôi xin một vé về tuổi thơ

Tại sao con người ta càng lớn lại càng cô đơn? Có lẽ khi càng lớn, càng nhiều mối quan hệ xã giao, càng nhiều tất bật, tính toán, lừa lọc đến nỗi họ không thể tin vào ai nên đành ôm hết mọi nỗi lòng. Đừng cố giấu muộn phiền mà hãy chia sẻ chúng thông qua những stt càng trưởng thành càng cô đơn sau. 

 1. Chúng ta càng trưởng thành càng cô đơn vì chúng ta đã chọn lựa cách sống, cách suy nghĩ tách biệt. Khi bạn đặt bản thân lên đầu, nghĩ cho lợi ích của riêng mình, có những mục đích riêng cụ thể, cho cảm xúc và tự do của mình, tự khắc bạn sẽ tách mình ra khỏi số đông, khỏi tập hợp trước đây mình thuộc về, xa rời những người bạn không còn có chung mục đích, chí hướng. Thậm chí không còn thời gian và chung tiếng nói với những người chung sống với một mái nhà.
 2. Và rồi chúng ta cảm thấy cô đơn. Chúng ta đổ lỗi cho trưởng thành mà không thử nhìn lại xem người khác đang xa lánh ta hay ta đang xa lánh họ. Người khác đang đối lập quan điểm, lẽ sống với ta nên rời khỏi, hay ta đã làm như thế với họ?
 3. Càng trưởng thành, càng cô đơn ư? Xem chừng thời gian không có lỗi. Là ở bản thân chúng ta thôi, chúng ta chọn điều gì, điều đó sẽ đến. Và dĩ nhiên hệ quả của nó cũng đồng thời xuất hiện mà thôi....
 4. Càng trưởng thành càng cô đơn, càng khôn lớn càng bất an. Lẽ nào nói sự đổi thay là tất yếu…
 5. Một khi đã dùng hết năng lượng bên ngoài xã hội, ta thường về nhà trong trạng thái cạn năng lượng, mệt mỏi, cáu gắt, thậm chí không thể trút bỏ những thứ công việc, ưu tư, lo âu thuộc về phần xã hội ngoài cánh cửa nhà.
cap trưởng thành 16
 1. Chúng ta trở nên càng rệu rã cô đơn. Lòng trống rỗng vô định, điều chúng ta muốn theo đuổi, rốt cuộc mang hình hài gì? Hạnh phúc là gì? Chúng ta cô đơn trong cuộc sống hối hả, công việc bận rộn, bạn bè tụ tập, những ý tưởng điên cuồng thay đổi cả cuộc đời, và vài ba lần hẹn hò mây mưa.
 2. Sự cô đơn của chúng ta đã thôi thúc không ngừng bắt chúng ta phải khôn lớn và trưởng thành. Và đến khi trưởng thành rồi mới nhận ra rằng, cô đơn chính là lúc chúng ta bình yên nhất.
 3. Càng trưởng thành chúng ta càng cô đơn. Càng khôn lớn càng cảm thấy bất an và mệt mỏi.
 4. Trưởng thành không chỉ đơn giản là già đi về độ tuổi. Mà là khi bạn quay đầu lại phát hiện ra mình muốn quay trở về mà không được.
 5. Sống trong cô độc chính là nỗi đau của tuổi trẻ. Nhưng đó là ước mơ của những người trưởng thành.
cap trưởng thành 17

Quá trình trưởng thành thật sự vô cùng gian nan và đau đớn, một cô bé, một cậu bé vốn dĩ chỉ cần ăn no, học chăm, được bảo bọc trong vòng tay cha mẹ giờ đây phải chật vật vì đồng tiền, bị xã hội vùi dập, phải học cách đấu đá nhau để bảo vệ chính mình. Trưởng thành thật chua xót!

Theo dõi VOH Thường thức để cập nhật thêm nhiều bài viết hay!