028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Viết cho sự trưởng thành - Đừng là một đứa trẻ to xác, hãy trưởng thành đúng nghĩa của trưởng thành

(VOH) – Tuổi tác chẳng nói lên được bạn trưởng thành bao nhiêu mà những sóng gió trong cuộc đời bạn đã trải qua mới nói lên được điều đó.

"Để trưởng thành, bạn có bao nhiêu vết sẹo rồi?"

Trưởng thành nghe có vẽ đơn giản vì ai rồi cũng phải trưởng thành thôi, nhưng quá trình trưởng thành thì không dễ dàng chút nào. Phải trải qua thật nhiều tổn thương, thật nhiều khó khăn, vấp ngã rồi đứng lên, phải trầy xước rồi lành lặn, chật vật khốn đốn không đếm xuể thì mới đến được giai đoạn của sự trưởng thành. Những cap trưởng thành ý nghĩa này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều một người trưởng thành phải đánh đổi.

Cap trưởng thành mạnh mẽ - Ai rồi cũng phải lớn lên

Làm người trưởng thành không còn có thể vô tư như một đứa trẻ, thật nhiều gánh nặng đè lên trên đôi vai, vì cơm áo gạo tiền mà chạy đôn chạy đáo, vậy nên làm một người trưởng thành phải thật mạnh mẽ.  

 1. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió.
  – Sưu tầm  
 2. Sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.
  – Sưu tầm  
 3. Trưởng thành rồi mới biết có nhiều điều quan trọng hơn tình yêu.
  – Sưu tầm  
 4. Thắng được cái tôi sẽ giúp bạn trưởng thành. Bỏ qua tức giận sẽ là vui vẻ.
  – Sưu tầm  
 5. Khi vấp ngã, đừng vội nản chí và buông xuôi bởi ta sẽ trưởng thành hơn sau những cú ngã ấy. Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Cố gắng đừng bỏ cuộc, bởi ánh sáng luôn ở cuối con đường.
  – Sưu tầm  
 6. Trưởng thành là khi bạn đủ mạnh mẽ để trở thành điểm tựa của một ai đó, kể cả với chính bản thân mình.
  – Sưu tầm  
cap-truong-thanh-6
 
 1. Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao, mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.
  – Sưu tầm  
 2. Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp.
  – Sưu tầm  
 3. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.
  – Sưu tầm  
 4. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
  – Sưu tầm  
 5. Đôi khi bạn cần phải im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó là trưởng thành.
  – Sưu tầm 
 6. Hiện tại càng đau càng bình tĩnh. Càng khổ, càng trầm mặc. Cuộc sống biến trái tim bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Đem tất cả cảm xúc của bạn dần dần điều chỉnh thành chế độ im lặng.
  – Sưu tầm 
 7. Bạn có biết sự khác nhau lớn nhất giữa một người trưởng thành và một đứa trẻ là gì không? Chính là người trưởng thành sẽ phải tự sửa chữa lỗi lầm do chính mình gây ra.
  – Sưu tầm  
cap-truong-thanh-5
 

Xem thêm: Bạn sẽ có thêm động lực phấn đấu và năng lượng tích cực khi đọc những câu nói này

Cap trưởng thành mệt mỏi – Muộn phiền nhưng chẳng thể thở than

Trưởng thành là vậy, vô cùng mệt mỏi, bên ngoài mạnh mẽ bao nhiêu thì trong lòng càng có nhiều muộn phiền chất chứa. Nhưng ai rồi cũng phải lớn lên, ai rồi cũng phải vì cuộc sống này mà không còn ngây thơ, không còn vô tư như ngày thơ bé. Mệt thì nghỉ ngơi, xong thì lại phải tự mình tiếp tục bước đi mà thôi.  

 1. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
  – Sưu tầm  
 2. Cái giá của sự trưởng thành là vấp ngã và tổn thương.
  – Sưu tầm  
 3. Lớn lên nụ cười dần ít đi, trưởng thành mảnh vỡ càng nhiều thêm.
  – Sưu tầm  
 4. Trưởng thành rồi mới biết tuổi thơ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất.
  – Sưu tầm  
 5. Nhiều đam mê, sở thích đã vô tình rơi rớt đâu đó trên hành trình trưởng thành. Nhưng không phải mình không thích nó nữa, mà là vì không dành đủ thời gian cho những sở thích, đam mê đó.
  – Sưu tầm  
 6. Trưởng thành chính là mang tiếng khóc hóa thành âm thanh tĩnh lặng, lấy nụ cười mà đối phó với cuộc đời.
  – Sưu tầm  
cap-truong-thanh-4
 
 1. Càng trưởng thành, chúng ta càng biết học cách làm cả những thứ mình không thích.
  – Sưu tầm  
 2. Khi người ta đi qua hết những xót xa, cạn cùng và đổ vỡ, trái tim sẽ trưởng thành, lòng sẽ tự bình yên.
  – Sưu tầm  
 3. Lớn rồi, phải học cách tự lau nước mắt và dọn dẹp tàn dư của quá khứ khi biết chúng là nguyên nhân của những nỗi đau trong hiện tại.
  – Sưu tầm  
 4. Khi trưởng thành ta mới phát hiện có những nỗi đau tự mình phải kết thúc, có những giọt nước mắt tự mình phải lau khô, và có những nụ cười tự mình phải tìm lại.
  – Sưu tầm  
 5. Thật ra, con người ta càng trưởng thành càng tìm cho mình một cách để chống đỡ mọi khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua. Thế nhưng, khi con người ta càng trưởng thành, lại càng vô tình lãng quên cách yêu thương chính mình.
  – Sưu tầm  
 6. Càng trưởng thành sẽ có lúc bạn nhận ra rằng tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi không còn trở nên quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
  – Sưu tầm  
cap-truong-thanh-3
 
 1. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.
  – Sưu tầm  
 2. Trưởng thành đôi khi chẳng có gì to tát, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn. Và đôi khi trưởng thành cũng là lúc ta nhận ra ba mẹ đã già đi biết chừng nào.
  – Sưu tầm  
 3. Ngày còn bé chỉ mong được lớn lên, nhưng đến lúc trưởng thành rồi lại mệt đến mức muốn buông bỏ tất cả, chỉ ước được trở về cái lúc còn bé tí, chẳng phải lo nghĩ gì cả, vô tư sống trong vòng tay mẹ cha.
  – Sưu tầm  
 4. Bạn và tôi có lẽ cũng đều giống nhau. Càng trưởng thành càng cảm thấy có một số chuyện không cách nào tâm sự được. Có một số thời khắc không có lấy một người ở bên. Có một số cảm xúc không cách nào nói rõ. Chỉ có thể tự mình nuốt vào trong lòng.
  – Sưu tầm  
 5. Bạn có biết cái cảm giác khi bạn gọi điện về nhà nhưng lại phát hiện ra bố mẹ căn bản là không hiểu được nỗi khổ của bạn không? Chúng ta ai rồi cũng có những gánh nặng phải tự mình chịu lấy.
  – Sưu tầm  
 6. Tiền lại là thứ mang lại cảm giác an toàn lớn nhất. Khám bệnh cần tiền, ăn cần tiền, uống cần tiền, ở cần tiền, đi học cần tiền. Tôi sợ tôi không có tiền, sẽ không cho người thân của tôi được những gì họ muốn. Chỉ cần một biến cố bất ngờ xảy ra, nếu không có tiền, một gia đình có thể dễ dàng rơi vào khốn cảnh tuyệt vọng.
  – Sưu tầm  
 7. Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn. Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau một mình. Rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá những nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp.
  – Sưu tầm  
cap-truong-thanh-2
 

Xem thêm: 70+ Câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn mạnh mẽ và kiên cường hơn trong cuộc sống

Cap trưởng thành trong tình yêu - Không còn là "bất  chấp"

Tình yêu của một người trưởng thành không còn là kiểu “bất chấp” vì yêu mà đánh đổi tất cả nữa. Trưởng thành rồi chúng ta sẽ hiểu “thích” một người chỉ còn là cảm giác, “phù hợp” mới là điều có thể cùng chúng ta đi đến cuối con đường.

 1. Sự trưởng thành của một người đàn ông không được đo bằng vẻ ngoài lịch lãm, mà ở cách họ đối xử với cô gái của mình.
  – Sưu tầm  
 2. Yêu một người trưởng thành, bạn sẽ thấy mọi thứ thật bình yên. Không vội vàng hấp tấp, không những lời yêu thương hoa mĩ, họ lặng lẽ bên bạn như một người bạn thân.
  – Sưu tầm  
 3. Đến khi bạn trưởng thành, bạn sẽ hiểu rằng cái bạn thật sự cần không phải là một tình yêu đẹp mà là một người có đủ kiên nhẫn để bao dung bạn suốt đời.
  – Sưu tầm  
 4. Ai đó đã từng nói, một người phụ nữ chưa trưởng thành sẽ anh dũng mà chết vì một người đàn ông. Còn phụ nữ đã trưởng thành sẽ muốn sống vì một người đàn ông.
  – Sưu tầm  
 5. Con gái vì yêu mà trưởng thành. Con trai trưởng thành là khi mất đi một người mà anh ta yêu.
  – Sưu tầm  
cap-truong-thanh-1
 
 1. Trưởng thành là khi bạn nhận ra bạn nghĩ về một ai đó, nhưng thay vì nhắn tin hay trò chuyện dồn dập, bạn lặng lẽ học và làm việc. Tình cảm không nhất thiết cần quá nhiều lý trí, nhưng để tình cảm có được tương lai bạn nhất thiết phải thực tế và lý trí.
  – Sưu tầm  
 2. Dấu hiệu của một người trưởng thành là gì? Là học được cách chịu đựng, học được tự lập, học được mỉm cười và học được cách vứt bỏ một đoạn tình cảm không đáng giá.
  – Sưu tầm  
 3. Khi trưởng thành bạn sẽ nhận ra: Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời.
  – Sưu tầm  
 4. Khi người ta trưởng thành, họ không đi tìm tình yêu nữa, cái mà họ tìm là một người có thể sống cùng mình đến hết cuộc đời. Người đó gọi là tri kỷ.
  – Sưu tầm  
 5. Một người đàn ông, khi anh ta học được cách nhường nhịn một người con gái, có thể nói khi đó anh ta đã trưởng thành. Phụ nữ, khi học được cách tha thứ cho một người đàn ông, cũng là lúc cô ấy đã trưởng thành.
  – Sưu tầm  
 6. Trưởng thành là khi bạn biết cách chấp nhận sự ra đi của những người mà tưởng chừng như thiếu họ bạn không thể nào sống nổi.
  – Sưu tầm  
cap-truong-thanh
 

Quá trình trưởng thành thật sự vô cùng gian nan và đau đớn, một cô bé, một cậu bé vốn dĩ chỉ cần ăn no, học chăm, được bảo bọc trong vòng tay cha mẹ giờ đây phải chật vật vì đồng tiền, bị xã hội vùi dập, phải học cách đấu đá nhau để bảo vệ chính mình. Trưởng thành thật chua xót!

Nguồn ảnh: Internet