145 stt chán nản về tình yêu, cap chán nản về cuộc sống và gia đình

VOH - Nếu như khóc không thể giúp bạn vơi đi nỗi buồn thì hãy thử gửi gắm chúng vào những stt chán nản. Dù không thể giúp bạn vui hơn nhưng stt chán nản sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ lòng.

Trên đường nhân sinh dài rộng, không ai có thể thoát khỏi những thời điểm chán nản với mọi thứ xung quanh. Những lúc như thế hãy để những stt chán nản nói lên tiếng lòng của bạn, đừng cố gắng chịu đựng mọi thứ một mình điều đó chỉ càng khiến bản thân thêm mệt mỏi.

1. Stt chán nản mọi thứ

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng chán nản buông xuôi mệt mỏi, chẳng còn động lực nào để bước tiếp và bạn muốn từ bỏ tất cả để tìm kiếm chút bình yên. Nhưng, cuộc sống chính là như vậy, không phải lúc nào cũng màu hồng, nên những stt chán nản mọi thứ như một trạng thái tâm lý tự nhiên mà bất ai trong chúng ta cũng đều sẽ trải qua trong đời.

1. Vô vọng nhất là lúc chẳng biết mình muốn gì, chẳng biết mình cần ai. Vô vọng nhất còn là khi biết mình đang rất mong mỏi nhưng chẳng biết phải tìm kiếm ở đâu. Đó là khi biết nó ở đâu, nhưng chẳng thể với tay mà chạm đến.

2. Những ngày mà bản thân cũng không biết tại sao có thể kiên trì. Chỉ cần ngừng suy nghĩ sẽ tự nhiên mà khóc. Không có hy vọng, không có niềm tin. Nghĩ rằng có thể cô đơn đến chết đi. Mông lung và lạc lõng. Cảm thấy mình vô dụng hơn bất cứ thứ gì trên đời.

3. Có những ngày cảm thấy mệt rã rời, đến nỗi chẳng muốn làm gì, chỉ ngồi ỳ ra đấy. Thế rồi vì một chuyện nhỏ mà thấy tủi thân đến chán nản, đến nỗi khóc ra được, đến nỗi không nín được.

4. Có những ngày như thế, mệt đến mức muốn vùi mình vào trong những lớp chăn rồi ngủ một giấc thật sâu, và không cần tỉnh dậy nữa cũng được, để chẳng phải đắn đo chuyện đời của thế gian thêm một một giây, một phút nào.

5. Có những ngày mệt mỏi như hôm nay, ngước nhìn lên bầu trời, nó vẫn trong xanh như vậy. Chỉ là bản thân đã bỏ lỡ rất nhiều thứ, trong lòng không còn xanh mãi như bầu trời ấy.

6. Bây giờ chỉ muốn một mình bỏ đi đâu đó thật xa, làm những điều mình thích. Tình yêu, công việc, cuộc sống, tất cả đều áp lực quá rồi.

stt-chan-nan-2

7. Nhiều khi mệt mỏi quá, chỉ cần có ai đó cho mình dựa vào, rồi im lặng nhìn thế giới là đủ… Vậy mà chẳng có ai.

8. Rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, cũng không phải vì phải làm một công việc nào đó. Có lẽ là vì sự mệt mỏi tinh thần đã ngăn họ nghỉ ngơi.

9. Con người thường dùng sự im lặng để diễn tả sự suy sụp của bản thân. Bên ngoài thì bình lặng, nhưng trong lòng một chút tàn tro cũng không còn.

10. Đôi lúc, mình thấy mình như ở đâu đó giữa khoảng không vô định. Không ai có thể hiểu được, không ai có thể chạm được. Không thể tìm được một tâm hồn đồng điệu.

11. Có những khi muốn khóc thật lớn, bởi vì quá đỗi tủi thân. Có những khi muốn phát điên một lần, bởi vì tâm tình quá đỗi chán nản. Có những khi muốn chửi bới một trận, bởi vì trong lòng không thoải mái. Có những khi chỉ muốn im lặng ngồi một mình, bởi vì tôi thực sự đã quá mệt mỏi rồi.

12. Cuộc sống là thế đấy, phải mang thật nhiều khuôn mặt khác nhau, phải luôn nở nụ cười thân thiện mặc dù bạn chẳng thấy thích thú những gì họ nói. Đôi lúc tôi cũng tự hỏi bản thân rằng cứ sống mãi như thế liệu mình có thấy mệt không?

13. Ai rồi cũng sẽ thế, sẽ cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống xô bồ ngoài kia, cảm thấy mình lạc lõng chênh vênh, bước những bước vô định mà không biết điểm dừng lại sẽ là một nơi như thế nào.

14. Có những tháng ngày chông chênh đến kỳ lạ, một chút đau thương, một chút mệt mỏi xen kẽ lo lắng và muôn ngàn muộn phiền không biết chia sẻ cùng ai.

15. Hồi đó có buồn gì trong lòng cũng gặp ai than thở được. Bây giờ có buồn cũng chẳng thể tìm ai giãi bày. Buồn cũng chẳng biết tâm sự với ai!! Chán cũng chẳng biết than vãn với ai!!

16. Có những ngày thấy lòng mình cô đơn đến lạ, mặc kệ nước mắt rơi mà chẳng cố kìm lòng để ngăn lại nữa. Cũng chẳng khóc thầm trong lặng lẽ mà bật khóc thành từng tiếng, nức nở đến nghẹn lòng.

17. Có nhiều việc khiến người ta đau lòng đến mức nước mắt chẳng đủ nói thành lời, thay vào đó là những nụ cười dai dẳng nhưng rỗng tuếch, những khoảnh khắc đùa giỡn hay làm trò quá mức so với những đùa vui thường ngày, bởi vì nếu không cười, thì ta chẳng biết phải khóc đến bao giờ cho nguôi.

18. Có những lúc tôi muốn thốt lên “Tôi đau lòng lắm!” Nhưng nhìn quanh chẳng ai thấu hiểu. Nói ra thêm chỉ để nhàu nhĩ, nặng lòng nhau. Nên đành im lặng, gặm nhấm cô đơn, chờ cho tất cả đi qua…

19. Rốt cuộc mình đang cố gắng vì điều gì, và liệu nó có xứng đáng hay không?! Mình không rõ. Nhưng có đôi lúc mình rất muốn buông bỏ… Có những ngày, tình yêu khiến mình thực sự quá mệt mỏi.

20. Mệt mỏi! Không biết phải làm gì, nói gì ngay bây giờ! Chán ghét tất cả mọi thứ xung quanh, chỉ muốn một mình đi đâu đâu đó.

2. Status chán nản cuộc sống

Cuộc sống đôi lúc sẽ có những gập ghềnh, cách trở. Nếu trong những phút giây nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy tìm đến những stt chán nản về cuộc sống để cảm nhận sự đồng điệu và ủi an tâm hồn mình nhé!

stt-chan-nan-1

1. Càng lớn con người ta càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bởi lẽ chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ… dù muốn hay không.

2. Đôi khi, rõ ràng rất mệt mỏi. Nhưng không cách nào dừng lại bước chân, bởi vì có quá nhiều trách nhiệm, quá nhiều mộng tưởng.

3. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì ở phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.

4. Tôi đã từng rất thích với lựa chọn của mình, tôi hy vọng nhiều thứ từ nó. Nhưng sau khi đối diện với một vài thất bại tôi cảm thấy mình thật bất lực và kém cỏi. Có lẽ tôi đã chọn sai đường.

5. Có những lúc mệt mỏi muốn cầu cứu cả thế giới, nhưng lúc nhận lại được hồi đáp thì luôn miệng nói: sẽ ổn thôi, tất cả rồi ổn thôi. Bản thân không hiểu cảm giác này.

6. Rốt cuộc rắc rối, khó khăn gì ai cũng vượt qua được, ai cũng có người bên cạnh sát cánh. Riêng tôi vẫn chật vật một mình chống chịu tìm cách vượt qua.

7. Đôi khi tôi tự hỏi do cuộc sống làm tôi cảm thấy mệt mỏi và buồn chán, hay là do chính suy nghĩ của mình làm tôi cảm thấy mệt mỏi.

8. Mệt nhoài với những thứ vụn vặt, tầm thường, giả tạo. Một góc bình yên cho tâm được thanh thản.

9. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

stt-chan-nan

10. Có một giai đoạn trong đời, ta giật mình nhận ra. Tất cả các mối quan hệ đều là thường thường, xã giao trong xã hội. Có thể nói, có thể cười, có thể đi ăn chung nhưng không thể thật lòng quan tâm.

11. Mọi chuyện cứ đổ ập xuống cùng một lúc mà chẳng theo quy luật nào cả. Gánh vác mọi chuyện làm cho cảm thấy mệt mỏi thật. Nhưng là thằng đàn ông nên chỉ ngồi xuống chút thôi còn đâu vẫn phải đứng lên mà cố gánh tất cả trên vai không để những người mình yêu thương phải mệt! Nắng sắp tắt rồi sao.

12. Càng lớn con người ta càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bởi lẽ chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ… dù có muốn hay không.

13. Con người và cuộc sống cứ song hành cùng nhau nhưng đôi khi lại cảm thấy quá cô đơn. Những nỗi cô đơn luôn hiện hữu xung quanh ta nhưng mấy ai để ý đến, để rồi khi thật sự cần thiết, chính nó lại là người bạn thân thiết ôm lấy và vỗ về ta những khi mệt mỏi hay chán nản.

14. Cuộc đời cho ta đôi mắt trầm buồn để mỗi lần mưa khiến lệ tuôn lặng lẽ. Có nhiều khi rất muốn tìm một người mà mở lòng chia sẻ, nhưng sợ người ta cười mình không mạnh mẽ, nên thôi…!

15. Cuộc sống thì vội vã, con người cũng hối hả chạy theo, nhiều khi muốn dừng chân ghé lại đâu đó một lát để lắng nghe từng nhịp đập của trái tim, từng hơi thở của thành phố rồi chìm vào một giấc ngủ thật say cho quên đi những âu lo trong cuộc đời này…

Xem thêm:
170 status mệt mỏi vì công việc, tình yêu và cuộc sống
100 stt áp lực cuộc sống, câu nói hay về áp lực trong cuộc sống hiện đại
80 stt bế tắc trong cuộc sống, cap bế tắc mệt mỏi vì tình và tiền

3. Stt chán nản về tình yêu

Tình yêu muôn hình vạn trạng nên những cảm xúc của con người khi bước vào giai đoạn yêu đương cũng vô cùng phong phú. Và dường như ai cũng đều sẽ trải qua một vài lần chán nản về mối tình của mình, nhất là khi tình cảm ấy đặt nhầm chỗ. Đọc những stt chán nản tình yêu dưới đây sẽ giúp bạn phần nào cảm nhận được hết những nỗi niềm tâm trạng này.

1. Sự tin tưởng một khi đã mất đi thì không thể dễ dàng lấy lại được. Có thể mất đến một năm, hoặc là cả một đời.

2. Một mối quan hệ không rõ ràng bao giờ cũng khiến bạn trở nên mệt mỏi. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết mình là gì của nhau.

3. Em không thể đánh đổi cả tuổi trẻ của mình để chạy mãi theo một tình yêu quá xa tầm tay với. Em cũng chẳng mong nhận được gì nhiều. Chỉ cần tình cảm của em cho đi và nhận lại bằng đúng gần đó là đủ rồi.

4. Tôi tự hỏi, có phải vì mình quá nhiều lần là người mở lời trong một mối quan hệ, cho nên khi tôi im lặng, có phải mối quan hệ đó cũng sẽ theo đó mà chết đi hay không.

5. Góc quán quen, ly cà phê buổi sáng, anh vẫn thường hay ngồi đó ngắm nhìn em đọc sách. Hôm nay cũng thế nhưng trời đổ mưa và em đã đi thật xa anh rồi.

6. Ai cũng muốn hạnh phúc, chẳng có ai muốn đau, nhưng bạn biết đấy, không thể có cầu vồng nếu thiếu những cơn mưa.

7. Tôi sợ... sợ lại yêu nhầm một người không quan tâm đến cảm xúc của mình.

Status chán nản 4

8. Đôi khi, vướng vào yêu đương còn mệt mỏi hơn cô đơn ở hiện tại.

9. Tại sao dưới cùng một bầu trời, cùng một thành phố mà một đầu mưa gió bão bùng, đầu kia lại khô ráo yên tĩnh? Tại sao cùng một loại tổn thương mà một người khổ sở chịu đựng, người khác lại bình tâm như chẳng có gì xảy ra?

10. Một câu chuyện cũ, nếu dùng lời của người ngoài cuộc kể lại, chỉ vài ba câu là có thể kể hết ngọn ngành. Nhưng những hạnh phúc đau khổ, tủi nhục, đắng cay trong đó, nếu không phải người trong cuộc thì làm sao có thể hiểu được đây?

11. Có lẽ trong cuộc đời ngổn ngang bế tắc này, chúng ta cũng đã để lại cho nhau một mảnh vỡ đẹp đẽ, cũng đã từng dìu nhau đi qua những mặn, ngọt của cuộc đời. Và một lúc nào đó nghĩ lại, biết đâu chúng ta đều sẽ cảm thấy nhẹ lòng vì đã từng có một người hết lòng vì một người mà bất chấp tất cả.

12. Chúng ta của những ngày sau, liệu có nhìn nhau nở nụ cười thật lâu, hay lặng lẽ rơi nước mắt, chỉ bởi vì nuối tiếc quãng thời gian chân thành ở bên nhau.

13. Em đòi anh phải hiểu em, nhưng em có bao giờ quan tâm xem vì sao anh thở dài, vì sao anh cảm thấy chán nản mệt mỏi và vì sao, anh không hề hào hứng với các câu chuyện của em?

14. Điều tệ nhất là yêu mà không được công khai, không danh chính ngôn thuận. Điều tệ không kém đó là hết yêu nhưng chia tay trong im lặng, một lời giải thích rõ ràng cũng không có…

15. Ngày ấy, có một người vì yêu em mà không ngừng thay đổi. Giờ đây, có một người vì hết yêu em mà không ngừng đổi thay.

4. Cap chán nản về gia đình

Nếu như tình cảm không được tốt đẹp, cuộc sống không thuận lợi thì gia đình vẫn là nơi bình yên nhất, là chốn quay về của mỗi chúng ta. Thế nhưng, nếu như ở nơi đấy bạn không tìm được niềm vui, thì liệu bạn có muốn quay về. Đọc những stt chán nản cuộc sống gia đình chắc chắn sẽ khiến bạn buồn hơn, nhưng đôi khi nó lại là cách giúp bạn phần nào vơi đi nỗi sầu sâu thẳm ở tâm hồn.

1. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.

2. Điều bất ngờ nhất cuộc sống đó chính là nỗi đau luôn đến từ những người mà mình tin tưởng nhất.

3. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc?

4. Hãy trân trọng gia đình. Vì dù có muốn hay không, ta cũng chỉ ở bên nhau một cuộc đời này.

5. Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.

6. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.

7. Hãy trân trọng những gì mà bạn và gia đình bạn đang có, tức là chúng ta đang xây dựng một sự gắn kết cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm.

8. Trên đời này, tất cả mọi chuyện đều có thể tạm bợ, ngoại trừ kết hôn là không thể. Vì cái bạn cần không phải là một tờ giấy chứng nhận, mà là một cuộc sống sau khi kết hôn. Từ khi cưới đến lúc già, bạn có đến mấy chục năm, rồi hôm nào đó bạn sẽ không tài nào đối diện với người tạm bợ đó nữa. Thế nên cuộc sống chính là thà rằng cô đơn còn hơn tạm bợ.

9. Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai.

10. Trong chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách móc cuộc sống gia đình quá chán nản mà quên rằng luôn có những con người hy sinh thầm lặng để giúp bạn có một cuộc sống gia đình tốt nhất.

stt-chan-nan-3

11. Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã… vì họ đã trải qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn.

12. Nếu chúng ta không trân trọng, gia đình hay bất cứ tình cảm thiêng liêng nào rồi cũng sẽ có lúc bị tan vỡ. Sự quan tâm, vun đắp mỗi ngày luôn là liều thuốc kì diệu mà bạn cần dung nạp cho tổ ấm, gia đình của mình.

13. Hãy luôn yêu thương gia đình khi còn có thể, vì không có gì là bất biến. Gia đình dù là duy nhất vẫn có thể vụn vỡ chỉ vì sự thờ ơ.

14. Trong một gia đình trách nhiệm của mỗi thành viên là trân trọng, vun đắp, là sự quan tâm,… sẽ là liều thuốc kỳ diệu để giữ mái ấm gia đình và tạo nên tình cảm thiêng liêng.

15. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy nên trên thực tế thì gia đình là một điều kiện cần của mỗi người và sẽ là điều kiện đủ là bước đệm là một chỗ dựa vững chắc cho mỗi người.

16. Nếu bạn đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc, nhưng đến một ngày tình cảm gia đình không còn để vun đắp mà bị rạn nứt thì đừng buông xuôi bạn nhé, hãy cố hàn gắn và xây dựng lại gia đình thay vì trách than nhé. Mọi nỗ lực sẽ có kết quả.

17. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xảy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.

18. Bạn đừng buồn với cuộc sống hiện tại của gia đình bạn, dẫu sao đó là một sự gắn kết xây dựng trong suốt một thời gian dài. Đừng vì những sứt mẻ không đáng mà đánh mất cả một gia đình, một mái ấm mà biết bao nhiêu người muốn mà cũng không được.

19. Tôi sẽ kể cho mọi người nghe về gia đình của tôi, về một gia đình chẳng hề hoàn hảo của tôi. Nhưng gia đình là điều duy nhất khiến tôi có đủ động lực để bước tiếp, để nỗ lực. Tôi nghĩ ai cũng như tôi cả thôi, chúng ta phiêu du cả đời, nhưng nơi sau cùng muốn trở về nhất vẫn là nhà.

20. “Mỗi cây mỗi hoa-mỗi nhà mỗi cảnh”-Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của riêng mình. Cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình, nhưng gia đình luôn là nơi để chúng ta tìm về mỗi khi mệt mỏi.

Xem thêm:
199 stt tâm trạng về cuộc sống, cap tâm trạng buồn rối bời về cuộc sống
92 status tâm trạng rối bời cho những ngày mệt mỏi
170 status mệt mỏi vì công việc, tình yêu và cuộc sống

5. Stt chán nản cuộc sống vợ chồng

Bước vào cuộc hôn nhân cũng giống như hai người đang chèo lái một con thuyền. Nếu chỉ có một người chèo lái thì dù rất cố gắng cũng sẽ có lúc mệt mỏi, muốn buông tay. Những stt chán nản về chồng, về vợ dưới đây một phần nào đó sẽ lột tả được tâm trạng của bạn lúc này.

1. Nhiều cuộc hôn nhân sẽ trở nên hạnh phúc hơn nếu người vợ hoặc người chồng hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

2. Ngày tôi quay lưng anh vẫn không hiểu được lý do. Cho đến bây giờ chuyện ai đúng ai sai cũng đã không còn quan trọng nữa. Những cố gắng ngày ấy cũng không còn cần anh phải hiểu ra…

3.  Nhận ra nửa kia đã không còn tình cảm như xưa nữa là cảm giác vô cùng tan nát…

4. Bi kịch lớn nhất của người phụ nữ là gặp phải người không tử tế. Gặp phải người không tử tế mà lại yêu sâu sắc thì như là rơi xuống địa ngục, muôn kiếp không thể ngoi lên.

5. Chán ngấy với việc cố gắng giữ vững tình yêu trong một mối quan hệ không còn mang lại niềm vui và hạnh phúc.

6. Mệt mỏi vì cứ phải đánh lừa cảm xúc của bản thân. Em đã cố, đã cố rất nhiều để mỉm cười một cách tự nhiên nhất, nhưng em không làm được, em cảm thấy mình giả tạo, nụ cười cũng vì thế mà méo mó.

7. Nhớ nhung gì nữa, khi trái tim và trí óc đã quá chật hẹp rồi. Đừng cố nhồi nhét thêm những mảnh tình hay cố cứu vãn một mối tình chán nản đang cố buông tay ra nữa. Hãy buông tay và làm bạn với cô đơn đi, cũng không quá tệ đâu!

Status chán nản 6

8. Em đã quá mệt mỏi cho những yêu thương vụn vỡ mà chưa nỡ vứt đi. Những lần cãi nhau mà khi kết thúc vẫn không tìm được tiếng nói chung cứ tăng kích cỡ và tần suất dần làm em thấy chán nản.

9. Đôi khi tôi cảm thấy như mình đang sống trong một cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ với người mình yêu.

10. Em dần chán anh, chán vì sự lãnh đạm của anh, chán vì anh vô tâm với vợ chứ không phải chán vì hết yêu anh

11. Đôi khi tôi cảm thấy như mình đang sống trong một cuộc hôn nhân không có niềm vui và sự trăn trở.

12. Chán nản với cuộc sống vợ chồng, khi mỗi ngày trôi qua chỉ là một sự lặp lại của ngày hôm trước.

13. Tôi không biết tại sao chúng ta lại tiếp sống với nhau khi mọi thứ đều trở nên ngán ngấy.

14. Tôi không còn cảm thấy hạnh phúc khi bên cạnh vợ mình, và đôi khi cảm thấy thật chán nản với mọi thứ.

15. Tôi cảm thấy như mình đang đánh mất bản thân trong mối quan hệ này, và không thể tìm được được đường về.

6. Tus chán nản về công việc

Không chỉ cuộc sống phức tạp, mà công việc đôi khi cũng sẽ không được như ý. Và những stt chán nản công việc dưới đây hy vọng có thể sẻ chia cùng bạn những lúc cảm thấy nản lòng và chán chường trong công việc.

1. Nếu cứ sống với một công việc mà bản thân không hề yêu thích thì dù có làm cả đời bạn cũng không nhận được bất kỳ một thành tựu gì. Có lẽ đến lúc bạn nên thay đổi rồi.

2. Công việc đôi khi quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì nó quá nhiều áp lực vì chính chúng ta không yêu thích công việc đó.

3.Lúc mới bắt đầu thì đầy kỳ vọng vào công việc, nhưng một thời gian sau thì bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.

4. Công việc áp lực, mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.

5. Dù có yêu thích công việc đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc thế này nên nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí mình thì hơn.

Status chán nản 7

6. Có những lúc chán công việc đến nỗi làm nó như một cỗ máy, không nụ cười, không cảm xúc và chẳng buồn nói với ai một lời.

7. Đã qua cái thời thi cử nhưng lại đến cái ngưỡng của xin việc. Mất phương hướng thật sự, mỗi ngày trong đầu chỉ có câu “làm gì bây giờ? Ai đụng đến hỏi CV là tự nhiên gắt gỏng. Giai đoạn này, cứ lập đi lập lại mãi đến bao giờ mới xong.

8. Buồn vì công việc chưa ổn định. Cứ như vậy hoài khi nào mới lo được cho cha mẹ. Người thì càng lúc càng già đi. Chỉ sợ mình không theo kịp.

9. Thế giới chẳng quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Họ sẽ trông chờ bạn làm được điều gì đó trước khi bạn tự hài lòng với bản thân mình.

10. Một công việc ổn định sáng xách túi ra khỏi cửa, ngồi đồng 8 tiếng, làm cho xong việc và trở về nhà theo kiểu thoát khỏi ngục tù. Đó không phải là thứ tôi lựa chọn nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm lúc này.

7. Captions chán nản mệt mỏi vì học tập

Học tập là việc cần thiết cho cuộc sống, thế nhưng đôi lúc việc học khiến các bạn trẻ căng thẳng, áp lực, mệt mỏi và nản lòng. Vì thế, các bạn thường tìm kiếm những cap chán nản mệt mỏi về việc học để giãi bày nỗi niềm sâu thẳm trong tâm hồn.

1. Khi ngày mai thi mà trong đầu vẫn chưa có một chữ thì áp lực thế nào? Có dồn nhét thì nó vẫn không vào thì ra sao xác định là bỏ luôn! Ra sao thì ra làm đại thôi.

2. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

3. Việc học tập áp lực mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.

4. Đừng bắt con phải học nữa!… Được không ạ, con mệt mỏi lắm rồi …thực sự rất mệt mỏi!

Status chán nản 8

5. Mỗi ngày đối diện với hàng đống bài tập, cảm thấy cuộc sống này thật tẻ nhạt.

6. Tôi thực sự không hiểu nổi rốt cục bản thân mình tại sao phải tồn tại, thế giới này có cần mình không? Vì sao lại phải ép buộc tôi làm những điều mà tôi không hứng thú như thế này.

7. Có rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, mà vì phải học bài quá nhiều.

8. Dẫu biết rằng việc học là giúp ích cho chính mình, nhưng tôi quá mệt mỏi và đuối sức rồi!

9. Đi học như leo lên một con dốc cao, tan học chạy nhanh như lăn xuống dốc.

10. Tuy học là sự gian khổ, nhưng không chịu khổ được cũng đừng thành gian.

Xem thêm:
60 stt khóc vì quá mệt mỏi, thất vọng
Khi chán nản, chỉ những status buông xuôi này mới có thể nói hết nỗi lòng bạn
100 Status thất vọng đau đớn, xót xa, bất lực trước cuộc đời

8. Những câu nói chán nản thấm thía

Những câu nói về sự chán nản như một lời nhắc nhở đến những ai đang trong trạng thái chán chường, bế tắc và mệt mỏi. Không nên quá suy sụp trước những thất bại, khó khăn, bởi chỉ cần đủ bản lĩnh là chúng ta sẽ vượt qua được tất cả mà thôi.

1. Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”.

2. Khi tâm trạng mệt mỏi, con người bị áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

3. Cuộc sống này vốn luôn đơn giản, sự phức tạp và rối rắm chỉ từ suy nghĩ của mỗi người mà sinh sôi nảy nở, nhưng đến tận cùng thì nó vẫn sẽ luôn là những vòng quay tuần hoàn của nó.

4. Sự mệt mỏi, chán nản thật ra không xuất phát từ công việc, nó đến từ những lo lắng, thất vọng và oán trách.

Status chán nản 9

5. Đôi khi bạn chỉ biết im lặng, bởi vì chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả được những gì tồi tệ đang tồn tại trong tâm trí và trái tim của bạn.

6. Con người ta luôn như vậy, chuyện của họ thì khuyên nhủ tâm sự rất dễ dàng, còn đến câu chuyện của ta… còn chẳng biết thân bài ra làm sao để đến kết bài.

7. Hiểu lầm một người rất dễ, nhưng hiểu thấu một người mới thật gian nan.

8. Đôi khi phải học cách chấp nhận rằng mọi chuyện sẽ không bao giờ trở lại như trước.

9. Tất cả chúng ta đều là những người không hoàn hảo, sống trong một thế giới không hoàn hảo.

10. Không chỉ màu đen, màu trắng, cuộc đời còn mang đến cho bạn màu xám và nhiều màu khác nữa.

9. Stt tâm trạng chán nản cuộc đời

Có một sự thật tàn nhẫn đó là cuộc đời này đôi khi chẳng “toại” lòng người, dù bạn có cố gắng đến đâu thì thất bại vẫn tìm đến. Làm sao để vượt qua cảm giác chán ghét, mệt mỏi này? Những stt chán nản dưới đây có lẽ không giúp bạn thành công, nhưng ít ra cũng sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn đấy.

1. Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.

2. Cuộc đời của một con người nhiều lúc mong manh quá.

3. Đã có lần tôi tự hỏi mình. Tại sao một chiếc ghế gãy chân lại được quyền yếu đuối, phải nương tựa vào những chiếc đinh và chân giả? Còn tôi, lại không được quyền khóc òa nói mình không chống chọi nổi với sức nặng thời gian?

4. Có những ngày bạn bế tắc đến mức chỉ biết tự nói với chính mình “mặc kệ, ra sao thì ra, bản thân đã không còn thiết tha gì thêm nữa”.

5. Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh và cũng mong chờ thế giới đối với tôi y như vậy.

6. Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.

7. Ốm thật, một cái ốm trong tâm hồn. Có lẽ thế, bởi bình thường tôi mạnh mẽ lắm, càng mệt mỏi lại càng cố để quật cường. Nhưng hôm nay, tôi đuối quá rồi!

8. Đến một lúc nào đó, khi tâm hồn phải hứng chịu sự vùi dập của đau thương thì con người ta sẽ chẳng thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng.

9. Khi cuộc sống quá mệt mỏi, quá bế tắc, con người ta sẽ nghĩ đến việc muốn biến mất khỏi thế giới này.

10. Lòng người bình thường sẽ không chết đi vì những chuyện to tát, mà là tích tụ dần sẽ trở thành vết thương chí mạng.

Status chán nản 10

11. Buồn mà khóc được thì mới chỉ là buồn một chút thôi. Còn buồn mà không thể khóc được nữa, khi đó là bất lực, là tuyệt vọng, là buông bỏ rồi.

12. Buồn đến nỗi, dù lòng có rất nhiều điều muốn nói, nhưng cuối cùng chỉ biết gói gọn trong 2 tiếng thở dài...

13. Nhiều lúc chỉ muốn mình là một hồn ma, hay là một người không cảm xúc, hay là một cơn gió vô vị, hay đơn giản là ước mình chưa từng được sinh ra, chưa từng tồn tại.

14. Chẳng biết lấy gì làm động lực để tiếp tục. Bản thân luôn cố gắng hết sức nhưng chẳng một ai thấu hiểu. Có lẽ bản thân mình quá tệ trong mắt người khác.

15. Hàng ngày tôi luôn cười nói vui vẻ nên người ta nghĩ rằng mình ổn, mình mạnh mẽ nhưng thật sự đâu ai biết rằng bên trong cái sự mạnh mẽ đó nó yếu đuối đến thế nào.

16. Rồi một ngày, sẽ có thể nhẹ lòng mà đặt quá khứ lại ở một nơi xa xăm. Chẳng còn thương, chẳng còn nhớ, chẳng còn nặng lòng vì một ai đó nữa.

17. Hiện tại, rất buồn, rất mệt, rất tủi thân, chỉ là không muốn nói ra thôi…

18. Muốn viết một cái gì đó về tâm trạng lúc này. Nhưng lại chẳng biết nói gì cả… Ngoài cảm giác rất buồn, chán nản vì tất cả. Trống rỗng, chỉ muốn nhắm mắt suy nghĩ vu vơ một chút để rồi ngủ quên theo cảm xúc. Một giọt nước mắt rơi thay cho điều muốn nói.

19. Có những ngày tôi thấy mình vô định, sau khi làm tất cả các việc cho con cái, gia đình, một trên đường tôi thấy mình cô đơn giữa dòng đường đông đúc, tôi đi và thấy mình lạc giữa những suy nghĩ mông lung. Tôi lặng lẽ ngắm nhìn tất cả, cảm nhận mọi thứ xung quanh, bất chợt thấy mình chẳng thuộc về nơi này.

20. Có những lúc chỉ muốn ngẩng mặt lên trời, không muốn nói thêm một lời nào, không thể gào thét, không thể chửi bới, không thể làm gì nổi. Chỉ biết nghiến răng nuốt nước mắt vào lòng.

10. Những câu status chán nản bằng tiếng Anh

Cuộc sống vội vã nhưng đôi khi bạn cũng cần có những khoảng lặng để nhìn lại chính mình, nhìn lại mọi thứ xung quanh. Những lúc tâm trạng buồn bã, chán nản hãy thử đăng lên trang cá nhân những câu stt chán nản bằng tiếng Anh dưới đây để giúp bạn vui vẻ và phấn chấn hơn nhé!

1. Not all wounds bleed. And no bleeding is no mean no pain.
Tạm dịch: Không phải vết thương nào cũng chảy máu. Và cũng không phải không chảy máu là không bị đau.

2. The most frightening thing for every person is to wake up every day and realize there are no people or nothing in life to wait and try.
Tạm dịch: Điều đáng sợ nhất đối với mỗi người là mỗi ngày thức dậy và nhận ra trong cuộc sống mình không có người và điều gì để chờ đợi, cố gắng.

3. When I’m tired and bored, I just want to go to a strange place with no destination, no return date.
Tạm dịch: Những lúc tôi mệt mỏi, buồn chán, tôi chỉ muốn đi một nơi thật xa lạ, không có điểm đến, không biết ngày về.

4. Tear are the silent language of grief.
Tạm dịch: Nước mắt là ngôn ngữ câm lặng của đau buồn.

5. I always like walking in the rain, so no one can see me crying.
Tạm dịch: Tôi thích đi dưới mưa để không ai thấy tôi đang khóc.

Status chán nản 11

6. There are pains in life that should just be known by themselves.
Tạm dịch: Có những nỗi đau trong cuộc sống mà người biết nên chỉ mình ta.

7. Time is the precious thing that life offers. It can put everything into oblivion.
Tạm dịch: Thời gian là thứ quý giá mà cuộc sống ban tặng. Nó có thể đưa mọi thứ vào trong lãng quên.

8. No matter how rich you are, you cannot make up for the hollow in your soul.
Tạm dịch: Cho dù bạn giàu có đến đâu thì cũng không thể bù đắp những khoản rỗng trong tâm hồn.

9. If it not yours, don’t try to hold it. It just make you lose the inherent things that can be achieved.
Tạm dịch: Nếu không phải của mình, đừng cố giữ làm gì. Cố níu giữ chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

10. Life is inherently painful, hating a person makes you suffer more.
Tạm dịch: Cuộc sống vốn nhiều đau khổ, hận một người là làm mình đau khổ thêm.

Đăng những stt chán nản về tình yêu, cuộc sống, gia đình hay công việc... phần lớn chỉ là cách để giúp bạn vơi đi nỗi buồn trong lòng trong thời gian ngắn. Nếu muốn vượt qua sự chán nản, bạn phải tự vực dậy bản thân mình, đừng để nó ngủ vùi mãi trong những mớ suy nghĩ tiêu cực, bi quan. Cuộc đời này thật ra vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp chờ đón bạn, chỉ cần bạn đứng dậy và bước đi ra ngoài ánh sáng thôi!