028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp

Bâng khuâng một cõi tâm hồn với những câu châm ngôn tình yêu sâu sắc

(VOH) - Tình yêu là gì? Vì sao biết yêu là nhiều khổ đau, là toàn nước mắt, người ta vẫn muốn lao vào, vẫn muốn được một lần hết mình sống vì một người hoàn toàn xa lạ?!

“Trái tim là của tôi nhưng sao lại đập liên hồi vì người khác?”

Tình yêu là thế là muôn vàng câu hỏi tại sao? Là những điều khó hiểu, khó hiểu đến mức khiến người ta trở nên ngu muội, chỉ muốn hiến dâng không cần hồi đáp.
Yêu là những cung bậc cảm xúc, là sự rung động khi mắt chạm mắt, tay chạm khẽ tay, là những bồi hồi nhung nhớ, những ngại ngùng vấn vương. Tình yêu sẽ đẹp biết bao nếu 2 người sống hết mình vì nhau, không có dối trá, không có phản bội, không có người thứ ba. Nhưng tất cả cũng chỉ là "nếu như", vì tình yêu vốn là thử thách mà thượng đế dành cho chúng ta, nếu vượt qua được những điều tầm thường thì là hạnh phúc, ngược lại sẽ là những chuỗi ngày dài dằn vặt trong bất lực, tiếc nuối, giằng xé không thể nguôi ngoai.
Những câu châm ngôn tình yêu dạt dào xúc cảm dưới đây sẽ giúp bạn nhìn thấy bản thân mình ở đâu đó, đó chính là tiếng nói của những người đang yêu, đã yêu và có lẽ cũng chính là tiếng lòng của bạn.

20 danh ngôn – châm ngôn về tình yêu

1. “Tình yêu là ngọn lửa khiến con người phải liều mình, cho dù là người thông minh hay ngốc nghếch, đã yêu rồi, đều biến thành con thiêu thân. Ai cũng biết xông vào lửa sẽ biến thành tro bụi, nhưng biết làm thế nào, trăm năm sau, cho dù đã từng bốc cháy hay không, chúng ta đều biến thành cát bụi.” – Tân Di Ổ (Anh có thích nước Mỹ không)
2. “Rất nhiều người, khi đã đi lướt qua nhau, sẽ trở thành người xa lạ” – Tân Di Ổ (Anh có thích nước Mỹ không)
3. “Làm gì còn có kiếp sau để mà người thương người nhớ, trăm năm kiếp này không trọn, người đừng hẹn hứa kiếp sau.” – Triệu Vỹ Tâm (Còn gì kiếp sau)
4. “Em đừng đợi, vì chưa chắc anh đã đợi. Sẽ có một ngày em hiểu rằng, con người ta ai cũng phải yêu thương bản thân mình trước.” – Khuyết danh

nhung-cau-cham-ngon-tinh-yeu-sau-sac-noi-ho-noi-long-ban-voh


5. “Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện thì những người khác đều là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” – Cố Mạn (Bên nhau trọn đời)
6. “Nếu như anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.” – Cố Mạn (Yêu em từ cái nhìn đầu tiên)
7. “Có những cuộc tìm kiếm đơn giản chỉ là để tìm kiếm. Nhưng nhờ có đó mà ta hiểu rằng, tình yêu là giữa biển người, ta vẫn tìm thấy nhau.” – Ân Tầm (Trò chơi nguy hiểm)
8. “Không ai có thể đợi bạn mười lăm năm. Nói thẳng ra, tình yêu chính là không liên lạc sẽ là không có tình cảm, rồi cũng tự biến mất.”- Trích phim “Ước hẹn mùa thu”
9. “Tôi hỏi lũ sâu xanh, lá có gì mà thích?
Lũ sâu cười khúc khích, thích đâu cần lý do.” – Khuyết danh
10. "Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước, chỉ cần em bước một bước đầu tiên, anh sẽ bước chín trăm chín mươi chín bước còn lại về phía em." – Hoa Thanh Thần (Không thể quên em)

nhung-cau-cham-ngon-tinh-yeu-sau-sac-noi-ho-noi-long-ban-voh


11. “Hoa sẽ không vì người lạnh nhạt mà sang năm không nở nữa, nhưng người có thể vì sự bỏ lỡ của người mà chớp mắt thành người dưng" – Khuyết danh
12. “Đôi khi lỡ hẹn 1 giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm” – Khuyết danh
13. “Thực ra tình yêu rất đơn giản, chỉ cần hiểu rằng, những thứ quá tầm với vốn đã chẳng thuộc về mình, thôi đừng đuổi theo một giấc mộng viễn vông” – Khuyết danh
14. “Tình yêu thì không có sai hoặc đúng, chỉ cần trái tim rung động.” – Mr.Siro (Lắng nghe nước mắt)
15. “Năm tháng ấy, vì một người nói thích màu xanh mà đem lòng yêu luôn cả bầu trời.” – Khuyết danh
16. “Những năm tháng ấy, thứ chúng ta để lỡ mất không phải tình yêu, mà là dũng khí.” –  Lưu Nhược Anh (Chúng ta của sau này)

nhung-cau-cham-ngon-tinh-yeu-sau-sac-noi-ho-noi-long-ban-voh


17. “Đừng vì sợ gió đơn côi
Đêm thưa sao quá, để rồi ‘ừ nha’.
Tội mình, dang dở người ta
Khi mai không thể là nhà của nhau.” – Lai Thượng Hưng
18. “Yêu là chết ở trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu.
Cho rất nhiều song nhận chẳng bao nhiêu
Người ta phụ hoặc thờ ơ chẳng biết.” – Xuân Diệu
19. “Đôi khi một thoáng rung động cũng kéo theo cả đời cố chấp.” – Khuyết danh
20. “Ngược thời gian đi về nơi lòng chưa nhớ chưa thương, đi về nơi lòng chưa vướng tơ vương, nếu ngày xưa không quen biết nhau, chẳng đớn đau.” – Đào Bá Lộc (Đơn Phương)

9 danh ngôn – châm ngôn về tình yêu tan vỡ

1. “Con gái khi yêu chỉ sợ gặp phải hoàng tử hành tây trong truyền thuyết. Cậu muốn nhìn thấy trái tim chàng, chỉ còn cách là bóc hết lớp áo này đến lớp áo khác, chảy nước mắt. Cuối cùng cậu mới biết rằng, hóa ra hành tây ko hề có trái tim.” – Tân Di Ổ (Anh có thích nước Mỹ không)

nhung-cau-cham-ngon-tinh-yeu-sau-sac-noi-ho-noi-long-ban-voh


2. "Thế giới này rộng lớn đến như vậy. Người ấy nhìn thấy tất cả mọi thứ, vậy mà lờ đi một mình bạn.” – Khuyết danh
3. “Hoa trên giấy không sương vẫn nở,
Thương ai rồi dù trắc trở vẫn thương.
Hoa không tàn là hoa in trên giấy,
Tình không tàn là tình chỉ thấy trong mơ.” – Khuyết danh
4. “Chút nắng vàng làm sao nên mùa hạ…
Chút tình xa lạ sao giữ được người ta.” – Khuyết danh

nhung-cau-cham-ngon-tinh-yeu-sau-sac-noi-ho-noi-long-ban-voh


5. “Cô độc, chính là không cách nào bên cạnh người mình yêu nữa, buộc phải nhìn họ bước ra khỏi cuộc đời mình dù lòng có bao nhiêu luyến tiếc và bất lực.” – Phạm Anh Thư (Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu)
6. “Sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng, có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi suốt cuộc đời.” – Khuyết danh

nhung-cau-cham-ngon-tinh-yeu-sau-sac-noi-ho-noi-long-ban-voh


7. “Người tiện tay vẽ hoa vẽ lá, tôi đa tình tưởng đó là mùa xuân” – Khuyết danh
9. “Chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta.” – Lưu Nhược Anh (Chúng ta của sau này)
8. "Sau này tôi mới biết, bông hoa đó không phải là bông hoa của tôi, chẳng qua tôi đã đi ngang vào đúng mùa hoa nở đẹp nhất...Sau này tôi mới biết, người đó không phải yêu tôi, chẳng qua tôi đã đi ngang vào đúng ngày người cô đơn nhất." – Khuyết danh

nhung-cau-cham-ngon-tinh-yeu-sau-sac-noi-ho-noi-long-ban-voh


Tình yêu là một mớ cảm xúc hỗn độn, vui đó rồi buồn cũng đó. Yêu là hạnh phúc mà kết thúc thì lại đau, dù biết là khổ đau nhưng làm sao tránh được, vì tình yêu là những điều tự nhiên nhất, đâu thể nói không yêu là không yêu, đâu thể nói dừng là có thể dừng lại....

Lắng đọng với những câu nói hay về mưa mang nhiều ý nghĩa: Khi lắng nghe tiếng mưa, chúng ta thường trở nên tâm trạng hơn. Đó cũng là lý do để những câu nói hay về mưa tiếp nối nhau ra đời mang theo niềm vui đan xen nỗi buồn về tình yêu, cuộc sống.
Những câu nói hay về phụ nữ tôn vinh vẻ đẹp và giá trị tâm hồn: Bên cạnh thành công của những người đàn ông, mấy ai nhắc đến sự hy sinh lặng thầm của những người phụ nữ. Còn với những người phụ nữ thành đạt, mấy ai thấu hiểu sự cô đơn phía sau lưng họ.