75+ tin nhắn chia tay người yêu ngắn gọn nhẹ nhàng, lịch sự

(VOH) - Tin nhắn chia tay là sự trân trọng mà ta dành cho nhau, đừng biến mất trong im lặng để đối phương của mình tự hiểu. Hãy gửi đi những dòng tin nhắn chia tay nhẹ nhàng và cảm động.

Nếu bạn không thể mở lời khi gặp mặt trực tiếp thì hãy gửi những dòng tin nhắn chia tay nhẹ nhàng đến người ấy. Đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ bằng một lý do rõ ràng để đối phương không phải thắc mắc, khổ tâm bạn nhé! 

1. Tin nhắn chia tay người yêu 

Trong tình yêu, im lặng khi chia tay là cách hành xử của những kẻ hèn nhát và trốn chạy. Cùng tham khảo mẫu tin nhắn chia tay người yêu, cũng là lời tâm tình mà bạn dành cho người ấy.

Chia tay là điều buồn nhất của hai người yêu nhau, nhưng cảm giác đọc dòng tin nhắn chia tay sẽ đỡ đau đớn hơn việc chia tay chẳng biết lý do, không một lời nhắn gửi.  

tin-nhan-chia-tay-voh-4
 1. Yêu nhau là một chuyện, đi được trọn đời bên nhau lại là chuyện khác. Khi con tim không cùng nhịp đập, tốt hơn hết nên giải thoát cho nhau.
 2. Từ nay tôi sẽ mạnh mẽ, không bao giờ níu giữ người đã không yêu mình, vì khi khóc lóc họ sẽ rất mặc cảm và nghĩ rằng tôi chỉ là một kẻ đáng thương. 
 3. Giữa vạn người thương, để lạc mất nhau rồi lại tìm thấy nhau. Hạnh phúc ấy liệu có vững vàng hơn hay không? Đó là do sự cảm nhận của mỗi người. Tình yêu vốn giống như trò chơi cuộc bắt, càng đuổi theo càng chạy xa mất. 
 4. Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào. 
 5. Buông tay một người mình yêu thương là điều rất khó. Nhưng… hạnh phúc đã muốn bay, đôi tay làm sao mà giữ. Càng nắm chặt càng đau, thôi thì để mất nhau… nỗi đau rồi cũng sẽ hết.
 6. Trả lại anh/em những ngày chưa đến, khuyến mãi thêm những ngày vắng em/anh. 
 7. Chúng ta chia tay vì đâu? không hợp? hay vì duyên phận không đến được với nhau? Nhưng vẫn phải cố gắng mà bước tiếp. 
 8. Thà im lặng giữ lấy niềm đau… Còn hơn nói với nhau mà… Để rồi không lau được nước mắt.
 9. Đừng níu kéo nếu tình yêu đã hết, cố níu kéo bạn sẽ cảm thấy đau. Vì thế hãy kiên cường và sống thật tốt để người đó nhận ra "Không có ai đó tôi vẫn sống tốt đấy thôi" mới là giá trị của bạn. 
 10. Thật buồn khi nhận ra rằng sự tồn tại của mình đối với họ là có cũng được, mà không có thì cũng chẳng sao.
 11. Cả anh và em đều sẽ tổn thương khi quyết định rời xa nhau, nhưng đó là điều duy nhất chúng ta có thể làm. Những trận cãi vã ngày qua ngày đã xé toạc tình yêu này, biến tất cả yêu thương thành mảnh vụn. Không còn lý do gì cho chúng ta cố gắng hồi sinh tình cảm đã chết.  
 12. Tình yêu như một trò chơi ghép hình. Khi bạn đang yêu, tất cả những mảnh ghép vào đúng vị trí của nó, nhưng khi mọi thứ đổ vỡ, phải mất khá lâu để bạn có thể xếp những mảnh ghép ấy lại.
 13. Tờ giấy kết hôn chưa bao giờ là một tờ giấy bảo hành, chỉ có tình yêu thương mới là sự bảo hành trọn vẹn và chung thủy nhất mà thôi. 
 14. Thời gian không làm cho em quên được anh, mà chỉ khiến em quen không có anh. 
 15. Kết thúc có lẽ sẽ là bắt đầu tốt hơn cho chúng ta, khi suy nghĩ trong em và anh mỗi lúc một khác biệt. Cứ tiếp tục bên nhau cũng chỉ nhận lấy nước mắt và niềm đau. 
tin-nhan-chia-tay-voh-5
 1. Rồi sẽ có một ngày, hai ta sẽ tìm thấy người phù hợp cho nhau, người mang đến tiếng cười, mang đến hạnh phúc. Chứ không phải là ấm ức, buồn tủi như bây giờ. 
 2. Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.
 3. Một bức tranh đẹp đôi khi chỉ cần một tác giả. Nhưng bức tranh tình yêu không thể đẹp nếu như chỉ vẽ bởi một người. 
 4. Chấp nhận việc quên đi một số người trong quá khứ, vì đơn giản họ sẽ không bao giờ thuộc về tương lai của chúng ta. 
 5. Không có đường tắt nào cho việc lãng quên một người nào đó. Chúng ta rồi sẽ phải học cách chịu đựng mỗi ngày, cho đến khi hai ta không còn nhớ đến nhau nữa. 
 6. Cuộc đời này thật đáng buồn phải không anh? Nhất khi ta gặp được một người rất đặc biệt, nhưng lại hiểu rằng không thể nào mãi mãi ở bên người ấy. Không sớm thì muộn, cũng buộc phải buông tay.
 7. Thà cãi nhau giận nhau vài ngày, còn hơn im lặng để rồi mất nhau mãi mãi. Vâng, kể từ hôm nay chúng ta sẽ mất nhau mãi mãi.  
 8. Buông tay một người mình yêu thương là điều rất khó. Nhưng, hạnh phúc đã muốn bay, đôi tay làm sao mà giữ. Càng nắm chặt càng đau, thôi thì để mất nhau, nói đau rồi cũng sẽ hết. 
 9. Chuyện tình cảm của chúng mình dừng lại ở đây thôi, càng níu kéo chỉ mang đến những tổn thương cho nhau mà thôi. 
 10. Quá khứ rẻ tiền xin đừng làm phiền tương lai đắt giá. Và giờ đây anh/em chính là quá khứ của em/anh. 

Xem thêm:
Status chia tay đau đớn, cap sau khi chia tay cô đơn buồn bã
Status thất tình hay, cap thất bại trong tình yêu ngắn gọn ý nghĩa
55 tin nhắn xin lỗi người yêu hay ngọt ngào và lãng mạn nhất

2. Tin nhắn chia tay của con gái 

Các cô gái thường là người nhẫn nhịn, cam chịu trong tình yêu. Sẵn sàng tha thứ lỗi lầm của anh ấy, nhưng bạn không thể mãi khoan dung cho người con trai hết lần này đến lần khác mang đến tổn thương cho mình. 

Hãy đặt câu hỏi: “Liệu người con trai ấy có xứng đáng với tình yêu của bạn hay không?”. Bởi một người yêu thương bạn thì nhất định không để khóe mắt bạn cay, càng không để bạn chịu bao ấm ức trong lòng. 

Tham khảo những dòng tin nhắn chia tay cảm động dưới đây giúp bạn có thể nhẹ lòng mình hơn. 

 1. Chúng mình chia tay nhau anh nhé! Đây không phải là câu nói đùa mà là lời nói thật lòng từ em. Thật sự em không còn yêu thương và chiều nổi anh nữa. Như vậy anh nhé! Tình cảm của chúng mình kết thúc tại đây.
 2. Em muốn được trở lại như lúc trước.
  - Khoảng thời gian mà mình mới chỉ thích nhau một chút.
  - Hai đứa cùng quan tâm nhau một chút.
  - Rồi cùng chờ đợi nhau từng giây từng phút.
  - Hai đứa cùng có với nhau một hạnh phúc dịu dàng, cùng có với nhau những dòng tin nhắn đơn giản, khiến cả hai tủm tỉm cười suốt ngày.
  – Chứ không phải như lúc này.
  – Tất cả chỉ im lặng và lặng im….
 3. Mình chia tay nhau nhé anh, đây không phải là lời nói đùa mà là những lời thật lòng từ em. Vì thực sự em không còn chịu nổi anh nữa, như vậy nhé. 
 4. Em đã biết làm sao cho lý trí và con tim có thể gần nhau hơn. Tình yêu giữa chúng ta chỉ đơn thuần là xuất phát từ em! 
tin-nhan-chia-tay-voh-1
 1. Tình yêu trong em vẫn còn, nhưng niềm tin thì đã đổ vỡ. Niềm tin vỡ rồi , nhặt lại cũng chỉ làm xước tay. 
 2. Em chưa từng có ý định làm tan vỡ trái tim anh, nhưng có lẽ anh cũng chưa bao giờ bận tâm để hiểu về em. Tạm biệt. 
 3. Anh à
  - Đến lúc em phải quên anh rồi.
  - Chẳng phải buồn mỗi khi nghĩ về anh. 
  - Em sẽ mạnh mẽ hơn
  - Hạnh phúc nhé người em thương !
 4. Không phải người con gái nào cũng sẵn sàng bên anh khi khó khăn đâu.
  - Không phải người con gái nào cũng mưa gió đến bên anh khi buồn đâu. 
  - Có không giữ, mất đừng tìm nhé anh!
 5. Cảm ơn anh đã dạy cho em nhiều bài học trong cuộc sống 
  - Học cách kiềm chế nước mắt.
  - Học cách che dấu cảm xúc.
  - Học cách rơi nước mắt khi con tim nhói đau.
  - Và học cách quên anh! 
 6. Em thực sự cảm ơn người thứ ba…đã xuất hiện đúng lúc…để ta biết rằng tình cảm người dành cho ta như thế nào… có lẽ chỉ như gió thoảng mây bay!
  - Cảm ơn người thứ ba… đã mang người rời xa ta…để ta có cơ hội đến với 1 người khác xứng đáng hơn…
  - Cảm ơn người thứ ba… đã giúp ta bớt chút thời gian lãng phí… để dành tình cảm chân thật của mình cho một người không đáng!
 7. Không phải em không quan tâm đến cảm xúc của anh, nhưng có lẽ điều đó chẳng thể thay đổi được gì. Khoảng cách của chúng ta ngày càng xa nhau, suy nghĩ cũng mỗi lúc khác biệt, tình yêu này không thể cứu vãn nổi nữa. Chia tay là cách tốt nhất để chúng ta có được hạnh phúc. 
 8. Tại sao anh cho em một nụ cười nhưng lại mang đến cho em vạn niềm đau… Mình chia tay anh nhé.
 9. Chân em đã mỏi, gối em đã chùn, vì cứ mãi chạy theo anh. Từ hôm nay em xin phép được dừng lại, vì em không còn đủ sức đuổi theo anh nữa rồi. 
 10. Bất kỳ mối quan hệ nào giữa người với người cũng là cho đi và nhận lại. Thế nhưng, mọi chuyện đã đến hồi kết khi anh ngừng cho đi nhưng vẫn muốn tiếp tục nhận.  
 11. Anh của ngày hôm qua luôn làm em cười hạnh phúc. Nhưng anh của hôm nay làm em khóc mất rồi.
 12. Em là gì trong trái tim anh!
  - Là nhân tình hay trò chơi khám phá? 
  - Hay đơn giản, em chỉ là của lạ?
  - Là chút ngọt ngào, pha vị đắng đời em …
 13. Em không muốn có ngày
  - Chúng ta phải xem nhau là Bạn.
  - Nhưng điều không muốn lại thật sự xảy ra
  - Em đã cố cười để mà chấp nhận 
  - Nên xin anh đừng làm nước mắt em phải rơi. 
 14. Anh à, thời gian qua em đã rất hạnh phúc trong tình yêu của anh. Em cũng không biết nói thế nào nữa, dù trong thâm tâm em không hề muốn chúng ta chia tay. 
  - Gia đình em ép phải cắt đứt quan hệ với anh, nhưng phận làm con mà chữ hiếu chưa tròn, em không còn cách nào khác. Em xin lỗi và mong anh tìm được hạnh phúc mới tốt hơn em. 
 15. Em không bao giờ phủ nhận rằng em từng yêu anh. Nhưng có lẽ, thời gian trôi qua, mọi thứ đều thay đổi, cả tình cảm của anh cũng như vậy. Mình chia tay anh nhé. 
 16. Nếu có thể quay ngược thời gian, em sẽ không chọn anh. Vì em chỉ mang đến cho anh muộn phiền lo lắng.
  - Em hi vọng anh chấp nhận lời chia tay, em biết rằng anh sẽ rất buồn, nhưng anh hãy chọn cho mình một con đường mới thật hạnh phúc anh nhé.
tin-nhan-chia-tay-voh-2
 1. Anh lấy đi niềm tin, để trả em dối trá
  - Lấy con đường hoa lá, trả em cánh đồng hoang
  - Lấy cả giấc mơ ngoan, trả cho em ác mộng
  - Lấy cả những rung động, trả lại em niềm đau
  - Sao không lấy u sầu, để em vui trở lại
  - Không lấy đi khờ dại, để em đừng yêu anh !
 2. Có đôi lúc, sự ích kỷ của em đã vô tình làm tình yêu chúng mình trở nên mệt mỏi, những suy nghĩ vớ vẩn đã làm em xuất hiện những tư tưởng xấu. Em xin lỗi vì không thể là người mang đến hạnh phúc trọn vẹn cho anh,. Nên em mong anh tìm được người mới thay thể em yêu anh!
 3. Em đã tình cờ đọc được câu nói này “Có những người chia tay không phải vì hết yêu, mà vì quá mỏi mệt để tiếp tục tình yêu ấy…”
  - Và em đã mệt với tình yêu của chúng mình 
  - Mình dừng lại thôi anh. 
 4. Em chỉ muốn một tình yêu đơn giản, ở bên cạnh người cho em cảm giác được che chở, là bờ vai để em dựa vào những lúc mệt mỏi. Là người thấu hiểu, cả hai luôn tin tưởng nhau. 
  - Nhưng anh lại không cho em được những thứ đó 
  - Em nghĩ đã đến lúc mình chia tay, cho nhau sự tự do rồi anh. 
 5. Anh đã phản bội tình yêu của em bằng những lời dối trá. Anh thờ ơ với những lời cầu xin, không quan tâm cho dù trái tim em đang khóc. Em muốn dừng lại và chấm dứt tất cả những chuyện tồi tệ này.

Xem thêm:
Rơi nước mắt với những bài thơ buồn về tình yêu
140 câu nói hay về tình yêu hạnh phúc và tan vỡ ngắn gọn ý nghĩa
Những câu nói đau lòng nhất trong tình yêu như dao cứa vào tim

3. Tin nhắn buồn chia tay bạn gái 

Nếu cả hai không còn hòa hợp và cùng chung tiếng nói với nhau, cũng nên dành thời gian để bày tỏ suy nghĩ và kết thúc chuyện tình yêu trong êm đẹp. Bằng cách gặp mặt trực tiếp người ấy hay thông qua những tin nhắn chia tay nhẹ nhàng dưới đây.  

 1. Em đi làm về có mệt lắm không ?
  - Vâng, hôm nay mệt lắm
  - Tình cờ thật, anh cũng mệt. Mệt với tình yêu chúng ta. Nên mình chia tay đi.
 2. Anh đã yêu anh bằng cả trái tim này, nhưng tình yêu của chúng ta héo mòn đi từng ngày bởi hai ta chưa thật sự biết cách yêu và trân trọng nhau. Mình dừng lại thôi nhé em! 
 3. Gặp nhau là do duyên phận. Xa nhau cũng là do duyên phận. Thương em!. 
 4. Sau một thời gian tìm hiểu, anh thấy tình cảm giữa chúng ta không phải là tình yêu, anh vẫn chỉ xem em là em gái. 
 5. Cảm ơn em vì đã đến, xin lỗi vì không thể cùng em bước tiếp trên đoạn đường phía trước. Anh chẳng tiếc gì, chỉ tiếc không thể nhìn em cười, em khóc. Chúc em hạnh phúc. 
 6. Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng câu nói: "Mình chia tay nhau em nhé!" 
 7. Trời buồn trời đổ cơn mưa
  - Anh ngồi anh viết thư tình cho em
  - Đầu câu hai chữ "chung tình"
  - Cuối câu bốn chữ "chúng mình chia tay"
 8. Yêu em là thật, thương em cũng là thật. Nhưng anh nhận ra chúng mình không thuộc về nhau, ở bên nhau chỉ làm cả hai thêm đau khổ. Anh nghĩ, chia tay là cách tốt nhất để em và anh đều hạnh phúc.
 9. Em biết mà, mình chia tay không phải vì ai có lỗi lầm. Anh phải lo cho sự nghiệp, gia đình, em phải học hành rồi tương lai. Cả hai bên nhau vào thời điểm này thật sự rất bế tắc…
 10. Anh thấy mình càng ngày càng không hợp nhau, hay mình tạm xa nhau để xem có thật sự thương nhau không em nhé!
tin-nhan-chia-tay-voh-3
 1. Anh biết, chia tay em sẽ khiến cuộc sống của anh chao đảo, nhưng anh mệt rồi. Có lẽ việc hàn gắn một trái tim tan vỡ còn tốt hơn là nghẹt thở trong mối quan hệ ngày càng tồi tệ. Hãy quay về nơi bắt đầu, mình làm bạn với nhau nhé em. 
 2. Chúng ta sẽ không có kết quả. Anh chỉ muốn tốt cho em. Em sẽ tìm thấy người tốt hơn anh thôi, anh xin lỗi!
 3. Điều đau lòng là cách mà em làm cho anh cảm thấy bản thân thực sự thất bại, nhưng anh vẫn sẽ trân trọng những ký ức tươi đẹp mà chúng ta đã có với nhau. 
 4. Em à, anh biết là trái tim em đã không còn yêu anh như ngày xưa nữa. Chắc có lẽ do khoảng cách đã làm chúng ta phai nhạt đi tình cảm. Có lẽ ta nên dừng lại, và em hãy tìm cho mình người mới tốt hơn anh. 
 5. Dù gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng đã trải qua thời gian gắn bó với nhau. 
  - Chữ “duyên” đã đưa chúng ta đến với nhau, nhưng cũng vì “duyên” mà hai ta rời xa nhau. 
  - Anh không biết nói gì hơn khi thời gian qua trải qua biết bao nhiêu chuyện. 
  - Anh nghĩ mình nên kết thúc những ngày đau khổ này.
 6. Yêu một người vô tâm giống như dao đâm vào ngực, rút ra thì đau… Mà để lâu thì chảy máu – Yêu thương ấy phải chăng là giả vờ – Hạnh phúc hờ thì giữ được bao lâu? Thôi thì ta buông, ta thả, ta trả, yêu thương về nơi ta mượn…! 
 7. Chia tay không phải vì anh hết yêu em, mà đơn giản là có nhiều lý do để chúng ta không thể bên nhau nữa. 
 8. Cả hai chúng ta đều biết những gì cần làm để duy trì mối quan hệ hạnh phúc. Sự khác biệt duy nhất là anh mong muốn làm những điều đó trong khi em thì tim nơi khác. Anh mong em luôn được hạnh phúc. 
 9. Anh được dạy từ khi bé, nhưng không ai dạy anh cách để yêu thương một người và làm thế nào để ngừng yêu một ai đó và chia tay không đau khổ.  
 10. Em à là người con gái tuyệt vời. 
  - Còn anh thì nghèo, không có tương lai, sự nghiệp ổn định. 
  - Anh nghĩ rằng mình sẽ ra đi để em tìm một người tốt hơn anh.
  - Mình chia tay nhau em nhé.
 11. Mối quan hệ của chúng ta là cả thế giới với anh, trong khi mối quan hệ của em nằm ngoài thế giới đó. Tạm biệt. 
 12. Hôm nay em đã làm thay đổi trái tim anh, đối với em, tình yêu này chắc không khác gì một trò chơi. 
  - Có lẽ đây là tin nhắn cuối cùng anh gửi cho em, chúc em ngủ ngon mơ thấy người mình yêu… 
  - Và ngày mai thức dậy thì anh đã ra đi mãi mãi. Chúc em hạnh phúc! 
 13. Tình yêu của chúng mình không còn đủ lớn để vượt qua những bão tố đời thường. Tình cảm đối với anh đã dần cạn nên chúng mình dừng lại tại đây thôi.
 14. Anh biết rằng tình cảm em dành cho anh là thật, nhưng mà cái thật đó em cũng đối với bao nhiêu người khác như anh. 
  - Anh không trách em, anh không xem vào cách sống và quan niệm sống của em nữa. 
  - Ngoài kia có rất nhiều người tốt hơn anh và đang dành tình cảm cho em, hãy chọn cho mình một người tốt hơn em nhé. Chúc em hạnh phúc.
 15. Hết rồi, mọi thứ đã hết rồi, hãy để những kỷ niệm ngọt ngào giữa chúng ta trôi đi như dòng tin nhắn này nhé. Chúc em hạnh phúc bên người em yêu.
 16. Anh thích ở cạnh em, nhưng anh chúng ta không cùng chung kết nối nữa rồi. Chúng ta vẫn có thể làm bạn chứ? 
 17. Có những người xuất hiện trong cuộc đời này để lại cho tôi bài học, nhưng không đáng nhận được câu cảm ơn! 

Chia tay quả thực không phải là chuyện dễ dàng, sau tất cả thứ chúng ta tiếc nuối nhất là những kỷ niệm đã có cùng nhau. Hy vọng, những tin nhắn chia tay có thể giúp bạn bộc bạch hết tâm trạng của bản thân, và giảm bớt tổn thương cho đối phương.  

Sưu tầm 

Nguồn ảnh: Internet