Top những câu nói ngôn tình ngắn hay, ngọt ngào, lãng mạn nhất

VOH - Đọc những câu nói ngôn tình hay và ý nghĩa thường để lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc. Nếu bạn là một fan đam mê ngôn tình thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ những câu nói ngôn tình dưới đây.

Những câu nói ngôn tình thường chỉ xuất hiện trên các bộ phim tình cảm hay những quyển tiểu thuyết ngôn tình. Chúng không chỉ hay và ý nghĩa mà còn đọng lại trong trái tim chúng ta muôn vàn cảm xúc. Cùng đọc những câu nói ngôn tình hay đã được chọn lọc dưới đây để được đắm chìm trong những cung bậc của tình yêu.

Những câu nói ngôn tình hay nhất

Để làm nên những bộ phim, những quyển tiểu thuyết bất hủ” theo năm tháng thì chắc chắn không thể thiếu các câu nói ngôn tình. Tuy có một chút sến sẩm nhưng những câu nói ngôn tình cũng chứa đựng cả một “bầu trời” tâm tư tình cảm của những đôi lứa yêu nhau.

 1. Yêu thương ai đó cần phải nói ra bằng lời, nếu không vạn nhất, lỡ như không thể thổ lộ tình yêu của mình, đó mới là chuyện thực sự khiến cả đời hối tiếc. (Sưu tầm)
 2. Em nói chúng ta đôi người khác biệt, không chung đường đi. Nhưng chẳng sao cả, vì em, tôi sẵn sàng thay đổi lộ trình. Từ nay về sau mình chung bước đi, em sẽ không còn lý do gì để từ chối tôi nữa. (Louis Thương Nghiêu)
 3. Thế giới này rộng lớn đến vô chừng, nhưng dù đi nhiều đến thế nào… gặp nhiều người đến thế nào… em cũng chỉ yêu một mình anh. Yêu một người - là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau. Nhớ một người - là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu! Em vẫn nói rằng em yêu anh đây! (Trái tim của sói / Vũ Quỳnh Hương)
 4. Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời. (Tháng Sáu trời xanh lam / Tâm Văn)
 5. Bản thân mình không hiểu được tình yêu thì làm sao có thể ép buộc người khác yêu thương mình? (Mong ước lâu bền / Trúc Âm)
cau-noi-ngon-tinh-voh-0
 1. Anh thích một người, chỉ muốn bảo vệ cô ấy, giấu cô ấy đi bất kể người nào cũng không thể chạm vào, nói không chừng, không thể bắt nạt. Bất kỳ ai cũng không được nói cô ấy một câu không tốt. (Thời niên thiếu của anh và em / Cửu Nguyệt Hi)
 2. Có một người có thể cùng bạn cười khi bạn vui vẻ, đó là bình thường. Nhưng không phải mỗi người đều có thể cùng bạn rơi lệ khi bạn bi thương, nếu có được, là may mắn. (Cổ đại sinh hoạt ký sự / Khúc Thủy Lâm Giang)
 3. Ở trong sinh mệnh của chúng ta, có lẽ chúng ta sẽ gặp được một người như thế: Người đó thích bạn, bạn thích người đó; bạn yêu người đó, người đó cũng yêu bạn. Hai người hoàn toàn thuộc về nhau, bất kể là ai hay chuyện gì cũng không thể phá vỡ. Như vậy cho dù người đó không hoàn mỹ vô khuyết, cho dù bạn vì người ấy mà mất đi điều gì đó, vậy thì sự mất mát ấy dù là thực sự mất đi cũng nhất định khiến bạn cảm thấy thỏa mãn và sẵn sàng chịu đựng một cách vui vẻ. (Trầm Chu / Sở Hàn Y Thanh)
 4. Thiên trường địa cửu là lý tưởng, hiện tại mới là sự thật. (Sưu tầm)
 5. Con người vì ham sống nên mới sợ chết, vì muốn sở hữu nên mới sợ mất đi. Tình yêu và nỗi sợ là tấm gương phản chiếu cho nhau. (Mây trên trời bay mãi / An Dĩ Mạch)

Những câu nói ngôn tình lãng mạn

Trong tình yêu không thể thiếu sự lãng mạn. Do đó, nếu bạn đang muốn hâm nóng tình cảm của mình và người ấy thì đừng quên “bỏ túi” những câu nói ngôn tình lãng mạn dưới đây:

 1. Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại... (Không thể quên em / Hoa Thanh Thần)
 2.  Đau khổ thực sự thì ra không phải là nhìn thấy người mình yêu đi yêu người khác để rồi hối hận vì ngày xưa. Tận cùng của sự đau khổ chính là mỉm cười tác thành cho người đó, uống cạn ly rượu đắng mà vẫn khen ngon, từng ngày nhấm vị chát mà vẫn phải khen bùi. (Duyên kỳ ngộ / Trang Trang)
 3. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời của 1 con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ… Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chúng ta chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương và liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là 1 sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu. (Đáng tiếc không phải anh / Diệp Tử)
 4. Tình yêu không nhất định phải oanh oanh liệt liệt, chân tình thường thường chậm rãi tích lũy ấp ủ lên men giữa từng giọt, từng giọt bình bình đạm đạm. (Cổ đại sinh hoạt ký sự / Khúc Thủy Lâm Giang)
 5. Sau bao sóng gió, sau bao thăng trầm, tôi chỉ còn một giấc mộng duy nhất, là em! (Hàn Trạc Thần)
cau-noi-ngon-tinh-voh-1
 1. Gặp đúng người, đúng thời điểm là Hạnh phúc. Gặp đúng người, sai thời điểm là Bi thương. Gặp sai người, đúng thời điểm là Bất lực. Gặp sai người, sai thời điểm là Thê lương. (Thương Ly / Tuyết Linh Chi )
 2. Cả đời này đã đi qua bao con đường, bước qua bao cây cầu, ngắm bao nhiêu áng mây, uống bao nhiêu loại rượu, lại chỉ yêu một người. (Đừng nhân danh tình yêu / Bất Kinh Ngữ)
 3. Vì em cứ trốn tránh anh. Anh muốn đuổi theo, em vẫn chạy. Như vậy không được, anh vất vả lắm mới tìm được em, không thể trơ mắt nhìn em chạy loạn. (Như hoa, kỳ thật không như hoa / Tử Ngư Nhi)
 4. Thì ra trên đời thật sự có chuyện như thế này, chỉ cần một khoảnh khắc, niềm yêu thích đối với một người liền có thể đạt tới đỉnh điểm. (Yêu em từ cái nhìn đầu tiên)
 5. Trong cuộc sống, không nhất định hai người phải sống bên cạnh nhau, cũng không nhất định hai người phải cách xa nhau, trọn đời trọn kiếp, chính là cho dù có xảy ra chuyện gì, họ đều nắm chặt tay nhau, cùng nhau đối mặt với tất cả! (Sưu tầm)

Xem thêm:
Những câu nói ngôn tình trong tiểu thuyết hay nhất
100 stt ngôn tình chất hay, cap ngôn tình trung quốc thả thính lãng mạn
90+ bài thơ ngôn tình dành cho những trái tim nhạy cảm

Những câu nói ngôn tình ngọt ngào

Những câu nói ngôn tình bước ra từ tiểu thuyết, truyện hay phim ảnh thường không chỉ hấp dẫn bị sự lãng mạn và bi thương mà chúng còn xen lẫn một chút ngọt ngào. Lưu lại ngay những câu nói ngôn tình lãng mạn sau đây sẽ giúp bạn khiến cho một nửa kia rung đông đấy!

 1. Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ. (Bên nhau trọn đời / Hà Dĩ Thâm)
 2. Cho dù khi em 70, 80 tuổi, răng có rụng hết thì vẫn mãi là công chúa của tôi. (Huỳnh Hiểu Minh)
 3. Yêu chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ là một giây. (Sưu tầm)
 4. Cùng em ăn cơm, cùng em ngủ, cùng em cười, cùng em dạo phố. Mở mắt có thể thấy, nhắm mắt có thể ôm … là khát vọng lớn nhất trong cuộc sống của anh. (Hàn Trạc Thần)
 5. Anh không muốn khoe khoang có bao nhiêu người phụ nữ khao khát được bước chân vào thế giới của anh. Anh chỉ muốn nói, anh đã chuẩn bị cả thế giới của mình dành cho một người con gái duy nhất… (Ân Tầm)
cau-noi-ngon-tinh-voh-2
 1. Nếu sớm biết có ngày hôm nay, anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên. (Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên / Tiêu Nại)
 2. Phụ nữ cần nhất là cảm giác an toàn, có căn nhà của riêng mình sẽ có cảm giác an tâm hơn. Sau này chỉ cần em đến thành phố nào, tôi sẽ khiến nơi đó có nhà cho em. (Dụ Tình / Louis Thương Nghiêu)
 3. Yêu nhau chỉ cần có cơ hội, nhưng có thể ở cùng nhau là cần cơ duyên. Trên con đường bạch đầu giai lão còn lắm trạm kiểm soát phải đi qua, không có dũng khí, không thể đi đến cuối đường. (Sưu tầm)
 4. Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước. (Sưu tầm)
 5. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người chẳng phải chính là dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu. (Đáng tiếc không phải anh / Diệp Tử)

Những câu nói ngôn tình hạnh phúc

Dù là một người có mê ngôn tình hay không, nhưng khi đọc được những câu nói ngôn tình hạnh phúc thì cũng khiến bạn cảm thấy vui vẻ, bất chợt nở một nụ cười ngọt ngào mà chẳng hiểu vì sao?!

 1. Tin tưởng người mình yêu cũng là một loại biểu hiện của tình yêu. (Cực bắc chi luyến / Bắc Cực Hồ)
 2. Yêu là 1 sợi tơ. 1 tấm vải trong tình yêu nhất định phải có hai người dệt từng sợi 1 từng sợ 1 mới tạo nên sự hạnh phúc. (Anh trai em gái / Tào Đình)
 3. Rất nhiều cô gái được khuyên lấy người yêu mình sẽ hạnh phúc hơn lấy người mình yêu. Nhưng thực ra chẳng phải, hạnh phúc không nằm ở người mình yêu hay người yêu mình. Hạnh phúc là ở trong lòng bàn tay, biết nắm lấy hay không lại là chuyện khác. (Giường đơn hay giường đôi / Cầm Sắt Tỳ Bà)
 4. Hạnh phúc thực chất là điều mong manh và khó nắm giữ nhất, giống như bong bóng xà phòng, nếu không chủ động đấu tranh, giữ gìn và nắm lấy thì ta sẽ không bao giờ có được nó. (Bong bóng mùa hè / Minh Hiểu Khê)
cau-noi-ngon-tinh-voh-3
 1. Được dõi theo người mình yêu, được biết rằng trong tim người ấy có chỗ dành cho mình, thì dù bản thân phải bước đi trong bóng tối, cũng vẫn là hạnh phúc. (Sưu tầm)
 2. Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc. (Sưu tầm)
 3. Yêu, nhất định phải gặp đúng người thì hạnh phúc mới trọn vẹn. Giống như cây cối, phải đợi đến mùa xuân mới có thể nảy lộc đâm chồi. (Sưu tầm)
 4. Có lẽ, hạnh phúc cuối cùng mà chúng ta mong đợi nhất, chỉ là cùng với người mình yêu sớm sớm chiều chiều bên nhau, mãi mãi, trọn đời. (Sưu tầm)

Xem thêm:
Top 140 stt cổ trang cực hay làm "nhói lòng" người đọc
Stt hạnh phúc khi gặp đúng người, stt gặp người đúng thời điểm
STT bỏ lỡ một người quan trọng, những câu nói hay về sự bỏ lỡ

Những câu nói ngôn tình hài hước

Riêng với những câu nói ngôn tình hài hước thì lại càng thích hợp cho những anh chàng cô/nàng trong trong giai đoạn tán tỉnh nhau hoặc đang crush một ai đó nhưng lại không biết làm sao để bày tỏ.

 1. Anh và em là 2 cá thể cùng loài nhưng không cùng quần thể. Dưới tác động của các nhân tố ngẫu nhiên anh đã được phát tán đến chỗ em, để sinh tồn bắt buộc anh hình thành đặc điểm thích nghi: là yêu em. (Sưu tầm)
 2. Tớ ở trước mặt cậu làm nhiều chuyện ngu xuẩn như vậy. Nếu không thể giết cậu... Vậy thì chỉ có thể gả cho cậu. (Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp / Tiểu Hy)
 3. Con người luôn thay đổi. Lúc ban đầu tớ thích câu, đến sau lại càng thích cậu hơn! (Sưu tầm)
cau-noi-ngon-tinh-voh-4
 1. Tớ rất thích cậu, cực kì thích cậu. Và sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Hơn trăm phần trăm tớ sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng đừng từ chối tớ bây giờ và hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)
 2. Em có nhận ra rằng việc em giữ khoảng cách với anh không thể làm giảm đi tình cảm của anh dành cho em. Tất cả mọi nỗ lực của em rồi sẽ thất bại thôi. (Sưu tầm)
 3. Anh tuy có chút hư hỏng, nhưng bản tính lương thiện. Mặt mũi tuy không ưa nhìn, nhưng nội tâm phong phú. Dù sao em cũng chưa có bạn trai, vậy tạm chấp nhận anh đi. (Đồng Lang Cộng Hôn / An Dĩ Phong)
 4. Cuộc đời đáng tiếc nhất là: Lúc bản thân chưa có năng lực, lại gặp người muốn chăm sóc cả đời. (Sưu tầm)

Tình yêu vốn muôn hình vạn trạng, cảm xúc trong tình yêu đôi khi không thể nói thành lời mà phải mượn những câu nói ngôn tình để gửi đến nửa kia. Chỉ hy vọng người ấy sau khi được đọc sẽ cảm nhận được một chút yêu thương, một chút ngọt ngào và lãng mạn mà mình dành cho người ấy.

Đừng quên cập nhật liên tục những bài viết mới nhất, hấp dẫn nhất tại VOH Sống đẹp.