Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng

(VOH) – Trên thực tế, vóc dáng cũng là điểm cần được xem xét khi lựa chọn kiểu tóc. Bởi nếu bạn chọn được kiểu tóc phù hợp thì nhược điểm vóc dáng sẽ không còn là nỗi lo quá lớn.

Để cải thiện nhược điểm về vóc dáng, ngoài cách kiên trì tập luyện, khắc phục hay chọn đồ, phối đồ, chúng ta còn có thể tận dụng cả việc tạo kiểu tóc. Vì vậy, đừng bỏ qua gợi ý sau nếu bạn muốn sở hữu mái tóc cũng như diện mạo hoàn hảo nhất có thể. 

1. Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vai rộng

Những cô gái sở hữu đặc điểm vai rộng sẽ khá hợp với những kiểu tóc có độ dài trung bình như tóc ngắn ngang vai, tóc ngang vai, tóc ngang lưng hay tóc dài vì chúng có khả năng thu gọn, giấu đi bờ vai thô cực tốt. Để tăng cường hiệu quả chỉnh sửa khuôn mặt cũng như nhược điểm, bạn nên tham khảo thêm các cách tạo kiểu như uốn gợn sóng, xoăn lơi… sành điệu và khó lỗi mốt. Ngoài ra, nhớ tránh cắt tóc ngắn hoặc để các kiểu tóc không có độ bồng bềnh tự nhiên (trông quá mỏng) vì vừa dễ “dìm” nhan sắc vừa không có lợi cho vóc dáng.

Xem thêm: Mách bạn ‘tuyệt chiêu’ che nhược điểm vai to, vai thô để ‘lên đồ chuẩn đẹp’

Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 1
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 2
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 3

2. Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vai hẹp

Vai hẹp cũng là một trong những nhược điểm khiến nhiều chị em phải đau đầu khi lựa chọn trang phục và kiểu tóc. Để khắc phục, trước hết bạn nên tránh xa tóc dài, đặc biệt là tóc xoăn dài vì chúng sẽ chỉ tăng thêm “gánh nặng” cho vóc dáng, khiến vai trông càng nhỏ và mất cân đối. Thay vào đó, hãy thử tóc ngắn, tóc tém (tóc pixie) hay tóc ngắn ngang vai để làm nổi bật bờ vai của mình. Các cách tạo kiểu như duỗi/ ép hoặc để thẳng tự nhiên, uốn lơi, uốn đuôi nhẹ nhàng với độ phồng vừa phải cũng nên được ưu tiên vì chúng thực sự thích hợp với những người có bờ vai nhỏ.

Xem thêm: ‘Mách’ bạn cách sở hữu bờ vai thon gọn và quyến rũ nhờ những bài tập cực đơn giản

Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 4
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 5
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 6

3. Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm hông rộng, đùi to, béo ở phần dưới cơ thể

Hông rộng, đùi to hay béo ở phần dưới cơ thể là đặc điểm thường thấy ở những chị em có dáng người quả lê. Điểm quan trọng là nếu biết cách ăn mặc và lựa chọn kiểu tóc phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể khiến chúng trở nên ưa nhìn mà chưa cần đến các phương pháp khác. Vì vậy, hãy ghi nhớ nguyên tắc tránh để tóc thẳng và ưu tiên những kiểu tóc có độ bồng bềnh và độ thoáng nhất định. Nguyên nhân là bởi so với tóc thẳng, đặc điểm hông rộng, đùi to… có xu hướng thu hút thị giác mạnh mẽ hơn. Còn tóc uốn, tóc xoăn (bao gồm cả tóc ngắn lẫn tóc dài) có khả năng cân bằng vóc dáng tổng thể một cách trực tiếp để khắc phục nhược điểm.

Xem thêm: ‘Tuyệt chiêu’ chọn đồ che hông to, mông to kém cân đối khiến gu ăn mặc ‘lên hương’ đều đều

Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 7
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 8
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 9

4. Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng nhỏ nhắn

Những người có vóc dáng nhỏ nhắn thường rất dễ bị “dìm” chiều cao khi chọn phải kiểu tóc không phù hợp. Do đó, muốn khiến bản thân trông cao ráo, có sức sống hơn đồng thời phát huy lợi thế diện mạo trẻ trung thì bạn nên cắt tóc ngắn hoặc tóc ngang vai. Tóc layer trendy với khả năng tăng độ dày, chỉnh sửa khuôn mặt hiệu quả cũng là một trong những gợi ý khá tuyệt vời cho hội chị em “mi nhon”. Song, bạn nhớ tuyệt đối tránh tóc dài vì nó sẽ khiến cho vóc dáng bị nặng nề và mất cân đối.

Xem thêm: 7 cách chọn đồ ‘hack dáng nấm lùn’ siêu hiệu quả dành cho cô nàng có chiều cao khiêm tốn

Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 10
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 11
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 12

5. Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm eo thô, bụng béo, mông to

Để cải thiện dáng người quả táo có nhiều mỡ ở eo, bụng, mông, chúng ta nên chú ý đến việc kéo dài tỷ lệ theo chiều dọc và thu gọn tỷ lệ theo chiều ngang của phần đầu khi chọn kiểu tóc. Với những lý do trên, tóc ngang vai, ngang lưng, tóc dài xoăn/ uốn nhẹ, tóc mái lệch, mái bay hay tóc uốn chân có độ phồng tự nhiên giúp nâng độ cao và thu hút thị giác sẽ là lựa chọn khá phù hợp. Đương nhiên, bạn cũng đừng quên cân nhắc cả đặc điểm khuôn mặt hay phong cách, sở thích của bản thân để tìm được gợi ý hoàn hảo nhất.

Xem thêm: 7 ‘chiêu’ mặc đẹp cho cô nàng béo bụng dưới hoặc sở hữu hông, đùi to

Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 13
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 14
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 15

6. Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm đầu to

Mấu chốt của việc chọn kiểu tóc cho những người có đặc điểm đầu to là phải tìm cách giảm thiểu tối đa sự chênh lệch về tỷ lệ giữa đầu và cơ thể. Vì vậy, những kiểu tóc ngắn, tóc thẳng dễ thu hút sự chú ý vào khuôn mặt sẽ là lựa chọn nên được loại bỏ đầu tiên. Thay vào đó, bạn hãy thử tóc dài vừa phải (tóc ngang vai, tóc ngang lưng) hoặc tóc dài kết hợp với kiểu uốn/ xoăn đuôi nhẹ. Bởi nhờ chúng mà nhược điểm đầu to sẽ được giấu đi dễ dàng hơn từ đó tạo sự hài hòa, cân đối cho vóc dáng tổng thể.

Lưu ý: người sở hữu khuôn mặt to không nhất thiết phải có đầu to, do đó bạn hãy phân biệt rõ 2 đặc điểm này. 

Xem thêm: Chọn kiểu tóc theo chiều cao: tuyệt kỹ ‘hack’ cả nhan sắc lẫn vóc dáng mà chị em nên ‘nằm lòng’

Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 16
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 17
Cách chọn kiểu tóc khắc phục nhược điểm vóc dáng 18

Muốn khắc phục nhược điểm vóc dáng, chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau, một trong số đó chính là tạo kiểu tóc. Với những gợi ý ở trên, chúc bạn sẽ tìm được cho mình lựa chọn phù hợp để luôn đẹp và tự tin.

Nguồn ảnh: Internet