028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

105 câu status hay về gia đình vợ chồng con cái hạnh phúc

(VOH) - Hãy trân trọng và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nếu ở xa nhà hãy thường xuyên quay về và hỏi thăm người thân của mình. Gia đình là kho báu quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Có một nơi để về, đó là “NHÀ”.

Lúc còn bé ta chỉ muốn nhanh thành người lớn để làm tất cả những gì mình muốn, nhưng khi lớn lên rồi một trong những nỗi sợ hãi chính là phải rời xa gia đình, phải tự thân lao lực vì cuộc sống mưu sinh, phải đối mặt với những lọc lừa, toan tính giữa người với người trong xã hội.

Khi trưởng thành rồi, chúng ta mới nhận ra gia đình là điểm tựa bình yên nhất, nơi đó chỉ có yêu thương và cho đi, không có ganh đua, mưu mô, đấu đá. Gia đình là tình cảm mộc mạc, chân thành, có một gia đình đồng nghĩa với việc bạn có một nơi nương tựa vững chắc mãi mãi.

Hãy để những câu status về gia đình tiếp thêm động lực cho bạn trong cuộc sống cũng như nhắc nhỡ, nuôi dưỡng tình cảm gia đình trong bạn.  

1. Status hay gia đình ngập tràn tình yêu

Có lẽ, nơi bình yên nhất trên thế giới này chính là nhà. Tại đây, ta được yêu thương, được vỗ về, được chăm sóc mà không có bất kỳ tính toán, so đo. Những stt về gia đình sau càng làm cho bạn thêm ấm lòng về ý nghĩa của mái ấm thân thương. 

 1. Có người hỏi tôi, vào ngày sinh nhật của mình, ai đã tặng tôi món quà tuyệt vời nhất? Tôi nói rằng đó là mẹ tôi, người đã tặng cho tôi sinh mệnh này, đến tận bây giờ tôi vẫn đang dùng đến.
 2. Hồi còn nhỏ là công chúa ở nhà, ra ngoài đời thì chỉ là hạt cát.
 3. Hồi còn nhỏ học hành mệt mỏi 1 kể với bố mẹ 10. Lớn lên đi làm mệt mỏi 10 tuyệt nhiên không dám than một lời.
 4. Tất thảy mọi thứ trên đời này, ngoại trừ gia đình đều là phép thử. Vậy nên, đừng đau lòng.
 5. Trong mắt mỗi đứa trẻ, mẹ của chúng chẳng khác nào nữ thần. Mẹ có thể kiêu hãnh hoặc đáng sợ, có thể hiền từ hoặc giận dữ, nhưng bằng cách này hay cách khác, mẹ sẽ luôn yêu chúng. Tôi tin rằng, tình yêu ấy là thứ sức mạnh vĩ đại nhất trong vũ trụ này.
status về gia đình 1
 1. Hồi còn nhỏ nói với bố mẹ sau này sẽ xây nhà, mua xe, cho bố mẹ thật nhiều tiền. Lúc lớn lên chẳng gửi về cho bố mẹ được đồng nào, chỉ có bố mẹ hỏi: “Còn tiền xài không?”.
 2. Tình yêu của người mẹ không giống tình yêu bình thường, nhẹ nhàng và hiển nhiên như thể không khí bạn đang hít thở vậy.
 3. Chúng ta muốn thoát khỏi sự kìm kẹp của gia đình, thầy cô để trưởng thành như thế. Nhưng khi trưởng thành rồi, có phải lúc ấy chúng ta mới hiểu quãng thời gian của ngày hôm nay thật đáng quý biết bao?
 4. Những vất vả mẹ chưa bao giờ kể, những muộn phiền mẹ chưa một lần nói ra, những cô đơn mẹ luôn giấu trong lòng. Tất cả vì bạn, chỉ vì bạn mà thôi.
 5. Nếu sống xa nhà hãy gọi cho bố mẹ mỗi ngày, đừng cúp máy nếu bố mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. 

Xem thêm: 90+ Câu ca dao, tục ngữ về gia đình giúp bạn nhận ra giá trị tình thân, ruột rà

2. Stt gia đình hạnh phúc

Cần gì những thứ vật chất xa hoa, chỉ cần nhà có hơi ấm mẹ cha, có tiếng đùa nghịch của những đứa em, có tiếng gà gáy ban sáng,... cũng đã đủ bình yên. Những stt về gia đình hạnh phúc sẽ thay bạn thể hiện tình cảm thiêng liêng này.

 1. Hồi còn nhỏ thấy thế giới rộng lớn. Lớn lên rồi thấy thế giới rộng lớn nhưng không có chỗ cho mình, nhà mình tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng có bố mẹ chờ đợi.
 2. Gia đình là nơi đã trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.
 3. Mục đích lớn nhất của cuộc đời bạn là gì? Với mình, đó là làm cho cuộc sống của bố mẹ trở nên tốt hơn.
 4. Điều quý giá nhất là gia đình. Không cần giàu sang phú quý, chỉ cần mọi người trong nhà khỏe mạnh, yên vui, không đau bệnh là đủ rồi.
 5. Nếu bạn có một gia đình yêu thương bạn, có vài người bạn tốt, có thức ăn trên bàn và một mái nhà ở trên đầu thì bạn đã giàu hơn những gì bạn nghĩ.
status về gia đình 2
 1. Khi trưởng thành và ra ngoài xã hội tự thân kiếm tiền bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được những vất vả của bố mẹ. Và tất nhiên là yêu thương gia đình mình hơn.
 2. Phong cảnh đẹp là do có người cùng ngắm, bữa cơm đầm ấm là bởi được quây quần với những người thân, và một ngôi nhà hạnh phúc an yên, chính là vì có hơi ấm của người tôi yêu thích.
 3. Bạn có thể không chắc chắn vì bất cứ thứ gì trong thế giới hỗn độn lừa lọc này, trừ tình yêu thương của gia đình.
 4. Thế giới này, ngoài gia đình ra sẽ không ai dung túng cho con. Họ không vì con tội nghiệp hay vì con xinh đẹp mà thương hại con. Thế giới này tàn khốc lắm, con cần phải có bản lĩnh của mình, nếu không, không ai giúp được con đâu.
 5. Một người đàn ông vừa đủ sức làm mái nhà, làm chiếc ô trong ngày mưa, đủ sức che chở bạn cả đời, thì người ấy chỉ có thể là bố của bạn mà thôi.

Xem thêm: 67 câu ca dao, tục ngữ về mẹ cha thức tỉnh đạo làm con trong mỗi chúng ta

3. Cap hay về gia đình cực ý nghĩa, sâu sắc

Đôi dòng cap về gia đình sau không chỉ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên người thân, mà còn nhắc nhở mỗi chúng ta về trách nhiệm đối với gia đình. 

 1. Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất, nhưng kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ.
 2. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên…
 3. Đừng xấu hổ vì gia đình mình nghèo. Vì có một gia đình hạnh phúc là bạn đã giàu hơn rất nhiều người rồi.
 4. Gia đình, có nghĩa là không ai bị bỏ rơi, không bao giờ phải chịu thất bại trong cuộc sống. Cho dù có khó khăn hay những lúc đau khổ, mẹ muốn mọi người cùng ngồi lại bên nhau ăn bữa cơm gia đình. Bởi suy cho cùng, thứ đáng sợ nhất trên đời vẫn là Cơn đói và Sự cô đơn!
 5. Tất cả những người mẹ trên thế giới này đều keo kiệt với chính mình, nhưng với con cái thì không tiếc gì.
(xong) status về gia đình 3
 1. Chúng ta có thể tranh đấu cả đời với người ngoài. Nhưng trong gia đình hãy ghi nhớ 2 nguyên tắc: Tôn trọng và nhường nhịn.
 2. Vì Chúa không thể ở mọi nơi cùng một lúc nên Ngài đã tạo ra những bà Mẹ.
 3. Năm câu nói dối trong cuộc đời mẹ: Mẹ không đói, mẹ không thích quần áo mới, mẹ không thích ăn, mẹ không mệt, mẹ không sao.
 4. Khi còn bé tôi luôn không hiểu, tại sao ba mẹ lại có thể thức sớm như vậy. Sau này lớn lên mới biết, đánh thức họ không phải đồng hồ báo thức mà là cuộc sống và trách nhiệm.
 5. Dù cả thế giới có chỉ tay nhiếc mắng bạn, chỉ cần có mẹ và gia đình sau lưng, bạn rồi sẽ ổn thôi.

Xem thêm: Những câu nói hay về gia đình – hãy yêu thương nhau nhiều hơn khi còn có thể

4. Stt về gia đình nhỏ hạnh phúc to

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng các thành viên trong gia đình quây quần, ăn bữa cơm ấm áp. Những stt hay về gia đình nhỏ sau sẽ tiếp thêm động lực, niềm vui cho bạn vững bước hơn trên hành trình sắp tới. 

 1. Mẹ là người có thể thay thế bất kì ai, nhưng không ai có thể thay thế mẹ!
 2. Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kỳ vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.
 3. Gia đình là một nơi chứa đựng những tình cảm yêu thương mà chúng ta dành cho những người thân yêu. Sau những ngày mệt mỏi của cuộc sống, bận bịu, vất vả trong cuộc sống có khi phải gục ngã thì gia đình chính là nơi giúp ta nạp đầy năng lượng một sức sống mới để tiếp bước ngày mai.
 4. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.
 5. Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghỉ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.
(xong) status về gia đình 4
 1. Chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách móc cuộc sống gia đình quá chán nản mà quên rằng luôn có những con người hy sinh thầm lặng để giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 2. Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai.
 3. Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.
 4. Trong một gia đình trách nhiệm của mỗi thành viên là trân trọng, là vun đắp, là quan tâm,... Những điều này là liều thuốc kỳ diệu để giữ mái ấm gia đình và tạo nên một tình cảm thiêng liêng. 
 5. Ở cuối cuộc đời, bạn sẽ nhận ra, điều nuối tiếc không phải trượt một kỳ thi, không phải là thua trong một sự tranh cãi,... mà cái nuối tiếc nhất là không có thời gian bên cạnh những người thân yêu.

Xem thêm: 55+ những status gia đình nhỏ ý nghĩa, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương

5. Stt về gia đình vợ chồng yêu thương gia đình hòa thuận

Hãy thể hiện tình yêu thương gia đình với những stt hay về gia đình vợ chồng con cái sau.

 1. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
 2. Người chồng được đánh giá qua người vợ, người mẹ được đánh giá qua những đứa con.
 3. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. 
  Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.
 4. Không có một người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình.
 5. Hạnh phúc của vợ chồng chính là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau mà thay đổi.
(xong) status về gia đình 5
 1. Gia đình là nơi, không ai bỏ rơi ai và yêu những ai đó vô điều kiện.
 2. Vợ chồng muốn sống với nhau hạnh phúc, không chỉ ở tình yêu mà còn không mệt mỏi.
 3. Hôn nhân giống như một con thuyền lớn. Lên thuyền phải cẩn trọng, cầm lái phải chú tâm.
 4. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.
 5. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

Xem thêm: Status hay về vợ chồng yêu thương nhau cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống

6. Stt áp lực gia đình

Những lúc mệt mỏi vì gia đình, đừng vội bỏ cuộc, đừng vội buông xuôi. Hãy thả trôi hết những muộn phiền vào đôi dòng cap áp lực gia đình sau để lấy lại bình tĩnh, “xốc” lại tinh thần để xây dựng tổ ấm hạnh phúc. 

 1. Dù rằng cuộc đời tôi chưa dài, nhưng tôi có cảm giác mình đã sống cô đơn quá lâu rồi, cô đơn đến mức tôi hầu như cảm thấy quen thuộc và thích thú với việc được làm mọi thứ một mình mà không cần đến ai khác.
 2. Ngôi nhà nhiều tiếng cười là ngôi nhà nhiều phiền muộn.
 3. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.
 4. Vết thương nặng nề và khó chữa nhất chính là vết thương trong gia đình.
 5. Bước qua đau thương, ta càng trở nên cứng cỏi. Nhưng trong thâm tâm ta, mệt mỏi biết nhường nào.
(xong) status về gia đình 6
 1. Dù gia đình không được hạnh phúc trọn vẹn nhưng bạn nên cảm ơn họ đã cho bạn khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất. 
 2. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi và bản chất của nó là vậy.
 3. Có những lúc, bạn cần chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. 
 4. Trong cuộc sống, con người ta đôi khi rơi vào cảm giác bị vứt bỏ. Cảm giác đó khiến người ta trở tay không kịp, nó xảy ra trong chính gia đình. 
 5. Có những nỗi đau đến từ gia đình mà bạn không thể nào đề phòng trước. 

Xem thêm: Nếu cần một người bạn tâm sự hãy đọc 40+ status mệt mỏi áp lực cuộc sống này bạn sẽ thấy sự đồng cảm

7. Stt nhớ gia đình

Gia đình luôn là động lực lớn lao thúc đẩy ta cố gắng từng ngày. Đôi dòng cap nhớ gia đình sau sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà

 1. Bất cứ chuyện gì cũng gợi cảnh nhớ nhà, học mệt mỏi, đi làm mệt mỏi, đau ốm không người bên cạnh.
 2. Bất giác đi trên đường bắt gặp những cảnh đoàn tụ, gia đình quây quần bên nhau mà nước mắt tôi tuôn rơi.
 3. Bật khóc giữa chốn đô thành nhộn nhịp vì cảm thấy quá cô đơn, lạc lõng. Không người thân, mỗi ta với ta.
 4. Chúng ta có hàng vạn chỗ để đi nhưng chỉ có một nơi để về đó là gia đình.
 5. Bỗng nhớ nhà khi vật lộn với cuộc sống bộn bề, đối mặt với những khó khăn nơi đất khách, nhớ về nơi thân yêu có bố mẹ, có khung cảnh quê nhà thân thương.
(xong) status về gia đình 7
 1. Có những ngày, áp lực chỉ muốn nín thở! Có những ngày, mệt mỏi chỉ muốn từ bỏ tất cả để trở về!
 2. Con đường tự lập luôn thử thách, muốn trưởng thành trước tiên phải vượt qua được nỗi nhớ nhà, nhớ quê.
 3. Xa nhà chúng ta phải biết tự đứng dậy khi vấp ngã. Đủ mạnh mẽ vượt qua chông gai, không bao giờ đầu hàng trước nghịch cảnh.
 4. Ai từng xa quê, xa nhà sẽ thấm thía cái cảnh ăn cơm một mình, ốm đau tự lo.
 5. Đi tìm hạnh phúc nơi nào xa xôi. Quay về nhà có mâm cơm, vòng tay ba mẹ, đó chính là hạnh phúc.

Xem thêm: Câu nói hay về tâm trạng nhớ nhà, nhớ bố mẹ của người con xa quê hương khiến ai đọc xong cũng thấy ngậm ngùi

8. Stt về gia đình hài hước

Những stt hài hước về gia đình nhỏ dưới đây sẽ góp thêm niềm vui, tiếng cười và gắn kết các thành viên lại với nhau.

 1. Tiểu lý phi đao không bằng mẹ tao phi dép.
 2. Đi khắp cuộc đời không ai tốt bằng mẹ
  Tiêu tiền của mẹ không ai giỏi bằng con.
 3. Năm đó, mẹ tôi chê ba tôi lùn…
  Còn ba thì chê mẹ tôi xấu…
  Không hiểu sao 2 người lại lấy nhau
  Đẻ ra 1 đứa vừa lùn vừa xấu như tôi.
 4. Cha là ngân hàng lớn nhất mà tạo hoá đã ban cho.
 5. Mẹ ơi mẹ đẹp như tiên.
  Mẹ thêm dấu huyền mẹ gửi cho con.
(xong) status về gia đình 8
 1. Chiều nay bỗng nhớ mẹ hiền.
  Mẹ ơi! Mẹ nhớ gửi tiền cho con!
 2. Chiều chiều ra đứng ngõ sau.
  Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều
  Hôm nay ngày đã bao nhiêu
  Mà sao chưa thấy mẹ yêu gửi tiền.
 3. Bố ơi, ai là chúa tể muôn loài hả bố?
  Mẹ mày, hay còn gọi là vợ tao.
 4. Nghe vợ là sống, chống vợ là chết.
 5. Cưới vợ thì cưới liền tay. 
  Chớ để vật giá lâu ngày leo thang.

Xem thêm: 45 Câu status về gia đình - Gia đình không chỉ là nơi để về!

9. Stt về cuộc sống gia đình mệt mỏi

Nhà là nơi để về, nhưng điều này chỉ thật sự đúng với một số người. Ở khoảng lặng nào đó trong cuộc sống, gia đình lại là điều đè nặng lên đôi vai khiến ta muốn gục ngã. Nếu bạn đang buồn, hãy trút hết mọi phiền não qua đôi dòng stt gia đình không hạnh phúc sau.

 1. Nếu bạn đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc, nhưng đến một ngày tình cảm gia đình không còn để vun đắp mà bị rạn nứt thì đừng buông xuôi bạn nhé, hãy cố hàn gắn và xây dựng lại gia đình thay vì trách thân nhé. Mọi nỗ lực sẽ có kết quả!
 2. Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.
 3. Rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, cũng không phải vì phải làm 1 công việc nào đó. Có lẽ là vì sự mệt mỏi tinh thần đã ngăn họ nghỉ ngơi.
 4. Có rất nhiều việc đối với người khác là rất nhỏ nhặt, nhưng không hiểu sao luôn trở thành những cài dằm đâm sâu vào đầu mình, khiến mình không sao chịu nổi.
 5. Tôi thực sự không hiểu nổi rốt cục bản thân mình tại sao phải tồn tại, thế giới này có cần mình không? Làm sao có thể sống khi lúc nào cũng cảm thấy bế tắc dồn dập?
(xong) status về gia đình 9
 1. Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.
 2. Cứ đêm đến. Không hiểu sao thấy đời mình, cuộc sống của mình buồn đến thế. Ngồi trong 1 góc u quạnh và nghĩ về những chuyện đã xảy ra với gia đình, bạn bè và tình yêu mới thấy, bản thân có quá nhiều những khiếm khuyết.
 3. “Mỗi cây mỗi hoa – Mỗi nhà mỗi cảnh” – Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình, thì nhà vẫn là nơi để về.
 4. Trên thế giới này không có một gia đình nào là hoàn hảo! Bạn nhìn thấy họ hạnh phúc, họ ấm áp nhưng bạn đâu biết họ phải trải qua bao nhiêu lần hàn gắn, bao nhiêu sự tổn thương sự cãi vã để có được cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay.
 5. Đừng buồn với cuộc sống hiện tại của gia đình bạn, dẫu sao đó là một sự gắn kết xây dựng trong suốt một thời gian dài. Đừng vì những sức mẻ không đáng mà đánh mất cả một gia đình, một mái ấm mà biết bao nhiêu người muốn mà cũng không được.

Xem thêm: Những câu nói buồn về cuộc sống hôn nhân gia đình làm con tim 'thổn thức, xót xa'

10. Stt hay về cuộc sống gia đình bằng tiếng Anh

Gia đình là món quà quý giá nhất mà Thượng Đế ban tặng cho mỗi con người. Dù ở bất kỳ quốc gia nào, ngôi nhà vẫn luôn là tình cảm thiêng liêng trong trái tim mỗi người. Và đôi dòng stt tình cảm gia đình bằng tiếng Anh sau chính là minh chứng!

 1. Family is not an important thing. It’s everything. (Michael J. Fox)
  Tạm dịch: Gia đình không phải là điều quan trọng. Đó là tất cả mọi thứ.
 2. The memories we make with our family is everything. (Candace Cameron Bure)
  Tạm dịch: Những kỷ niệm mà chúng tôi tạo ra với gia đình là tất cả.
 3. You don’t choose your family. They are God’s gift to you, as you are to them. (Desmond Tutu)
  Tạm dịch: Bạn không chọn gia đình của mình. Chúng là món quà của Chúa cho bạn, cũng như bạn đối với chúng.
 4. The family is the first essential cell of human society. (Pope John XXIII)
  Tạm dịch: Gia đình là tế bào thiết yếu đầu tiên của xã hội loài người.
 5. Think of your family today and every day thereafter, don’t let the busy world of today keep you from showing how much you love and appreciate your family. (Josiah)
  Tạm dịch: Hãy luôn nghĩ đến gia đình của bạn, đừng để thế giới bận rộn của ngày hôm nay ngăn cản bạn thể hiện rằng bạn yêu và trân trọng gia đình của mình như thế nào.
 6. Family isn’t always blood. It’s the people in your life who want you in theirs, the ones who accept you for who you are. The ones that would do anything to see you smile and who love you no matter what. (Sưu tầm)
  Tạm dịch: Gia đình không nhất thiết lúc nào cũng là máu mủ. Đó là những người xuất hiện trong cuộc sống của bạn, những người muốn sự hòa hợp ở bạn, những người chấp nhận bạn vì chính bạn. Những người sẽ làm bất cứ điều gì để nhìn thấy bạn cười và những người yêu bạn không lí do.
 7. Family is not defined by our genes, it is built and maintained through love. (Sưu tầm)
  Tạm dịch: Gia đình không được định nghĩa bởi gen của chúng ta, nó được xây dựng và duy trì thông qua tình yêu.
(xong) status về gia đình 10
 1. We may have our differences, but nothing’s more important than family. (Coco)
  Tạm dịch: Chúng ta có thể khác biệt, nhưng gia đình là quan trọng nhất.
 2. The most important thing in the world is family and love. (John Wooden)
  Tạm dịch: Điều quan trọng nhất trên thế giới là gia đình và tình yêu.
 3. Nothing is better than going home to family and eating good food and relaxing. (Irina Shayk)
  Tạm dịch: Không gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà cùng với gia đình ăn những món ăn ngon và thư giãn.
 4. In family life, love is the oil that eases friction, the cement that binds closer together, and the music that brings harmony. (Friedrich Nietzsche)
  Tạm dịch: Đối với gia đình, tình yêu thương là dầu xoa dịu xích mích, là chất xi măng gắn kết mọi người gần nhau hơn và là âm nhạc mang đến sự hòa hợp. 
 5. Other things may change us, but we start and end with the family. (Anthony Brandt)
  Tạm dịch: Những thứ khác có thể thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta bắt đầu và kết thúc với gia đình của mình.
 6. Having somewhere to go is home. Having someone to love is family. And having both is a blessing. (Sưu tầm)
  Tạm dịch: Có một nơi nào đó để về là nhà. Có người để yêu thương là gia đình. Và có được cả hai là một điều may mắn.
 7. Being a family means you are a part of something very wonderful. It means you will love and be loved for the rest of your life. (Lisa Weed)
  Tạm dịch: Là một gia đình có nghĩa là bạn là một phần trong một điều gì đó rất tuyệt vời. Nó có nghĩa là bạn sẽ yêu và được yêu đến hết cuộc đời.
 8. Family means nobody gets left behind or forgotten. (Stitch)
  Tạm dịch: Gia đình có nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau hoặc bị lãng quên.

Xem thêm: Tuyển tập 65+ câu status tiếng anh hay - giúp bạn ngắm nhìn cuộc sống qua lăng kính đầy mới lạ

Hai tiếng gia đình nghe thật thiêng liêng và cao cả. Tình cảm ở đó xuất phát từ trong tâm, dù bạn là ai, bạn có tệ hại hay thất bại như thế nào thì gia đình vẫn luôn chở che và không bao giờ quay lưng với bạn. Nếu có một gia đình, dù cho sang giàu hay nghèo khó, thì đó cũng là điều may mắn nhất thế gian, vì tình cảm gia đình không bao giờ bị phản bội, có một gia đình là bạn cả đời được yêu thương.

Hy vọng những câu status về gia đình sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn tình cảm của người thân, và nếu là một đứa con xa quê hãy thường xuyên trở về nhà, thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố mẹ, anh chị em của mình bạn nhé!  

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet