028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

146 câu nói hay về mẹ, stt tình cảm mẹ con ấm áp, ngọt ngào

(VOH) – Cùng đọc những câu nói hay về mẹ đong đầy những cảm xúc yêu thương để hiểu được sự hy sinh của mẹ. Từ đó, chúng ta càng thêm trân quý tình cảm gia đình, mẹ cha mà mình đang có.

Trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người luôn cất giấu cho mình những tình cảm thiêng liêng và cao quý dành cho đấng sinh thành. Nếu cha yêu thương chúng ta trong sự thầm lặng thì mẹ lại luôn thể hiện điều ấy trong từng bữa ăn, giấc ngủ của con. Trái tim người mẹ bao la và vĩ đại, không gì có thể so sánh được. Cùng đọc những câu nói hay về mẹ để càng thêm yêu thương, trân trọng tình cảm thiêng liêng ấy!

1. Những câu nói hay về mẹ ngắn

Công ơn sinh thành, nuôi dưỡng và tình yêu thương của mẹ đối với con cái là vô bờ bến. Những câu nói hay về tình mẹ thiêng liêng, xúc động mà những người con chúng ta nên đọc ít nhất một lần để thấm thía sự hy sinh to lớn của những người mẹ trên thế gian.

1. Với mẹ, con mãi mãi là một đứa trẻ.

2. Mẹ là một người không ai có thể thay thế trên đời.

3. Mẹ luôn là người dành tình thương yêu cho con vô điều kiện.

4. Mẹ là nguồn sống, là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi đứa con.

5. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

6. Không có tình yêu nào vĩ đại bằng tình yêu của mẹ dành cho con.

7. Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.

8. Mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

9. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

10. Mọi thứ đều bị thời gian bào mòn, riêng tình thương của người mẹ thì không.

11. Bất cứ người Mẹ nào cũng muốn mang lại sự yên bình và hạnh phúc cho mỗi đứa con của mình.

Câu nói hay về mẹ 1

12. Mẹ luôn là người âm thầm theo dõi từng bước chân của con và luôn sẵn sàng đỡ con dậy khi con bị té ngã.

13. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

14. Khi bạn làm mẹ, bạn mới có thể thấu hiểu hết những nỗi lòng, những khổ cực mà mẹ phải gánh chịu khi sinh ra con và nuôi con khôn lớn.

15. Lòng yêu thương của người mẹ không gì có thể đo đếm được, không trang sách nào có thể viết hết được.

16. Đừng bao giờ quên cha mẹ bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

17. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

18. Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lĩnh vực khoa học nhân bản.

19. Một người mẹ vẫn mãi là một người mẹ, luôn luôn quan tâm đến những đứa con. Cho dù những đứa con đó đã lớn lên, và có những đứa trẻ của riêng mình.

20. Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

21. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

22. Không có người mẹ nào là hoàn hảo. Nhưng sẽ luôn có những người mẹ yêu thương con mình một cách hoàn hảo nhất.

2. Những câu nói hay về mẹ và con gái sâu sắc

Đối với mẹ, có một cô con gái nhỏ bên cạnh thật tuyệt vời biết bao. Thế giới của con có thể là bao la rộng lớn ngoài kia, nhưng thế giới của mẹ chỉ gói gọn trong hai từ “con cái”. Những câu nói mẹ dành cho con gái hay cảm động, rơi nước mắt sẽ giúp bạn hiểu hơn những tâm tư tình cảm của mẹ dành cho con gái yêu của mình.

1. Con yêu, phụ nữ sở dĩ rất hay ganh ghét nhau nên con hãy cẩn thận trong mọi mối quan hệ, dù đó có là người cùng giới và là bạn của mình đi chăng nữa. Cẩn thận sẽ không làm con bất ngờ đau…

2. Dù cuộc đời này có nhiều trái ngang, con gái yêu của mẹ cũng đừng vì thế mà xa lánh, bởi điều tốt vẫn luôn hiện hữu, chỉ là con chưa chịu tìm và nắm bắt lấy mà thôi!

3. Mẹ và con gái chẳng bao giờ thực sự cách xa nhau, có thể xa về khoảng cách địa lý đấy nhưng trong tim rất gần.

4. Mẹ không hề tặng cho con món quà cuộc sống, chính là cuộc sống tặng con cho mẹ như một món quà.

Câu nói hay về mẹ 2

5. Mẹ và con gái, mãi mãi là bạn thân.

6. Một trong những món quà tuyệt vời nhất mẹ từng nhận được chính là cô con gái của mình.

7. Mẹ không muốn con cái đi theo những bước chân của mình. Mẹ muốn con song hành bên mẹ và đi xa hơn cả những ước mơ mẹ đã từng mơ.

8. Kho báu còn quý giá hơn vàng và kim cương. Kho báu của mẹ chính là cô con gái.

9. Một ngày, khi cuốn sách cuộc đời mẹ kết thúc, mẹ biết rằng con sẽ là chương đẹp nhất ở trong đó.

10. Kể từ giây phút mẹ nghe tiếng khóc đầu tiên của con, nhìn ngắm bàn tay bé xíu của con, trái tim mẹ đã bị đánh cắp. Con là kẻ trộm xinh đẹp nhất mẹ từng biết trên hành tinh này.

Xem thêm:
Tổng hợp những dòng cap về mẹ và cô con gái nhỏ dễ thương hài hước
Top những bài thơ về mẹ và con gái dễ thương tràn đầy yêu thương
Những câu cap hay về cô gái nhỏ độc lập bản lĩnh mạnh mẽ trong cuộc sống

3. Những câu nói về mẹ và con trai

Tình cảm của mẹ dành cho con trai không hề thua kém các cô công chúa nhỏ, chỉ là cách thể hiện của mẹ sẽ có phần cứng rắn hơn. Cùng cảm nhận những tình cảm êm ả, ngọt ngào ấy thông qua những câu nói về mẹ và con trai ý nghĩa dưới đây.

1. Con trai của mẹ nếu buồn hãy cứ khóc, đừng giấu nước mắt vào trong như nhiều người khác từng nói. Con trai khóc cũng không sao cả, nếu nước mắt giúp nỗi buồn của con trôi đi, và giúp con cảm thấy nhẹ lòng hơn.

2. Con trai hãy cố gắng mạnh mẽ, độc lập như một người đàn ông thật thụ, bởi vì sau này khi trưởng thành con sẽ trở thành trụ cột vững chắc của mẹ, của chị và cả của vợ con.

3. Con trai của mẹ hãy nhớ, phụ nữ luôn cần được tôn trọng. Đó có thể là bạn gái của con, là em gái, chị gái và những người phụ nữ xung quanh con tiếp xúc hằng ngày.

4. Tự chăm sóc bản thân mình là biểu hiện của việc yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con đừng mong người khác sẽ yêu thương và trân trọng con.

Câu nói hay về mẹ 3

5. Con à, trưởng thành là quá trình lột xác hết lần này đến lần khác. Lột xác sẽ đau, sẽ chảy máu, sẽ nguy hiểm, sẽ thất bại. Nhưng đó là hi vọng giúp con khôn lớn để hướng đến những cuộc sống tốt đẹp hơn.Cười lên nào chàng trai của mẹ!

6. Con trai à, quá trình trưởng thành giống như sâu hóa bướm. Vật lộn để thoát khỏi lớp vỏ bọc xấu xí. Để rồi vỗ đôi cánh đẹp, bay trong hào quang rực rỡ, để cập bến những ước mơ.

7. Chàng trai của mẹ hãy nhớ, con không thể thành công nếu như con chưa thật sự cố gắng.

8. Sống phải mạnh mẽ vươn lên, cho dù bị tổn thương mẹ cũng hy vọng con không được cho phép bản thân gục ngã.

9. Nếu có người đối xử không tốt với con, đừng thèm để tâm cho mất thì giờ. Trong cuộc đời này không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con hết, ngoại trừ cha và mẹ của con.

10. Trưởng thành giống như một bậc thang vô tận. Hãy bước lên từng bậc, ngoảnh đầu quay lại để mỉm cười. Rồi tiếp tục bước về phía trước nhé con yêu.

4. Những câu nói hay về mẹ đơn thân

Một gia đình hoàn hảo là có đủ cả mẹ lẫn ba. Nhưng không phải gia đình nào cũng trọn vẹn được như thế, bởi có những người mẹ vừa phải làm mẹ vừa phải làm cha. Những người phụ nữ ấy thật mạnh mẽ và bản lĩnh làm sao! Đọc những câu nói về mẹ đáng suy ngẫm để có thể thấu hiểu và yêu thương họ nhiều hơn.

1. Làm mẹ đơn thân là điều không ai muốn. Nhưng nếu không may mắn có được người đồng hành thì phải tự mình gồng lên để vừa làm cha vừa làm mẹ.

2. Làm mẹ đơn thân thì đã sao nào? Dù không có đàn ông thì mình vẫn sống tốt cùng đứa con của mình. Đừng quá khắt khe, vì thậm chí kể cả mắc sai lầm thì điều đó cũng thể hiện rằng bạn đã và đang rất cố gắng.

3. Là một người mẹ đơn thân, đôi khi bạn sẽ phải xù lông nhím trước những sóng gió có thể tổn thương thể xác và tinh thần của con bạn.

4. Là một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ phải gắng sức cả phần của người đàn ông để bươn trải nuôi con. Bạn phải vừa làm một người cha mạnh mẽ, nghiêm khắc, vừa phải là một người mẹ tinh tế, dịu dàng.

5. Ngày chào đời con không ba, không được người ta chào đó. Nhưng đừng buồn con nhé, bởi con chính là tất cả của mẹ trên cuộc đời này.

Câu nói hay về mẹ 4

6. Tuy là mẹ đơn thân nhưng mẹ không hề cảm thấy cô độc. Mẹ muốn nuôi dạy con làm một hạt giống hạnh phúc với tình yêu, sự can đảm đương đầu với mọi khó khăn.

7. Mẹ hy vọng dù không thể mang đến cho con một gia đình hoàn chỉnh. Nhưng con của mẹ vẫn luôn được hạnh phúc đủ đầy.

8. Trên hành trình vô tận ấy, những người mẹ phải cố gắng bước đi, chống chọi với chông gai, sóng gió cuộc đời để bảo vệ và nuôi dạy con của mình.

9. Mọi điều tiêu cực, áp lực hay căng thẳng và thử thách đều là những cơ hội mà cuộc sống đặt ra để chúng ta, những người mẹ đơn thân vươn lên mạnh mẽ hơn.

10. Sẽ chẳng có ai đánh giá bạn kém cỏi hơn những người phụ nữ khác chỉ bởi lý do bạn là một mẹ đơn thân hay vì bạn đã có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Xem thêm:
Những status buồn về tình yêu tan vỡ, đau thương, đầy tuyệt vọng!
Những dòng status tâm trạng buồn mệt mỏi về tình yêu
185 status tình yêu hay nhất, cap hay về tình yêu hạnh phúc ngọt ngào

5. Những câu status hay về mẹ bỉm sữa

Nhan sắc mẹ có thể phai tàn theo năm tháng nhưng tình cảm mẹ dành con là mãi mãi theo thời gian. Cùng đọc những câu nói hay về tình mẹ con để nhìn lại những khó khăn của người mẹ khi chăm sóc những đứa con thơ dại.

1. Nhìn em bé ngủ ngon mẹ thật hạnh phúc biết bao. Làm mẹ không dễ, nhưng cũng rất hạnh phúc.

2. Làm mẹ rồi mới hiểu thế nào là mẹ bỉm sữa thực sự. Cuối giường là bỉm, đầu giường là sữa.

3. Làm một người mẹ đủ tiêu chuẩn không dễ. Làm một bà mẹ trí tuệ càng khó hơn. Nhất là khi em bé vừa nghịch ngợm vừa hiếu động.

4. Nhìn thấy con vui vẻ, ngoan ngoãn thì mẹ đã thấy vui biết nhường nào. Cho dù cuộc sống có khó khăn đến mức nào thì vì con mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả.

Câu nói hay về mẹ 5

5. Con à, hãy lớn lên thật mạnh mẽ, dũng cảm, không sợ hãi, luôn tử tế, dịu dàng và bao dung nhé!

6. Với mẹ, con luôn là đứa trẻ nghịch ngợm, mãi không thể lớn.

7. Ngày con chào đời. Ngày con khóc nhiều nhất là ngày cha mẹ cười nhiều nhất, ngày hạnh phúc nhất!

8. Cho con ăn no rồi mới đến lượt mẹ thư giãn. Nhìn bé ngủ ngon mẹ hạnh phúc biết bao. Làm mẹ không dễ, nhưng cũng rất hạnh phúc, tuy mệt mỏi nhưng lại rất thiêng liêng.

9. Làm mẹ đúng là chẳng dễ dàng gì. Bận rộn cả ngày, đợi con ngủ rồi mới được bát cơm nóng. Ôi thật cảm động biết bao.

10. Tất cả vì con, cho con, con là tất cả. Hạnh phúc cuộc đời là hạnh phúc con yêu…

6. Những câu nói hay về mẹ đã mất

Có lẽ chẳng có nỗi buồn nào bằng nỗi buồn mất đi người thân, nhất là khi đó là cha mẹ. Dưới đây là những câu nói hay tưởng nhớ về mẹ chứa đựng biết bao tình cảm, sự thương nhớ của các con.

1. Bây giờ chỉ có mình con lạc lõng giữa đời. Nước mắt nhạt nhòa, giờ chỉ còn lại mẹ trong ký ức.

2. Tết Thanh minh tảo mộ, không hiểu sao nước mắt nhạt nhòa. Chắp tay, quỳ gối con mong mẹ được an nghỉ vĩnh hằng.

3. Mỗi nỗi đau là không giống nhau. Nhất là khi người mẹ mà con yêu thương nhất cõi đời nói lời vĩnh biệt.

4. Mẹ đã không ở bên tôi khi tôi lớn. Tôi cũng không được ở bên mẹ khi mẹ già đi. Nhưng tôi mãi yêu mẹ dù mẹ đã rời xa tôi mãi mãi.

Câu nói hay về mẹ 6

5. Hôm nay tròn 1 năm ngày mẹ con mình xa cách. Âm dương cách biệt nhưng trái tim con vẫn luôn nhớ về mẹ.

6. Nếu một mai con mất đi tất cả cuộc đời này con chỉ cần có mẹ thôi. Vật chất mất đi còn tìm lại được, mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu?

7. Lại một ngày nhớ về mẹ. Thì ra, thời gian không thể khiến con người quên đi mọi thứ, nó chỉ khiến con người càng ghi nhớ khắc sâu. Con thật sự nhớ mẹ!

8. Mỗi lần đến giỗ mẹ, lòng con lại trào dâng niềm xót xa và nỗi nhớ, tim con thắt lại, nấc lên, nghẹn ngào.

9. Thế giới thay đổi từ năm này qua năm khác, cuộc sống cũng thay đổi từng ngày. Nhưng tình yêu và ký ức về mẹ sẽ không bao giờ mất đi.

10. Đừng bao giờ quên đi cha mẹ của bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn khẳng định mình thật sự là ai trong xã hội này.

Xem thêm:
100 lời an ủi người đang buồn, câu nói động viên tinh thần người khác
80 stt mất niềm tin vào tình yêu, cap mất niềm tin vào cuộc sống
120 lời chia buồn đám tang, lời viếng đám tang chia buồn cùng gia đình người đã mất

7. Những câu nói hay về tình mẹ con

Đối với mẹ, con cái luôn là tất cả. Vì thế, mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình. Hãy gửi những câu nói, stt hay bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ của mình – người phụ nữ đã từ bỏ mọi ước mơ của mình để chắp cánh cho ước mơ của bạn!

1. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

2. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

3. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.

4. Có mẹ là điều xinh đẹp nhất con có được.

5. Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé.

6. Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

7. Mẹ mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế gian này.

8. Chỉ có mẹ mới yêu con vô điều kiện. Còn cả thế giới này, phải có điều kiện mới yêu con.

9. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này, thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

Câu nói hay về mẹ 7

10. Khi con còn bé thơ, mẹ luôn ở bên che chở cho con, mang đến cho con một tuổi thơ ấm áp, bình yên và tràn đầy tình yêu thương. Rồi khi con lớn lên từng bước vào đời, mẹ vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con, động viên và ủng hộ con. Dù con có trưởng thành, có thành công và đi xa đến đâu chỉ cần quay đầu lại, mẹ vẫn luôn ở đó vì mẹ là nhà, là yêu thương…

11. Không có cánh, không vòng thánh nhưng trong mắt con mẹ vẫn là thiên thần

12. Thế giới của mẹ nhỏ bé, chỉ xoay quanh con. Nhưng thế giới của con to lớn nên thường quên mất mẹ. Nhưng trong lòng con luôn cảm thấy biết ơn mẹ và muốn nói với mẹ “Con yêu mẹ, cảm ơn vì đã có mẹ trên đời”.

13. Suốt cuộc đời này, người con nợ nhiều nhất chính là công lao sinh thành và nuôi dưỡng con của mẹ.

14. Mẹ vì gia đình, vì con cái mà cả đời lo cơm áo gạo tiền. Đến khi con cái trưởng thành, mẹ có thể nghỉ ngơi, thảnh thơi thì mắt đã mờ, gương mặt đầy nếp nhăn. Lúc này dù con cái có báo đáp trăm nghìn lần cũng không giả lại được tuổi thanh xuân cho Mẹ. Mẹ ơi, con chỉ muốn nói lời xin lỗi và cảm ơn người.

15. Mẹ chính là người mang con đến với cuộc sống này, thân thể con là một phần của mẹ.

16. Trong mắt con cái, mẹ là người tuyệt vời nhất. Mẹ có thể hi sinh tất cả chỉ để con cái khỏe mạnh và khôn lớn từng ngày. Đổi lại hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ. 

17. Mẹ là nguồn sống, là sức mạnh giúp con chống chọi với phong ba bão táp ở ngoài xã hội kia. Chỉ cần mẹ vui là con mãn nguyện. 

18. Cám ơn ông trời đã ban cho con một người mẹ quá tuyệt vời. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà không món quà nào có thể so sánh được. Tình yêu của mẹ luôn bao la và rộng lớn. 

19. Mỗi mùa xuân sang là con lại trưởng thành thêm, nhưng mẹ lại già đi, xin thời gian đừng làm những vết nhăn trên gương mặt mẹ hằn sâu thêm nữa.

20. Con yêu mẹ rất nhiều vì cả đời mẹ đã cho đi, hy sinh mà không cần nhận lại.

21. Dù đi bất cứ phương trời nào, quay về bên mẹ lòng cảm thấy bình yên nhất.

22. Con cảm ơn mẹ, vì đã cho con xa mẹ để con trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống này!

23. Mẹ luôn nỗ lực và cố gắng thức khuya dậy sớm vì con, mong con có một tương lai tốt đẹp như bao bạn bè khác.

24. Hạnh phúc nhất ko phải là khi bạn có cuộc sống giàu có. Không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao. Không phải là khi bạn có 1 người yêu hoàn hảo. Mà hạnh phúc nhất là khi bạn có Mẹ và còn Mẹ! Mẹ là để yêu.

8. Câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu

Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề nóng của các gia đình. Theo ông bà ta, gia đình muốn êm ấm, hạnh phúc thì mẹ chồng nàng dâu phải hòa thuận, yêu thương. Dưới đây là những câu nói hay về tình cảm mẹ và con dâu khiến người nghe thấy ấm lòng.

1. Mẹ chồng và nàng dâu luôn là mối quan hệ phức tạp nhưng nếu biết thấu hiểu nhau hơn thì mọi chuyện sẽ không còn phức tạp.

2. Mẹ chồng tốt là khi không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của vợ chồng con trai mình.

3. Muốn hiểu hơn về mẹ chồng, không có cách nào khác ngoài giao tiếp thật nhiều. Đó cũng là cách để bạn giúp mẹ chồng có cơ hội hiểu hơn về con người mình. Thông qua những câu chuyện, bày tỏ cách nghĩ, quan điểm của mình, hai mẹ con có thể hiểu nhau hơn.

4. Mẹ chồng nàng dâu dù có bất hòa đến đâu nhưng vẫn có cầu nối là người con/người chồng và những đứa cháu.

Câu nói hay về mẹ 8

5. Mẹ chồng và nàng dâu không thể giống như mẹ con ruột nhưng thay vào đó hãy sống với nhau như bạn bè.

6. Đứa con gái khi lấy còn thì đã là con của nhà người ta. Vậy tại sao không trân trọng đứa con dâu mình đang có?

7. Con dâu không thể giống như con gái nhưng nó sẽ là đứa có trách nhiệm nhất với mẹ chồng.

8. Hãy coi bố mẹ chồng cũng như bố mẹ mình, nguyên tắc tiên quyết này sẽ giúp bạn hạnh phúc dài lâu, sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong những ngày đầu chập chững, giúp chồng bạn quay về nếu xảy ra cãi vã, giúp bạn những điều bạn sẽ không ngờ tới. Chỉ cần bạn đối xử tốt với bố mẹ chồng, còn chồng bạn để bố mẹ lo!

9. Mẹ chồng và con dâu là một mối duyên. Vậy làm nó thành nhân duyên thay vì nghiệp duyên.

10. Đôi khi có những sự vụ chỉ vì hiểu lầm chứ không phải tại hai bên ác ý. Nó là lý do khiến mẹ chồng và nàng dâu cần trò chuyện nhiều hơn.

Xem thêm:
70 lời chúc sinh nhật mẹ chồng chân thành, ấm áp
Đừng ngần ngại gửi những lời chúc Ngày của Mẹ ấm áp đến người phụ nữ vĩ đại nhất của cuộc đời bạn
110 stt về mẹ hay và ý nghĩa, cap nói về mẹ cảm động rơi nước mắt

9. Những câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về tình mẹ bằng tiếng Anh thể sự ấm áp, ngọt ngào và gợi cho chúng ta nỗi nhớ thương về mẹ. Đọc những câu nói hay về mẹ, chúng ta lại càng trân trọng tình yêu thương bao la của người đã nuôi dưỡng chúng ta nên người.

1. Home is where your Mom is.
Tạm dịch: Nhà là nơi có mẹ.

2. Being a mother means that your heart is no longer yours; it wanders wherever your children do.
Tạm dịch: Làm mẹ nghĩa là trái tim bạn không còn là của bạn nữa, nó sẽ lang thang bất cứ nơi đâu con bạn tới.

3. A mother's happiness is like a beacon, lighting up the future but reflected also on the past in the guise of fond memories.
Tạm dịch: Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.

4. Because even if the whole world was throwing rocks at you, if you had your mother at your back, you'd be okay.
Tạm dịch: Khi cả thế giới đều quay lưng lại với bạn, bạn sẽ ổn nếu bạn có mẹ đứng sau.

5. A mother’s love will never end. It is there from beginning to end.
Tạm dịch: Tình yêu của mẹ cho con không bao giờ chấm dứt. Nó luôn tồn tại từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc.

Câu nói hay về mẹ 9

6. Being a mother is an attitude, not a biological relation.
Tạm dịch: Làm mẹ là một thái độ sống, không chỉ là mối liên hệ về sinh học.

7. I have a million roses I would give them all to my mom because of the million things moms do.
Tạm dịch: Nếu tôi có triệu đóa hồng tôi sẽ tặng chúng hết cho mẹ vì hàng triệu thứ mẹ đã làm vì tôi.

8. Always love your mother because you will never get anothe.
Tạm dịch: Hãy luôn yêu thương mẹ bạn vì bạn sẽ không bao giờ có một người mẹ nào khác.

9. I love my mom because she gave me everything: she gave me love, she gave me her soul, and she gave me her time.
Tạm dịch: Tôi yêu mẹ bởi vì bà đã cho tôi mọi thứ: cho tôi tình yêu, tâm hồn và cả thời gian của mẹ nữa.

10. It is only in the act of nursing that a woman realizes her motherhood in visible and tangible fashion; it is a joy of every moment.
Tạm dịch: Chỉ trong sự nuôi dưỡng, người phụ nữ mới nhận ra bổn phận làm mẹ của mình một cách rõ ràng và hiện hữu; nó là niềm vui trong mọi khoảnh khắc.

10. Những câu nói hay về thiên chức làm mẹ

Làm mẹ là thiêng chức thiêng liêng, vẻ vang nhất của người phụ nữ, nhưng hơn hết chính là niềm hạnh phúc, vui sướng khi các bà mẹ biết đang có con thiên thần bé bỏng sắp đến bên đời mình. Những câu nói hay về người mẹ dành cho con sẽ giúp bạn thấy được niềm vui và tình yêu của mẹ dành cho con.

1. Cảm giác hạnh phúc nhất trên đời này là có mẹ và được làm mẹ.

2. Thứ tình yêu vĩnh cửu nhất ở cuộc đời này chính là tình yêu của một người con dành cho mẹ và của một người mẹ dành cho con.

3. Thiên chức đòi hỏi tri thức phong phú nhất, nhân cách cao cả nhất, sự hy sinh lớn nhất và là giới hạn cao nhất của mỗi người mẹ.

4. Con cái chính là động lực, là ngọn lửa bùng cháy trong trái tim người mẹ, ngọn lửa ấy sưởi ấm những lạnh lẽo ngoài kia mà người mẹ phải chịu.

Câu nói hay về mẹ 10

5. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

6. Mẹ! có nghĩa là mãi cho đi không bao giờ nhận lại.

7. Đích đến của sự thiêng liêng được cho là cực hạn chính là tình mẫu tử.

8. Người mẹ, dù có yếu đuối đến nhường nào thì khi có con mẹ cũng sẽ trở nên mạnh mẽ không ai sánh bằng.

9. Cảm nhận được một sinh linh bé nhỏ trưởng thành bên trong mình là thứ cảm xúc đặc biệt chỉ phụ nữ mới có.

10. Thiên chức làm mẹ là hạnh phúc vô bờ nhưng cũng là những trăn trở nỗi niềm không tên.

Xem thêm:
Cách đặt tên cho bé gái và 1001 tên hay cho bé gái dễ thương
Tổng hợp 100 tên ở nhà cho bé gái hay và dễ thương nhất 2023
150 tên tiếng Anh cho con gái ở nhà hay và dễ đọc nhất 2023

11. Danh ngôn về mẹ ý nghĩa

Tình cảm mẫu tử là tình cảm thiêng liêng không thể thay thế bởi bất cứ tình cảm nào khác. Trên thế giới, đã có hàng trăm ngàn câu danh ngôn về mẹ nhưng chúng sẽ không bao giờ là đủ trong cuộc sống này. Dưới đây là một số câu nói, danh ngôn hay về sự hinh sinh của mẹ dành cho con hay và ý nghĩa nhất.

1. Vũ trụ có rất nhiều kì quan, nhưng kỳ quan vĩ đại nhất là Trái tim người Mẹ. - Bernard Shaw

2. Nơi ẩn náu yên ổn nhất là lòng mẹ. - Florian

3. Tương lai của con là công trình của mẹ. - Napoleon I

4. Ôi! tình mẹ, mối tình không ai quên được. - V.Hugo

5. Tình thương của người mẹ không bị già nua khi năm tháng trôi qua. - Tục ngữ Đức

6. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha. - Balzac

7. Tình yêu duy nhất mà tôi thực sự tin tưởng là tình yêu của người mẹ dành cho những đứa con của mình. - Karl Lagerfeld

8. Không ai nghèo khi có mẹ. - Abraham Lincoln

9. Tình yêu của mẹ là sức mạnh mạnh nhất trong vũ trụ. - N.K. Jemisin, The Hundred Thousand Kingdoms

10. Nơi tuyệt vời nhất để bạn khóc đó là trên cánh tay của mẹ. - Jodi Picoutm House Rules

Câu nói hay về mẹ 11

11. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó. - Agathe Christie

12. Tuổi trẻ trôi đi, tình yêu cạn dần, tình bạn chóng qua. Nhưng chỉ có tình yêu của mẹ là trường tồn theo thời gian. - Oliver Wendell Holmes

13. Tất cả mọi điều có thể không chắc chắn, nhưng tình mẹ là điều ngoại lệ. - James Joyce

14. Mẹ là người có tài biến hóa những điều nhỏ nhặt thành những điều kỳ diệu trong cuộc sống. - Matthew Quick

15. Đằng sau những câu chuyện của bạn là chính câu chuyện cuộc đời của mẹ, vì mẹ là nơi bạn bắt đầu. - Mitch Albom, For One More Day

16. Làm mẹ cần rất nhiều dũng cảm. - John Steinbeck, Phía Đông vườn địa đàng

17. Mẹ là người luôn khuyến khích những đứa con của mình hãy bay thật xa. Có thể chúng ta không thành công, nhưng ít nhất bà đã khiến ta nhấc đôi chân của mình lên khỏi mặt đất. - Zora Neale Hurston, A Biography of the Spirit

18. Tình yêu của một người mẹ dành cho con của mình không thể nhầm lẫn với bất cứ điều gì trên thế giới này. Tình yêu đó không có giới hạn hay sự hối tiếc – một tình yêu luôn chào đón và sẵn sàng bảo vệ bạn bất cứ lúc nào. - Agatha Christie, The Last Séance

19. Tình yêu của mẹ là nguồn năng lượng giúp một con người bình thường làm được điều bất khả thi. - Marion C.Garretty, A Little Spoonful of Chicken Soup for Mother’s Soul

20. Trái tim người mẹ là phòng học của trẻ thơ. - Henry Ward Beecher

Trên thế gian này, bất cứ tình cảm nào cũng có thể thay đổi theo thời gian, duy chỉ có tình cảm cha mẹ dành cho con là muôn đời không đổi. Những tình cảm ấy chúng ta có dành cả cuộc đời mình cũng không thể nào trả hết. Vì thế, mỗi người con phải làm tròn đạo hiếu thờ mẹ, kính cha. Đó là nền tảng của tình yêu thương, là giá trị chân thiện mỹ mãi trường tồn với thời gian.

Sưu tầm