028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

FA là gì? Những đặc điểm của một FA điển hình

(VOH) - Từ FA được sử dụng rộng rãi trong các cuộc hội thoại của giới trẻ, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vậy FA là gì? Người FA là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

FA là một tiếng lóng khá phổ biến khi giới trẻ muốn diễn đạt về sự độc thân của mình. Định nghĩa này được truyền tai nhau và dần trở thành một từ được dùng rộng rãi. Vậy thực sự FA là và nguồn gốc của chúng xuất phát từ đâu?

1. FA là gì?

FA là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Forever Alone", trong đó Forever có nghĩa là mãi mãi và từ Alone có nghĩa là cô đơn, tạm dịch là mãi cô đơn. Do đó, từ FA thường được sử dụng để chỉ những người cô đơn lẻ bóng trong chuyện tình cảm.

FA là gì? Những kiểu FA trên facebook thường gặp 1
FA là gì?

Không chỉ là từ ngữ sử dụng trong giao tiếp, FA còn được cư dân mạng sử dụng như tên đại diện cho một hội nhóm những người độc thân bền vững gần xa. Khi ấy, từ FA chỉ một nhóm người, gọi vui là single and available (độc thân và sẵn sàng).

Trong nhiều trường hợp, người ta đề cập đến chủ nghĩa FA (chủ nghĩa độc thân vui tính), để chỉ những người không muốn tìm người yêu. Lúc này FA có nghĩa là độc thân một cách chủ động.

Xem thêm: Mukbang là gì? Phải chăng một trào lưu 'sớm nở chóng tàn'?

2. FA là gì trên facebook?

FA thường dụng như một danh xưng trên mạng xã hội. Đặc biệt nền tảng Facebook, FA được dùng để chỉ chung một nhóm người “độc thân vui tính”. 

Đặc điểm của FA trên Facebook là họ thường cập nhật trạng thái và đăng tải những hình ảnh thể hiện sự tận hưởng cuộc sống không có người yêu. Ngoài ra, FA trên Facebook còn đặc trưng bởi các hội nhóm với lượng thành viên khủng. 

Tuy nhiên, cộng đồng FA trên Facebook cũng thường truyền động lực sống và năng lượng tích cực với những bạn chưa tìm thấy tình yêu.

FA là gì? Những kiểu FA trên facebook thường gặp 2
Biểu hiện FA trên Facebook

3. Tại sao từ FA trở nên phổ biến

FA hay Forever Alone là một cụm từ xuất hiện từ rất lâu, vì thế không thể xác định chính xác thời điểm mà FA trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Tuy nhiên, giai đoạn đầu năm  2013, ca khúc  “Forever Alone” của Justatee được phát hành. Với giai điệu vui tươi phong cách âm nhạc phù hợp giới xu hướng của giới trẻ lúc bấy giờ, “Forever Alone” đã nhanh chóng được đón nhận rộng rãi.

Từ sau giai đoạn này, từ FA được dùng để mô tả một cách tích cực và lạc quan sự cô đơn, lẻ bóng hay “ế” bền vững. Do hiệu ứng đám đông, nghĩa của từ FA dần được rất nhiều người biết đến, kể cả những người không biết tiếng Anh. 

Ngoài ra, trong thời điểm đại dịch bùng phát, những khái niệm như F0, F1, F2 dần trở nên thân thuộc với đa số người dân, thì từ FA lại được gọi tên một lần nữa trong những câu nói viral vì sự tương đồng bất đắc dĩ ở ký tự F đầu tiên.
Ví dụ như “ FA thì được chú đừng F0” và nhiều câu nói vui nhộn khác để xua đi không khí căng thẳng của dịch bệnh.

Xem thêm: Update mạng xã hội đầy tâm trạng qua 50 status buồn về tình yêu và cuộc sống!

4. Các đặc điểm của một FA chính hiệu

Các hội nhóm FA ngày càng thu nạp được nhiều thành viên, hãy cùng tìm hiểu xem những “thần dân” FA chính hiệu có những đặc điểm gì nhé!

4.1 Chỉ có mối quan hệ thân thiết với vài người

Người FA hay độc thân lân thường có xu hướng thu hẹp những mối quan hệ ngoài lề. Thay vì tiếp tục tìm kiếm tình yêu đích thực, họ ưu tiên thời gian cho những người thực sự thân thiết. Khi ấy, họ tìm được cảm giác thoải mái khi được là chính mình.

4.2 Ngại thiết  lập một mối quan hệ mới

Những người thuộc hội “FA” thường thông qua các trang mạng xã hội chia sẻ trạng thái cô đơn - cần một bờ vai nương tựa. Tuy nhiên, khi có người ngỏ ý làm quen, họ thường có thái độ e dè, vì đã quen với việc làm mọi thứ một mình.

4.3 Tiêu chuẩn người yêu quá cao

Người FA, đặc biệt là các bạn nữ thường có hình mẫu lý tưởng cao như các diễn viên điện ảnh hạng A. Nên khi tiếp xúc với thực tế “đời không như là mơ” thì các bạn lại không tha thiết yêu đương nhiều nữa. 

Tuy nhiên, đặc điểm này đa phần xuất hiện nhất thời trong một độ tuổi hay bị ảnh hưởng bởi truyền thông.

FA là gì? Những kiểu FA trên facebook thường gặp 4
Phát triển bản thân

4.4 Luôn muốn phát triển bản thân

Phần lớn những bạn FA chủ động luôn tận hưởng sự độc thân của mình như một cơ hội để học tập và làm thêm nhiều thư. Họ không tôn thời chủ nghĩa độc thân, tuy nhiên “thoát kiếp FA” không phải mục tiêu chính của cuộc đời họ. Vì thế bạn thường nhìn thấy ở những bạn FA này một năng lượng tích cực và lạc quan.

4.5 Đơn phương một người nào đó

Có rất nhiều người FA (cô đơn) vì họ đã dành tình cảm cho một người nào đó mà không dám nói. Tình cảm giấu kính thường sẽ trở nên sâu đậm theo tháng năm. Chính vì thế họ luôn từ chối những người đến với mình. Ngoài ra, FA do yêu đơn phương thường có một khao khát yêu thương mãnh liệt.

Xem thêm: Không chỉ nói hộ nỗi lòng, những câu nói này còn giúp bạn ‘câu’ like nhiệt tình trên facebook

5. Làm sao để FA mà không tiêu cực?

Hãy nhớ rằng FA chỉ là một trạng thái hay sự lựa chọn của mỗi người. Bạn không nên vì những lời nói của người ngoài mà phiền lòng.

FA vẫn yêu đời
FA vẫn yêu đời

5.1 Yêu thương bản thân mình

Bạn hãy sống và tận hưởng sự độc thân này. Vì mỗi giai đoạn của cuộc đời sẽ cho bạn những trải nghiệm rất khác biệt. Có những thứ chỉ có cuộc sống FA mới có thể mang lại cho bạn.

5.2 Hoàn thiện bản thân từng ngày

Không ngừng học tập và chăm chút bạn thân để trở thành một phiên bản tốt nhất là cách tận hưởng cuộc sống hoàn hảo nhất. Dù bạn có đang là người thuộc FA hay không thì hãy luôn phấn đấu vì bản thân mình từng ngày.

Tóm lại, khái niệm FA là gì có thể sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau theo thời gian. Vi vậy, chúng ta hãy tận hưởng từng giai đoạn của cuộc đời mình một cách thật hạnh phúc bạn nhé!

Sưu tầm
Nguồn: Internet