028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

40+ status công việc hay và ý nghĩa giúp bạn hiểu và có thêm động lực làm việc

(VOH) - Không phải ai cũng may mắn chọn được công việc phù hợp với mình mà đôi khi vì đồng tiền phải chấp nhận làm những việc mình không thích. Điều đó thật sự mệt mỏi, chán chường...

Công việc gắn liền với cuộc sống của chúng ta, một ngày 8 tiếng thậm chí còn nhiều hơn thế nữa chúng ta phải đối mặt với nó, bên cạnh nó, gặp gỡ nó, có khi còn nhiều hơn cả gia đình và người yêu. Vậy nên nếu không yêu thích công việc của mình, mỗi ngày trôi qua với bạn quả là “cực hình”, làm sao có thể vui vẻ, hân hoan?

Cùng đọc những status công việc để hiểu hơn về bản chất của nó bạn nhé!

Stt công việc bận rộn, mệt mỏi

Cuộc sống mưu sinh rất vất vả, cực nhọc, kiếm đồng tiền trang trải cho cuộc sống đều phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, vì vậy đôi lúc ta sẽ cảm thấy gục ngã trước công việc, chỉ muốn buông xuôi, chỉ muốn chạy trốn.

 1. Có lẽ 5, 10 năm sau, tất cả chúng ta sẽ bôn ba khắp nơi vì công việc, quay cuồng với những điều vụn vặt của cuộc sống mà không thể thoát ra.       
  – Sưu tầm
 2. Công việc và cuộc sống bận rộn, con người càng mệt mỏi, đôi chút khó chịu, cứ quẩn quanh suy nghĩ muốn quay ngược về quá khứ.
  – Sưu tầm
 3. Hãy trân trọng khoảng thời gian còn được đến trường, đừng nghĩ đi làm rồi tự kiếm được tiền rồi mới là tự do. Sau này bạn sẽ thấy, công việc thì áp lực mệt mỏi hơn bài tập, đồng nghiệp thì xấu tính đáng ghét hơn bạn học, mà bạn lại chẳng thể đánh người hay chép phao, vì bạn đã thành người lớn rồi.
  – Sưu tầm
 4. Khi ta vào khoảng hai mươi mấy tuổi, tuyệt đối không thể nào nhẹ nhõm được đâu. Tuổi hai mươi mấy, mọi thứ đều dang dở. Công việc không ổn định, tình cảm không ổn định, mối quan hệ nhiều nhưng thật sự không bền chắc. Khi ta mười sáu, mười bảy, ta có gia đình kề bên. Tuổi hai mươi mấy, chỉ đơn độc ta quyết định.
  – Sưu tầm
 5. Công việc đôi khi quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì nó quá nhiều mà áp lực vì chính chúng ta không yêu thích công việc đó.
  – Sưu tầm
 6. Lúc mới bắt đầu thì đầy kỳ vọng vào công việc nhưng một thời gian sau thì bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.
  – Sưu tầm
 7. Luôn có bảy ngày trong tuần mà tôi không muốn đi làm.
  – Sưu tầm
 8. Khi tình yêu vắng bóng, bạn phải nỗ lực và làm việc chăm chỉ. Với sự nghiệp, dù không có tình yêu thì ít nhất bạn vẫn có tiền. Khi không có tình yêu, bạn phải học cách trở nên sang trọng. Tiền bạc sẽ tuột mất, tất cả sẽ mất sạch, không có gì trong tay mà chúng ta có được mãi mãi.
  – Sưu tầm
 9. Có những lúc chán công việc đến nỗi làm nó như một cỗ máy, không nụ cười, không cảm xúc và chẳng buồn nói với ai một lời.
  – Sưu tầm
status-cong-viec-hay-va-y-nghia-nhat-voh-6
 
 1. Tôi đã từng rất thích công việc này, tôi hi vọng rất nhiều thứ từ nó nhưng sau khi đối diện với một vài thất bạn tôi cảm thấy mình thật bất lực và kém cỏi. Có lẽ tôi đã chọn sai con đường.
  – Sưu tầm
 2. Khi chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.
  – Sưu tầm
 3. Một công việc ổn định với 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, làm cho xong việc và trở về nhà như thoát khỏi ngục tù. Đó không phải là thứ tôi lựa chọn nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm lúc này.
  – Sưu tầm
 4. Công việc của mỗi người là khác nhau, tính chất của sự mệt mỏi cũng khác nhau, một số là mệt mỏi về thể chất, một số áp lực về tinh thần.
  – Sưu tầm
 5. Trưởng thành có nghĩa là ngay cả khi bạn buồn và sắp chết, bạn vẫn đi làm vào ngày hôm sau.
  – Sưu tầm
 6. Đi làm cũng giống như lấy chồng, phải ở bên nhau dài lâu nếu rõ ràng không vui vẻ thì nên từ bỏ.
  – Sưu tầm
 7. Điều đau đớn nhất trên đời là phải làm việc mỗi ngày như chống đối nhưng vẫn phải làm mỗi ngày.
  – Sưu tầm
 8. Mỗi ngày khi đồng hồ báo thức kêu, trong đầu tôi có 500 lý do để xin nghỉ phép, tôi không muốn đi làm, nhưng cuối cùng tôi vẫn phải đến công ty đúng giờ.
  – Sưu tầm
status-cong-viec-hay-va-y-nghia-nhat-voh-5
 

Xem thêm: 30+ status tâm trạng rối bời dành cho những ngày chông chênh mệt mỏi

Stt công việc truyền cảm hứng

Nhưng cuộc sống này sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà thương hại bạn, mà cưu mang bạn, mà bỏ qua cho bạn, bạn càng gục ngã bạn càng bị đè bẹp. Vậy nên những câu status công việc truyền cảm hứng sẽ tiếp thêm năng lượng và ý chí cho bạn, mang đến động lực cho bạn tiếp tục cố gắng.

 1. Tôi gặp nhiều người thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điểm chung của họ là rất yêu công việc của mình.
  – Barack Obama
 2. Khi bạn có mục tiêu theo đuổi, bạn phải dũng cảm đạt được nó, và đừng lãng phí thời gian, bởi vì bỏ lỡ nó là hối tiếc cả đời.
  – Sưu tầm
 3. Chỉ khi làm việc trong một thời gian dài không ngừng nghỉ, tôi mới cảm thấy tinh thần phấn chấn và tôi cũng cảm thấy mình đã tìm được lý do để sống.
  – Sưu tầm
 4. Đừng theo đuổi ai cả. Hãy là chính mình thôi. Hãy làm công việc của mình và làm chăm chỉ. Người ấy sẽ xuất hiện thôi và người ấy sẽ ở lại bên bạn.
  – Will Smith
 5. Chỉ khi nào bạn chấp nhận được mọi khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhảy khỏi giường vào mỗi sáng và chiến đấu đến cùng vì một thứ gì đó thì hãy gọi nó là “đam mê”.
  – Sưu tầm
 6. Hãy làm việc khi người khác đang ngủ. Học hỏi khi họ đang tiệc tùng. Tiết kiệm khi họ đang phung phí. Và bạn sẽ sớm có được cuộc sống mà họ vẫn hằng mơ ước.
  – Sưu tầm
 7. Đừng bao giờ ngừng cố gắng, chỉ có cố gắng mới có thể giúp bạn thoát khỏi cuộc sống mà bạn ghét. Cố gắng thì hơi mệt một chút, nhưng ít nhất cảm giác luôn thấy an tâm.
  – Sưu tầm
 8. Làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện niềm đam mê của bản thân.
  – Sưu tầm
status-cong-viec-hay-va-y-nghia-nhat-voh-4
 
 1. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng si mê phi thường.
  – Sưu tầm
 2. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi chăng nữa, luôn có những việc bạn có thể làm và thành công. Mấu chốt là ở chỗ, đừng bao giờ bỏ cuộc.
  – Stephen Hawking
 3. Niềm vui là ở bản thân công việc, chứ không phải ở những mối lợi ích của nó.
  – Sưu tầm
 4. Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.
  – Sưu tầm
 5. Người làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại người tài năng khi người tài năng không làm việc chăm chỉ.
  – Sưu tầm
 6. Bạn muốn tìm một công việc tốt thì trước tiên bạn phải có năng lực và biết giá trị bản thân mình đang nằm ở đâu.
  – Sưu tầm
 7. Khi gặp khó khăn thất bại trong công việc đừng bao giờ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà là phải “Vượt qua”.
  – Sưu tầm
 8. Đừng than mệt vì công việc, vì mệt mỏi ở hiện tại chính là một tương lai ngọt ngào.
  – Sưu tầm
status-cong-viec-hay-va-y-nghia-nhat-voh-3
 

Xem thêm: An ủi bản thân qua 30+ status động viên ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống

Stt công việc hay ý nghĩa

Có một số câu nói rất hay về công việc sẽ giúp bạn suy nghĩ khác đi, chúng ta cùng tham khảo nhé.

 1. Sống trên đời, ít nhất phải có 4 lần điên. Một lần dám bỏ ngang công việc đang làm. Một lần dám chi hết số tiền đang có. Một lần dám xách ba lô đi xa. Một lần dám tỏ tình khi biết chắc bị từ chối.
  – Sưu tầm
 2. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại. Công việc nào cũng thế không thể vì đạt được chút thắng lợi mà quên đi nhiệm vụ của mình.
  – Sưu tầm
 3. Thà làm hoàn thiện một phần bé nhỏ của công việc còn hơn làm không tốt việc to gấp mười lần.
  – Sưu tầm
 4. Khi chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.
  – Sưu tầm
 5. Việc hôm nay chớ để ngày mai, đừng để sự trì hoãn làm hỏng mọi việc.
  – Sưu tầm
 6. Hãy luôn luôn ghi nhớ ba nguyên tắc: Những gì bạn muốn làm, những gì bạn nên làm và trong bao lâu nữa bạn nên làm điều đó.
  – Jack Ma
 7. Đừng sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần thôi.
  – Sưu tầm
 8. Liên tục nỗ lực và bạn sẽ trở nên giỏi hơn trong những gì mình đang làm.
  – Sưu tầm
 9. Nếu bạn giỏi một việc nào đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí.
  – Nhân vật Joker
 10. Đam mê chỉ là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ. Đam mê càng không phải là thứ để tùy tiện đem ra làm bình phong cho sự không cố gắng hay những thiếu sót của bản thân.
  – Sưu tầm
status-cong-viec-hay-va-y-nghia-nhat-voh-1
 

Xem thêm: Thấm thía với 40+ status đậm chất đời, càng đọc càng thấy sâu cay

Mẹo nhỏ giúp công việc hiệu quả hơn

Đôi khi chỉ cần áp dụng một số mẹo nho nhỏ cũng có thể mang lại tinh thần tốt giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc. Mong rằng 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

 1. Đừng cầu toàn quá! Càng cầu toàn thì hiệu suất làm việc càng giảm và dễ dẫn tới mâu thuẫn trong làm việc nhóm. Đôi khi bạn cần biết giới hạn của sự hài lòng.
 2. Cố gắng hoàn thành nhiều việc cùng lúc sẽ khiến chúng ta dễ bị phân tán, làm chậm và mắc nhiều lỗi hơn hoàn thành lần lượt từng công việc.
 3. Nghỉ trưa giúp hồi phục năng lượng tiêu hao sau một buổi làm việc. Khi tỉnh dậy sau một giấc ngủ trưa ngắn, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, khỏe khoắn và sẵn sàng làm việc hơn đấy.
 4. Thay vì cắm đầu cắm cổ vào hoàn thành hết tất cả mọi việc, hãy tập trung vào những việc đem lại kết quả tốt nhất và quên phần còn lại đi.
 5. Dù có yêu thích công việc đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc thế này nên nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí mình thì hơn.

⇒ Sưu tầm

status-cong-viec-hay-va-y-nghia-nhat-voh
 

Bạn thấy đó, công việc rất quan trọng, nó có tầm ảnh hưởng cực kỳ to lớn trong cuộc đời bạn, nếu không thể hòa hợp hoặc vui vẻ với công việc thì cuộc sống của bạn đã chết đi một phần rồi đấy. Nhưng không phải mọi việc bạn đều có thể lựa chọn, đôi khi vì cuộc sống mưu sinh bạn bắt buộc phải làm những công việc bạn chán ghét, biết rằng rất mệt mỏi nhưng hãy cố gắng vượt qua và chờ đợi thời cơ để thay đổi nó bạn nhé! 

Nguồn ảnh: Internet