028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Sống đẹp

Những status về biển thổ lộ nỗi lòng trước biển cả mênh mông

(VOH) - Người ta thường ‘mượn’ sự bao la và mạnh mẽ của biển để trải lòng qua những dòng cảm xúc chia sẻ trên mạng xã hội. Và dưới đây là những status hay nhất về biển nói hộ lòng của bao người.

Đứng trước biển, con người luôn dạt dào cảm xúc và những stt về biển cũng ra đời từ đó. Nhiều người đăng status về biển chỉ đơn giản vì họ yêu biển, yêu cái mạnh mẽ của biển trước phong ba bão táp, nhưng cũng có người viết vài dòng stt về biển lên mạng xã hội vì họ muốn mượn biển để nói hộ lòng họ lúc ấy, nó có thể là những stt vui, tràn đầy sự mạnh mẽ nhưng cũng có thể là những stt buồn về biển vì lòng họ đang dậy sóng, đầy bộn bề lo âu,...Và dù stt về khía cạnh cảm xúc nào thì những stt về biển luôn được nhiều người để tâm và thu hút một lượng like rất lớn. Hãy cùng chúng tôi đọc và cảm nhận những stt về biển hay nhất được tổng hợp dưới đây nhé.

Những status về biển và tình yêu

Biển, từ lâu đã đi vào thơ ca với những ca từ vần thơ về tình yêu ngọt ngào và sâu lắng, đôi khi những cảm xúc ấy lại là một nỗi cô đơn, buồn tủi. Và điều này được thể hiện qua những stt về biển và tình yêu dưới đây:

Nguồn ảnh: Internet

 1. Có em, anh có người trong mộng. Biển khát thời gian đã qua rồi. Sóng chẳng bạc đầu, trăng chẳng lặn. Thủy triều khao khát mãi không thôi.
 2. Có một thời biển và sóng yêu nhau. Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca.
 3. Sóng bạc đầu từ đó phải không anh? Còn ngàn năm biển xanh vẫn huyền bí? Không đâu em biển chẳng hề chung thủy. Dẫu bạc đầu sóng vẫn mãi thủy chung.
 4. Anh vẫn biết tình em và tình biển. Trong như gương và tha thiết rất nhiều. Anh đi giữa hai mối tình tuyệt diệu. Tuổi xuân mình trời đất cũng xôn xao.
 5. Biển có thể giấu nỗi buồn của biển. Nhưng làm sao sóng giấu nổi lòng mình. Em như cánh buồm căng gió. Anh làm gì để giấu nỗi lòng anh?
 6. Biển dịu dàng, biển bỏ quên dịu êm. Mà xôn xao trước tình em nóng bỏng. Nhớ dáng người ở bên kia đại dương sâu rộng. Không biết giờ này có đứng trước biển… nhớ em.
 7. Không gió thổi, biển làm gì có sóng. Không có em, anh đơn lẻ trên đời. Vành trăng kia dẫu vàng rực giữa trời. Sóng lúc trắng, lúc thẫm xanh màu ngọc.
 8. Đi bên anh lòng hát khúc tình ca, giữ lấy cuộc đời, giữ lấy tình nở hoa. Dù biển sóng cuốn xô đời ta, vẫn bên nhau mãi không rời xa.
 9. Em và biển tình yêu anh rộng mở. Biển trong hồn và em ở trong tim. Anh là cát in đậm gót chân em. Sóng triều ghen hờn, dạt dào vội xóa.
 10. Trả lại biển! Trả lại em cho biển! Anh mang theo một chút mặn này. Để mỗi lúc vết thương thức dậy. Anh rót vào trong đó xót và cay!

Những stt về biển buồn

Không phải biển lúc nào cũng mạnh mẽ như đôi lứa đang yêu nhau, bởi biển cũng có lúc ‘buồn rầu’ và ‘cô đơn’ lắm và những stt buồn về biển cũng từ đó mà ra đời. Những stt về biển buồn nhất, được nhiều người quan tâm nhất có thể là:

Nguồn ảnh: Internet

 1. Ôm em vào lòng, biển ru em giấc mộng vĩnh hằng.
 2. Nếu không được về với biển. Em chẳng mơ thành dòng sông. Những con sóng phủ lên bờ bãi. Ồn ào mà trống trải mênh mông.
 3. Bao nhiêu nước biển mặn rồi. Lẽ gì nước mắt trong đời mặn hơn.
 4. Hoàng hôn chợt tắt, biển thôi khao khát mênh mông, ai quên lối xưa quên rồi biển chờ…
 5. Đứng trước biển trầm lắng mọi bài ca. Em chẳng dám cô đơn cùng nỗi nhớ. Sợ biển hờn trách tình yêu dang dở. Rồi có đứa thất tình tìm tới biển làm thơ.
 6. Ngồi trên cát nhìn biển đêm, hát vu vơ mấy câu tình ca.
 7. Biển ngoài kia đã lặng rồi, biển trong ta vẫn chưa nguôi dạt dào.
 8. Anh lặng nghe biển đêm mênh mang, sóng vỗ tràn từng bờ cát trắng. Cứ ngỡ bước chân em về đây.
 9. Lối về phía biển lao xao, biển một thời đã qua..

Những stt về biển đầy ý nghĩa

Nguồn ảnh: Internet

 1. Lòng người – cái biển tí hon. Mà nghìn năm nữa vẫn còn sâu xa! Có bờ để đánh thuyền ra. Không bờ, để tự bao la sóng dào…
 2. Sự hiểu biết của con người là vô cùng nhỏ bé, nó chỉ sánh bằng với một hòn đảo nhỏ giữa đại dương mà thôi. Vì thế sống ở đời đừng nên quá ngạo mạn cho rằng ta đây là thông minh biết chuyện.
 3. Trong một giọt nước có thể tìm thấy tất cả bí mật của đại dương.
 4. Tuy không thể chặn những con sóng nhưng tôi có thể học cách làm thế nào để lướt sóng.
 5. Giấc ngủ sau lao động vất, bến cảng sau biển khơi giông tố, sự bình yên sau chiến tranh, cái chết sau cuộc đời đều là niềm vui lớn lao.
 6. Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy.
 7. Đêm sẽ đi qua lòng của biển, nhạc sẽ theo gió mà vang đi xa. Sáng sớm mai lại bừng thức giấc. Bão tố rồi cũng qua…
 8. Sự bất diệt bắt đầu và kết thúc bằng những con sóng đại dương.
 9. Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một chút sóng yên gió lặng.

Nhìn chung, biển không phải là nỗi buồn của "anh", cũng chẳng phải là niềm vui của "em", mà biển chính là tất cả những cảm xúc của chúng ta dành riêng cho nó. Vì vậy, nếu chúng ta yêu biển thì hãy gửi gắm tình cảm vào những con sóng, thả nhẹ tâm tư vào những cơn gió biển dịu mát bằng những câu nói, những dòng status chất chứa đầy cảm xúc nhé.

Những câu nói hay về tình yêu mang nhiều cung bậc cảm xúc: Dưới đây là top những câu nói hay về tình yêu được rất nhiều người yêu thích. Nó có thể là câu nói hay về tình yêu của một cá nhân hay là lời phát ngôn của một bậc vĩ nhân.
Những câu nói hay về biển giúp bạn thêm yêu cuộc sống này: Những câu nói hay về biển dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc và chiêm nghiệm đáng giá về tình yêu, cuộc sống.