028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

Gửi đến những người thân yêu vô vàn lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam ấm áp và ý nghĩa nhất!

(VOH) - Gia đình là cái nôi nuôi ta khôn lớn, là nơi mọi trái tim hòa cùng một nhịp đập yêu thương. Đừng quên gửi lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam ấm áp đến những người thân yêu!

 

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ,

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ,

Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha.”

(Khuyết danh)

Gia đình - hai tiếng gọi thân thương, trìu mến, đồng hành cùng ta trên suốt chặng đường đời. Để tôn vinh giá trị tốt đẹp và góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc, từ năm 2001, ngày 28/6 hằng năm được chọn làm Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần và trao cho nhau những lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam ý nghĩa.

1. Những lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam của bố mẹ dành cho con

Với cha mẹ, con cái là tài sản quý giá nhất. Vì tương lai của con, cha mẹ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ. Ngày 28/6 sắp đến, bố mẹ hãy gửi những lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam ấm áp sau đây cho con cái của mình nhé.

 1. Cho dù cuộc sống ngoài kia có vất vả và khó khăn nhường nào thì cũng hãy cố gắng lên con yêu của bố mẹ nhé! Bố mẹ sẽ luôn là trụ cột vững chắc của con, vẫn luôn dang rộng vòng tay chờ đón con trở về bất kỳ lúc nào con mệt mỏi. Bố mẹ yêu con!
 2. Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam, bố mong cả gia đình mình luôn được vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn gian khổ trong cuộc sống. Bố yêu cả gia đình mình!
 3. Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam nhưng bố lại không thể về nhà được. Ở nơi xa này, bố chúc 3 mẹ con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an. Xong việc bố sẽ về với 3 mẹ con liền! Mãi yêu gia đình mình!
 4. Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam, mẹ chúc cả nhà ta lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan; lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, các con ngoan ngoãn, và gia đình ta luôn hạnh phúc.
 5. Tình cảm gia đình là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống. Các con hãy luôn trân trọng và bảo vệ hạnh phúc gia đình, kể cả gia đình lớn lẫn gia đình nhỏ.
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 1
 1. Chúng ta may mắn được là một gia đình. Bố hy vọng các con sẽ luôn ghi nhớ điều này và cả nhà ta sẽ luôn yêu thương nhau, giống như lời câu hát "xa là nhớ, gặp nhau là gần". Bố yêu các con và yêu cả gia đình mình, chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam.
 2. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, bố mẹ mong cả gia đình mình sẽ luôn sát cánh bên nhau vượt qua mọi sóng gió và thử thách.
 3. Gia đình là điểm tựa vững chắc nhất và là bến đỗ bình yên chờ đợi ngày con trở về. Nếu cuộc sống khó khăn quá, hãy về nhà, con nhé!
 4. Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam, bố mẹ chúc các con thật nhiều niềm vui, nhiều thuận lợi trong công việccuộc sống. Chúc cho gia đình ta luôn yêu thương, hòa thuận và bình an bên nhau. 
 5. Hôm nay là 28/6 - Ngày Gia đình Việt Nam. Bố cầu chúc cho gia đình ta sẽ mãi hạnh phúc bên nhau! Đừng quên gia đình là tất cả, hãy yêu thương, cảm thông và quan tâm nhau nhiều hơn, các con nhé!

Xem thêm: Tổng hợp những status mẹ yêu con, câu nói về tình mẹ hay nhất

50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 2

2. Những lời chúc Ngày Gia đình hạnh phúc dành cho vợ chồng

Ông bà ta có câu: “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Để dựng xây một gia đình hạnh phúc, sự thấu hiểu, chia sẻ và đồng lòng của vợ chồng là vô cùng quan trọng. Hãy gửi lời chúc gia đình ấm áp đến người bạn đời để một lần nữa hâm nóng tình yêu giữa hai bạn. 

 1. Cảm ơn anh đã che chở và đồng hành cùng em trên chặng đường đời. Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam, em chúc anh nhiều niềm vui, thành công và hãy cùng em tiếp tục giữ gìn cho ngọn lửa gia đình mình êm ấm thuận hoà nhé. Em yêu anh nhiều.
 2. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, vợ chúc tổ ấm nhỏ của chúng ngày càng viên mãn. Cảm ơn anh đã đến, mang lại hạnh phúc cho em, làm người bố tuyệt vời của các con em. Em yêu anh rất nhiều.
 3. Bất kể tương lai xảy đến như thế nào, mỗi ngày chúng ta bên nhau đều là ngày tuyệt vời của cuộc đời. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vợ chồng mình mãi hạnh phúc nhé.
 4. Gặp gỡ em/anh như là định mệnh đối với cuộc đời anh/em. Người thiếu cái này, người thiếu cái kia và cả 2 chúng ta luôn bù đắp cho nhau, bao dung và hoàn thiện bản thân mình hơn, gia đình mình sẽ mãi hạnh phúc nhé.
 5. Cảm ơn em đã cùng anh đi qua những giông bão trong cuộc sống, cùng anh xây dựng tổ ấm của chúng ta. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chúc cho gia đình ta luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.Cảm ơn anh đã cho em một mái ấm, một gia đình hạnh phúc và những đứa con tuyệt vời. Hãy luôn ở bên mẹ con em và chúng ta sẽ tiếp tục giữ gìn tổ ấm nhỏ của chúng ta anh nhé.
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 3
 1. Nhà là nơi “bão dừng sau cánh cửa”, cảm ơn anh đã cho em một mái ấm, một gia đình hạnh phúc. Em mãi yêu anh. Hãy luôn ở bên mẹ con em anh nhé.
 2. Vẹn tròn em vẹn tròn anh
  Vẹn tròn nỗi nhớ ta thành một đôi
  Xin đừng chót lưỡi đầu môi
  Để cho thu nhạt chiều trôi trắng chiều!
  Chúc chồng yêu/ vợ yêu Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 3. Tình yêu và đam mê có thể kéo dài bao lâu? Hôn nhân không phải dựa vào đam mê để duy trì suốt đời, mà phải dựa vào sự hiểu biết, chia sẻ, cảm thông và nương dựa vào nhau, tình yêu dữ dội chỉ mang lại đau khổ, chỉ có tình cảm giao hòa như nước mới là mãi mãi. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 gia đình mình cùng cố gắng để mãi hạnh phúc nhé!
 4. Anh cầu mong gia đình ta sẽ mãi hòa thuận, yêu thương nhau đến hết cuộc đời này.
 5. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chúc vợ mãi hạnh phúc, chúc gia đình nhỏ của chúng ta sẽ mãi bên nhau và có những ngày tháng tuyệt vời của cuộc đời.

Xem thêm: Status hay về vợ chồng yêu thương nhau cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống

50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 4

3. Những lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam của con dành tặng bố mẹ

Đi hết một vòng Trái đất, chốn yên bình nhất vẫn là nhà. Nơi đây không có hơn thua, không có dối trá, không có những toan tính, mưu mô. Nhà có bờ vai vững chãi của cha, vòng tay ấm áp của mẹ, có tình yêu thương bao la vô điều kiện. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, đừng quên gửi những câu chúc gia đình hay như món quà tinh thân ý nghĩa dành tặng bố mẹ thân yêu.

 1. Trong ngày đặc biệt này, con không về bên cha, mẹ được nhưng con mong cha, mẹ luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống. Con yêu mọi người rất nhiều.
 2. Ngày đặc biệt này con lại bận mất rồi, con không về bên cha mẹ được nhưng con mong cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe, luôn ở bên động viên con trên bước đường đời. Con yêu bố mẹ nhiều lắm!
 3. Cảm ơn bố mẹ vì đã luôn yêu thương, ủng hộ con. Con yêu cả nhà rất nhiều.
 4. Nhân Ngày Gia đình 28/6, con chúc ba mẹ thật nhiều niềm vui, mọi khó nhọc trên đôi vai sẽ vơi bớt đi. Con chúc ba mẹ sống lâu trăm tuổi và gia đình mình mãi hạnh phúc như bây giờ.
 5. Chỉ cần một nụ cười của cha mẹ là con biết con có thể làm được tất cả, chỉ cần một cái nắm tay của cha mẹ là con như được truyền một động lực lớn lao. Chỉ cần một cuộc điện thoại là con biết cha mẹ luôn luôn ở bên con. Con yêu cha mẹ. Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam và chúc gia đình ta mãi hạnh phúc!
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 5
 1. Nhân Ngày Gia đình, con chúc ba mẹ thật nhiều niềm vui, mọi khó nhọc trên đôi vai sẽ vơi bớt đi. Con chúc ba mẹ sống lâu trăm tuổi và gia đình mình mãi hạnh phúc như bây giờ.
 2. Con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con, con rất mong luôn có mẹ bên cạnh.
 3. Cảm ơn bố mẹ! Con biết con đã không nói điều này hằng ngày với hai người. Thế nhưng, trong lòng con luôn muốn nói cảm ơn bố mẹ về tất cả những gì đã làm cho con. Điều quan trọng hơn con muốn nói… Con yêu bố mẹ rất nhiều!
 4. Bố mẹ kính yêu! Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam đấy. Nhưng chỉ cần chúng ta ở bên nhau, hạnh phúc và cùng nhau chia sẻ, ngày nào cũng là Ngày gia đình, đúng không?
 5. Ngày Gia đình Việt Nam, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc ba mẹ kính yêu của con mãi mạnh khỏe, gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

Xem thêm: Câu nói hay về tâm trạng nhớ nhà, nhớ bố mẹ của người con xa quê hương khiến ai đọc xong cũng thấy ngậm ngùi

50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 6

4. Những lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 bằng tiếng Anh

Hãy làm nóng bầu không khí với những lời chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam bằng tiếng Anh chân thành và ý nghĩa sau.

 1. Family is like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.
  Tạm dịch: Gia đình giống như bản nhạc, có nốt thăng, nốt trầm, lúc vui, lúc buồn nhưng luôn là ca khúc tuyệt vời.
 2. The family is one of nature’s masterpieces.
  Tạm dịch: Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.
 3. The strength of a nation derives from the integrity of the home.
  Tạm dịch: Sức mạnh của một quốc gia xuất phát từ sự toàn vẹn của ngôi nhà.
 4. If you have a place to go, it is a home. If you have someone to love, it is a family. If you have both, it is a blessing.
  Tạm dịch: Nơi để bạn đi về, đó gọi là nhà. Người mà bạn yêu thương, gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai cái đó, bạn đã được ban phước lành.
 5. Home is where you are loved the most and act the worst.
  Tạm dịch: Gia đình là nơi bạn hành động một cách ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 7
 1. When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.
  Tạm dịch: Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, hạnh phúc lớn lao nhất chính là hạnh phúc gia đình.
 2. You are born into your family and your family is born into you. No returns. No exchanges.
  Tạm dịch: Bạn được sinh ra trong gia đình mình, và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn, đó là một vòng tuần hoàn không thể thay đổi.
 3. Family where life begins and love never ends.
  Tạm dịch: Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với tình yêu bất tận.
 4. The greatest legacy we can leave our children is happy memories.
  Tạm dịch: Tài sản lớn nhất chúng ta để lại cho con cái chính là những ký ức hạnh phúc. 
 5. Family members are like branches on a tree, we all grow in different directions, yet our roots remain as one.
  Tạm dịch:Những thành viên trong gia đình như những nhánh cây, lớn lên theo các hướng khác nhau, nhưng luôn cùng chung cội nguồn.

Xem thêm: Tổng hợp những câu chúc tiếng Anh theo chủ đề cực hay

50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 8

5. Những bài thơ chúc mừng Ngày Gia Đình Việt Nam

Những bài thơ hay về gia đình dưới đây ẩn tình cảm thiêng liêng, đồng thời cùng cố thêm tình yêu thương gia đình. Bên cạnh những lời chúc cho Ngày Gia đình Việt Nam, hãy gửi đến người thân yêu đôi dòng thơ ý nghĩa sau.

5.1 Gia đình - Thái Bá Anh

Gia đình chỉ ước chữ bình an

Vợ đảm, con ngoan hạnh phúc tràn

Chẳng phải buồn tâm lo vẩn nạn

Không vì chút lợi cúi, xin, than

 

Người thương kẻ mến lòng nhân bản

Bạn hữu xa gần sống chứa chan

Dẫu biết đường đời không giới hạn

Đồng lòng chẳng ngại những gian nan.

5.2 Nghĩa vợ chồng - Lê Thuấn

Đã sống cùng nhau phải tận lòng,

Đêm ngày hạ cháy lẫn mùa đông

Dìu qua biển cạn thôi niềm đắng

Dẫn đến vườn hoa trả nụ hồng

 

Một thuở vì nhau mà mãi trắng

Muôn đời bởi họ vẫn bền trong

Đường xa vạn nẻo nhưng ngời sáng

Nghĩa có tình yêu đủ mặn nồng!

5.3 Gia đình - Minh Loan

Nên một gia đình do trời định

Gặp nhau duyên số bà nguyệt se

Tình yêu vun đắp nén thành quả

Hạnh phúc vun vầy ta có ta.

 

Giữ gìn hạnh phúc là do ta

Hãy cố cùng nhau sống hiền hòa

Tấm lòng nhân đức sẽ được hưởng

Gia đình sum vầy lại hòa ca.

50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 9

5.4 Hai tiếng gia đình – Nguyễn Đình Huân

Thiêng liêng hai tiếng gia đình

Nơi mọi người sống hết mình vì ta

Con cháu cha mẹ ông bà

Xung quanh tất cả đều là người thân

 

Cho ta cuộc sống tinh thần

Cho ta vật chất không cần nghĩ suy

Cha mẹ ta thật diệu kỳ

Yêu thương ta nhất từ khi lọt lòng.

 

Mẹ cho ta bú ẵm bồng

Cha nuôi ta lớn tính công thế nào

Như là biển rộng trời cao

Cha làm bệ phóng dẫn vào tương lai

 

Vì con chẳng ngại chông gai

Cha mẹ ta đó cả hai sẵn sàng

Làm hạt cát nhỏ bên đàng

Cho ta bước tới huy hoàng quang vinh.

 

Cho ta cuộc sống lung linh

Cho ta có một gia đình ấm êm

Bên nhau gắn bó ngày đêm

Gia đình hạnh phúc càng thêm mặn nồng.

5.5 Ngày Gia đình - Kim Loan

Ngày Gia đình đến thật vui

Cả nhà hạnh phúc ngọt bùi sẻ chia

Bến yêu thương chẳng xa lìa

Bờ vai nồng ấm sớm khuya cận kề

 

Khuyên con chăm học say mê

Thành tài hiếu thảo trở về nhà thăm

Vợ chồng chung thủy sắc cầm

Hiếu thân phụng dưỡng tháng năm tận tình

 

Ông bà mẫu mực quang vinh

Gia phong lễ giáo quê mình chỉnh chu

Tham gia lao động cần cù

Chơn tâm gìn giữ lo tu sửa mình

 

Gia đình tổ ấm đẹp xinh

Xóm giềng hòa thuận thanh bình ấm êm

Mở tâm cuộc sống êm đềm

Tương thân tương ái đời thêm sắc hồng!

Xem thêm: Cảm nhận tình cảm gia đình thiêng liêng qua 13 bài thơ sâu sắc

50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 10

6. Thiệp chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam

Không cần những món quà xa xỉ, một tấm thiệp mừng kèm lời những lời chúc hay về Ngày Gia đình Việt Nam cũng đủ khiến những người thân yêu cảm động.

50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 5
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 6
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 7
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 8
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 9

7. Hình ảnh chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam là dịp hiếm hoi các thành viên trong gia đình quây quần, ôn lại kỷ niệm và gửi cho nhau vô vàn tình cảm mến thương nhất. Đừng quên chia sẻ những hình ảnh kèm lời chúc gia đình hay nhất để ngày 28/6 trở nên trọn vẹn và đáng nhớ!

50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 10
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 11
50 lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 12

Gia đình luôn là nơi ấm áp, nâng đỡ ta vượt qua mọi giông tố cuộc đời. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, đừng quên gửi đến những người thân yêu lời chúc ý nghĩa và hạnh phúc. 

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet