028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Nuôi dưỡng lòng vị tha, sự yêu thương và cho đi qua những câu nói của tác giả Đắc nhân tâm - Dale Carnegie để hạnh phúc hơn!

(VOH) – Dale Carnegie là một nhà văn nổi tiếng trên thế giới, bên cạnh những cuốn sách self help giá trị, nhà văn còn có những câu nói rất sâu sắc về cuộc sống!

Dale Breckenridge Carnegie (24/11/1888 – 1/11/1955) là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ, ông là tác giả của rất nhiều những quyển sách gây sốt trên thế giới như Đắc nhân tâm (How to Win Friends and Influence People, 1936), Quẳng gánh lo đi và vui sống (How to Stop Worrying and Start Living, 1948), Lincoln con người chưa biết (Lincoln the Unknown, 1932),…

Dale Carnegie sinh tại Maryville, Missouri trong một gia đình nông dân nghèo khó, trước khi trở thành nhà văn, là người phát triển các lớp tự phát triển bản thân,… ông kiếm sống bằng nghề bán hàng lưu động, ông từng bán phiếu theo học các lớp hàm thụ cho những người nông dân, bán thịt lợn xông khói, xà phòng và mỡ lợn cho Armour & Company,...

Những câu nói hay của Dale Carnegie

Dale Carnegie viết nhiều về sách self help, trong đó Đắc nhân tâm là quyển sách thành công vượt trội khi trở thành cuốn sách tự lực bán chạy nhất mọi thời đại. Bên cạnh sách nhà văn thường chia sẻ những quan điểm trong cuộc sống, giúp nhiều người nhận ra vấn đề và có hướng đi mới cho vòng luẩn quẩn của mình.

 1. Muốn lấy mật thì đừng phá tổ ong.
 2. Muốn có bạn, thì hãy bắt đầu bằng sự thân thiện.
 3. Con đường kỳ diệu nhất dẫn đến trái tim một người là nói chuyện với anh ta về những điều anh ta trân trọng nhất.
 4. Trong hai tháng, bằng việc quan tâm, chú ý đến người khác bạn có thể kết bạn được nhiều hơn thời gian hai năm chỉ cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người.
 5. Thay vì lên án người khác, hãy cố hiểu họ. Hãy cố tìm hiểu tại sao họ lại làm điều họ làm. Điều đó có ích và hấp dẫn hơn nhiều việc phê phán, và nó sinh ra sự cảm thông, lòng khoan dungsự tử tế
 6. Khi chúng ta căm hận kẻ địch, chúng ta cho họ quyền lực trước chúng ta: Quyền lực đối với giấc ngủ của ta, sự ngon miệng của ta, huyết áp của ta, sức khoẻ của ta và hạnh phúc của ta.  
 7. Trong đối nhân, bạn cần ghi nhớ rằng bạn không đối ứng với những tạo hoá của logic mà với những tạo hoá của cảm xúc.
 8. Cách duy nhất để đạt được điều tốt từ một cuộc tranh cãi là tránh nó.
cau-noi-hay-cua-dale-carnegie-voh-3
 
 1. Số phận không phải là vấn đề của cơ may mà là vấn đề của sự lựa chọn.
 2. Dẫu điều gì xảy ra chăng nữa, hãy luôn là chính mình.
 3. Hãy quan tâm đến bản tính của bạn hơn là thanh danh của bạn, vì bản tính là con người thật của bạn, trong khi thanh danh chỉ là cách nhìn của người khác về bạn.
 4. Ngày hôm nay là cuộc sống duy nhất mà bạn biết chắc. Vậy hãy sử dụng triệt để ngày hôm nay. Hãy hứng thú làm gì đó. Hãy lay mình tỉnh dậy. Hãy tự tạo thú vui. Hãy để những cơn gió nhiệt thành cuốn bạn đi. Hãy sống ngày hôm nay với trọn vẹn niềm vui.
 5. Sợ hãi không nằm ở đâu ngoài trí óc.
 6. Hãy làm điều bạn sợ phải làm và làm đi làm lại, đó là con đường chiến thắng nỗi sợ nhanh chóng và chắc chắn nhất từng được phát hiện ra. 
 7. Sự trì trệ sinh ra nghi ngờ và sợ hãi. Hành động sinh ra lòng tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chinh phục nỗi sợ, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về điều đó. Hãy ra ngoài và bận rộn.
 8. Nếu bạn không ngủ được hãy dậy và làm điều gì đấy thay vì nằm đó mà lo lắng. Chính sự lo lắng mới là vấn đề của bạn, không phải thiếu ngủ.  
 9. Bạn có còn nhớ được những điều mà mình lo lắng một năm trước không? Cuối cùng chúng thế nào? Chẳng phải bạn đã lãng phí nhiều năng lượng vô ích cho phần lớn nỗi lo lắng đó ư? Chẳng phải hầu hết chúng cuối cùng đều ổn thỏa sao?
 10. Sự mệt mỏi thường xuất phát không phải do công việc, mà do lo lắng, thất vọng và oán trách.
cau-noi-hay-cua-dale-carnegie-voh-2
 

Xem thêm: Danh ngôn bất hủ của nhà văn Mark Twain

 1. Hãy hỏi chính mình trước: Điều gì tồi tệ nhất có thể xảy ra? Rồi chuẩn bị chấp nhận nó. Sau đó bắt tay cải thiện điều tồi tệ nhất.
 2. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và dám đương đầu với thách thức.
 3. Người đi xa nhất thường là người dám làm và mạo hiểm, con thuyền chỉ muốn an toàn không bao giờ rời xa được bờ. 
 4. Chây ì gây ra nghi ngờ và sợ hãi. Hành động khơi dậy niềm tin và sự dũng cảm. Nếu bạn muốn vượt qua nỗi sợ hãi, đừng ngồi nhà và nghĩ về nó. Hãy đi ra ngoài và khiến mình bận rộn.
 5. Cuộc sống khiến bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được. 
 6. Đừng bao giờ cho phép mình sụp đổ bởi những điều nhỏ mọn cần bỏ qua và lãng quên. Hãy ghi nhớ: Cuộc đời quá ngắn ngủi để là người nhỏ mọn.
cau-noi-hay-cua-dale-carnegie-voh-1
 
 1. Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.
 2. Thành công đôi khi đến từ chính sự thất bại. Chán nản và thất bại là hai bước đệm chắc chắn nhất dẫn tới thành công.
 3. Bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công thực sự nếu không thích công việc mình đang làm.
 4. Người thành công được lời nhờ học từ những lỗi lầm của mình và cố gắng làm lại điều đó bằng một cách khác.
 5. Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đã được thực hiện bởi những người không bỏ cuộc ngay cả khi dường như chẳng có chút hy vọng nào. 
 6. Hãy nắm lấy cơ hội! Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức. 
 7. Một trong những điều bi thảm nhất mà tôi biết về bản tính con người là tất cả chúng ta có khuynh hướng trì hoãn cuộc sống. Chúng ta đều mơ mộng về vườn hồng màu nhiệm nào đó ở phía chân trời thay vì tận hưởng những đoá hồng lúc này nở rộ bên ngoài ô cửa sổ của mình. 
 8. Mọi người trên thế gian đều mưu cầu hạnh phúc và có một cách chắc chắn để tìm thấy nó. Đó là kiểm soát ý nghĩ của mình. Hạnh phúc không phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài mà phụ thuộc vào những yếu tố bên trong.
 9. Hãy ghi nhớ hạnh phúc không phụ thuộc bạn là ai và bạn có gì mà phụ thuộc duy nhất vào điều bạn nghĩ.
cau-noi-hay-cua-dale-carnegie-voh
 

Là một người có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, từng lao động vất vả để kiếm tiền để rồi trở thành một nhà văn, nhà thuyết trình nổi tiếng, Dale Carnegie đã giúp nhiều người thay đổi thái độ với cuộc sống, mở lòng, yêu thương và san sẻ nhiều hơn, hạnh phúc nhiều hơn!

Nguồn ảnh: Internet