028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp

Những câu nói hay về cuộc sống giúp các bạn trẻ đang bế tắc thêm lạc quan và có thêm nghị lực

(VOH) - Hỡi những bạn trẻ đang hoang mang trước cuộc sống, đừng gục ngã mà hãy để những câu danh ngôn về cuộc sống này tiếp thêm sức mạnh cho bạn nhé.

Ở tuổi đôi mươi, cái tuổi lưng chừng giữa trẻ con và người lớn, chúng ta thường thấy hoang mang vì phải va chạm quá nhiều với cuộc sống ngoài kia. Ở độ tuổi ấy, chúng ta nhận ra cuộc sống thực tế vốn không mang một màu hồng rực rỡ như khi còn bé, thế nhưng chúng ta vẫn không thể né tránh phải đối mặt với những khó khăn. Điều đó khiến cho chúng ta đôi lúc cảm thấy hoang mang, bế tắc vì chẳng biết phải đi đâu về đâu.

Đừng để những cảm xúc tiêu cực đó “đánh gục” bạn, biết đâu những câu danh ngôn cuộc sống của những người từng trải qua giai đoạn khó khăn ấy có thể giúp bạn vực dậy tinh thần, tin tưởng hơn vào chính mình và chấp nhận những khó khăn vững tâm bước tiếp.

Danh ngôn cuộc sống tích cực

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng nhưng nếu suy nghĩ của bạn lúc nào cũng u ám thì sẽ chẳng bao giờ bạn tìm thấy lối ra cho cuộc đời mình cả. Vậy nên, đừng suy nghĩ tiêu cực và tự trách mình, trách người nữa mà hãy thay đổi từ trong suy nghĩ để tìm hướng đi cho riêng mình. 

1. "Chúng ta không thể giúp đỡ tất cả mọi người được, nhưng tất cả mọi người có thể cùng nhau giúp đỡ một người" – Ronald Reagan.

2. "Hãy thử trở thành tia hi vọng cho một người nào đó đang cảm thấy tuyệt vọng". – Maya Angelou.

3. "Hãy tự trồng vườn và trang trí cho tâm hồn bạn, thay vì chờ đợi ai đó mang hoa đến cho bạn". - Jose Luis Borges

4. "Dù cho bản tin thời tiết có dự báo điều gì đi nữa, thì ta hãy cứ sống vui vẻ như thể mùa xuân đã đến rồi". – Lilly Pulitzer.

Những câu danh ngôn cuộc sống dành cho các bạn trẻ đang bế tắc 1

5. "Căn bệnh lớn nhất của thời đại này đó là khi người ta cảm thấy mình không hề được yêu thương". – Công nương Diana.

6. "Có một sự nghịch lý là: khi bạn yêu thương đến mức chấp nhận mọi thương đau, thì bạn sẽ không còn cảm thấy đau đớn nữa, bạn sẽ chỉ thấy mình yêu thương nhiều hơn". – Mother Teresa.

7. "Hãy tin tưởng rằng cuộc sống này xứng đáng để sống và niềm tin đó của bạn sẽ tạo nên sự thật". - William James

8. "Tôi tin rằng nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, thì bạn hãy pha một ly nước chanh… Và rồi thử tìm đến những người có một chai vodka đi, các bạn sẽ có một bữa tiệc mừng ra trò". – Ron White. 

9. "Niềm tin là nghệ thuật níu giữ những điều mà bạn có lý do chấp nhận nó, dù cho bạn có thay đổi tâm trạng như thế nào". - C.S. Lewis

Những câu danh ngôn cuộc sống dành cho các bạn trẻ đang bế tắc 2

Danh ngôn cuộc sống về sự kiên cường

Cuộc sống không phải lúc vượt ngoài tầm kiểm soát và chẳng thể nào theo ý chúng ta muốn. Những lúc như vậy, thay vì gục ngã, chán nản và chấp nhận sự thất bại, sao không thử cố gắng thêm nữa. Bạn phải bước tiếp thì mới biết được khả năng của bản thân có thể đi được bao xa mà. 

1. "Không có gì là không thể. Bởi thế giới này chính đã nó nói rằng "Tôi có thể" mà". – Audrey Hepburn.

2. "Hãy tự tin rằng bạn có thể làm được, như vậy là bạn đã vượt qua một nửa con đường rồi đấy". – Theodore Roosevelt.

3. "Bạn đấm mạnh thế nào không thành vấn đề bằng việc bạn bị đánh mạnh thế nào và vẫn tiếp tục tiến về phía trước". Rocky Balboa

4. "Trở thành phiên bản hạng nhất của chính mình thì tốt hơn nhiều lần so với việc trở thành bản sao của ai đó." – Judy Garland.

Những câu danh ngôn cuộc sống dành cho các bạn trẻ đang bế tắc 3

5. "Tôi đã thất bại thật nhiều thật nhiều lần trong cuộc đời mình. Và đó cũng là động lực để cho tôi trở nên thành công như bây giờ." – Michael Jordan.

6. "Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin". - Helen Keller

Danh ngôn cuộc sống ý nghĩa

Mỗi người sinh ra đều sẽ mang trong mình một sứ mệnh. Khi sống và làm việc hết mình để đạt được sứ mệnh đó, bạn sẽ thấy được giá trị của bản thân và cuộc sống này ý nghĩa biết bao nhiêu.

1. "Sống là điều hiếm có nhất nhất trên thế giới này, phần lớn mọi người chỉ tồn tại, đó là tất cả". – Oscar Wilde

2. "Bạn có sức mạnh lớn hơn những gì mà bạn nghĩ đấy. Và khi bạn tự tin là chính mình, bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều". - Melissa Etheridge.

3. "Một cuộc sống hạnh phúc được tạo nên từ những thứ nhỏ bé: luôn sống với bản thân mình, theo cách mà bạn suy nghĩ". - Marcus Aurelius

4. "Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì một lần là đủ". – Mae West

Những câu danh ngôn cuộc sống dành cho các bạn trẻ đang bế tắc 4

5. "Chỉ có duy nhất 2 cách để bạn sống cuộc đời của mình. Một là sống như thể không gì là phép màu cả. Điều còn lại là sống như thể phép màu là tất cả mọi thứ". – Albert Einstein

6. "Người mà bạn nên cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua". – Anonymous

Danh ngôn cuộc sống về tiền

1. "Đừng đuổi theo quyền lực mà đánh mất đạo đức, cũng như trí tuệ đem đến cho bạn hạnh phúc chứ không phải là tiền bạc và vật chất". - Bob Marley

2. “Khi chúng ta làm điều mình đam mê, tiền bạc sẽ tự tìm đến, các cánh cửa khác sẽ mở ra. Chúng ta cảm thấy bản thân trở nên hữu ích và công việc sẽ như một trò chơi vậy.” - Julia Cameron

3. "Bạn có thể trẻ mà không có tiền nhưng bạn không thể già mà thiếu nó đâu." - Tennessee Williams

4. "Đừng có nằm ườn trên giường nữa, trừ phi bạn nằm trên đó mà vẫn làm ra tiền." - George Burns

Những câu danh ngôn cuộc sống dành cho các bạn trẻ đang bế tắc 5

Mỗi người chúng ta ai rồi cũng sẽ trải qua những khó khăn trong cuộc đời. Khó khăn của mỗi người sẽ mỗi khác nhưng tất cả đều có một cách giải quyết duy nhất chính là thay đổi tư duy, tiếp tục bước tiếp. Hy vọng rằng những câu danh ngôn cuộc sống này có thể giúp bạn vượt qua được khoảng thời gian khó khăn, vô phương hướng.